Công nghệ

'Đại gia' Nhật khởi công dự án công nghệ 35 triệu USD tại Đà Nẵng

(VNF) - Dự án trung tâm nghiên cứu, phát triển và sản xuất Fujikin được xây dựng tại khu công nghệ cao Đà Nẵng, với quy mô 3,3ha, tổng vốn đầu tư 35 triệu USD.

'Đại gia' Nhật khởi công dự án công nghệ 35 triệu USD tại Đà Nẵng

Phối cảnh dự án trung tâm nghiên cứu, phát triển và sản xuất Fujikin Đà Nẵng.

Ngày 5/10, tại khu công nghệ cao Đà Nẵng, Công ty TNHH Fujikin Đà Nẵng thuộc Tập đoàn Fujikin (Nhật Bản) đã tiến hành khởi công xây dựng dự án trung tâm nghiên cứu, phát triển và sản xuất Fujikin Đà Nẵng.

Dự án trung tâm nghiên cứu, phát triển và sản xuất Fujikin Đà Nẵng được Ban quản lý khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư vào ngày 5/2/2021. Đây là dự án thứ 7 từ Nhật Bản đầu tư vào khu công nghệ cao Đà Nẵng, với tổng vốn đầu tư là 35 triệu USD.

Dự án sẽ là nơi thực hiện các nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật và công nghệ, gồm: các thế hệ robot, thiết bị bay không người lái, thiết bị năng lượng hydro, thiết bị nano, công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), hệ thống lọc nước, hệ thống tải điện không dây và phát triển vật liệu mới...

Dự kiến, đến cuối năm 2023, dự án sẽ hoàn thành xây dựng, triển khai lắp đặt máy móc thiết bị phục vụ nghiên cứu vào đúng dịp tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao 2 nước Việt Nam - Nhật Bản.

Được biết, trong 9 tháng đã qua, khu công nghệ cao, khu công nghệ thông tin tập trung và các khu công nghiệp tại Đà Nẵng đã thu hút được 17 dự án, trong đó có 4 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng vốn đăng ký đầu tư là 145,33 triệu USD và 13 dự án trong nước với tổng vốn đăng ký đầu tư là 544,4 tỷ đồng.

Lũy kế đến nay, khu công nghệ cao, khu công nghệ thông tin tập trung và các khu công nghiệp tại Đà Nẵng đã thu hút được 503 dự án, trong đó có 373 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 27.563 tỷ đồng và 130 dự án FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 1,854 tỷ USD.

Tin mới lên