Thị trường

Đại học Văn Lang và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát tặng Bộ Y tế 500 máy thở trị giá 120 tỷ đồng

(VNF) - Ngày 5/8/2020, tại trụ sở Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Y tế đã tiếp nhận 500 máy thở MV20 do trường Đại học Văn Lang và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát trao tặng. Tổng giá trị số máy thở này là 120 tỷ đồng.

Đại học Văn Lang và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát tặng Bộ Y tế 500 máy thở trị giá 120 tỷ đồng

Đại học Văn Lang và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát tặng Bộ Y tế 500 máy thở trị giá 120 tỷ đồng

500 chiếc máy thở trao tặng đợt này nằm trong dự án sản xuất 2.000 máy thở do Đại học Văn Lang và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đầu tư 100% kinh phí với mục đích tặng cho Chính phủ Việt Nam. Dựa trên kết quả nghiên cứu lâm sàng tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Chợ Rẫy, Hội đồng chuyên môn cấp Nhà nước và cơ quan quản lý thuộc Bộ Y tế xác nhận máy thở MV20 đáp ứng được các tiêu chuẩn máy thở sản xuất tại Việt Nam và phù hợp với mục đích phòng chống dịch Covid-19.

Đây là hoạt động tài trợ của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát phối hợp với Đại học Văn Lang nhằm hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân chung tay ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19. Máy thở mang thương hiệu Humming Plus - dòng máy thở đa năng đặc biệt thích hợp để điều trị bệnh COVID-19, do công ty cổ phần Metran (Metran Co.,Ltd) sản xuất. Metran là doanh nghiệp hàng đầu tại Nhật Bản chuyên sản xuất các dòng máy thở, máy trợ thở, máy hô hấp nhân tạo, có trụ sở chính tại Nhật Bản và đã xây dựng một cơ sở sản xuất tại Bình Dương.

Theo đại diện Bộ Y tế, đây là món quà có ý nghĩa, là động lực để Bộ Y tế cùng nhân dân cả nước vững tin vượt qua những diễn biến phức tạp của đại dịch. Tại Quảng Nam và Quảng Ngãi, nhiều y bác sỹ, các chuyên gia y tế đầu ngành đã tình nguyện đi vào vùng dịch với những quyết tâm và nỗ lực cao nhất nhằm ngăn chặn tối đa sự lây lan của dịch bệnh, sớm mang lại bình yên cho nhân dân. Hiện nay dịch Covid-19 đang tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp và có khả năng gia tăng người lây nhiễm và lan rộng tại nhiều tỉnh thành trong cả nước; đã có thêm 2 tỉnh Lạng Sơn và Bắc Giang xuất hiện những ca lây nhiễm mới.

Hiện máy thở rất quan trọng trong phòng chống dịch Covid-19. Vì thế, những nỗ lực của Đại học Văn Lang và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát khi chỉ trong thời gian ngắn đã sản xuất để đưa hệ thống máy thở đến được với các cơ sở y tế trên cả nước là một món quà rất ý nghĩa. Điều này cũng chứng minh Việt Nam có thể sản xuất máy thở và các trang thiết bị y tế đòi hỏi kỹ thuật cao trong thời gian tới. Bộ Y tế sẽ phân bổ 500 máy thở đến các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân Covid-19 có dấu hiệu nguy kịch cần phải thở máy cũng như bổ sung cho các bệnh viện tuyến tỉnh để đáp ứng kịp thời công tác chữa trị.

Theo tiến sĩ Nguyễn Cao Trí - Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Văn Lang, các chuyên gia của công ty Metran Nhật Bản, Đại học Văn Lang và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát sẽ chuyển máy thở đến các khu vực, chuyển giao và phối hợp Bộ Y tế hỗ trợ hướng dẫn sử dụng cho các đơn vị được tiếp nhận.

Công ty sản xuất máy thở cũng sẽ tổ chức huấn luyện sử dụng máy cho đội ngũ y bác sĩ Việt Nam, thông qua các video đơn giản hướng dẫn để mọi nơi đều có thể truy cập kèm theo đường dây nóng 24/24 hỗ trợ kịp thời các bác sĩ, nhân viên y tế trong quá trình thiết lập và sử dụng máy thở Eliciae MV20.

 

Tin mới lên