Tiêu điểm

Dẫn độ gần 400 nghi phạm Trung Quốc tổ chức đánh bạc bằng đường bộ vào 3h sáng

(VNF) - Đúng 3h ngày 1/8, gần 400 nghi phạm người Trung Quốc được dẫn độ bằng đường bộ từ Hải Phòng đến cửa khẩu quốc tế tại Lạng Sơn để bàn giao cho cơ quan Công an Trung Quốc tiếp nhận, xử lý.

Dẫn độ gần 400 nghi phạm Trung Quốc tổ chức đánh bạc bằng đường bộ vào 3h sáng

Dẫn độ gần 400 nghi phạm Trung Quốc tổ chức đánh bạc về nước bằng đường bộ vào 3h sáng

3h sáng nay, khoảng 15 chiếc xe khách loại 45 chỗ được đơn vị chức năng của Việt Nam huy động để chở gần 400 nghi phạm người Trung Quốc bàn giao cho Công an Trung Quốc tiếp quản.

Xe dẫn đoàn và các xe chuyên dụng khác của cơ quan chức năng Việt Nam bắt đầu chạy từ khu đô thị Our City (đường Phạm Văn Đồng, phường Hải Thành, quận Dương Kinh, TP. Hải Phòng) hướng dẫn đoàn xe chở các nghi phạm người Trung Quốc lên thẳng cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Sau hơn 5 giờ di chuyển, các nghi phạm người Trung Quốc được dẫn độ bằng đường bộ đến cửa khẩu quốc tế tại Lạng Sơn để trao trả cho cơ quan Công an Trung Quốc.

Gần 400 nghi phạm Trung Quốc tổ chức đánh bạc về nước bằng đường bộ vào 3h sáng. Ảnh: Tuổi trẻ.

Trước đó, như VietnamFinance đã thông tin, công tác triệt phá ổ nhóm đánh bạc tại Our City được thực hiện từ 14h chiều 27/7 đến 23h đêm cùng ngày, với sự tham gia của gần 1.000 cảnh sát.

Một cuộc khám xét lớn đã được thực hiện trên 100 phòng ở của khu đô thị Our City, gần 400 người Trung Quốc tham gia đường dây cờ bạc đã bị công an tạm giữ. Sau khi khám xét, cơ quan công an đã thu giữ gần 2.000 điện thoại di động thông minh, 533 máy tính các loại, nhiều thẻ ngân hàng, tiền mặt, cùng nhiều đồ vật, tài liệu liên quan đến vụ án.

Nguồn tin từ Công an Hải Phòng cho hay 12 công ty Trung Quốc đã thuê "căn cứ" trong khu đô thị Our City làm địa điểm đặt máy chủ điều hành đường dây đánh bạc xuyên quốc gia. Đường dây đánh bạc hoạt động được khoảng 6 tháng.

Khu đô thị Our City nằm sát bên đường Phạm Văn Đồng nối trung tâm Hải Phòng với khu du lịch Đồ Sơn. Phía đông liền kề với con sông Lạch Tray, đây là địa điểm đắc địa bởi giao thoa của hệ thống giao thông và các công trình công cộng lớn của Hải Phòng.

“Sào huyệt” của đường dây đánh bạc quốc tế siêu khủng.

Theo quy hoạch tổng thể, diện tích của dự án là 43ha, tổng diện tích xây dựng 680.871 m2, tỷ lệ xanh hóa 48,22%, dự án được chia làm 6 khu, bao gồm: 5 khu nhà sinh thái với sản phẩm chủ đạo là các biệt thự đơn lập, biệt thự liền kề và 1 khu thương mại tổng hợp cỡ lớn với số vốn đầu tư ban đầu dự kiến khoảng 85 triệu USD.

Năm 2005, dự án này đã được Sở Kế hoạch và Đầu tư Hải Phòng cấp phép. Đây là dự án bất động sản đầu tiên của Việt Nam có 100% vốn đầu tư nước ngoài. Chủ đầu tư là Công ty TNHH Hiệp Phong Việt Nam thuộc Tập đoàn Hiệp Phong Hồng Kông- Trung Quốc (Qia Feng Holdings Limited).

Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, sau 14 năm được cấp phép, đất giao cho Our City cơ bản vẫn để trống, một phần nhỏ được xây dựng một vài căn nhà 3 tầng và khu trung tâm điều hành 5 tầng trở thành “sào huyệt” của đường dây đánh bạc quốc tế siêu khủng.

Đến ngày 14/9/2014, Công ty TNHH Hiệp Phong Việt Nam lại công bố việc hợp tác chiến lược với Công ty CBRE Singapore - chi nhánh Đông Nam Á và Công ty CBRE Việt Nam (thuộc Tập đoàn CBRE) cùng những nội dung điều chỉnh lớn về quy hoạch tổng thể của KĐT thương mại Our City.

Đáng chú ý, từ khi đưa vào sử dụng cách đây vài năm, khu đô thị Our City khá vắng vẻ. Sinh sống tại đây chủ yếu là người Trung Quốc. 

BÀI ĐỌC NHIỀU
Tin mới lên