Xe

Dat Bike đăng ký mẫu xe điện mới, đối đầu với VinFast, Pega

(VNF) - Hãng xe máy điện Việt Nam Dat Bike đang lên kế hoạch ra mắt thêm mẫu xe máy điện mới, tham vọng cạnh tranh với VinFast.

Mới đây, Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam đã đăng tải Công báo số 412 về một mẫu xe máy điện hoàn toàn mới được Công ty Dat Bike đăng ký bản quyền kiểu dáng công nghiệp.

Theo đó, mẫu xe máy điện mới của Dat Bike có kiểu dáng thiết kế mang phong cách xe tay ga châu Âu, đáng chú ý là diện mạo của mẫu xe này khá giống với xe tay ga Piaggio Liberty.

Phần đầu của xe được thiết kế với cụm đèn pha hình ngũ giác giống như một viên kim cương. Dọc hai phần yếm xe là cặp đèn xe xi-nhan đặt ngang. Ở phía sau là cụm đèn hậu thiết kế tối giản, cặp đèn xi-nhan nhỏ có thiết kế tương tự như ở phía trước.

Xe được trang bị bộ vành đúc 5 chấu, phuộc trước dạng ống phuộc lồng và phía sau dạng lò xo, hệ thống phanh đĩa được trang bị cho cả 2 bánh trước sau và trước.

Mẫu xe máy điện mới của Dat Bike cũng sẽ được trang bị màn hình hiển thị kỹ thuật số LCD hình chữ nhật.

Hiện Dat Bike vẫn chưa công bố bất kỳ thông tin gì về mẫu xe máy điện hoàn toàn mới này. Tuy nhiên, việc đăng ký bản quyền kiểu dáng công nghiệp này cho thấy, khả năng mẫu xe điện này sẽ được đưa vào sản xuất và về tay người tiêu dùng Việt Nam trong thời gian không xa.

Nếu được sản xuất và mở bán ra thị trường, mẫu xe điện này sẽ cạnh tranh với các đối thủ như VinFast Klara, Vento, Yedea Odora S1 hay Pega Aura S.

Dat Bike là công ty sản xuất xe máy điện của Việt Nam, sáng lập vào năm 2019 bởi ông Nguyễn Bá Cảnh Sơn - một kỹ sư phần mềm tài năng từng đạt nhiều giải quốc gia và quốc tế về lĩnh vực công nghệ.

Vào tháng 9/2019, CEO Nguyễn Bá Cảnh Sơn cùng “con đầu lòng” tham gia Shark Tank và nhận được nhiều lời góp ý từ các nhà đầu tư. Kể từ đó, Dat Bike bước vào giai đoạn tăng tốc. Doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu đạt 4.000% và sản lượng bán tăng trưởng 35% mỗi tháng.

Mới đây, doanh nghiệp cũng đã gọi vốn thành công 2,6 triệu USD do Quỹ đầu tư mạo hiểm Jungle Ventures dẫn đầu, với sự tham gia của Wavemaker Partners, Hustle Fund và iSeed Ventures.

Hiện Dat Bike đặt tham vọng trở thành nhà sản xuất xe máy điện Việt Nam dẫn đầu trong khát vọng “xanh hóa” thị trường xe 2 bánh có giá trị 8 tỷ USD tại Việt Nam và 25 tỷ USD tại khu vực Đông Nam Á.

Xem thêm: Volkswagen Teramont lỗi camera lùi, thị trường Việt Nam có bị ảnh hưởng?

Tin mới lên