Đầu tư thêm 4 tỷ USD, LG muốn đưa Việt Nam thành trung tâm sản xuất máy ảnh cho điện thoại
Ái Nhi -
05/12/2022 19:41 (GMT+7)
(VNF) - Lãnh đạo LG cho biết sẽ đầu tư vào Việt Nam thêm 4 tỷ USD và muốn đưa Việt Nam trở thành trung tâm sản xuất máy ảnh cho điện thoại trong tương lai.
Trụ sở Tập đoàn LG tại Hàn Quốc.
Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tại Hàn Quốc, ngày 5/12, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp lãnh đạo các Tập đoàn CJ, Lotte, LG, Daewoo E&C, Hyundai Motor, GS E&C, Doosan…
Cụ thể, tiếp Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn CJ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị CJ tiếp tục mở rộng đầu tư ở Việt Nam, đưa Việt Nam thành căn cứ sản xuất và kinh doanh toàn cầu, đồng thời chuyển trụ sở Đông Nam Á về Việt Nam để tận dụng được cơ hội của các hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam là thành viên, tích cực đưa hàng hóa Việt Nam vào thị trường thế giới.
Tiếp Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Lotte, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị tập đoàn nghiên cứu đầu tư xây dựng trung tâm thương mại và khu đô thị hiện đại ở Long An; đồng thời khẳng định các cơ quan và địa phương của Việt Nam sẽ phối hợp với tập đoàn để bảo đảm lợi ích hài hòa giữa Lotte và Việt Nam, qua đó tạo điều kiện để các doanh nghiệp Hàn Quốc tạo thêm những dấu ấn mới ở Việt Nam.
Tiếp Phó chủ tịch, kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn LG, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong muốn LG tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam, nhất là các lĩnh vực có thế mạnh như thiết bị ô tô và thiết bị cho điện thoại di động, thúc đẩy liên kết đào tạo công nghệ thông tin, trung tâm phần mềm.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng mong muốn LG đặt trung tâm sản xuất chính, lớn nhất của LG tại Việt Nam, cũng là để xứng tầm với quan hệ chính trị 2 nước.
Tiếp Chủ tịch Tập đoàn Daewoo E&C, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Daewoo E&C đầu tư xây dựng bệnh viện lớn tại Việt Nam. Cùng với đó là đầu tư vào các lĩnh vực cơ sở hạ tầng, dầu khí, đô thị thông minh, phục vụ cho chính hệ sinh thái đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam.
Tiếp CEO của Hyundai Motor, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị tập đoàn tiếp tục liên kết với doanh nghiệp Việt Nam, đầu tư vào lĩnh vực công nghệ phụ trợ tại Việt Nam, nhất là các phụ tùng ô tô, đưa Việt Nam trở thành một căn cứ địa khu vực và thế giới trong lĩnh vực công nghiệp ô tô.
Tiếp Phó Chủ tịch kiêm CEO của Tập đoàn GS E&C, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị tập đoàn tiếp tục mở rộng quy mô hợp tác; mở rộng đầu tư vào các lĩnh vực năng lượng xanh, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu; sản xuất và cơ sở hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng chiến lược về giao thông, đô thị lớn, y tế, năng lượng, hạ tầng số...
Tại các cuộc tiếp, các tập đoàn lớn của Hàn Quốc đánh giá cao môi trường kinh doanh của Việt Nam, khẳng định cam kết tiếp tục đầu tư, mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như mong muốn các cơ quan chức năng tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp.
Cụ thể, lãnh đạo Tập đoàn LG cho biết trong tương lai, LG sẽ đầu tư vào Việt Nam thêm 4 tỷ USD nữa. Tập đoàn này mong muốn tiếp tục hợp tác đầu tư tại Việt Nam trong nhiều lĩnh vực và đưa Việt Nam là trung tâm sản xuất máy ảnh cho điện thoại trong tương lai.
Tập đoàn Daewoo E&C thì bày tỏ mong muốn đầu tư nhiều hơn nữa vào Việt Nam, nhất là các dự án về xăng dầu, khí đốt thiên nhiên, tăng trưởng xanh, môi trường và phát triển cộng đồng.
Tập đoàn GS E&C thì cho biết đang nỗ lực thực hiện một số đô thị mới tại Việt Nam như khu đô thị mới Nhà Bè; khu đô thị Long Bình… với mong muốn thay đổi hạ tầng giáo dục tại khu vực phía nam TP. HCM thông qua việc phát triển hệ thống trường liên kết quốc tế.
(VNF) - Tại các Big Tech Mỹ, hành trình của mỗi cá nhân lại phản chiếu một câu chuyện lớn: cách một cộng đồng nhập cư dần tạo ra giá trị cho một quốc gia, rồi mang giá trị đó quay trở lại quê hương.
(VNF) - Thiếu hụt heli đang siết chặt chuỗi cung ứng chip toàn cầu khi xung đột Trung Đông làm gián đoạn nguồn cung. Các tập đoàn công nghệ lớn từ Đài Loan tới Mỹ đã cảnh báo nguy cơ giảm sản lượng, với tác động lan sang nhiều ngành như ô tô, điện tử và smartphone.
(VNF) - Ngày 29/4, UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) ra mắt mô hình Kiosk thông minh và hệ thống xác thực, cấp bản sao số tài liệu điện tử, nhằm rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, đưa dịch vụ công số đến gần hơn với người dân.
(VNF) - Vụ việc Meta – Manus phản ánh cuộc cạnh tranh AI Mỹ - Trung đã vượt xa phạm vi chip và mô hình, chiến trường mới đang nằm ở kỹ thuật triển khai và thiết kế sản phẩm.
(VNF) - Sáng 29/4, Tổng công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (Viettel High Tech - VHT) tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân và kỷ niệm 15 năm Ngày truyền thống.
(VNF) - Sau khi ghi nhận lợi nhuận cao nhất lịch sử, Hitachi đang đẩy mạnh chiến lược kết hợp trí tuệ nhân tạo với hạ tầng công nghiệp, đồng thời hoàn tất quá trình chuyển đổi sang mô hình B2B bằng việc thoái vốn khỏi mảng gia dụng và mở rộng đầu tư vào các lĩnh vực tăng trưởng dài hạn.
(VNF) - Bộ Khoa học và Công nghệ đề xuất chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước tại Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) về cơ quan này.
(VNF) - Kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo đang mở ra cơ hội tăng trưởng quy mô nghìn tỷ USD cho kinh tế toàn cầu và Việt Nam, song đi cùng là áp lực bảo mật dữ liệu và an ninh hệ thống ngày càng gia tăng. Các chuyên gia cảnh báo, nếu không kiểm soát tốt rủi ro, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng, hệ lụy đối với nền kinh tế có thể rất lớn.
(VNF) - Chỉ trong chưa đầy một giây, hệ thống camera trí tuệ nhân tạo tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất có thể nhận diện khuôn mặt, xác thực danh tính và phát hiện các dấu hiệu xâm nhập bất thường. Công nghệ này đang trở thành “lá chắn số”, hỗ trợ kiểm soát an ninh và an toàn vận hành tại một trong những công trình năng lượng quan trọng nhất cả nước.
(VNF) - Sự phát triển nhanh của tài sản số đang kéo theo hàng loạt rủi ro mới, không chỉ ở cấp độ công nghệ mà còn đến từ con người và quy trình vận hành. Theo TS. Đỗ Văn Thuật, nếu không sớm hoàn thiện khung pháp lý minh bạch và cơ chế quản trị phù hợp, những “lỗ hổng ngoài công nghệ” này có thể trở thành điểm yếu lớn nhất, đe dọa sự ổn định của toàn thị trường.
(VNF) - Intel giành được Tesla cho công nghệ chip 14A, đồng thời hưởng lợi từ nhu cầu CPU AI tăng mạnh, giúp cổ phiếu Intel tăng hơn 120% từ đầu năm 2026.
(VNF) - Đằng sau sự bùng nổ của các trung tâm dữ liệu phục vụ làn sóng trí tuệ nhân tạo là một “vùng mờ” về môi trường: tiêu thụ năng lượng khổng lồ, phát thải gia tăng nhưng lại thiếu minh bạch. Một cuộc điều tra cho thấy các tập đoàn công nghệ lớn đã vận động để hạn chế công khai dữ liệu, khiến tác động thực sự của hạ tầng số ngày càng khó được giám sát.
(VNF) - Dù đã nỗ lực tuân thủ đầy đủ quy định, nhiều doanh nghiệp – đặc biệt là doanh nghiệp FDI vẫn gặp vướng mắc trong quá trình thực thi do hạn chế ở thủ tục và hệ thống. Theo Luật sư Nguyễn Thanh Hà, Chủ tịch Công ty Luật SBLaw, thực tế này khiến doanh nghiệp lo ngại rủi ro pháp lý có thể phát sinh ngay cả khi “làm đúng quy trình”, trong bối cảnh các quy định về dữ liệu ngày càng siết chặt.
(VNF) - Nền tảng nội địa vững chắc giúp Ấn Độ tiếp tục bứt phá, khẳng định vai trò là một trong những đầu tàu tăng trưởng quan trọng nhất của kinh tế toàn cầu.
(VNF) - Với 4,9 tỷ lượt tải trong năm 2025, trong đó tới 95% đến từ thị trường quốc tế, ngành game Việt Nam đang nổi lên như một mũi nhọn xuất khẩu số đầy tiềm năng.
(VNF) - Nhấn mạnh phải coi đầu tư cho an toàn dữ liệu là đầu tư cho năng lực chống chịu quốc gia, ông Nguyễn Hùng Sơn, Phó Chủ tịch HĐQT FSI cho rằng một sự cố lớn trong tài chính không chỉ ảnh hưởng một ngân hàng hay một công ty chứng khoán, mà có thể gây hiệu ứng lan truyền tới niềm tin thị trường.
(VNF) - Chánh văn phòng Nhà Trắng đã có cuộc trao đổi với CEO của Anthropic, Dario Amodei, xoay quanh mô hình trí tuệ nhân tạo mới mang tên Mythos. Đây là công nghệ đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ chính phủ liên bang Mỹ do tiềm năng thay đổi sâu sắc cả lĩnh vực an ninh quốc gia lẫn nền kinh tế.
(VNF) - Tại các Big Tech Mỹ, hành trình của mỗi cá nhân lại phản chiếu một câu chuyện lớn: cách một cộng đồng nhập cư dần tạo ra giá trị cho một quốc gia, rồi mang giá trị đó quay trở lại quê hương.
(VNF) - Dự án Nhà ở chung cư cao tầng tại ô đất NO-11 thuộc KĐT mới Dịch Vọng (cạnh Vành đai 2,5 khẩn cấp đoạn KĐT mới Dịch Vọng - Dương Đình Nghệ) của LIDECO sau khi hoàn thành sẽ cung cấp ra thị trường 364 căn hộ.