Tài chính quốc tế

'Đế chế' nghỉ dưỡng ở châu Âu của ông Trump lỗ gần 90 triệu USD

(VNF) - Tổ chức Trump Organization vừa tuyên bố lỗ khoảng 90 triệu USD tại các khu nghỉ dưỡng, sân golf ở châu Âu.

'Đế chế' nghỉ dưỡng ở châu Âu của ông Trump lỗ gần 90 triệu USD

'Đế chế' nghỉ dưỡng ở châu Âu của ông Trump 'bốc hơi' gần 90 triệu USD

Trong năm vừa qua, ông Donald Trump tiếp tục không thu được lợi nhuận từ các bất động sản đắt đỏ của mình ở Scotland. Theo các báo cáo, khu nghỉ dưỡng Turnberry của ông Trump đã thất thu khoảng 3 triệu USD trên tổng doanh thu 26 triệu USD.

Cơ sở kinh doanh thứ hai gần thành phố phố Aberdeen của Scotland chỉ thu về 1,5 triệu USD với doanh thu 4,3 triệu USD.

Theo các báo cáo và hồ sơ từ Ireland cũng như Vương quốc Anh, Trump Organization đã tuyên bố lỗ khoảng 90 triệu USD tại các khu nghỉ dưỡng, sân golf ở châu Âu.

Tình hình kinh doanh của Trump Organization không mấy khởi sắc trong vài năm qua kể từ khi ông Trump quyết định đầu tư vào 5,7 km2 đất ở phía bắc Aberdeen tại Menie, Scotland với dự định biến nơi đó thành sân golf nghỉ dưỡng 1,4 tỷ USD và là "sân golf tốt nhất thế giới" đủ điều kiện đăng cai các sự kiện tầm cỡ quốc tế.

Trước đó, các báo cáo từ CNN cho biết từ khi ông Trump mua lại 2 sân golf ở Scotland vào năm 2014, cả hai dự án đã lỗ tổng cộng khoảng 53 triệu USD. Chính ông Trump phải hỗ trợ tài chính bằng các khoản vay lên tới 200 triệu USD tính đến cuối năm 2016. Cho tới năm 2019, tổng số tiền lỗ của khu Trump Turnberry đã lên tới 61 triệu USD.

Các bất động sản "hái ra tiền" của ông Trump thua lỗ nặng trong nhiều năm.

Ở Doonbeg, Ireland, ông Trump cũng đã chi gần 20 triệu USD cho bất động sản thứ ba có tên Trump International Golf Links & Hotel. Từ 2015 đến 2018, ông Trump đã rót thêm 12 triệu USD vào khu nghỉ dưỡng này nhưng không thu được nhiều lợi nhuận trong khi số tiền lỗ được thống kê là 9 triệu USD. Các tài liệu của Ireland được công bố vào tháng 12 vừa qua cũng không cho thấy khoản lãi nào đáng kể.

Khu nghỉ dưỡng thứ 4, Trump National Doral tại Mỹ cũng có tình hình kinh doanh giảm sút. Doanh thu của bất động sản này giảm xuống còn 87,5 triệu USD vào năm 2016 và lợi nhuận giảm xuống chỉ còn 12,4 triệu USD. Vào năm 2017, doanh thu giảm mạnh xuống còn 75,4 triệu USD và lợi nhuận giảm xuống còn 4,3 triệu USD.

Trong hai năm 2018 và 2019, doanh số của Doral có phần tươi sáng hơn khi tăng 1,2 triệu USD mỗi năm. Tuy nhiên, ngay khi có dấu hiệu lạc quan, đại dịch Covid-19 ập đến khiến nhiều chuyên gia phân tích tài chính đảm bảo rằng "đế chế nghỉ dưỡng" của ông Donald Trump đã thua lỗ nhiều hơn con số 90 triệu USD trong năm 2020 vừa qua.

Xem thêm >> 11 thượng nghị sỹ Mỹ muốn đảo ngược chiến thắng của ông Biden, Phó tổng thống Pence ủng hộ

Tin mới lên