'Để thị trường quyết định số phận ngân hàng yếu kém, kiểm soát đặc biệt'

Hải Đường - 13/04/2025 09:30 (GMT+7)

(VNF) - TS. Nguyễn Trí Hiếu nhận định, các ngân hàng yếu kém từng bị kiểm soát đặc biệt và mua lại với giá 0 đồng nhưng sau một thời gian vẫn không thể phục hồi, càng hoạt động càng thua lỗ. Cần để chính thị trường quyết định số phận các ngân hàng không còn hiệu quả.

Nguyên nhân khiến NHTM yếu kém

Hiện nay, hệ thống ngân hàng thương mại (NHTM) Việt Nam có khoảng 35 tổ chức, trong đó có 5 ngân hàng đang được kiểm soát đặc biệt do hoạt động yếu kém.

Theo ông Nguyễn Xuân Thành – Giảng viên chính sách công, Đại học Fulbright Việt Nam, việc tồn tại nhiều ngân hàng mang lại lợi ích nhất định như thúc đẩy cạnh tranh, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp cận tín dụng và gia tăng quyền lợi cho người gửi tiền. Tuy nhiên, điều này cũng đặt ra thách thức lớn cho công tác quản lý và bảo đảm an toàn hệ thống, bởi lĩnh vực ngân hàng luôn tiềm ẩn rủi ro và nguy cơ thất bại thị trường rất cao.

Ông Nguyễn Xuân Thành – Giảng viên chính sách công, Đại học Fulbright Việt Nam

Từ năm 2010 đến nay, hệ thống ngân hàng đã trải qua một giai đoạn tăng trưởng nhanh chóng, nhiều ngân hàng có quy mô tăng gấp 10 – 15 lần trong vòng 15 năm. Mức độ tăng trưởng này không chỉ làm gia tăng áp lực cho cơ quan quản lý mà đồng thời cũng mở ra cơ hội để thực hiện tái cấu trúc ngành ngân hàng.

Nhìn lại giai đoạn tái cơ cấu các ngân hàng yếu kém từ năm 2011 đến nay, có thể thấy các hình thức phổ biến bao gồm: sáp nhập, hợp nhất, tham gia của nhà đầu tư mới, hoặc chuyển giao bắt buộc.

Theo ông Thành, nguyên nhân sâu xa khiến nhiều ngân hàng thương mại rơi vào tình trạng yếu kém là do bị thao túng bởi một nhóm cổ đông lớn, chi phối hoạt động thông qua cấu trúc sở hữu chéo. Mô hình sở hữu chéo khiến các quy định đảm bảo an toàn bị vô hiệu hóa. Khi ngân hàng cấp tín dụng cho các doanh nghiệp và dự án trong cùng hệ sinh thái, hiệu quả đầu tư thường thấp và dần hình thành nợ xấu. Hệ quả là các ngân hàng này buộc phải tái cơ cấu, thông qua sáp nhập hoặc hợp nhất với các tổ chức tín dụng khác.

Từ thực tiễn đó, ông Nguyễn Xuân Thành đưa ra một số khuyến nghị chính sách trong tái cơ cấu ngân hàng thương mại: Ngân hàng Trung ương phải đóng vai trò là "người cho vay cuối cùng" nhằm đảm bảo thanh khoản và phòng ngừa nguy cơ đổ vỡ mang tính hệ thống. Việc tái cơ cấu cần gắn liền với nguồn lực tài chính thực – có thể đến từ Nhà nước hoặc các nhà đầu tư mới.

Bên cạnh đó, việc tái cơ cấu cũng cần đồng thời điều chỉnh cấu trúc sở hữu, tiến tới giảm thiểu tình trạng sở hữu chéo. Ngoài ra, cần xây dựng hệ thống thanh tra, giám sát có tính hợp nhất cao hơn nhằm phát hiện và ngăn chặn hành vi vi phạm quy định không chỉ trong lĩnh vực ngân hàng mà còn trên thị trường chứng khoán – tức là kiểm soát cả hai trụ cột: thị trường tiền tệ và thị trường vốn.

Chuyển giao bắt buộc không phải giải pháp

Luật sư Trương Thanh Đức cho biết, khi một ngân hàng không đáp ứng được các tiêu chí về an toàn vốn và hiệu quả hoạt động, cơ quan quản lý có thể áp dụng biện pháp "can thiệp sớm". Nếu tình hình không được cải thiện, ngân hàng sẽ bị đưa vào diện "kiểm soát đặc biệt". Sau giai đoạn này, nếu vẫn không khắc phục được, tổ chức tín dụng đó sẽ đối diện với hai phương án: phá sản hoặc chuyển giao bắt buộc.

Đây được coi là nguyên nhân ra đời của mô hình “chuyển giao bắt buộc”. Trên cơ sở pháp lý, “chuyển giao bắt buộc” để cơ cấu lại ngân hàng thương mại là một khái niệm đã có trong Luật Các tổ chức tín dụng từ năm 2017. Tuy nhiên, cuối năm 2024 mới được áp dụng lần đầu tiên trên thực tế.

TS. Nguyễn Trí Hiếu – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển thị trường tài chính và bất động sản toàn cầu cho rằng, chuyển giao bắt buộc không phải là một giải pháp. Thực tế, Việt Nam đã từng thực hiện chuyển giao bắt buộc cách đây 10 năm, được gọi là "mua lại ngân hàng với giá 0 đồng".

TS Nguyễn Trí Hiếu

"Việc tiếp tục thực hiện chuyển giao bắt buộc lần thứ hai trong khi không có thông tin minh bạch về năng lực của các ngân hàng mới, về tình hình tài chính, vốn chủ sở hữu hay phương án tái cơ cấu, sẽ tạo ra rủi ro rất lớn cho khách hàng. Dù tiền gửi được bảo hiểm bởi công ty bảo hiểm tiền gửi Việt Nam, nhưng mức chi trả hiện vẫn còn rất thấp", ông Hiếu cảnh báo.

Theo ông, cần có cơ chế cho phép các ngân hàng yếu kém chủ động tìm đối tác – ngân hàng mẹ – để thực hiện tái cơ cấu trên cơ sở tự nguyện. Trong trường hợp không tìm được đối tác phù hợp, cần tạo điều kiện cho việc thực hiện thủ tục phá sản theo đúng quy định của pháp luật.

Thực tiễn đã chứng minh: các ngân hàng từng được mua lại với giá 0 đồng đến nay vẫn chưa thể vực dậy, càng làm càng lỗ. Do đó, trong một nền kinh tế vận hành theo cơ chế thị trường, cần chấp nhận để thị trường quyết định số phận của những ngân hàng không còn hiệu quả.

Bài học từ Mỹ: Cơ chế phá sản minh bạch, kiểm soát chặt chẽ

Theo TS Nguyễn Trí Hiếu, tại Mỹ, việc để ngân hàng phá sản không phải là điều bất thường. Chỉ riêng trong năm 2023, ba ngân hàng lớn gồm Silicon Valley Bank (SVB), Silvergate Bank và Signature Bank (SB) đã tuyên bố phá sản. Toàn bộ quá trình sáp nhập và tái cơ cấu các ngân hàng hoạt động tại Mỹ diễn ra dưới sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan quản lý như Cục Dự trữ Liên bang (FED), Công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC), Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ (OCC) và các cơ quan giám sát tài chính tại tiểu bang.

Khi phát hiện một ngân hàng có tỷ lệ an toàn vốn (CAR) tụt xuống dưới mức 3%, các cơ quan thanh tra sẽ phát hành lệnh "ngừng và chấm dứt hoạt động" (Cease and Desist Order – C&D), đồng thời cho ngân hàng một khoảng thời gian từ 3 đến 6 tháng để bổ sung vốn chủ sở hữu. Nếu sau thời gian này, CAR vẫn không đạt mức tối thiểu 8%, FDIC sẽ sẵn sàng tiếp quản ngân hàng.

Sau khi tiếp quản, FDIC sẽ tiến hành bán ngân hàng đó cho một tổ chức khác, nếu có đối tác mua lại toàn phần hoặc từng phần. Trong trường hợp không tìm được đối tác phù hợp, FDIC sẽ nộp đơn ra tòa xin mở thủ tục phá sản.

Số hóa ngân hàng yếu kém: 'Con đường sáng' sau bước chuyển giao

Số hóa ngân hàng yếu kém: 'Con đường sáng' sau bước chuyển giao

Ngân hàng
(VNF) - Nhiều thương vụ chuyển giao ngân hàng bắt buộc đã hoàn tất thủ tục và bước vào vận hành theo mô hình mới. Trong quá trình tái cơ cấu nhiều thách thức, hướng đến ngân hàng số là con đường được nhiều ngân hàng lựa chọn.
Cùng chuyên mục
Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo: 'Đây là thời điểm vàng để đầu tư vào doanh nghiệp tư nhân'

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo: 'Đây là thời điểm vàng để đầu tư vào doanh nghiệp tư nhân'

09/07/25 17:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, nhà sáng lập tập đoàn Sovico, đây là thời điểm vàng để để đầu tư vào doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp tư nhân Việt Nam, những người đã góp phần xây dựng một tương lai bền vững, nhân văn và thịnh vượng.

Tổng Giám đốc Agribank hé lộ kết quả kinh doanh 6 tháng năm 2025

Tổng Giám đốc Agribank hé lộ kết quả kinh doanh 6 tháng năm 2025

09/07/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Ông Phạm Toàn Vượng, Tổng Giám đốc Agribank cho biết, hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm của toàn hệ thống đạt kết quả tích cực so với cùng kỳ năm trước, cao nhất sau 4 năm triển khai Phương án cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2021 – 2025.

Ngân hàng ồ ạt phát hành cổ phiếu: Chứng khoán lên đỉnh, cổ đông hưởng lợi?

Ngân hàng ồ ạt phát hành cổ phiếu: Chứng khoán lên đỉnh, cổ đông hưởng lợi?

09/07/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều ngân hàng có kế hoạch chia cổ tức, phát hành cổ phiếu thưởng cho cổ đông nhằm tăng vốn điều lệ, mở rộng hoạt động, củng cố năng lực tài chính.

Thêm ngân hàng sắp trả cổ tức, tỷ lệ 20%

Thêm ngân hàng sắp trả cổ tức, tỷ lệ 20%

08/07/25 13:08 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng này dự kiến phát hành tối đa 520 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ phát hành 20% tổng số cổ phần đang lưu hành để trả cổ tức cho cổ đông hiện hữu.

Ngân hàng Nhà nước lý giải nguyên nhân khiến VND rớt giá

Ngân hàng Nhà nước lý giải nguyên nhân khiến VND rớt giá

08/07/25 11:26 (GMT+7)

(VNF) - Đại diện Ngân hàng Nhà nước cho biết, có nhiều nguyên nhân khiến VND mất giá. Trong đó, lý do nổi bật là việc duy trì lãi suất tiền đồng ở mức thấp.

Tăng trưởng tín dụng đạt 9,9%, 17,2 triệu tỷ đồng bơm ra nền kinh tế

Tăng trưởng tín dụng đạt 9,9%, 17,2 triệu tỷ đồng bơm ra nền kinh tế

08/07/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Tính đến ngày 30/6, tín dụng toàn nền kinh tế đạt trên 17,2 triệu tỷ đồng, tăng 9,9% so với cuối năm 2024. Đồng thời đây cũng là mức tăng trưởng tín dụng cao nhất kể từ năm 2022 đến nay.

Tín dụng tăng cao, lãi suất huy động khó đứng yên

Tín dụng tăng cao, lãi suất huy động khó đứng yên

08/07/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Số lượng nhà băng giảm lãi suất huy động ít dần, tốc độ giảm chậm lại cho thấy đã cạn dư địa hạ lãi suất đầu vào. Nhu cầu tín dụng tăng cao sẽ kéo lãi suất tiết kiệm nhích lên.

TPBank lên tiếng sau thông tin cựu lãnh đạo bị khởi tố

TPBank lên tiếng sau thông tin cựu lãnh đạo bị khởi tố

08/07/25 05:41 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TPBank khẳng định vai trò ông Đỗ Anh Tú liên quan đến vụ án đều thuộc khuôn khổ hoạt động của TPS, hoàn toàn không ảnh hưởng đến công tác quản trị, điều hành hoạt động của ngân hàng, cũng như không liên quan đến hoạt động tín dụng, tài chính hay vận hành của TPBank.

Nguyên lãnh đạo Ngân hàng TPBank bị khởi tố

Nguyên lãnh đạo Ngân hàng TPBank bị khởi tố

07/07/25 19:16 (GMT+7)

(VNF) - Ông Đỗ Anh Tú, nguyên Phó chủ tịch HĐQT Ngân hàng Tiên Phong (TPBank), nguyên Chủ tịch Công ty cổ phần Chứng khoán Tiên Phong (TPS), và ông Nguyễn Hồ Nam, nhà sáng lập Bamboo Capital bị khởi tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Agribank là ‘Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại tệ tốt nhất Việt Nam năm 2025’

Agribank là ‘Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại tệ tốt nhất Việt Nam năm 2025’

07/07/25 16:27 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 3/7/2025, Agribank vinh dự được trao giải thưởng “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại tệ tốt nhất Việt Nam năm 2025” (“Vietnam Domestic Foreign Exchange Bank of the Year” award) từ Tạp chí Asian Banking & Finance (ABF), một trong những tạp chí tài chính uy tín hàng đầu khu vực.

Sửa đổi Thông tư 52: Siết tiêu chuẩn về chất lượng tài sản của ngân hàng

Sửa đổi Thông tư 52: Siết tiêu chuẩn về chất lượng tài sản của ngân hàng

07/07/25 15:19 (GMT+7)

(VNF) - Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 52/2018/TT-NHNN có nhiều thay đổi đáng chú ý nhằm nâng chuẩn giám sát, tăng trọng số quản trị ngân hàng, hướng đến sự phát triển bền vững.

Xóa room tín dụng: Cơ hội cho ngân hàng nào?

Xóa room tín dụng: Cơ hội cho ngân hàng nào?

07/07/25 14:24 (GMT+7)

(VNF) - Câu chuyện bỏ room tín dụng đã được đưa lên bàn nghị sự nhiều lần. Đến nay, dù đã có phần linh hoạt hơn, song cơ chế room tín dụng vẫn chưa được gỡ bỏ. Tuy nhiên, với sự quyết liệt của Chính phủ như hiện nay, có lẽ hành trình bỏ room tín dụng đang đến gần đích hơn bao giờ hết.

Bỏ room tín dụng: Chờ thời điểm chín muồi

Bỏ room tín dụng: Chờ thời điểm chín muồi

07/07/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo các chuyện gia, việc bỏ room tín dụng cần triển khai thận trọng, có lộ trình rõ ràng và gắn với các điều kiện nghiêm ngặt nhằm đảm bảo sự ổn định của hệ thống ngân hàng.

Tín dụng cao nhất 2 năm, người trẻ vay mua nhà lãi suất chỉ 5,9%

Tín dụng cao nhất 2 năm, người trẻ vay mua nhà lãi suất chỉ 5,9%

06/07/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Tăng trưởng tín dụng đạt 8,3%, cao nhất kể từ 2023; người trẻ được vay mua nhà với lãi suất chỉ từ 5,9%/năm... là thông tin ngân hàng đáng chú ý tuần qua.

Ngân hàng tăng vốn: Câu trả lời cho các kỳ vọng

Ngân hàng tăng vốn: Câu trả lời cho các kỳ vọng

06/07/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Tăng vốn điều lệ không diễn ra 1 cách ngẫu nhiên hay theo phong trào bởi các hoạt động này phản ánh chiến lược của ngân hàng về quản lý tài sản và nguồn vốn.

Biến số thuế quan Mỹ có thể cản đà tăng trưởng tín dụng năm 2025?

Biến số thuế quan Mỹ có thể cản đà tăng trưởng tín dụng năm 2025?

06/07/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Mặc dù đã có sự bứt phá vô cùng ấn tượng trong gần 7 tháng đầu năm song một số ý kiến cho rằng những biến động liên quan đến câu chuyện thuế đối ứng có thể cản trở đà tăng trưởng tín dụng trong nửa cuối năm.

Chào vay mua nhà lãi suất thấp, cẩn trọng với 'bẫy' ưu đãi

Chào vay mua nhà lãi suất thấp, cẩn trọng với 'bẫy' ưu đãi

05/07/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Lãi suất cho vay mua nhà ở mức thấp nhất lịch sử. Nhưng chuyên gia cảnh báo người vay cần thận trọng với lãi suất thả nổi, tránh rơi vào "bẫy" lãi suất. 

Giá USD ngân hàng tiếp tục đi lên, tự do tái chiếm mốc kỷ lục

Giá USD ngân hàng tiếp tục đi lên, tự do tái chiếm mốc kỷ lục

04/07/25 13:41 (GMT+7)

(VNF) - Giá USD tại hầu hết ngân hàng tiếp tục tăng, lên mức kỷ lục mới 26.371 đồng/USD ở chiều bán. Giá USD tự do chiếm lại mốc kỷ lục thiết lập hồi cuối tháng 4.

Gửi tiền vào ngân hàng nào để nhận lãi suất tới 10%/năm?

Gửi tiền vào ngân hàng nào để nhận lãi suất tới 10%/năm?

04/07/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi mặt bằng lãi suất tiết kiệm phổ thông duy trì ở mức thấp thì một số ngân hàng vẫn tung mức lãi suất đặc biệt tới gần 10%/năm nhằm thu hút tiền gửi.

Đề xuất hạn mức giao dịch tài khoản Mobile Money 100 triệu đồng/tháng

Đề xuất hạn mức giao dịch tài khoản Mobile Money 100 triệu đồng/tháng

04/07/25 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo Dự thảo Nghị định quy định về dịch vụ Tiền di động, các tài khoản Tiền di động (trước là Mobile Money) có tổng hạn mức giao dịch là 100 triệu đồng/tài khoản/tháng và được thực hiện các nghiệp vụ tương tự dịch vụ ví điện tử.

Thủ tướng yêu cầu khẩn trương bỏ hạn mức tăng trưởng tín dụng

Thủ tướng yêu cầu khẩn trương bỏ hạn mức tăng trưởng tín dụng

04/07/25 08:01 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng chỉ đạo NHNN khẩn trương xem xét việc bỏ công cụ hành chính về hạn mức tín dụng, thay bằng điều hành tăng trưởng tín dụng theo cơ chế thị trường.

Làm sống lại hơn 1 triệu tỷ đồng “vốn chết”

Làm sống lại hơn 1 triệu tỷ đồng “vốn chết”

04/07/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Quy mô nợ xấu toàn nền kinh tế đã vượt 1 triệu tỷ đồng. Đây được cho là số “vốn chết” khổng lồ đang gây lãng phí nguồn lực. Vậy làm sao để hóa giải “cục nợ”, rã băng khối tiền này, đưa quay lại nền kinh tế?

Tăng trưởng tín dụng đạt 8,3%, cao nhất kể từ năm 2023

Tăng trưởng tín dụng đạt 8,3%, cao nhất kể từ năm 2023

03/07/25 20:00 (GMT+7)

(VNF) - Tính đến 26/6, dư nợ tín dụng toàn hệ thống đạt trên 16,9 triệu tỷ đồng, tăng 8,3% so với cuối 2024. Đây là mức tăng trưởng cao nhất kể từ năm 2023 đến nay.

Giá USD ngân hàng tăng cao, tỷ giá trung tâm lập đỉnh mới

Giá USD ngân hàng tăng cao, tỷ giá trung tâm lập đỉnh mới

03/07/25 15:29 (GMT+7)

(VNF) - Giá USD tại các ngân hàng lên đỉnh cao mới, lên 26.345 đồng/USD ở chiều bán và vượt 26.000 đồng/USD ở chiều mua. Tỷ giá trung tâm lập kỷ lục mới.

Tin khác
Sắp loại bỏ biệt danh để tránh chuyển khoản nhầm

Sắp loại bỏ biệt danh để tránh chuyển khoản nhầm

(VNF) - Ngân hàng Nhà nước bổ sung quy định về việc loại bỏ biệt danh để tránh chuyển khoản nhầm khi lập lệnh thanh toán.

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo: 'Đây là thời điểm vàng để đầu tư vào doanh nghiệp tư nhân'

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo: 'Đây là thời điểm vàng để đầu tư vào doanh nghiệp tư nhân'

Tổng Giám đốc Agribank hé lộ kết quả kinh doanh 6 tháng năm 2025

Tổng Giám đốc Agribank hé lộ kết quả kinh doanh 6 tháng năm 2025

Ngân hàng ồ ạt phát hành cổ phiếu: Chứng khoán lên đỉnh, cổ đông hưởng lợi?

Ngân hàng ồ ạt phát hành cổ phiếu: Chứng khoán lên đỉnh, cổ đông hưởng lợi?

Thêm ngân hàng sắp trả cổ tức, tỷ lệ 20%

Thêm ngân hàng sắp trả cổ tức, tỷ lệ 20%

Ngân hàng Nhà nước lý giải nguyên nhân khiến VND rớt giá

Ngân hàng Nhà nước lý giải nguyên nhân khiến VND rớt giá

Tăng trưởng tín dụng đạt 9,9%, 17,2 triệu tỷ đồng bơm ra nền kinh tế

Tăng trưởng tín dụng đạt 9,9%, 17,2 triệu tỷ đồng bơm ra nền kinh tế

Tín dụng tăng cao, lãi suất huy động khó đứng yên

Tín dụng tăng cao, lãi suất huy động khó đứng yên

TPBank lên tiếng sau thông tin cựu lãnh đạo bị khởi tố

TPBank lên tiếng sau thông tin cựu lãnh đạo bị khởi tố

Nguyên lãnh đạo Ngân hàng TPBank bị khởi tố

Nguyên lãnh đạo Ngân hàng TPBank bị khởi tố

Agribank là ‘Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại tệ tốt nhất Việt Nam năm 2025’

Agribank là ‘Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại tệ tốt nhất Việt Nam năm 2025’

Sửa đổi Thông tư 52: Siết tiêu chuẩn về chất lượng tài sản của ngân hàng

Sửa đổi Thông tư 52: Siết tiêu chuẩn về chất lượng tài sản của ngân hàng

Xóa room tín dụng: Cơ hội cho ngân hàng nào?

Xóa room tín dụng: Cơ hội cho ngân hàng nào?

Bỏ room tín dụng: Chờ thời điểm chín muồi

Bỏ room tín dụng: Chờ thời điểm chín muồi

Tín dụng cao nhất 2 năm, người trẻ vay mua nhà lãi suất chỉ 5,9%

Tín dụng cao nhất 2 năm, người trẻ vay mua nhà lãi suất chỉ 5,9%

Ngân hàng tăng vốn: Câu trả lời cho các kỳ vọng

Ngân hàng tăng vốn: Câu trả lời cho các kỳ vọng

Biến số thuế quan Mỹ có thể cản đà tăng trưởng tín dụng năm 2025?

Biến số thuế quan Mỹ có thể cản đà tăng trưởng tín dụng năm 2025?

Chào vay mua nhà lãi suất thấp, cẩn trọng với 'bẫy' ưu đãi

Chào vay mua nhà lãi suất thấp, cẩn trọng với 'bẫy' ưu đãi

Giá USD ngân hàng tiếp tục đi lên, tự do tái chiếm mốc kỷ lục

Giá USD ngân hàng tiếp tục đi lên, tự do tái chiếm mốc kỷ lục

Gửi tiền vào ngân hàng nào để nhận lãi suất tới 10%/năm?

Gửi tiền vào ngân hàng nào để nhận lãi suất tới 10%/năm?

Đề xuất hạn mức giao dịch tài khoản Mobile Money 100 triệu đồng/tháng

Đề xuất hạn mức giao dịch tài khoản Mobile Money 100 triệu đồng/tháng

Thủ tướng yêu cầu khẩn trương bỏ hạn mức tăng trưởng tín dụng

Thủ tướng yêu cầu khẩn trương bỏ hạn mức tăng trưởng tín dụng

Làm sống lại hơn 1 triệu tỷ đồng “vốn chết”

Làm sống lại hơn 1 triệu tỷ đồng “vốn chết”

Tăng trưởng tín dụng đạt 8,3%, cao nhất kể từ năm 2023

Tăng trưởng tín dụng đạt 8,3%, cao nhất kể từ năm 2023

Giá USD ngân hàng tăng cao, tỷ giá trung tâm lập đỉnh mới

Giá USD ngân hàng tăng cao, tỷ giá trung tâm lập đỉnh mới