Tài chính quốc tế

Deutsche Bank: 'Bà nội trợ Nhật Bản' đứng sau đà tăng giá của Bitcoin

(VNF) - Không phải ai khác, đó là "quý bà Watanabe", người đứng sau đà tăng giá của Bitcoin.

Deutsche Bank: 'Bà nội trợ Nhật Bản' đứng sau đà tăng giá của Bitcoin

Deutsche Bank: Bà nội trợ Nhật Bản đứng sau đà tăng giá của Bitcoin

"Quý bà Watanabe" là từ thường được sử dụng để miêu tả nhà đầu tư cá nhân Nhật Bản, theo truyền thống là một bà nội trợ quản lý tài chính của gia đình và có khả năng đầu tư ngoại hối. Theo Deutsche Bank AG, họ chính là những người đứng đằng sau sự tăng giá ‘điên cuồng’ của bitcoin.

Một nhóm nhà phân tích của Deutsche mà trưởng nhóm là Masao Muraki cho biết: "Chúng tôi nghĩ rằng các nhà đầu tư nhỏ lẻ này đang chuyển từ đầu tư đòn bẩy ngoại hối sang đòn bẩy mua bán tiền ảo". 

Theo Deutsche Bank, Nhật Bản chiếm khoảng 50% thị trường ngoại hối toàn cầu. Ngân hàng này chỉ ra một báo cáo của Nikkei nói rằng khoảng 40% giao dịch cryptocurrency được giao dịch trên đồng Yên vào tháng 10 và tháng 11 và có xu hướng tăng kể từ khi Trung Quốc bắt đầu ngừng giao dịch tiền tệ số.

Deutsche Bank cũng cho hay, có thể có thể hợp lý hơn khi nói rằng quý ông Watanabe mới là người đứng đằng sau sự tăng giá của Bitcoin bởi đàn ông Nhật Bản chiếm 79% số tài khoản giao dịch ngoại hối. Và 63% trong số đó là trong độ tuổi 30-49.

Đà tăng giá của Bitcoin trong năm 2017

Nhà đầu tư cá nhân dẫn xu hướng tăng giá bitcoin có thể sẽ không có kết thúc tốt đẹp nếu giá bắt đầu giảm trong năm nay, sau hơn 16 lần tăng.

Báo cáo của Deutsche Bank cho biết thêm "Hoạt động đầu tư này có nguy cơ tổn thất lớn hơn so với giao dịch hối đoái thông thường, do sự biến động trong ngày cao". "Hơn nữa, vì việc đầu cơ tiền ảo đang phát triển đến mức mà không ai có thể lờ đi, chúng tôi đang dự kiến sẽ xem xét sâu hơn về những tác động tiềm ẩn trên thị trường nếu bong bóng bùng nổ và ảnh hưởng của các lo ngại về quy định và chính sách tiền tệ".

Tin mới lên