Cổ đông Tập đoàn Cao su lỗ 36.400 tỷ đồng sau 3 tháng
(VNF) - Do cổ phiếu GVR giảm mạnh, cổ đông của Tập đoàn Cao su Việt Nam đã gánh khoản thua lỗ lên đến 36.400 tỷ đồng chỉ sau 3 tháng giao dịch.

ĐHCĐ thường niên năm 2023 của Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh (HoSE: REE) đã diễn ra vào sáng 31/3 tại TP. HCM. Đại hội đã thông qua kế hoạch kinh doanh với doanh thu mục tiêu năm 2023 đạt 10.962 tỷ đồng, tăng 17% so với mức thực hiện năm 2022. Lợi nhuận sau thuế mục tiêu đạt 2.700 tỷ đồng, đi ngang so với năm ngoái.
Tại phiên thảo luận, ban lãnh đạo REE cho biết công ty sẽ ưu tiên phát triển thuỷ điện, điện gió trong những năm tới, trong đó trọng tâm là mảng thuỷ điện.
Theo Chủ tịch REE Nguyễn Thị Mai Thanh, mảng thuỷ điện trong dài hạn vẫn rất tiềm năng và sẽ có lời. Trong năm 2023, vấn đề REE quan tâm là tăng công suất để đảm bảo doanh thu và lợi nhuận. Công ty muốn mua nhiều dự án, nhưng cần nhiều bước khảo sát, trong đó vấn đề rắc rối là các dự án còn vay nợ ngân hàng.
Ngược lại, công ty sẽ tạm ngưng phát triển điện mặt trời do dự thảo Quy hoạch điện VIII (dù chưa chính thức ban hành) cho thấy sẽ không phát triển điện mặt trời mặt đất cho đến năm 2030 mà chỉ khuyến khích điện mặt trời áp mái để tự sử dụng.
Tuy nhiên, REE cho biết công ty có những hồ thuỷ điện lớn, có thể kết hợp thuỷ điện và điện mặt trời để phục vụ cho hệ thống lưới điện quốc gia do đó sẽ thuyết phục Chính phủ cho phép đầu tư.
Về nhiệt điện, Chủ tịch REE cho biết công ty có kế hoạch thoái vốn, tập trung cho năng lượng sạch. Tính đến năm 2022, REE có 3MW peak điện mặt trời trang trại và 113MW peak điện áp mái.
Về triển vọng mảng bất động sản năm 2023, REE cho biết công ty đã trúng đấu giá dự án bất động sản ở Thái Bình vào cuối năm 2022. Tổng diện tích dự án khoảng 2ha, có nhà ở thấp tầng và chung cư. Diện tích nhà ở thấp tầng, đất thổ cư, thương mại đạt khoảng 5.000m2, dự kiến đem về doanh thu 800-900 tỷ đồng và lợi nhuận 200 tỷ đồng trong năm 2023.
REE dự kiến sẽ mở bán dự án này từ quý III sắp tới.
Ban lãnh đạo công ty cũng tiết lộ sẽ hoàn tất ký kết, tiến hành cho thuê dự án etown6. Khi đi vào hoạt động, dự án sẽ đóng góp thêm 40.000m2 diện tích cho thuê văn phòng cho TP. HCM. Giá bán kỳ vọng là 24 – 29 USD/m2.
Mảng cơ điện lạnh của REE đang gặp nhiều áp lực do khách hàng “gặp nạn”. Theo ban lãnh đạo REE, nhiều khách hàng của công ty trong 3 năm qua không thanh toán được tiền cho nhà thầu, bao gồm cả REE. Thậm chí công ty đã phải dùng đến các biện pháp liên quan đến pháp lý.
Tăng trưởng doanh thu của mảng điện lạnh đạt được trong 2 năm dịch Covid-19 (2019-2020) là nhờ những dự án đã tăng trưởng từ trước. Trong năm 2023, mảng điện lạnh của REE phải mở rộng thị trường, tăng thị trường. Với doanh thu như hiện tại, bà Nguyễn Thị Mai Thanh cho rằng mảng cơ điện lạnh sẽ bị triệt tiêu trong thị trường.
Về khoản đầu tư vào cổ phiếu VIB của Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (HoSE: VIB), ban lãnh đạo REE cho biết đây là cơ hội đầu tư tốt. Tính đến giá cổ phiếu, REE đã lời 20% với mức đầu tư ban đầu là 700 tỷ đồng.
Công ty cho biết sẽ cân nhắc bán khoản đầu tư này cho đến khi thực hiện các dự án năng lượng tái tạo lớn.
(VNF) - Do cổ phiếu GVR giảm mạnh, cổ đông của Tập đoàn Cao su Việt Nam đã gánh khoản thua lỗ lên đến 36.400 tỷ đồng chỉ sau 3 tháng giao dịch.
(VNF) - Nhiều doanh nghiệp quyết định "nói không" với cổ tức trong kỳ ĐHĐCĐ thường niên năm 2026, bao gồm cả những đơn vị từng có chính sách cổ tức rất tốt cho cổ đông.
(VNF) - Sự rút lui của dòng tiền đã kéo theo làn sóng điều chỉnh tại nhóm năng lượng, khiến các mã PC1, REE, GEG, PVC rơi vào danh sách cổ phiếu giảm mạnh.
(VNF) - Thị trường chứng khoán Việt Nam thời gian gần đây xuất hiện một nghịch lý đáng chú ý: nhiều cổ phiếu có thị giá rất thấp, thậm chí chỉ vài trăm đến vài nghìn đồng - tương đương một ly trà đá - nhưng lại chi trả cổ tức tiền mặt cao gấp nhiều lần giá đang giao dịch.
(VNF) - Rất nhiều người nghĩ rằng các quyết định tài chính lớn trong Big Tech Mỹ được đưa ra trong những phòng họp sang trọng, bởi những vị lãnh đạo với tầm nhìn thiên tài. Thực tế thì khác hẳn.
(VNF) - Sự phát triển nhanh của tiền mã hóa thúc đẩy nhiều quốc gia chuyển từ quan sát sang hành động, xây dựng pháp lý và tăng cường giám sát dòng tiền trên blockchain
(VNF) - Không chỉ cổ đông, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp tại mùa ĐHĐCĐ 2026 cũng thẳng thắn bày tỏ sự trăn trở khi giá cổ phiếu chưa phản ánh tương xứng kết quả kinh doanh và tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp.
(VNF) - Mùa công bố báo cáo tài chính quý 1/2026 khép lại với nhiều điểm sáng đáng chú ý, khi lợi nhuận của các doanh nghiệp niêm yết ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ so với cùng kỳ năm trước. Đặc biệt, số lượng doanh nghiệp đạt mức lợi nhuận trên 10.000 tỷ đồng đã tăng đáng kể.
(VNF) - Công ty cổ phần Máy tính Vĩnh Xuân là một trong số 108 doanh nghiệp nằm trong kế hoạch kiểm tra chuyên ngành năm 2026 của Cục Thuế.
(VNF) - Danh sách cổ phiếu tăng mạnh tháng 4 chứng kiến pha bứt tốc của bộ ba VIC – VHM – VRE, cùng màn hồi sinh ấn tượng của NVL.
(VNF) - Các chuyên gia đều chung nhận định, thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) tại Việt Nam đang tồn tại những khoảng trống rất lớn về cấu trúc thị trường, cần phải có chính sách đủ hấp dẫn để nâng cao xếp hạng tín nhiệm, thu hút các nhà đầu tư nước ngoài.
(VNF) - Tổng CTCP Lọc hóa dầu Việt Nam (BSR) ghi nhận kết quả kinh doanh bứt phá trong quý I/2026, với lợi nhuận sau thuế đạt 8.265 tỷ đồng – mức cao nhất kể từ khi doanh nghiệp đi vào hoạt động, đồng thời vượt gấp nhiều lần kế hoạch năm.
(VNF) - Với tỷ lệ sở hữu hơn 51% tại Dược Hậu Giang, Taisho Pharmaceutical không chỉ nắm quyền chi phối hoạt động doanh nghiệp mà còn đều đặn thu về hàng trăm tỷ đồng cổ tức mỗi năm, biến khoản đầu tư này thành một trong những "mỏ tiền mặt" ổn định nhất trong chiến lược mở rộng tại Đông Nam Á.
(VNF) - Thị trường tài sản số tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn cạnh tranh sôi động khi nhiều doanh nghiệp tăng tốc hoàn thiện hồ sơ, nâng vốn và tái cấu trúc để tham gia thí điểm sàn giao dịch tài sản mã hóa.
(VNF) - Ngay từ những tháng đầu năm 2026, hàng loạt thương vụ thâu tóm, chuyển nhượng các doanh nghiệp, thương hiệu lớn đã được hoàn tất, tiếp tục khuấy động thị trường M&A trong nước.
(VNF) - Tập đoàn Tài chính Shinhan ghi nhận kết quả kinh doanh quý 1/2026 tích cực, với lợi nhuận ròng vượt kỳ vọng nhờ đà tăng trưởng mạnh của thu nhập ngoài lãi.
(VNF) - Thủ tướng Lê Minh Hưng chỉ đạo Bộ Tài chính triển khai các giải pháp mang tính đột phá nhằm nâng thị trường chứng khoán thành kênh dẫn vốn trung và dài hạn chủ lực của nền kinh tế, qua đó tạo nền tảng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - xã hội.
(VNF) - Trong quý I/2026, hoạt động đầu tư vàng miếng và vàng xu tại Việt Nam ghi nhận mức giảm mạnh nhất trong khu vực, giảm 24% so với cùng kỳ năm trước do giá vàng tăng kỷ lục.
(VNF) - Năm 2025, tổng giá trị tài sản bị chiếm đoạt từ có thể vượt 17 tỷ USD với nhiều vụ việc nhắc tên Lazarus – nhóm tin tặc khét tiếng thị trường tiền mã hóa.
(VNF) - Xu hướng tội phạm kết hợp tiền mã hóa và lừa đảo đang nổi lên như một cách thức mới, tiềm ẩn nhiều rủi ro nền kinh tế các quốc gia
(VNF) - Kết thúc quý I/2026, Vietnam Airlines đạt doanh thu hợp nhất hơn 37.500 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 4.514 tỷ đồng.
(VNF) - Tập đoàn Keppel đã chính thức khởi kiện các đối tác tại liên doanh dự án Thành phố Đế vương (Empire City) liên quan đến khoản tiền nợ thuế 6.877 tỷ đồng.
(VNF) - VN-Index quay đầu giảm mạnh trước kỳ nghỉ lễ do chịu áp lực bán ròng mạnh mẽ của khối ngoại và sự suy yếu của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.
(VNF) - SSI vượt TCBS để dẫn đầu lợi nhuận ngành chứng khoán trong quý I/2026, ghi nhận 1.593 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế hợp nhất.
(VNF) - Thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) Việt Nam đang ở trong giai đoạn tái cấu trúc quan trọng sau chu kỳ tăng trưởng nóng và những biến động gây sụt giảm niềm tin.
(VNF) - Do cổ phiếu GVR giảm mạnh, cổ đông của Tập đoàn Cao su Việt Nam đã gánh khoản thua lỗ lên đến 36.400 tỷ đồng chỉ sau 3 tháng giao dịch.
(VNF) - Dự án Metropoli5 của Vietradico tại Nam An Khánh mới đây đã bắt đầu chuyển động sau nhiều năm quây tôn.