ĐHĐCĐ Tập đoàn Đất Xanh: Kế hoạch kinh doanh 2021 được thông qua với tham vọng gia tăng quỹ đất

Thu Hà - 26/06/2021 18:44 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 26/6, tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021, Tập đoàn Đất Xanh thông qua nhiều chiến lược kinh doanh cũng như kế hoạch năm 2021. Theo đó, tập đoàn đặt mục tiêu doanh thu thuần 9.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ 1.350 tỷ đồng.

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch HĐQT Lương Trí Thìn cho biết, năm 2020 có nhiều khó khăn khi nền kinh tế nói chung chịu nhiều ảnh hưởng bởi dịch Covid 19.

Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực, cố gắng của toàn tập đoàn, Đất Xanh vẫn ghi nhận doanh thu thuần khả quan đạt 2.891 tỷ đồng, hoàn thành 59% kế hoạch đề ra. Năm 2020 cũng là năm Đất Xanh hoàn thiện công tác pháp lý và triển khai thành công nhiều dự án trọng điểm ở cả địa bàn TP. HCM, Bình Dương và Long Thành – Đồng Nai, đặc biệt khu đô thị thương mại giải trí Gem Sky World có quy mô 92 ha đã đón nhận được nhiều phản hồi tích cực từ thị trường.

Nhiều nội dung quan trọng trong chiến lược phát triển của Tập đoàn Đất Xanh đã được thông qua tại đại hội cổ đông lần này.

Bước sang năm 2021, kết quả lợi nhuận quý I đạt 40% chỉ tiêu năm 2021, Đất Xanh đã bắt nhịp được với trạng thái bình thường mới và tự tin đặt mục tiêu doanh thu 9.000 tỷ đồng cùng lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ là 1.350 tỷ đồng.

Về tiến độ triển khai và bán hàng các dự án, lãnh đạo Đất Xanh cho biết, dự án Opal Skyline đang hoàn thành những thủ tục pháp lý cuối cùng để đủ điều kiện ký hợp đồng mua bán, Gem Sky World đã triển khai hoàn thành được 50%, hiện đang triển khai các công tác tiện ích và phần shophouse. Doanh nghiệp tiếp tục thực hiện các dự án trọng điểm như tiến hành bàn giao các dự án như Opal Boulevard (tại Bình Dương), St.Moritz (tại thành phố Thủ Đức)... Cùng với đó, tập đoàn tập trung mở rộng mục tiêu phát triển quỹ đất cho dự án khu đô thị, khu công nghiệp.

Riêng dự án Gem Riverside - một trong những dự án được nhà đầu tư cũng như cổ đông quan tâm thời gian qua, Đất Xanh cho biết đang tiếp tục hoàn thiện các thủ tục pháp lý cần thiết.

Tháng 7 chính thức niêm yết DXS trên HoSE

Trả lời câu hỏi cổ đông về tiến độ niêm yết DXS của Datxanh Service sau gần một tháng lỡ hẹn với nhà đầu tư, HĐQT Đất Xanh cho biết, tháng 4 vừa qua Đất Xanh đã hoàn tất IPO, ngày 25/6 nhận được giấy phép niêm yết của HoSE và dự kiến tháng 7 tới chính thức niêm yết DXS. 

Tăng tốc sở hữu quỹ đất

Đáng chú ý, trong chiến lược kinh doanh năm 2021 – 2030, Đất Xanh tập trung cho quỹ đất quy mô lớn và lãnh đạo tập đoàn cho biết cũng đã có nhưng bước chuyển mình chuẩn bị cho giai đoạn này.

Để sở hữu các quỹ đất lớn, Đất Xanh tiếp tục phát hành cổ phiếu, trái phiếu, trong và ngoài nước thông qua nhiều công cụ tài chính. Ngoài IPO mảng dịch vụ (DXS) thu về hơn 2.000 tỷ, Đất Xanh lên phương án phát hành 200 triệu cổ phiếu riêng lẻ (tương đương 38,59% số lượng cổ phiếu đang lưu hành) dành cho nhà đầu tư trong và ngoài nước, dự kiến thu về hơn 4.000 tỷ đồng. 

Hội đồng quản trị cũng thông qua phương án chào bán và phát hành trái phiếu ra thị trường quốc tế. Dự kiến tổng số vốn thu được sau đợt phát hành này là 300 triệu USD (tương đương khoảng 7.000 tỷ đồng), trái phiếu kỳ hạn tối đa 5 năm.

Trong kế hoạch đã được thông qua, trước khi phát hành cổ phiếu riêng lẻ, Đất Xanh sẽ phát hành 77 triệu cổ phiếu thưởng nguồn từ vốn chủ sở hữu. Tỷ lệ thực hiện quyền 100:15, cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu được hưởng 1 quyền nhận cổ phiếu mới phát hành và 100 quyền sẽ được nhận 15 cổ phiếu mới phát hành. 

Như vậy, tổng số tiền thu về từ IPO thành công DatXanh Services, phát hành riêng lẻ tăng vốn và phát hành trái phiếu quốc tế khoảng 16.000 tỷ đồng trong năm 2021.

Ban lãnh đạo cho biết, toàn bộ số vốn thu về sẽ được sử dụng để phát triển, mở rộng quỹ đất cho mảng phát triển dự án. Trong đó, công ty chú trọng tìm hiểu, nhận chuyển nhượng, đấu giá những dự án bất động sản vị trí đẹp, mặt bằng hoàn chỉnh, pháp lý rõ ràng nhằm thực hiện chiến lược trung và dài hạn của công ty, trở thành tập đoàn bất động sản sở hữu danh mục dự án và quỹ đất khủng trên khắp cả nước.

Đại hôi lần này cũng được thông qua với việc đề cử hai thành viên Hội đồng quản trị công ty thay thế hai thành viên trước đó đã xin từ nhiệm.

Cùng chuyên mục
Bộ Tài chính muốn Bộ Công an, Ngân hàng Nhà nước cùng quản lý tài sản số

Bộ Tài chính muốn Bộ Công an, Ngân hàng Nhà nước cùng quản lý tài sản số

20/03/25 22:32 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đã trình dự thảo Nghị quyết thí điểm phát hành và giao dịch tài sản mã hoá, đề xuất cơ chế phối hợp giữa cơ quan quản lý như Bộ Tài chính, Bộ Công an, Ngân hàng Nhà nước nhằm thúc đẩy hoạt động thị trường đồng thời hạn chế tối đa rủi ro về an ninh tài chính, bảo đảm sự ổn định cho thị trường tài chính – tiền tệ.

Nhiều 'cá mập' ôm sầu trước biến động mạnh của cổ phiếu FPT

Nhiều 'cá mập' ôm sầu trước biến động mạnh của cổ phiếu FPT

20/03/25 16:32 (GMT+7)

(VNF) - Áp lực bán ròng không chỉ khiến vốn hóa FPT lao dốc mà còn tác động mạnh đến hiệu suất của các "cá mập". Mã này hiện chiếm tỷ trọng tương đối lớn trong danh mục của nhiều quỹ đầu tư.

Khối ngoại 'tháo chạy', cổ phiếu TPB khớp lệnh kỷ lục

Khối ngoại 'tháo chạy', cổ phiếu TPB khớp lệnh kỷ lục

20/03/25 16:24 (GMT+7)

(VNF) - Bị bán mạnh, cổ phiếu TPB giảm mạnh nhất nhóm VN30, đồng thời cũng là mã ảnh hưởng tiêu cực nhất tới thị trường chung.

 VFS tham vọng lớn: Lập kỷ lục lợi nhuận, chinh phục lĩnh vực phái sinh

VFS tham vọng lớn: Lập kỷ lục lợi nhuận, chinh phục lĩnh vực phái sinh

20/03/25 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 20/3/2025, Công ty cổ phần Chứng khoán Nhất Việt (HNX: VFS) đã tổ chức thành công ĐHĐCĐ năm 2025, thông qua các nội dung quan trọng, nổi bật là kế hoạch kinh doanh với mục tiêu lập kỷ lục lợi nhuận, quyết định mở rộng hoạt động sang lĩnh vực phái sinh và việc tái khởi động kế hoạch tăng gấp đôi vốn điều lệ.

Thị trường vốn trước làn sóng tiền số: Đổi mới hay xáo trộn?

Thị trường vốn trước làn sóng tiền số: Đổi mới hay xáo trộn?

20/03/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Sự xuất hiện của sàn giao dịch tiền số có thể mở ra kênh huy động vốn mới, nhưng cũng đặt ra thách thức lớn đối với thị trường tài chính truyền thống.

Cổ phiếu ORS giảm sàn, thanh khoản đột biến, NĐT đua nhau bắt đáy

Cổ phiếu ORS giảm sàn, thanh khoản đột biến, NĐT đua nhau bắt đáy

20/03/25 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu ORS ghi nhận mức thanh khoản cao đột biến trong phiên sáng nay, khớp lệnh hơn 23 triệu đơn vị, cao gấp 2,8 lần mức trung bình 3 tháng.

Cổ phiếu VIC 'nổi sóng': Đón đúng nhịp, lãi hơn đầu cơ vàng

Cổ phiếu VIC 'nổi sóng': Đón đúng nhịp, lãi hơn đầu cơ vàng

20/03/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Pha đảo chiều ngoạn mục trong ngày thị trường chung đỏ lửa đã giúp cổ phiếu VIC tiếp tục xác nhận xu hướng đi lên. Tăng 32% từ vùng đáy dài hạn, tỷ suất sinh lời của mã này thậm chí cao hơn cả việc nắm giữ vàng.

‘Câu kéo’ nhà đầu tư mua cổ phiếu, Telcom bị phạt 125 triệu đồng

‘Câu kéo’ nhà đầu tư mua cổ phiếu, Telcom bị phạt 125 triệu đồng

20/03/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Bên cạnh việc nộp phạt, Telcom còn bị buộc hủy bỏ các thông tin đã công bố liên quan đến việc chào bán chứng khoán riêng lẻ.

Tham vọng lãi kỷ lục dù không chú trọng tự doanh: Chủ tịch DNSE lý giải nguyên nhân

Tham vọng lãi kỷ lục dù không chú trọng tự doanh: Chủ tịch DNSE lý giải nguyên nhân

20/03/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch DNSE Nguyễn Hoàng Giang cho hay, mục tiêu của công ty là tập trung phát triển thị phần và xây dựng khách hàng. Đây là "chìa khoá" để DNSE kiếm lợi nhuận, cũng như mang lại lợi ích lâu dài cho cổ đông.

Hai con gái Chủ tịch OCB muốn bán gần 4% vốn ngân hàng

Hai con gái Chủ tịch OCB muốn bán gần 4% vốn ngân hàng

19/03/25 18:34 (GMT+7)

(VNF) - Hai con gái của Chủ tịch OCB Trịnh Văn Tuấn cùng lúc đăng ký bán ra tổng cộng 95 triệu cổ phiếu ngân hàng này, tương ứng với gần 4% vốn điều lệ.

Việt Nam đã sẵn sàng cho nghề hoạch định tài chính cá nhân theo tiêu chuẩn FPSB

Việt Nam đã sẵn sàng cho nghề hoạch định tài chính cá nhân theo tiêu chuẩn FPSB

19/03/25 15:50 (GMT+7)

(VNF) - Nghề hoạch định tài chính cá nhân đang ngày càng trở thành một lĩnh vực quan trọng, hỗ trợ các cá nhân quản lý tài sản hiệu quả. Do đó, việc chuẩn hóa và nâng cao chất lượng đào tạo cho các chuyên gia hoạch định tài chính theo tiêu chuẩn quốc tế trở nên rất cấp thiết

Khối ngoại 'tháo chạy', FPT bị ‘xả’ ròng hơn 1.000 tỷ trong 1 phiên

Khối ngoại 'tháo chạy', FPT bị ‘xả’ ròng hơn 1.000 tỷ trong 1 phiên

19/03/25 15:40 (GMT+7)

(VNF) - Nếu như trong tuần trước, khối ngoại đã bán ròng cổ phiếu FPT với tổng giá trị hơn 1.100 tỷ đồng, thì chỉ riêng trong phiên giao dịch ngày 19/3, lượng vốn ngoại rút ra khỏi cổ phiếu này đã lên tới hơn 1.000 tỷ đồng.

Thu thuế từ các giao dịch tiền số: Bài toán đầy thách thức

Thu thuế từ các giao dịch tiền số: Bài toán đầy thách thức

19/03/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Đối mặt với nhiều thách thức và rủi ro cố hữu, việc triển khai thuế đối với tài sản kỹ thuật số tại Việt Nam được nhận định là không hề đơn giản.

Start-up công nghệ bế tắc IPO, kinh tế số chưa thể phát triển

Start-up công nghệ bế tắc IPO, kinh tế số chưa thể phát triển

19/03/25 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Nếu không giải quyết được bài toán IPO cho các start-up công nghệ số, khó có thể nói đến thành công của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, của quá trình chuyển đổi số, xây dựng và phát triển nền kinh tế số, chính phủ số, xã hội số, công dân số.

Nửa cuối năm 2025, 'dòng vốn ngoại sẽ trở lại thị trường chứng khoán'

Nửa cuối năm 2025, 'dòng vốn ngoại sẽ trở lại thị trường chứng khoán'

19/03/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo Tổng giám đốc Chứng khoán Kafi, Với triển vọng nâng hạng, vốn ngoại có thể quay trở lại vào quý III hoặc quý IV/2025, góp phần đưa VN-Index tăng từ 12-15%, kỳ vọng đạt 1.500 điểm.

Cú thâu tóm lớn nhất lịch sử Google, bỏ 32 tỷ USD mua lại 1 start-up

Cú thâu tóm lớn nhất lịch sử Google, bỏ 32 tỷ USD mua lại 1 start-up

19/03/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Alphabet sẽ mua start-up đang phát triển nhanh Wiz với giá khoảng 32 tỷ USD, đánh dấu thương vụ lớn nhất từ ​​trước đến nay của công ty mẹ Google.

Đề xuất giãn hiệu lực thực hiện Thuế tiêu thụ đặc biệt đến năm 2028

Đề xuất giãn hiệu lực thực hiện Thuế tiêu thụ đặc biệt đến năm 2028

19/03/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Đối với mặt hàng bia rượu, thuốc lá, tăng thuế không giảm được tiêu dùng vì người mua có xu hướng chuyển sang các sản phẩm bất hợp pháp. Do đó, các chuyên gia đề xuất giãn hiệu lực tăng thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) đến năm 2028

Cổ phiếu bứt tốc, vốn hóa SHB tăng gần 6.100 tỷ đồng

Cổ phiếu bứt tốc, vốn hóa SHB tăng gần 6.100 tỷ đồng

18/03/25 16:55 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ sau 3 phiên giao dịch, vốn hóa của SHB đã tăng thêm gần 6.100 tỷ đồng, đạt xấp xỉ 47.157 tỷ đồng.

Quản lý tài sản số: Việt Nam không thể tiếp tục chậm chân

Quản lý tài sản số: Việt Nam không thể tiếp tục chậm chân

18/03/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Lưu Minh Sang, Giảng viên Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP. HCM, Việt Nam đang chậm hơn các nước trong khu vực từ 6 - 8 năm trong cuộc đua phát triển thị trường tiền số. Lựa chọn duy nhất để Việt Nam không bị bỏ lại phía sau là phải quyết liệt, chủ động thử nghiệm và điều chỉnh liên tục.

Meta, Google, TikTok... nộp gần 2.800 tỷ tiền thuế trong tháng 2/2025

Meta, Google, TikTok... nộp gần 2.800 tỷ tiền thuế trong tháng 2/2025

18/03/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Cục Thuế thông tin, 130 nhà cung cấp nước ngoài gồm Meta, Google, TikTok, Microsoft… đã nộp gần 2.800 tỷ đồng tiền thuế trong tháng 2, tương đương gần 1/3 tổng thu của năm 2024

Công ty Giầy Fu-Luh bị phạt, truy thu hơn 135,6 tỷ đồng tiền thuế

Công ty Giầy Fu-Luh bị phạt, truy thu hơn 135,6 tỷ đồng tiền thuế

18/03/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Kết luận thanh tra của Cục Thuế tỉnh Long An cho biết tổng số tiền thuế truy thu, tiền thuế thu hồi, tiền chậm nộp và tiền phạt của Công ty TNHH Giầy Fu-Luh phải nộp vào ngân sách nhà nước là hơn 135,6 tỷ đồng.

Chủ tịch Bamboo Capital đột ngột qua đời

Chủ tịch Bamboo Capital đột ngột qua đời

17/03/25 16:50 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch Bamboo Capital Kou Kok Yiow (sinh năm 1962) đã đột ngột từ trần do nhồi máu cơ tim, hưởng thọ 63 tuổi.

Cổ phiếu hạ tầng đứng trước tiềm năng bứt phá mạnh mẽ

Cổ phiếu hạ tầng đứng trước tiềm năng bứt phá mạnh mẽ

17/03/25 16:43 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu hạ tầng đang trở thành điểm sáng trên thị trường chứng khoán với tiềm năng tăng trưởng dài hạn. Đó là kết quả tổng hòa của yêu cầu thúc đẩy đầu tư hạ tầng, hoàn thiện khung cơ chế cùng những bước tiến rõ rệt trong việc giải quyết dứt điểm các vướng mắc cho doanh nghiệp.

DN tư nhân lớn nhất sàn chứng khoán: FPT hụt hơi, ‘văng’ khỏi top 3?

DN tư nhân lớn nhất sàn chứng khoán: FPT hụt hơi, ‘văng’ khỏi top 3?

17/03/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Nếu xu hướng giảm tiếp diễn, FPT có thể bị đánh bật khỏi top 3 doanh nghiệp tư nhân có vốn hóa lớn nhất sàn HoSE.

Tin khác
Nâng hạng thị trường chứng khoán: Việt Nam vượt qua kỳ sát hạch tháng 9/2025?

Nâng hạng thị trường chứng khoán: Việt Nam vượt qua kỳ sát hạch tháng 9/2025?

(VNF) - Thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ đón nhận khoảng 1,5 tỷ USD từ các quỹ ETF toàn cầu nếu có thể nâng hạng vào tháng 9/2025.

Bộ Tài chính muốn Bộ Công an, Ngân hàng Nhà nước cùng quản lý tài sản số

Bộ Tài chính muốn Bộ Công an, Ngân hàng Nhà nước cùng quản lý tài sản số

Nhiều 'cá mập' ôm sầu trước biến động mạnh của cổ phiếu FPT

Nhiều 'cá mập' ôm sầu trước biến động mạnh của cổ phiếu FPT

Khối ngoại 'tháo chạy', cổ phiếu TPB khớp lệnh kỷ lục

Khối ngoại 'tháo chạy', cổ phiếu TPB khớp lệnh kỷ lục

 VFS tham vọng lớn: Lập kỷ lục lợi nhuận, chinh phục lĩnh vực phái sinh

VFS tham vọng lớn: Lập kỷ lục lợi nhuận, chinh phục lĩnh vực phái sinh

Thị trường vốn trước làn sóng tiền số: Đổi mới hay xáo trộn?

Thị trường vốn trước làn sóng tiền số: Đổi mới hay xáo trộn?

Cổ phiếu ORS giảm sàn, thanh khoản đột biến, NĐT đua nhau bắt đáy

Cổ phiếu ORS giảm sàn, thanh khoản đột biến, NĐT đua nhau bắt đáy

Cổ phiếu VIC 'nổi sóng': Đón đúng nhịp, lãi hơn đầu cơ vàng

Cổ phiếu VIC 'nổi sóng': Đón đúng nhịp, lãi hơn đầu cơ vàng

‘Câu kéo’ nhà đầu tư mua cổ phiếu, Telcom bị phạt 125 triệu đồng

‘Câu kéo’ nhà đầu tư mua cổ phiếu, Telcom bị phạt 125 triệu đồng

Tham vọng lãi kỷ lục dù không chú trọng tự doanh: Chủ tịch DNSE lý giải nguyên nhân

Tham vọng lãi kỷ lục dù không chú trọng tự doanh: Chủ tịch DNSE lý giải nguyên nhân

Hai con gái Chủ tịch OCB muốn bán gần 4% vốn ngân hàng

Hai con gái Chủ tịch OCB muốn bán gần 4% vốn ngân hàng

Việt Nam đã sẵn sàng cho nghề hoạch định tài chính cá nhân theo tiêu chuẩn FPSB

Việt Nam đã sẵn sàng cho nghề hoạch định tài chính cá nhân theo tiêu chuẩn FPSB

Khối ngoại 'tháo chạy', FPT bị ‘xả’ ròng hơn 1.000 tỷ trong 1 phiên

Khối ngoại 'tháo chạy', FPT bị ‘xả’ ròng hơn 1.000 tỷ trong 1 phiên

Thu thuế từ các giao dịch tiền số: Bài toán đầy thách thức

Thu thuế từ các giao dịch tiền số: Bài toán đầy thách thức

Start-up công nghệ bế tắc IPO, kinh tế số chưa thể phát triển

Start-up công nghệ bế tắc IPO, kinh tế số chưa thể phát triển

Nửa cuối năm 2025, 'dòng vốn ngoại sẽ trở lại thị trường chứng khoán'

Nửa cuối năm 2025, 'dòng vốn ngoại sẽ trở lại thị trường chứng khoán'

Cú thâu tóm lớn nhất lịch sử Google, bỏ 32 tỷ USD mua lại 1 start-up

Cú thâu tóm lớn nhất lịch sử Google, bỏ 32 tỷ USD mua lại 1 start-up

Đề xuất giãn hiệu lực thực hiện Thuế tiêu thụ đặc biệt đến năm 2028

Đề xuất giãn hiệu lực thực hiện Thuế tiêu thụ đặc biệt đến năm 2028

Cổ phiếu bứt tốc, vốn hóa SHB tăng gần 6.100 tỷ đồng

Cổ phiếu bứt tốc, vốn hóa SHB tăng gần 6.100 tỷ đồng

Quản lý tài sản số: Việt Nam không thể tiếp tục chậm chân

Quản lý tài sản số: Việt Nam không thể tiếp tục chậm chân

Meta, Google, TikTok... nộp gần 2.800 tỷ tiền thuế trong tháng 2/2025

Meta, Google, TikTok... nộp gần 2.800 tỷ tiền thuế trong tháng 2/2025

Công ty Giầy Fu-Luh bị phạt, truy thu hơn 135,6 tỷ đồng tiền thuế

Công ty Giầy Fu-Luh bị phạt, truy thu hơn 135,6 tỷ đồng tiền thuế

Chủ tịch Bamboo Capital đột ngột qua đời

Chủ tịch Bamboo Capital đột ngột qua đời

Cổ phiếu hạ tầng đứng trước tiềm năng bứt phá mạnh mẽ

Cổ phiếu hạ tầng đứng trước tiềm năng bứt phá mạnh mẽ

DN tư nhân lớn nhất sàn chứng khoán: FPT hụt hơi, ‘văng’ khỏi top 3?

DN tư nhân lớn nhất sàn chứng khoán: FPT hụt hơi, ‘văng’ khỏi top 3?