Công nghệ

Điện thoại Sony Xperia Ultra bán phá giá, có nên mua?

(VNF) - Giá bán mới cho chiếc điện thoại Sony Xperia XA Ultra chỉ còn 180 USD (khoảng 4,1 triệu đồng), mức thấp nhất từ trước đến nay.

Điện thoại Sony Xperia Ultra bán phá giá, có nên mua?

Được tung ra thị trường cách đây hơn 1 năm, nhưng giá bán của điện thoại Sony Xperia XA Ultra không được giảm giá nhiều. Còn nhớ vào tháng 7 vừa qua, chiếc smartphone tầm trung này đã giảm xuống còn 200 USD (khoảng 4,55 triệu đồng), nhưng chỉ duy trì trong một thời gian ngắn.


Sony Xperia XA Ultra giá chỉ 180 USD, thấp nhất từ trước đến nay.

Mới đây, hai trang bán lẻ trực tuyến là Amazon và B & H đã quyết định "phá giá" cho chiếc Xperia XA Ultra với mức hấp dẫn hơn bao giờ hết, chỉ 180 USD (khoảng 4,1 triệu đồng). 

Nếu bạn là người đang có ý định "tậu" về cho mình chiếc thoại thông minh của Sony với giá rẻ thì đây là cơ hội dành cho bạn. So với mức giá bán lẻ khuyến nghị của nhà sản xuất (MSRP), hiện bạn đang tiết kiệm được 70 USD (khoảng 1,6 triệu đồng).


Xperia XA Ultra đại hạ giá

Tuy nhiên, hai nhà bán lẻ này chỉ cung cấp cho khách hàng duy nhất mô hình màu đen Graphite, trong khi hai phiên bản màu khác là Trắng và Vàng chanh không được giảm giá, vì vậy bạn sẽ phải trả giá đầy đủ nếu bạn không thích phiên bản Đen.


Sony Xperia XA Ultra có 3các tùy chọn màu sắc: đen, trắng và vàng chanh.

Mặc dù là một chiếc điện thoại tầm trung, nhưng thông số kỹ thuật của Sony Xperia XA Ultra khá ấn tượng. Theo Sony, Xperia XA Ultra là model đầu tiên của hãng được trang bị camera trước lên đến 16MP hỗ trợ đèn LED riêng cùng hệ thống chống rung quang học (Optical Image Stabilization - OIS). Kích thước màn hình 6 inch hiển thị độ phân giải Full HD với mật độ điểm ảnh đạt 367ppi được bảo vệ bằng khung kim loại nguyên khối.

Bên trong, Sony trang bị cho Xperia XA Ultra chip xử lý MediaTek MT6755 (Helio P10) đi kèm RAM 3 GB, bộ nhớ trong 16 GB vận hành trên nền tảng Android 6.0 mới nhất. Với công nghệ sạc nhanh tích hợp sẵn, Xperia XA Ultra có thể cung cấp thời gian sử dụng lên đến 5,5 giờ cho 10 phút sạc hay 2 ngày cho mật lần sạc đầy.Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của Xperia XA Ultra là phía nhà sản xuất vẫn chưa xác nhận xem chiếc điện thoại này có nhận được bản cập nhật Android 8.0 Oreo mới nhất hay không?

Nếu bạn là một người không quá chú trọng về cấu hình máy, chỉ để sử dụng với mục đích như nghe, gọi, nhắn tin, xem video/tivi, đọc tin tức,… đây là một lựa chọn "sáng giá" cho một chiếc điện thoại thông minh tầm trung.Xem thêm: Samsung xác nhận sự tồn tại của 'át chủ bài' Galaxy X - smartphone có thể gập lại

Tin mới lên