Doanh nghiệp nào đang vận hành tòa nhà "Hàm cá mập"?

Mai Anh - 06/03/2025 22:04 (GMT+7)

(VNF) - Tòa nhà "Hàm cá mập" là địa điểm nổi tiếng ở Thủ đô, nhiều thương hiệu nổi tiếng đang đặt mặt bằng kinh doanh tại đây. Hiện tòa nhà này do Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) chịu trách nhiệm quản lý và vận hành.

UBND TP.Hà Nội mới đây đã tán thành đề xuất phá bỏ tòa nhà "Hàm cá mập" nằm ở số 1-3-5-7 Đinh Tiên Hoàng (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), cải tạo Quảng trường Đông Kinh - Nghĩa Thục và di dời một số trụ sở cơ quan để làm công viên, mở rộng không gian công cộng khu vực phía đông hồ Hoàn Kiếm (hồ Gươm).

Được xây dựng từ năm 1991 đến 1993, tòa nhà "Hàm cá mập" có 6 tầng. Trong đó, từ tầng 2 – 5 của tòa nhà là các nhà hàng, quán cà phê; tầng 6 có tầm nhìn bao quát trọn vẹn hồ Gươm.

Công trình này được đánh giá có vị trí đẹp nhất Thủ đô với mặt trước hướng ra quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, mặt trái hướng bờ hồ, mặt phải giáp phố Cầu Gỗ.

Nhờ vào vị trí đắc địa, giá thuê mặt bằng tại "Hàm cá mập" rất đắt đỏ. Theo dữ liệu từ một trang chuyên thông tin bất động sản, giá mặt bằng kinh doanh 75m2 tầng 1 tòa nhà này được rao thuê lên tới 10.000 USD/tháng (tương đương gần 236 triệu đồng mỗi tháng).

Do giá thuê cao, nhiều đơn vị kinh doanh đã đến rồi đi. Nhưng cũng có thương hiệu tồn tại bền bỉ ở đây như ALDO, Highlands Coffee, Vua chả cá, LAIKA Café...

Thành phố Hà Nội dự kiến phá bỏ tòa nhà “Hàm cá mập” cạnh hồ Hoàn Kiếm.

Vào những dịp lễ, Tết, bắn pháo hoa hay các sự kiện lớn tổ chức tại hồ Gươm, người dân có khi phải bỏ từ vài triệu đến cả chục triệu đồng mới có được một vị trí ngồi tại ở tòa nhà này. Trên tòa nhà này, du khách và người dân có thể chiêm ngưỡng phố cổ Hà Nội, tháp Rùa, cầu Thê Húc, toàn cảnh hồ Gươm…

Kể từ khi được đưa vào sử dụng đến nay, kiến trúc của tòa nhà "Hàm cá mập" đã nhận nhiều ý kiến trái chiều từ các chuyên gia quy hoạch đô thị và kiến trúc.

Nhiều chuyên gia cho rằng việc xây dựng tòa nhà này không phù hợp và làm hạn chế không gian của hồ Gươm. Bản thân cha đẻ của thiết kế tòa nhà là kiến trúc sư Tạ Xuân Vạn khi trò chuyện với báo chí từng chia sẻ “đã khóc” khi thấy công trình bị biến tướng.

Hiện tòa nhà "Hàm cá mập" do Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) chịu trách nhiệm quản lý và vận hành. Đây là doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc UBND TP Hà Nội.

Transerco được thành lập từ tháng 5/2004 trên cơ sở tổ chức, sắp xếp lại Công ty Vận tải và Dịch vụ Công cộng Hà Nội cùng các công ty Nhà nước: Công ty Quản lý Bến xe Hà Nội; Công ty Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội; Công ty Vận tải thủy Hà Nội; Công ty Xây dựng Giao thông Đô thị Hà Nội; Công ty Vận tải biển Hà Nội; Công ty Đóng tàu Hà Nội; Công ty Xăng dầu Chất đốt Hà Nội và CTCP vận tải và dịch vụ hàng hóa Hà Nội.

Kể từ khi được thành lập đến nay, Transerco là đơn vị hàng đầu trong các lĩnh vực như dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt (thương hiệu Hanoibus), quản lý bến bãi và dịch vụ điểm đỗ xe công cộng tại TP.Hà Nội.

Transerco đang điều hành theo 4 lĩnh vực sản xuất kinh doanh chính, bao gồm: vận tải hành khách công cộng; hạ tầng vận tải; kinh doanh vận tải; thương mại dịch vụ và giá trị gia tăng. Công ty này hiện có hơn 10.000 lao động đang làm việc tại 12 đơn vị trực thuộc và 5 công ty con.

Đến cuối năm 2023, Transerco có tổng tài sản 3.756 tỷ đồng. Chiếm 550 tỷ đồng tài sản của Transerco là các khoản đầu tư vào các công ty liên doanh, liên kết.

Danh mục bất động sản đầu tư của Transerco còn có tòa nhà cho thuê tại số 23 Hàn Thuyên, quận Hai Bà Trưng, giá trị tính đến 31/12/2023 gần 9 tỷ đồng.

Tại ngày 31/12/2023, danh mục doanh thu chưa thực hiện dài hạn của Transerco có hơn 233 tỷ đồng nhờ cho thuê đất tại số 311 - 313 - 315 Trường Chinh.

Nợ phải trả tính đến cuối 2023 của Transerco là 1.781 tỷ đồng, trong đó vay nợ tài chính chiếm 584 tỷ đồng.

'Hàm cá mập' nổi tiếng bên Hồ Gươm sắp bị phá bỏ?

'Hàm cá mập' nổi tiếng bên Hồ Gươm sắp bị phá bỏ?

Đầu tư
(VNF) - Tòa nhà "Hàm cá mập" có thể bị phá bỏ khi thực hiện kế hoạch tổ chức lại không gian khu vực quảng Đông Kinh Nghĩa Thục, quận Hoàn Kiếm.
Cùng chuyên mục
'Ông lớn' dược phẩm Ameriver Việt Nam bị ghi nhận 'không uy tín'

'Ông lớn' dược phẩm Ameriver Việt Nam bị ghi nhận 'không uy tín'

21/11/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Ameriver Việt Nam vừa bị Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình xử lý vì không xác nhận hợp đồng trúng thầu. Quyết định này đánh dấu lần đầu tiên doanh nghiệp bị ghi nhận “không uy tín” trong hệ thống đấu thầu thuốc công lập.

Từ nỗi ám ảnh với lỗ lũy kế, 'bầu' Đức vực dậy HAGL, thu lời kỷ lục

Từ nỗi ám ảnh với lỗ lũy kế, 'bầu' Đức vực dậy HAGL, thu lời kỷ lục

20/11/25 16:08 (GMT+7)

(VNF) - Từ nỗi ám ảnh nhiều năm với lỗ luỹ kế, HAGL dưới sự lèo lái của "bầu" Đức đã thiết lập mức lợi nhuận kỷ lục trong năm 2025.

Nội thất The One bị nêu tên nợ thuế gần 1 tỷ đồng

Nội thất The One bị nêu tên nợ thuế gần 1 tỷ đồng

20/11/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Nội thất The One lọt Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2025 nhưng bị nêu tên trong danh sách nợ thuế tỉnh Hưng Yên do nợ gần 1 tỷ.

Nửa năm thực thi Nghị quyết 68: 'Niềm tin khởi nghiệp bùng nổ'

Nửa năm thực thi Nghị quyết 68: 'Niềm tin khởi nghiệp bùng nổ'

20/11/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Tâm cho hay sau gần nửa năm triển khai Nghị quyết 68, khu vực kinh tế tư nhân đã chứng kiến một “luồng sinh khí mới”, với niềm tin khởi nghiệp bùng nổ mạnh mẽ.

Đào tạo nghề thời AI: Doanh nghiệp phải là 'người dẫn đường'

Đào tạo nghề thời AI: Doanh nghiệp phải là 'người dẫn đường'

19/11/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - TS. Vũ Hoàng Linh, Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội, cho rằng giáo dục nghề trong kỷ nguyên AI không chỉ giúp người lao động làm chủ công nghệ, mà còn là khoản đầu tư chiến lược cho nền kinh tế số. Việt Nam cần phát triển một hệ sinh thái đào tạo nghề thực chất, với sự tham gia trực tiếp của doanh nghiệp, nhằm đáp ứng yêu cầu sản xuất thông minh và nâng cao năng suất lao động.

UDIDECO: Nhà thầu thi công cầu Sông Lô bị nhắc tên chậm đóng BHXH

UDIDECO: Nhà thầu thi công cầu Sông Lô bị nhắc tên chậm đóng BHXH

19/11/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Đầu tư phát triển đô thị và Khu công nghiệp (UDIDECO), nhà thầu thi công cầu Sông Lô tại Phú Thọ bị nhắc tên chậm đóng BHXH gần 700 triệu đồng.

ICD Nam Đình Vũ: ‘Ông lớn’ dịch vụ cảng nội địa chậm đóng BHXH

ICD Nam Đình Vũ: ‘Ông lớn’ dịch vụ cảng nội địa chậm đóng BHXH

18/11/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Bảo hiểm xã hội TP. Hà Nội cho biết Công ty cổ phần ICD Nam Đình Vũ đang có số tiền chậm đóng BHXH, BHYT, BHTN gần 576 triệu đồng, số tháng chậm đóng là 10 tháng.

Intracom của shark Việt mua lại Trường Đại học Chu Văn An

Intracom của shark Việt mua lại Trường Đại học Chu Văn An

17/11/25 15:18 (GMT+7)

(VNF) - Trường Đại học Chu Văn An chính thức được đổi tên thành Trường Đại học Intracom sau thương vụ M&A với Tập đoàn Ecopark.

C.P. Foods giảm doanh thu toàn cầu vì Việt Nam sụt mạnh 17% dù Trung Quốc tăng 36%

C.P. Foods giảm doanh thu toàn cầu vì Việt Nam sụt mạnh 17% dù Trung Quốc tăng 36%

17/11/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - C.P. Foods ghi nhận doanh thu toàn cầu giảm 0,4% trong 9 tháng đầu năm 2025 do thị trường Việt Nam sụt 17%, trở thành điểm trừ duy nhất của tập đoàn, dù doanh thu tại Trung Quốc tăng tới 36%.

SMEs trong vòng luẩn quẩn: Không tự chuẩn hóa sẽ bị loại khỏi cuộc chơi

SMEs trong vòng luẩn quẩn: Không tự chuẩn hóa sẽ bị loại khỏi cuộc chơi

17/11/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Chuẩn hóa quy trình sản xuất, minh bạch dòng tiền và xây dựng mô hình vận hành thống nhất không chỉ giúp SMEs “nói cùng một ngôn ngữ” với các đối tác trong chuỗi giá trị, mà còn mở ra cơ hội tiếp cận vốn, hợp tác quốc tế và tham gia sâu hơn vào các phân khúc công nghiệp giá trị cao.

Từ bỏ nhóm Zalo và bảng Excel, DN tìm thấy 'bộ não' mới để điều hành

Từ bỏ nhóm Zalo và bảng Excel, DN tìm thấy 'bộ não' mới để điều hành

16/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Tự động hóa đang trở thành hướng đi tất yếu của doanh nghiệp Việt trong bối cảnh chi phí sản xuất và nhân công ngày càng tăng. Không chỉ giúp tối ưu vận hành và giảm phụ thuộc vào lao động thủ công, các giải pháp công nghệ còn mang lại năng suất cao, chất lượng ổn định và khả năng mở rộng linh hoạt.

Kinh doanh cùng vợ chồng: Hơn 90% tranh cãi và bất hòa?

Kinh doanh cùng vợ chồng: Hơn 90% tranh cãi và bất hòa?

16/11/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Việc cùng người thân trong gia đình, đặc biệt là vợ chồng, chung sức xây dựng sự nghiệp là mô hình không hiếm trong xã hội. Thế nhưng, ranh giới giữa thành công rực rỡ và tan vỡ đôi khi chỉ mong manh như một sợi tơ.

KCN Nam Cầu Kiền kiến tạo 'sân chơi chung' bền vững

KCN Nam Cầu Kiền kiến tạo 'sân chơi chung' bền vững

15/11/25 19:04 (GMT+7)

(VNF) - Ngày hội Thể thao NCK 2025 mở ra chuỗi hoạt động cộng đồng tại KCN Nam Cầu Kiền, lan tỏa triết lý phát triển xanh – bền vững – hạnh phúc và gắn kết doanh nghiệp.

Trụ Cầu Sông Lô trơ thép: Nhà thầu UDIDECO đang làm ăn thế nào?

Trụ Cầu Sông Lô trơ thép: Nhà thầu UDIDECO đang làm ăn thế nào?

14/11/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Đầu tư phát triển đô thị và Khu công nghiệp (UDIDECO) ghi nhận doanh thu gần 2.000 tỷ đồng, báo lãi ròng đạt hơn 3,2 tỷ đồng trong giai đoạn 2023 – 2024.

Thái Hưng Corp: Tay chơi mới 'tham chiến' thị trường ô tô điện

Thái Hưng Corp: Tay chơi mới 'tham chiến' thị trường ô tô điện

14/11/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Thái Hưng Corp, một doanh nghiệp sản xuất xe tại tỉnh Hưng Yên vừa giới thương hiệu xe điện GIO với loạt mẫu xe điện chuyên dùng nội khu khi có tỷ lệ nội địa hóa tới 70%.

Dịch vụ lữ hành Saigon Tourist vào danh sách nhà thầu không đảm bảo uy tín

Dịch vụ lữ hành Saigon Tourist vào danh sách nhà thầu không đảm bảo uy tín

14/11/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty TNHH MTV Dịch vụ lữ hành Saigon Tourist vừa bị xếp vào danh sách nhà thầu không đảm bảo uy tín khi tham dự thầu.

DN Việt đổi mới sáng tạo để vươn ra toàn cầu, nhà nước cũng cần đổi mới

DN Việt đổi mới sáng tạo để vươn ra toàn cầu, nhà nước cũng cần đổi mới

14/11/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh cạnh tranh công nghệ toàn cầu, đặc biệt với hai xu thế chuyển đổi số và tăng trưởng xanh, các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) Việt Nam đang có nhiều cơ hội bứt phá nếu biết tận dụng công nghệ và đổi mới sáng tạo. Theo ông Đỗ Tiến Thịnh - Phó Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) - Bộ Tài Chính, để quá trình này thực sự hiệu quả, rất cần vai trò dẫn dắt của Nhà nước.

Nhà sáng lập Ba Huân nói gì về tin công ty bị cưỡng chế thuế?

Nhà sáng lập Ba Huân nói gì về tin công ty bị cưỡng chế thuế?

13/11/25 17:44 (GMT+7)

(VNF) - Nhà sáng lập Ba Huân thông tin, hiện bà và các thành viên trong gia đình đã không còn liên quan đến hoạt động điều hành tại doanh nghiệp này sau khi bán hết cổ phần công ty vào 3 năm trước

Gilimex Bắc Ninh rót gần 2.000 tỷ làm khu công nghiệp Thuận Thành phân khu C

Gilimex Bắc Ninh rót gần 2.000 tỷ làm khu công nghiệp Thuận Thành phân khu C

13/11/25 16:41 (GMT+7)

(VNF) - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa phê duyệt chủ trương đầu tư dự án khu công nghiệp (KCN) Thuận Thành – phân khu C do Công ty TNHH KCN Gilimex Bắc Ninh làm chủ đầu tư.

PVMR muốn trở thành công ty đại chúng sau khi PVN thoái vốn?

PVMR muốn trở thành công ty đại chúng sau khi PVN thoái vốn?

12/11/25 17:14 (GMT+7)

(VNF) - Trong trường hợp các nhà đầu tư mới tiếp tục rót vốn, lãnh đạo PVMR cho biết sẽ có những kế hoạch cụ thể và chi tiết, từng bước hướng tới mục tiêu trở thành công ty đại chúng.

DANAMECO: Nỗ lực thoát lỗ sau 3 năm liên tục lợi nhuận âm

DANAMECO: Nỗ lực thoát lỗ sau 3 năm liên tục lợi nhuận âm

12/11/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổng công ty cổ phần Y tế DANAMECO (mã DNM – UPCoM) vừa bị Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức ra thông báo khóa chức năng chào giá trực tuyến trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia.

ĐHĐCĐ bất thường Tập đoàn FLC: Dự kiến cổ phiếu giao dịch sàn UPCoM vào quý I/2026

ĐHĐCĐ bất thường Tập đoàn FLC: Dự kiến cổ phiếu giao dịch sàn UPCoM vào quý I/2026

11/11/25 13:28 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 11/11/2025, tại Hà Nội, Tập đoàn FLC đã tổ chức đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường lần 2 năm 2025, với các nội dung quan trọng liên quan đến nhân sự và định hướng phát triển trong giai đoạn tới.

Y tế Bình Minh liên tục bị xử lý vi phạm hợp đồng vì chậm tiến độ

Y tế Bình Minh liên tục bị xử lý vi phạm hợp đồng vì chậm tiến độ

11/11/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ trong thời gian ngắn, Công ty TNHH Y tế Bình Minh (trụ sở đóng tại phường Trường Vinh, Nghệ An) liên tiếp bị các bệnh viện công lập xử lý vì vi phạm hợp đồng, chậm tiến độ.

Hóa dược Việt Nam 'rơi' vào danh sách nhà thầu không đảm bảo uy tín

Hóa dược Việt Nam 'rơi' vào danh sách nhà thầu không đảm bảo uy tín

09/11/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Hóa dược Việt Nam – doanh nghiệp có hơn 40 năm lịch sử trong ngành dược phẩm vừa bị Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức liệt vào danh sách “nhà thầu không đảm bảo uy tín” do từ chối ký hợp đồng cung cấp hóa chất xét nghiệm.

Tin khác
Tìm hiểu về Medipharco, DN dược bị thu hồi lô thuốc hạ sốt, giảm đau trên toàn quốc

Tìm hiểu về Medipharco, DN dược bị thu hồi lô thuốc hạ sốt, giảm đau trên toàn quốc

(VNF) - Công ty cổ phần Dược Medipharco là chủ nhân lô thuốc Padobaby bị Cục Quản lý Dược yêu cầu thu hồi toàn quốc do kém chất lượng.

'Ông lớn' dược phẩm Ameriver Việt Nam bị ghi nhận 'không uy tín'

'Ông lớn' dược phẩm Ameriver Việt Nam bị ghi nhận 'không uy tín'

Từ nỗi ám ảnh với lỗ lũy kế, 'bầu' Đức vực dậy HAGL, thu lời kỷ lục

Từ nỗi ám ảnh với lỗ lũy kế, 'bầu' Đức vực dậy HAGL, thu lời kỷ lục

Nội thất The One bị nêu tên nợ thuế gần 1 tỷ đồng

Nội thất The One bị nêu tên nợ thuế gần 1 tỷ đồng

Nửa năm thực thi Nghị quyết 68: 'Niềm tin khởi nghiệp bùng nổ'

Nửa năm thực thi Nghị quyết 68: 'Niềm tin khởi nghiệp bùng nổ'

Đào tạo nghề thời AI: Doanh nghiệp phải là 'người dẫn đường'

Đào tạo nghề thời AI: Doanh nghiệp phải là 'người dẫn đường'

UDIDECO: Nhà thầu thi công cầu Sông Lô bị nhắc tên chậm đóng BHXH

UDIDECO: Nhà thầu thi công cầu Sông Lô bị nhắc tên chậm đóng BHXH

ICD Nam Đình Vũ: ‘Ông lớn’ dịch vụ cảng nội địa chậm đóng BHXH

ICD Nam Đình Vũ: ‘Ông lớn’ dịch vụ cảng nội địa chậm đóng BHXH

Intracom của shark Việt mua lại Trường Đại học Chu Văn An

Intracom của shark Việt mua lại Trường Đại học Chu Văn An

C.P. Foods giảm doanh thu toàn cầu vì Việt Nam sụt mạnh 17% dù Trung Quốc tăng 36%

C.P. Foods giảm doanh thu toàn cầu vì Việt Nam sụt mạnh 17% dù Trung Quốc tăng 36%

SMEs trong vòng luẩn quẩn: Không tự chuẩn hóa sẽ bị loại khỏi cuộc chơi

SMEs trong vòng luẩn quẩn: Không tự chuẩn hóa sẽ bị loại khỏi cuộc chơi

Từ bỏ nhóm Zalo và bảng Excel, DN tìm thấy 'bộ não' mới để điều hành

Từ bỏ nhóm Zalo và bảng Excel, DN tìm thấy 'bộ não' mới để điều hành

Kinh doanh cùng vợ chồng: Hơn 90% tranh cãi và bất hòa?

Kinh doanh cùng vợ chồng: Hơn 90% tranh cãi và bất hòa?

KCN Nam Cầu Kiền kiến tạo 'sân chơi chung' bền vững

KCN Nam Cầu Kiền kiến tạo 'sân chơi chung' bền vững

Trụ Cầu Sông Lô trơ thép: Nhà thầu UDIDECO đang làm ăn thế nào?

Trụ Cầu Sông Lô trơ thép: Nhà thầu UDIDECO đang làm ăn thế nào?

Thái Hưng Corp: Tay chơi mới 'tham chiến' thị trường ô tô điện

Thái Hưng Corp: Tay chơi mới 'tham chiến' thị trường ô tô điện

Dịch vụ lữ hành Saigon Tourist vào danh sách nhà thầu không đảm bảo uy tín

Dịch vụ lữ hành Saigon Tourist vào danh sách nhà thầu không đảm bảo uy tín

DN Việt đổi mới sáng tạo để vươn ra toàn cầu, nhà nước cũng cần đổi mới

DN Việt đổi mới sáng tạo để vươn ra toàn cầu, nhà nước cũng cần đổi mới

Nhà sáng lập Ba Huân nói gì về tin công ty bị cưỡng chế thuế?

Nhà sáng lập Ba Huân nói gì về tin công ty bị cưỡng chế thuế?

Gilimex Bắc Ninh rót gần 2.000 tỷ làm khu công nghiệp Thuận Thành phân khu C

Gilimex Bắc Ninh rót gần 2.000 tỷ làm khu công nghiệp Thuận Thành phân khu C

PVMR muốn trở thành công ty đại chúng sau khi PVN thoái vốn?

PVMR muốn trở thành công ty đại chúng sau khi PVN thoái vốn?

DANAMECO: Nỗ lực thoát lỗ sau 3 năm liên tục lợi nhuận âm

DANAMECO: Nỗ lực thoát lỗ sau 3 năm liên tục lợi nhuận âm

ĐHĐCĐ bất thường Tập đoàn FLC: Dự kiến cổ phiếu giao dịch sàn UPCoM vào quý I/2026

ĐHĐCĐ bất thường Tập đoàn FLC: Dự kiến cổ phiếu giao dịch sàn UPCoM vào quý I/2026

Y tế Bình Minh liên tục bị xử lý vi phạm hợp đồng vì chậm tiến độ

Y tế Bình Minh liên tục bị xử lý vi phạm hợp đồng vì chậm tiến độ

Hóa dược Việt Nam 'rơi' vào danh sách nhà thầu không đảm bảo uy tín

Hóa dược Việt Nam 'rơi' vào danh sách nhà thầu không đảm bảo uy tín