Đô thị

Doanh nghiệp xin điều chỉnh quy hoạch khu nghỉ dưỡng 800 tỷ sau 10 năm dang dở

(VNF) - Dự án khu du lịch nghỉ mát Việt Nga (Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu) có tổng vốn đăng ký đầu tư khoảng 800 tỷ đồng với tổng diện tích 7,2ha. Dự án bắt đầu khởi công xây dựng từ cuối năm 2011.

Doanh nghiệp xin điều chỉnh quy hoạch khu nghỉ dưỡng 800 tỷ sau 10 năm dang dở

Khu du lịch nghỉ mát Việt Nga sau nhiều năm "đắp chiếu".

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành văn bản chấp thuận chủ trương để Công ty TNHH Việt Nga tổ chức nghiên cứu, lập điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 khu du lịch nghỉ mát Việt Nga tại Bến Đầm, huyện Côn Đảo.

Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giao Sở Kế hoạch và Đầu tư rà soát, tham mưu UBND tỉnh việc đề nghị điều chỉnh tiến độ đầu tư dự án theo quy định. Công ty TNHH Việt Nga có trách nhiệm liên hệ với các cơ quan liên quan để được hướng dẫn các thủ tục điều chỉnh dự án.

Được biết, dự án khu du lịch nghỉ mát Việt Nga do Công ty TNHH Việt Nga làm chủ đầu tư bắt đầu khởi công xây dựng từ cuối năm 2011 với tổng vốn đầu tư 800 tỷ đồng, tổng diện tích 7,2ha.

Theo dự kiến, dự án sau khi hoàn thành sẽ cung cấp tổng cộng 500 phòng nghỉ dưỡng cao cấp, quầy bar trên bãi biển, nhà hàng, sân khấu biểu diễn, khu phòng họp, hội nghị và nhiều tiện nghi giải trí khác…

Thời điểm khởi công, doanh nghiệp này dự kiến đến tháng 4/2013 sẽ xây dựng các hạng mục như khối khách sạn 5 tầng có 72 phòng, nhà hàng và khu phục vụ, khu vật lý trị liệu, phòng hội nghị, hồ bơi, sân tenis, đường nội bộ, bãi đậu xe, trồng cây xanh tạo cảnh quan…

Tổng vốn đầu tư trong giai đoạn này dự kiến khoảng 125 tỷ đồng và sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng trước tháng 4/2013. Lúc này, ông Trịnh Quang Sơn là người đảm nhận chức vụ chủ tịch HĐTV kiêm tổng giám đốc Công ty TNHH Việt Nga.

Dự án hoàn thiện được khoảng 85% thì bắt đầu rơi vào giai đoạn "đắp chiếu", bỏ hoang khi ông Trịnh Quang Sơn bị tai biến và qua đời. Việc xây dựng xây dựng dự án lúc này bắt đầu bị ngưng lại. Bên cạnh đó, trong giai đoạn này, dự án cũng xảy ra tranh chấp giữa ngân hàng và chủ đầu tư. Hậu quả là dự án bị bỏ không lâu năm, không được bảo dưỡng; gặp mưa, gió, độ mặn của nước biển nên đã xuống cấp.

Theo tìm hiểu, tới thời điểm 31/12/2019, ông Trần Xuân Can là người đại diện pháp luật của Công ty TNHH Việt Nga. Ông Can lúc này cũng là người nắm giữ vị trí chủ tịch HĐTV của Công ty TNHH Việt Nga.

Dữ liệu của VietnamFinance cho thấy tổng tài sản Công ty TNHH Việt Nga trong năm 2018 là 450 tỷ đồng và giảm xuống còn 432,6 tỷ đồng vào năm 2019. Trong khi đó, nợ phải trả của doanh nghiệp này trong cùng giai đoạn cũng ở mức 419,6 tỷ đồng.

Về hoạt động kinh doanh, giai đoạn 2018-2019, Công ty TNHH Việt Nga không ghi nhận doanh thu. Doanh nghiệp này lỗ sau thuế 3,2 triệu đồng trong năm 2018 và lỗ tiếp 3 triệu đồng trong năm 2019.

Tin mới lên