Nhân vật

Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam đã chuyển 240 triệu đồng cho tài xế đánh lái cứu 2 nữ sinh

(VNF) - Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam đã chuyển đầy đủ số tiền 240 triệu đồng vào tài khoản của chị Nông Thị Cúc vợ tài xế Đỗ Văn Tiến, người đánh lái cứu 2 cô gái ở Hải Phòng gây xôn xao cộng đồng mạng trong những ngày qua.

Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam đã chuyển 240 triệu đồng cho tài xế đánh lái cứu 2 nữ sinh

Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam đã chuyển 240 triệu đồng cho tài xế đánh lái cứu 2 nữ sinh trong ngày 3/4.

Chiều (3/4), doanh nhân Nguyễn Hoài Nam chia sẻ trên trang cá nhân Facebook đã chuyển đầy đủ số tiền 240 triệu đồng vào tài khoản của chị Nông Thị Cúc vợ tài xế Đỗ Văn Tiến, người đánh lái cứu 2 cô gái ở Hải Phòng.

Đăng tải cùng hình ảnh hóa đơn chuyển tiền, vị doanh nhân này cũng gửi gắm 4 câu thơ ngắn khiến nhiều người cảm thấy xúc động. Anh viết: "Cùng nhau ươm nốt mạ hôm nay/Ngày mai vác cuốc xuống ruộng cày/Đánh mương, tưới nước, gieo chút hạt/Yên "vườn lòng" nhẹ áng mây bay".

Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam đã chuyển 240 triệu đồng cho tài xế đánh lái cứu 2 nữ sinh

Dòng chia sẻ của doanh nhân Nguyễn Hoài Nam trên trang cá nhân Facebook.

Dòng chia sẻ nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng với hơn 14 nghìn lượt like và hơn 1,5 nghìn lượt chia sẻ.

"Tấm lòng vàng" của vị "Mạnh Thường Quân" nhận được sự tung hô của cộng đồng mạng. Nhiều người không tiếc lời cảm ơn và dành những lời chúc tốt đẹp tới vị doanh nhân có hành động hết sức ý nghĩa này.

Trước đó, vào chiều tối 2/4, trên mạng xã hội liên tục có chia sẻ về dòng trạng thái của một doanh nhân trẻ liên quan tới vụ việc tài xế xe tải Đỗ Văn Tiến bẻ lái cứu mạng 2 nữ sinh.

Vị doanh nhân tuyên bố trên trang cá nhân: "Nếu anh lái xe bẻ lái cứu 2 cô gái đi xe máy bị đền 240 triệu và giam bằng lái. Tôi xin nộp thay số tiền trên và trả lương cho ảnh tới khi trả lại bằng". Tôi chỉ muốn nói "Cảm ơn anh, và phản xạ tuyệt vời của anh đã cứu 2 mạng người. Các anh lái xe, hãy luôn cứu người, mọi người sẽ không bỏ rơi các Anh". Đồng thời, anh cũng nhờ bạn bè trên mạng xã hội giúp liên lạc với tài xế Đỗ Văn Tiến.

Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam đã chuyển 240 triệu đồng cho tài xế đánh lái cứu 2 nữ sinh

Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam hiện là Tổng giám đốc Berjaya Việt Nam.

Được biết, doanh nhân Nguyễn Hoài Nam là Tổng giám đốc Berjaya Việt Nam (Tập đoàn Berjaya- Malaysia). Tốt nghiệp Khoa Quản trị kinh doanh - Đại học Nam California, năm 1992 Nguyễn Hoài Nam về làm Giám đốc kinh doanh của 3C. Corporation. Sau đó, ông lần lượt chuyển sang làm Giám đốc tài chính của TTT Corporation và Viet Au Investment Co trong vai trò của một Tổng Giám đốc.

Trước đó, chiều ngày 29/3, trên đường 359C (đoạn qua xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng), tài xế Đỗ Văn Tiến (sinh năm 1977, trú tại huyện Thuỷ Nguyên) đã điều khiển xe tải mang BKS 15C-010.14 chở đá theo hướng quốc lộ 10 về thị trấn Núi Đèo.

Đúng lúc xe chạy đến trước cửa nhà nghỉ Đức Việt (đường 359C, xã Hòa Bình) thì bất ngờ 2 nữ sinh đi trên xe máy đã va chạm một phương tiện khác, ngã ra làn đường ô tô, ngay trước đầu xe tải do tài xế Tiến điều khiển. Dù quá bất ngờ, song tài xế Tiến vẫn kịp đánh lái tránh 2 nữ sinh ngã trên làn đường ô tô.

Tuy nhiên, cú đánh lái quá gấp đã khiến chiếc xe tải chở đá va chạm với 2 ô tô đỗ bên đường, gồm 1 chiếc Kia và 1 chiếc Toyota, trước khi bị lật ngang. Tài xế Đỗ Văn Tiến cũng bị thương, gãy 2 xương sườn.

Ngay sau khi xem clip vụ việc được camera an ninh của người dân ghi lại, cộng đồng mạng đã phát động quyên góp, giúp đỡ lái xe vượt qua khó khăn và đã được nhiều người hưởng ứng.

CEO Berjaya Việt Nam bỏ tiền túi giúp tài xế bẻ lái cứu người ở Hải Phòng

Tin mới lên