Nhân vật

Doanh nhân tuần qua: Tỷ phú Hoàng Kiều muốn nhận nuôi 23 con của Phi Nhung

Tỷ phú Hoàng Kiều muốn thay cố nghệ sĩ Phi Nhung nuôi 23 đứa con, ông Nguyễn Văn Tuấn rời ghế Chủ tịch HĐQT Thibidi, bà Nguyễn Hồng Hạnh làm Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn GFS… là những thông tin đáng chú ý tuần qua.

Doanh nhân tuần qua: Tỷ phú Hoàng Kiều muốn nhận nuôi 23 con của Phi Nhung

Tỷ phú Hoàng Kiều

Tỷ phú Hoàng Kiều muốn nhận nuôi và đưa 23 người con của Phi Nhung sang Mỹ

Trước thông tin ca sĩ Phi Nhung qua đời vào ngày 28/9 do mắc Covid-19, tỷ phú Hoàng Kiều đã chia sẻ trên trang Facebook cá nhân mong muốn được nhận nuôi 23 người con nuôi của nữ ca sĩ.

Vị tỷ phú này cho biết do bản thân mồ côi từ năm 3 tuổi nên ông rất thấu hiểu hoàn cảnh của các bé. Ông sẽ cố gắng tạo điều kiện để giúp đỡ những đứa trẻ khôn lớn thành người.

Tỷ phú Hoàng Kiều cho chuyện đưa các bé sang Mỹ là “đương nhiên”, vì “con phải ở gần cha”, tuy nhiên vẫn còn tùy thuộc vào nhiều trường hợp. Ông cho biết việc làm này xuất phát từ tâm chứ không phải lợi dụng tên tuổi của ca sĩ Phi Nhung.

“Tuy bây giờ tôi không còn là tỷ phủ nữa, nhưng tôi vẫn làm và bảo đảm trong các người con của tôi trong tương lai sẽ có được 3 ông tỷ phú người Việt Nam, hoặc là 30 tỷ phú, danh tiếng tỷ phú được kéo dài, đó là ước mơ của tôi”, ông cho hay.

Tuy nhiên, ông Hoàng Kiều cũng cho biết hiện tại ông vẫn chưa chính thức liên lạc được với gia đình nữ ca sĩ, đồng thời cũng chưa có sự chấp thuận chính thức nào.

Trong livestream của mình, ông Hoàng Kiều cũng bày tỏ sự cảm ơn đối với FPT trước ý tưởng xây dựng trường nuôi dạy trẻ mồ côi do Covid-19 cho hàng nghìn các em nhỏ. Ông cho rằng FPT đã nhận phần nặng, còn phần của ông chỉ là 23 người con “cũng chẳng có là bao”.

Bà Nguyễn Hồng Hạnh làm Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn GFS

Ngày 1/10/2021, HĐQT Tập đoàn GFS đã thông qua Nghị quyết bổ nhiệm bà Nguyễn Hồng Hạnh - Phó tổng giám đốc thường trực đảm nhiệm vị trí Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn GFS.

Bà Nguyễn Hồng Hạnh tốt nghiệp Cử nhân Đại học Luật Hà Nội năm 2001 và Thạc sỹ Quản trị kinh doanh Đại học Benidictine (Chicago, Mỹ) năm 2013. Năm 2011, bà Nguyễn Hồng Hạnh được được quyết định kết nạp Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội.

Trước khi gia nhập Tập đoàn GFS, bà Nguyễn Hồng Hạnh đã có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, quản trị điều hành doanh nghiệp với các vị trí như: Phó giám đốc PGD Tân Mai ngân hàng Agribank Chi nhánh Hà Nội; Giám đốc Dự án Công ty Cổ phần đầu tư tài chính Đất Việt, Chủ tịch HĐQT Công ty dược phẩm Trung ương 2…

Bà Nguyễn Hồng Hạnh gia nhập Tập đoàn GFS từ tháng 7/2020 với vị trí Phó Tổng Giám đốc thường trực Tập đoàn kiêm Viện phó Viện Công nghệ GFS. Một trong những dấu ấn của bà trong thời gian công tác ở Tập đoàn GFS là triển khai kinh doanh thành công dự án Five Star West Lake (167 Thụy Khuê, Hà Nội).

Ông Nguyễn Văn Tuấn rời ghế Chủ tịch HĐQT Thibidi

HĐQT CTCP Thiết bị điện - Thibidi vừa thống nhất miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT Thibidi nhiệm kỳ 2019 - 2024 của ông Nguyễn Văn Tuấn từ ngày 1/10 do có đơn từ nhiệm.

Ông Nguyễn Văn Tuấn sinh năm1984, gia nhập Thibidi vào tháng 4/2019 và ngay sau đó được bầu làm Chủ tịch HĐQT công ty.

Ngoài Thibidi, ông Tuấn còn nắm giữ nhiều vị trí quan trọng tại các doanh nghiệp khác như Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tổng CTCP Thiết bị Điện Việt Nam (GELEX - Mã: GEX) - công ty mẹ sở hữu 89,7% cổ phần Thibidi; Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Viglacera - CTCP (Mã: VGC);...

Người kế nhiệm vị trí của ông Tuấn là ông Phan Ngọc Thảo, Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc Thibidi.

Ông Phan Ngọc Thảo (SN 1966) gia nhập công ty từ tháng 6/2013. Tại ngày 31/12/2020, số cổ phần ông Thảo nắm giữ tại Thibidi là gần 19 triệu cổ phần (chiếm 38,84% vốn điều lệ), trong đó 38,54% cổ phần được ủy quyền làm đại diện Tổng CTCP Thiết bị điện Việt Nam (Gelex), còn lại do cá nhân sở hữu.

Ngoài ra, HĐQT Thibidi đã miễn nhiệm chức vụ Tổng giám đốc Thibidi của ông Thảo và thống nhất bổ nhiệm ông Cao Hoàng Phát, Phó Tổng giám đốc phụ trách khối kinh doanh, thay thế vị trí trên của ông Thảo kể từ ngày 1/10.

Ông Cao Hoàng Phát nắm giữ chức vụ Phó tổng giám đốc Thibidi vào cuối tháng 7/2020. Tính tới hết tháng 12/2020, ông Phát nắm giữ hơn 121.000 cổ phần Thibidi, tương ứng 0,25% vốn điều lệ.

Tin mới lên