Đô thị

Đồng Nai: Đẩy nhanh tiến độ tuyến đường trung tâm hơn 3.100 tỷ đồng

(VNF) - Tỉnh Đồng Nai đang hoàn tất hồ sơ và trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt sớm, nhằm đẩy nhanh tiến độ dự án đường trục trung tâm TP. Biên Hòa.

Đồng Nai: Đẩy nhanh tiến độ tuyến đường trung tâm hơn 3.100 tỷ đồng

Tỉnh Đồng Nai đẩy nhanh tiến độ dự án đường trục trung tâm TP. Biên Hòa (ảnh minh họa)

Dự án trục đường trung tâm TP. Biên Hoà là điểm nhấn của tỉnh Đồng Nai trong thời gian tới.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai, đường trục trung tâm TP. Biên Hòa sẽ nối từ đường Võ Thị Sáu đến đường Đặng Văn Trơn. Đây là dự án nhóm A và là công trình đô thị cấp II có cầu vượt qua sông. Tuyến đường có chiều dài hơn 5 km với tổng vốn đầu tư khoảng 3.130 tỷ đồng.

Để thực hiện dự án này, dự kiến sẽ có khoảng 131 hộ dân phải di chuyển khỏi vùng xây dựng. Dự án bồi thường, hỗ trợ tái định cư, giải phóng mặt bằng đường trục trung tâm TP. Biên Hòa, đoạn từ đường Võ Thị Sáu đến đường Đặng Văn Trơn (cầu Thống Nhất và đường kết nối 2 đầu cầu) đã được UBND TP. Biên Hòa phối hợp Sở Tài nguyên Môi trường thực hiện rà soát, tổng hợp, bổ sung và giải trình xong các ý kiến theo đề nghị của Bộ Tài nguyên Môi trường.

Trong đó, chủ yếu là kiến nghị cho TP. Biên Hòa chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp để thực hiện dự án trên.

UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản số gửi Bộ Tài nguyên & Môi trường, Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn về việc giải trình bổ sung hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa để thực hiện dự án. Hiện UBND tỉnh chỉ còn đợi ý kiến của hai bộ trên để bổ sung hồ sơ trình Thủ tướng Chính phủ xem xét phê duyệt.

Theo phương án thiết kế, đường trục trung tâm TP. Biên Hòa được chia thành hai nhánh. Nhánh 1 có điểm đầu giao với đường Võ Thị Sáu, điểm cuối giao với đường Đặng Văn Trơn (tại nút giao cầu An Hảo) dài gần 3,6 km.

Trên đoạn đường này sẽ có cầu Thống Nhất dài gần 530 m, nối phường Thống Nhất và phường Hiệp Hòa với nền đường rộng 95m gồm vỉa hè, đường song hành, đường chính, dải phân cách, dải đất trồng cây xanh. Cầu Thống Nhất rộng 31m và tuyến đường sau cầu đến điểm cuối có nền đường rộng 60m.

Nhánh 2 có điểm đầu tại vòng xoay giao với nhánh 1 ở phường Hiệp Hòa và điểm cuối nút giao đường đầu cầu Bửu Hòa có chiều dài gần 1,8km. Nhánh này được TP. Biên Hòa đề xuất có chiều rộng nền đường là 47m. 

Tin mới lên