Đô thị

Dự án The Spirit of Saigon của Bitexco tái khởi công sau nhiều năm 'trễ hẹn'

(VNF) - Dự án The Spirit of Saigon do Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco làm chủ đầu tư nằm tại phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP. HCM sẽ gồm 2 tòa tháp được nối với nhau bằng khối đế, có quy mô 6 tầng hầm và 48-55 tầng cao.

Dự án The Spirit of Saigon của Bitexco tái khởi công sau nhiều năm 'trễ hẹn'

Dự án The Spirit of Saigon tọa lạc tại phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP. HCM

Thông tin từ Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons cho biết đơn vị này vừa khởi công thi công phần thân dự án The Spirit of Saigon do Tập đoàn Bitexco làm chủ đầu tư, tại phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP. HCM, đối diện với khu vực chợ Bến Thành.

Dự án The Spirit of Saigon gồm 2 tòa tháp được nối với nhau bằng khối đế, có quy mô 6 tầng hầm và 48-55 tầng cao, bao gồm các tầng văn phòng cho thuê, khách sạn và căn hộ cao cấp.

Coteccons dự kiến sẽ hoàn thành các hạng mục thi công và bàn giao cho chủ đầu tư trong vòng 10 tháng thi công.

Phối cảnh dự án The Spirit of Saigon

Được biết, dự án The Spirit of Saigon trước đây có tên là The One, với tổng vốn đầu tư khoảng 500 triệu USD. Dự án được khởi công xây dựng từ năm 2015 với mục tiêu hoàn thành năm 2017 nhưng mới chỉ xây dựng xong phần hầm, sau đó liên tục bị trì hoãn xây dựng do vấn đề thu xếp vốn và điều chỉnh thiết kế để kết nối với tuyến tàu điện ngầm.

Trao đổi với VietnamFinance, đại diện Tập đoàn Bitexco (chủ đầu tư dự án) cho biết dự án The Spirit of Saigon hiện được phát triển bởi Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Uniprime. Đây là đơn vị được Bitexco ủy quyền.

Theo tìm hiểu, người đại diện pháp luật của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Uniprime là ông Truong Vincent Kinh. Vị này hiện đang là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Sunny World.

Tin mới lên