Duy trì tâm thế thận trọng, doanh nghiệp Mỹ vẫn tích cực đầu tư vào Việt Nam

Mộc An - 30/06/2025 15:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo báo cáo của AmCham, bức tranh tổng thể giữa năm 2025 của các doanh nghiệp thành viên Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam phản ánh một môi trường kinh doanh có khả năng thích ứng cao, đang trong giai đoạn điều chỉnh và chuyển dịch. Các doanh nghiệp vẫn tích cực đầu tư, tuyển dụng, đổi mới, nhưng duy trì tâm thế thận trọng trước nhiều thách thức còn tồn tại.

Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam – TP. HCM (AmCham) vừa thực hiện Khảo sát Cập nhật Thị trường giữa năm 2025, nhằm cung cấp góc nhìn tổng quan về niềm tin của các doanh nghiệp hội viên đang hoạt động tại Việt Nam trong bối cảnh thế giới còn nhiều bất ổn, chính sách thương mại liên tục thay đổi, cùng tiến trình cải cách trong nước vẫn đang diễn ra.

Khảo sát thu hút sự tham gia của doanh nghiệp từ nhiều lĩnh vực, từ sản xuất, dịch vụ chuyên môn, logistics, bất động sản, năng lượng, du lịch, đến thực phẩm & đồ uống, phản ánh tâm thế lạc quan thận trọng của cộng đồng doanh nghiệp, dù vẫn còn không ít lo ngại cần được theo dõi sát sao.

Gần 1/5 số doanh nghiệp đạt kết quả vượt kỳ vọng

Kết quả khảo sát mới nhất cho thấy hiệu suất kinh doanh trong nửa đầu năm 2025 có sự phân hóa rõ rệt giữa các ngành. Gần 1/5 số doanh nghiệp (18%) đạt kết quả vượt kỳ vọng, tập trung chủ yếu trong lĩnh vực logistics, một số phân khúc sản xuất, cùng nhóm doanh nghiệp F&B quy mô lớn.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều doanh nghiệp đối mặt với thách thức: 29% cho biết kết quả thấp hơn kỳ vọng, trong khi 12% ghi nhận hiệu suất kém rõ rệt. Tình trạng này diễn ra phổ biến ở nhóm doanh nghiệp dịch vụ chuyên môn quy mô nhỏ, các cơ sở giáo dục, cùng một số phân khúc trong lĩnh vực bất động sản.

Về triển vọng cho nửa cuối năm 2025, tâm lý chung vẫn nghiêng về sự lạc quan thận trọng. Cụ thể, 39% hội viên tham gia khảo sát có cái nhìn “khá lạc quan”, trong khi 32% giữ quan điểm “trung lập”.

Chỉ dưới 10% thể hiện mức độ “lạc quan mạnh mẽ” đối với triển vọng trong ngắn hạn. Kết quả này phản ánh một môi trường kinh doanh đang kỳ vọng vào sự phục hồi, nhưng vẫn duy trì tâm thế thận trọng trước những thách thức kinh tế còn tiềm ẩn.

Xu hướng về nhân sự nhìn chung vẫn duy trì sự ổn định: 61% doanh nghiệp cho biết số lượng nhân viên đã tăng (45%) hoặc được giữ nguyên (16%), trong khi chỉ 9% báo cáo có cắt giảm nhân sự. Kết quả này cho thấy nhiều doanh nghiệp vẫn đang hướng đến mục tiêu phát triển dài hạn, ngay cả khi hiệu suất doanh thu trong ngắn hạn còn chưa thực sự đồng đều.

Về xu hướng doanh thu, bức tranh vẫn còn nhiều đan xen. Hơn một nửa số doanh nghiệp (52%) ghi nhận mức doanh thu tăng so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi 29% đối mặt với sự sụt giảm. Ngành sản xuất chiếm tỷ trọng đáng kể ở cả hai nhóm: một số doanh nghiệp được hưởng lợi nhờ xuất khẩu gia tăng, trong khi số khác vẫn chịu tác động từ lo ngại về thuế quan cùng biến động trong chuỗi cung ứng.

Xu hướng tích cực, nhưng vẫn còn thách thức

Khi được hỏi về đánh giá tổng thể đối với môi trường kinh doanh tại Việt Nam, 37% doanh nghiệp cho rằng “tương đối tích cực” trong khi 30% có góc nhìn “trung lập”. Nhiều doanh nghiệp ghi nhận những tiến bộ gần đây trong cải cách hành chính, đặc biệt là nỗ lực giảm thiểu thủ tục giấy tờ và đẩy mạnh ứng dụng chính phủ số.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều ý kiến phản ánh về các thách thức tồn tại, như việc thực thi chính sách còn thiếu nhất quán, quy định còn mơ hồ, cùng sự phối hợp hạn chế giữa các cấp chính quyền địa phương.

Mối quan tâm lớn nhất của đa số doanh nghiệp hiện nay vẫn là tác động tiềm tàng từ chính sách thuế quan của Mỹ. Hơn 1/3 (36%) cho biết họ “vô cùng lo ngại” về vấn đề này, trong khi 41% còn lại “tương đối lo ngại”.

Nhiều doanh nghiệp nhận định rằng các chính sách thương mại của Mỹ đang có “tác động nhất định” hoặc thậm chí “tác động đáng kể” đối với hoạt động kinh doanh của họ.

Đặc biệt, nhóm doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất và xuất khẩu nhấn mạnh mức độ nghiêm trọng của vấn đề, thậm chí có ý kiến cho rằng các kế hoạch đầu tư hoặc mở rộng trong tương lai sẽ phụ thuộc phần lớn vào mức độ ổn định trong quan hệ thương mại.

Bất chấp nhiều thách thức, phần lớn doanh nghiệp vẫn tin tưởng vào tiềm năng tăng trưởng trong tương lai gần. Nhiều công ty đánh giá cao vai trò ngày càng quan trọng của Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu, như một lợi thế cạnh tranh nổi bật.

Ngoài ra, sự phát triển nhanh chóng của kinh tế số, nhu cầu tiêu dùng trong nước gia tăng, cùng dòng vốn đổ vào hạ tầng được xem là động lực tích cực thúc đẩy đà tăng trưởng trong nước.

Trong lĩnh vực dịch vụ chuyên môn và logistics, nhiều doanh nghiệp ghi nhận nhu cầu ngày càng cao đối với các giải pháp ứng dụng công nghệ, dịch vụ tuân thủ quy định, cùng thực hành phát triển bền vững.

Ở mảng sản xuất, nhiều công ty lạc quan khi ngày càng có nhiều đơn hàng được dịch chuyển sang Việt Nam từ các thị trường khác trong khu vực. Tuy nhiên, phần lớn đều nhấn mạnh rằng kết quả tích cực sẽ phụ thuộc vào cả điều kiện trong nước lẫn sự ổn định của chính sách toàn cầu.

Theo báo cáo của AmCham, bức tranh tổng thể giữa năm 2025 của các doanh nghiệp thành viên Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam phản ánh một môi trường kinh doanh có khả năng thích ứng cao, đang trong giai đoạn điều chỉnh và chuyển dịch.

Các doanh nghiệp vẫn tích cực đầu tư, tuyển dụng, đổi mới, nhưng duy trì tâm thế thận trọng trước nhiều thách thức còn tồn tại.

Báo cáo nêu rõ rằng để Việt Nam hiện thực hóa trọn vẹn tiềm năng của mình, cần ưu tiên tăng cường minh bạch trong chính sách thuế quan, đảm bảo thực thi nhất quán, cùng đẩy nhanh tiến trình cải cách. Như chia sẻ của một doanh nghiệp: “Cơ hội vẫn hiện hữu – miễn là những thách thức không trở thành rào cản”.

AmCham Việt Nam: 'Sau khoảng tạm hoãn thuế vẫn là thách thức'

AmCham Việt Nam: 'Sau khoảng tạm hoãn thuế vẫn là thách thức'

Tài chính
(VNF) - Theo đại diện AmCham Việt Nam, mặc dù đã có những diễn biến tích cực song các thách thức về thuế quan vẫn còn tồn tại.
Cùng chuyên mục
FDI trước yêu cầu tăng trưởng nhanh nhưng phải 'thực chất'

FDI trước yêu cầu tăng trưởng nhanh nhưng phải 'thực chất'

01/04/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Khám phá chiến lược FDI mới của Việt Nam, từ thu hút đến làm chủ, nhằm đảm bảo tăng trưởng bền vững và chất lượng.

Đầu tư nông nghiệp chỉ chiếm 11% dư nợ tín dụng

Đầu tư nông nghiệp chỉ chiếm 11% dư nợ tín dụng

31/03/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Đầu tư vào nông nghiệp hiện chỉ chiếm 11% dư nợ tín dụng, thấp hơn nhiều so với bất động sản. Thiếu vốn đang kìm hãm nông nghiệp trụ đỡ kinh tế – phát triển bền vững, đồng thời cần ứng dụng công nghệ cao và chính sách hỗ trợ mạnh để thúc đẩy xuất khẩu và tăng trưởng.

Dự án năng lượng tái tạo 'mắc cạn': Nhà đầu tư gặp khó và những câu hỏi cần làm rõ

Dự án năng lượng tái tạo 'mắc cạn': Nhà đầu tư gặp khó và những câu hỏi cần làm rõ

31/03/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Câu chuyện hàng loạt dự án năng lượng tái tạo “mắc cạn” kéo dài nhiều năm qua đang trở thành điểm nghẽn lớn, gây bức xúc trong dư luận và tạo tâm lý bất an đối với cộng đồng nhà đầu tư.

TP.HCM hút đầu tư phát triển khu đô thị khoa học công nghệ

TP.HCM hút đầu tư phát triển khu đô thị khoa học công nghệ

31/03/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - TP.HCM định hướng kiến tạo và phát triển hệ sinh thái kinh tế số bền vững, coi kinh tế số là động lực tăng trưởng mới, với mục tiêu đến năm 2030 đóng góp từ 30% đến 40% GRDP của thành phố.

Đà Nẵng tìm nhà đầu tư khu đô thị sườn đồi 13.000 tỷ đồng

Đà Nẵng tìm nhà đầu tư khu đô thị sườn đồi 13.000 tỷ đồng

30/03/26 19:12 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu đô thị Đông Nam sườn đồi được triển khai trên địa bàn xã Bà Nà và phường Hòa Khánh, với tổng diện tích hơn 259ha, vốn đầu tư hơn 13.000 tỷ đồng.

Kỹ thuật cổ đại 2.000 năm tuổi giúp chế tạo loại pin 'vô hạn' mà con người mơ ước

Kỹ thuật cổ đại 2.000 năm tuổi giúp chế tạo loại pin 'vô hạn' mà con người mơ ước

29/03/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Một công nghệ lấy cảm hứng từ bê tông La Mã hơn 2.000 năm trước đang mở ra hướng đi mới cho bài toán năng lượng hiện đại. Loại pin xi măng đặc biệt này có khả năng lưu trữ nhiệt từ nguồn tái tạo và giải phóng khi cần, hứa hẹn thay thế một phần lớn nhiên liệu hóa thạch trong sưởi ấm và công nghiệp.

Nam Trung Bộ đón làn sóng dự án tỷ USD

Nam Trung Bộ đón làn sóng dự án tỷ USD

28/03/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Sự cải thiện về hạ tầng, quỹ đất và định hướng phát triển vùng đang đưa Nam Trung Bộ trở thành điểm đến hấp dẫn của dòng vốn đầu tư lớn. Nhiều tập đoàn trong nước đã và đang lên kế hoạch triển khai các dự án quy mô tỷ USD, trải rộng từ năng lượng, công nghiệp đến đô thị và du lịch.

Đà Nẵng hoàn thành hạ tầng cảng Liên Chiểu, khởi động bến container 1,7 tỷ USD

Đà Nẵng hoàn thành hạ tầng cảng Liên Chiểu, khởi động bến container 1,7 tỷ USD

28/03/26 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Dự án bến cảng Liên Chiểu đã hoàn thành phần cơ sở hạ tầng dùng chung và bắt đầu khởi động dự án đầu tư xây dựng tổng thể bến cảng container, vốn đầu tư 1,76 tỷ USD.

850.000 tỷ đồng đổ vào Gia Lai: VinEnergo, FLC, Sun Group cam kết đầu tư

850.000 tỷ đồng đổ vào Gia Lai: VinEnergo, FLC, Sun Group cam kết đầu tư

28/03/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Gia Lai thu hút 273 dự án với tổng vốn đăng ký và cam kết đầu tư lên tới 850.000 tỷ đồng, trong đó nhiều tập đoàn lớn như VinEnergo, FLC, Sun Group… tham gia với các dự án quy mô lớn ở lĩnh vực năng lượng, đô thị và logistics.

Tài Tâm Group và tham vọng điện gió 3.700 tỷ đồng tại Gia Lai

Tài Tâm Group và tham vọng điện gió 3.700 tỷ đồng tại Gia Lai

28/03/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Liên danh Tài Tâm đang có nhiều lợi thế để triển khai hai dự án điện gió quy mô gần 3.700 tỷ đồng tại Gia Lai, khi là nhà đầu tư duy nhất nộp hồ sơ. Diễn biến này tiếp tục cho thấy tham vọng mở rộng mạnh mẽ của doanh nghiệp trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Áp ưu đãi vượt trội cho nhà đầu tư tại Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam

Áp ưu đãi vượt trội cho nhà đầu tư tại Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam

28/03/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Việt Nam cam kết tạo lập môi trường kinh doanh thuận lợi nhất, mang tính cạnh tranh toàn cầu. Áp dụng các chính sách ưu đãi vượt trội, tạo đột phá về thể chế, đảm bảo tính minh bạch của môi trường đầu tư, duy trì sự ổn định của kinh tế vĩ mô và đặc biệt là bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các nhà đầu tư nước ngoài.

Chốt phương án mở rộng Quốc lộ 1A từ trung tâm Hà Nội đến Cầu Giẽ

Chốt phương án mở rộng Quốc lộ 1A từ trung tâm Hà Nội đến Cầu Giẽ

27/03/26 19:38 (GMT+7)

(VNF) - Dự án đầu tư trục không gian Quốc lộ 1A gắn với chỉnh trang và tái thiết đô thị trên địa bàn Hà Nội có chiều khoảng 38,8km.

Đầu tư tổ hợp năng lượng Vân Phong gần 17.000 tỷ góp phần đảm bảo an ninh năng lược quốc gia

Đầu tư tổ hợp năng lượng Vân Phong gần 17.000 tỷ góp phần đảm bảo an ninh năng lược quốc gia

27/03/26 17:16 (GMT+7)

(VNF) - Liên danh Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển INDEL (INDEL) và Công ty cổ phần BB Power Holdings (BB) cho biết đã hoàn tất thu xếp nguồn vốn cho dự án Tổ hợp công nghiệp năng lượng Vân Phong.

Lãnh đạo EVN cảnh báo: 'Không đầu tư kịp thời, 5 năm tới nguy cơ thiếu điện'

Lãnh đạo EVN cảnh báo: 'Không đầu tư kịp thời, 5 năm tới nguy cơ thiếu điện'

27/03/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo lãnh đạo EVN, nhu cầu điện tăng nhanh trong bối cảnh mục tiêu tăng trưởng cao đang tạo áp lực lớn lên hệ thống năng lượng. Nếu không duy trì đầu tư kịp thời, chỉ sau khoảng 5 năm, nguy cơ thiếu điện hoàn toàn có thể xảy ra do đặc thù các dự án nguồn cần thời gian triển khai dài.

Chi tiết hướng tuyến Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng đi qua nội đô Hà Nội

Chi tiết hướng tuyến Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng đi qua nội đô Hà Nội

27/03/26 09:30 (GMT+7)

Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng sẽ chạy song song bên bờ Tả và Hữu ngạn sông Hồng, nhiều điểm đi trùng với tuyến đường đê cũ. Hiện các sở, ngành liên quan đang thẩm định lấy ý kiến phương án đề xuất của nhà đầu tư.

Tiến độ xây cầu Hoài Thượng vượt sông Đuống, nối liền Vành đai 4 vùng Thủ đô

Tiến độ xây cầu Hoài Thượng vượt sông Đuống, nối liền Vành đai 4 vùng Thủ đô

27/03/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Dự án cầu Hoài Thượng - một trong những hạng mục quan trọng trên tuyến đường Vành đai 4 vùng Thủ đô đang nhộn nhịp thi công trên cả bờ lẫn dưới lòng sông Đuống.

 Chuyển sản xuất từ Singapore sang Việt Nam, ông lớn Heineken đang kinh doanh ra sao?

Chuyển sản xuất từ Singapore sang Việt Nam, ông lớn Heineken đang kinh doanh ra sao?

27/03/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn bia Heineken đang tái cấu trúc chuỗi cung ứng tại châu Á khi quyết định dừng dần sản xuất quy mô lớn tại Singapore và chuyển sang Việt Nam, Malaysia.

Cao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh được 'bơm' thêm 1.400 tỷ đồng

Cao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh được 'bơm' thêm 1.400 tỷ đồng

26/03/26 11:48 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh giai đoạn 2 và Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã ký kết hợp đồng tín dụng dự án cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) – Trà Lĩnh (Cao Bằng) giai đoạn 2 trị giá 1.400 tỷ đồng.

Vướng từ tiêu chuẩn đến thực thi: Dòng vốn xanh khó chảy vào nông nghiệp

Vướng từ tiêu chuẩn đến thực thi: Dòng vốn xanh khó chảy vào nông nghiệp

26/03/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Dù chính sách tín dụng xanh đã được ban hành và khung pháp lý ngày càng hoàn thiện, dòng vốn vẫn khó chảy vào nông nghiệp do vướng mắc từ tiêu chuẩn, thẩm định và điều kiện tiếp cận, khiến doanh nghiệp và hợp tác xã chưa thể tận dụng được các ưu đãi hiện có.

Tập đoàn năng lượng Singapore muốn làm nhà máy điện gió nghìn tỷ ở Gia Lai

Tập đoàn năng lượng Singapore muốn làm nhà máy điện gió nghìn tỷ ở Gia Lai

26/03/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Liên danh Leader Energy – An Phát là nhà đầu tư duy nhất đăng ký thực hiện dự án nhà máy điện gió Ia Hla, vốn đầu tư 1.600 tỷ đồng.

TP.HCM đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng mở rộng các cửa ngõ giao thông

TP.HCM đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng mở rộng các cửa ngõ giao thông

26/03/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - TP.HCM đang vào giai đoạn tăng tốc đầu tư hạ tầng giao thông, đặc biệt tại các cửa ngõ nơi thường xuyên xảy ra tình trạng quá tải, ùn tắc.

Toàn cảnh công trường Cầu Mễ Sở dài 14km, vượt sông Hồng nối Hà Nội - Hưng Yên

Toàn cảnh công trường Cầu Mễ Sở dài 14km, vượt sông Hồng nối Hà Nội - Hưng Yên

25/03/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Cầu Mễ Sở trên Vành đai 4 đang tăng tốc thi công khối trụ giữa sông Hồng và trụ cạn phía Hưng Yên, song vẫn vướng một số hộ dân chưa bàn giao mặt bằng.

	SHINEC kỳ vọng hút dòng vốn xanh từ Australia, thúc đẩy phát triển khu công nghiệp sinh thái

SHINEC kỳ vọng hút dòng vốn xanh từ Australia, thúc đẩy phát triển khu công nghiệp sinh thái

25/03/26 11:08 (GMT+7)

(VNF) - Trong chương trình xúc tiến đầu tư tại Australia, SHINEC chủ động kết nối các quỹ quốc tế, tìm kiếm dòng vốn xanh nhằm phát triển khu công nghiệp sinh thái, hướng tới mục tiêu Net Zero và nâng cao năng lực hấp thụ vốn của Việt Nam.

Hà Tĩnh: Medic Kỳ Anh muốn đầu tư bệnh viện 509 tỷ đồng tại Hoành Sơn

Hà Tĩnh: Medic Kỳ Anh muốn đầu tư bệnh viện 509 tỷ đồng tại Hoành Sơn

25/03/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Bệnh viện đa khoa Medic Kỳ Anh là nhà đầu tư duy nhất đăng ký thực hiện dự án Bệnh viện Đa khoa Nam Kỳ Anh tại phường Hoành Sơn (Hà Tĩnh), tổng mức đầu tư hơn 509 tỷ đồng.

Tin khác
TP. HCM kỳ vọng thu hút đầu tư vượt mốc 13 tỷ USD

TP. HCM kỳ vọng thu hút đầu tư vượt mốc 13 tỷ USD

(VNF) - TP. HCM kỳ vọng thu hút đầu tư vượt 13 tỷ USD, với các dự án trọng điểm là cảng quốc tế Cần Giờ, Nhà Bè Metrocity, khu phức hợp Thủ Thiêm...

FDI trước yêu cầu tăng trưởng nhanh nhưng phải 'thực chất'

FDI trước yêu cầu tăng trưởng nhanh nhưng phải 'thực chất'

Đầu tư nông nghiệp chỉ chiếm 11% dư nợ tín dụng

Đầu tư nông nghiệp chỉ chiếm 11% dư nợ tín dụng

Dự án năng lượng tái tạo 'mắc cạn': Nhà đầu tư gặp khó và những câu hỏi cần làm rõ

Dự án năng lượng tái tạo 'mắc cạn': Nhà đầu tư gặp khó và những câu hỏi cần làm rõ

TP.HCM hút đầu tư phát triển khu đô thị khoa học công nghệ

TP.HCM hút đầu tư phát triển khu đô thị khoa học công nghệ

Đà Nẵng tìm nhà đầu tư khu đô thị sườn đồi 13.000 tỷ đồng

Đà Nẵng tìm nhà đầu tư khu đô thị sườn đồi 13.000 tỷ đồng

Kỹ thuật cổ đại 2.000 năm tuổi giúp chế tạo loại pin 'vô hạn' mà con người mơ ước

Kỹ thuật cổ đại 2.000 năm tuổi giúp chế tạo loại pin 'vô hạn' mà con người mơ ước

Nam Trung Bộ đón làn sóng dự án tỷ USD

Nam Trung Bộ đón làn sóng dự án tỷ USD

Đà Nẵng hoàn thành hạ tầng cảng Liên Chiểu, khởi động bến container 1,7 tỷ USD

Đà Nẵng hoàn thành hạ tầng cảng Liên Chiểu, khởi động bến container 1,7 tỷ USD

850.000 tỷ đồng đổ vào Gia Lai: VinEnergo, FLC, Sun Group cam kết đầu tư

850.000 tỷ đồng đổ vào Gia Lai: VinEnergo, FLC, Sun Group cam kết đầu tư

Tài Tâm Group và tham vọng điện gió 3.700 tỷ đồng tại Gia Lai

Tài Tâm Group và tham vọng điện gió 3.700 tỷ đồng tại Gia Lai

Áp ưu đãi vượt trội cho nhà đầu tư tại Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam

Áp ưu đãi vượt trội cho nhà đầu tư tại Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam

Chốt phương án mở rộng Quốc lộ 1A từ trung tâm Hà Nội đến Cầu Giẽ

Chốt phương án mở rộng Quốc lộ 1A từ trung tâm Hà Nội đến Cầu Giẽ

Đầu tư tổ hợp năng lượng Vân Phong gần 17.000 tỷ góp phần đảm bảo an ninh năng lược quốc gia

Đầu tư tổ hợp năng lượng Vân Phong gần 17.000 tỷ góp phần đảm bảo an ninh năng lược quốc gia

Lãnh đạo EVN cảnh báo: 'Không đầu tư kịp thời, 5 năm tới nguy cơ thiếu điện'

Lãnh đạo EVN cảnh báo: 'Không đầu tư kịp thời, 5 năm tới nguy cơ thiếu điện'

Chi tiết hướng tuyến Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng đi qua nội đô Hà Nội

Chi tiết hướng tuyến Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng đi qua nội đô Hà Nội

Tiến độ xây cầu Hoài Thượng vượt sông Đuống, nối liền Vành đai 4 vùng Thủ đô

Tiến độ xây cầu Hoài Thượng vượt sông Đuống, nối liền Vành đai 4 vùng Thủ đô

 Chuyển sản xuất từ Singapore sang Việt Nam, ông lớn Heineken đang kinh doanh ra sao?

Chuyển sản xuất từ Singapore sang Việt Nam, ông lớn Heineken đang kinh doanh ra sao?

Cao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh được 'bơm' thêm 1.400 tỷ đồng

Cao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh được 'bơm' thêm 1.400 tỷ đồng

Vướng từ tiêu chuẩn đến thực thi: Dòng vốn xanh khó chảy vào nông nghiệp

Vướng từ tiêu chuẩn đến thực thi: Dòng vốn xanh khó chảy vào nông nghiệp

Tập đoàn năng lượng Singapore muốn làm nhà máy điện gió nghìn tỷ ở Gia Lai

Tập đoàn năng lượng Singapore muốn làm nhà máy điện gió nghìn tỷ ở Gia Lai

TP.HCM đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng mở rộng các cửa ngõ giao thông

TP.HCM đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng mở rộng các cửa ngõ giao thông

Toàn cảnh công trường Cầu Mễ Sở dài 14km, vượt sông Hồng nối Hà Nội - Hưng Yên

Toàn cảnh công trường Cầu Mễ Sở dài 14km, vượt sông Hồng nối Hà Nội - Hưng Yên

	SHINEC kỳ vọng hút dòng vốn xanh từ Australia, thúc đẩy phát triển khu công nghiệp sinh thái

SHINEC kỳ vọng hút dòng vốn xanh từ Australia, thúc đẩy phát triển khu công nghiệp sinh thái

Hà Tĩnh: Medic Kỳ Anh muốn đầu tư bệnh viện 509 tỷ đồng tại Hoành Sơn

Hà Tĩnh: Medic Kỳ Anh muốn đầu tư bệnh viện 509 tỷ đồng tại Hoành Sơn