F88 tăng vốn lên 1.100 tỷ đồng, nhắm mục tiêu chuyển sàn HoSE

Hà Hoàng - 06/03/2026 19:12 (GMT+7)

(VNF) - Với việc phát hành thêm cổ phiếu thưởng, F88 đã nâng vốn điều lệ lên trên 1,1 nghìn tỷ đồng. Công ty cũng cho biết hướng tới việc niêm yết trên sàn HoSE ngay trong năm nay.

Với việc phát hành thêm cổ phiếu thưởng theo tỷ lệ 1:12, vốn điều lệ của F88 đã tăng từ khoảng 85 tỷ đồng lên gần 1.101,3 tỷ đồng. Nguồn vốn thực hiện được trích từ thặng dư vốn cổ phần căn cứ trên báo cáo tài chính năm 2024 đã kiểm toán.

Việc hoàn tất tăng vốn giúp F88 trở thành một trong những doanh nghiệp tài chính bình dân có quy mô vốn điều lệ lớn nhất trên sàn UPCoM. Điều này được kỳ vọng không chỉ giúp làm "dày" nền vốn chủ sở hữu mà còn trực tiếp nâng cao hệ số an toàn vốn, tạo dư địa để công ty tiếp tục đẩy mạnh quy mô dư nợ cho vay. Sự kiện này cũng được xem là mảnh ghép quan trọng trong chiến lược dài hạn nhằm tái định giá doanh nghiệp, hướng tới mục tiêu niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE).

Ông Phùng Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT F88 khẳng định việc chuyển sàn niêm yết lên HoSE là cột mốc chiến lược quan trọng, thể hiện cam kết của doanh nghiệp đối với cổ đông và đội ngũ nhân sự, đồng thời mở ra cánh cửa tiếp cận nguồn vốn đại chúng để tối ưu quy mô hoạt động.

Liên quan đến lộ trình tìm kiếm đối tác chiến lược cho vòng gọi vốn tiếp theo, ông Tuấn nhấn mạnh: F88 không tìm kiếm những túi tiền lớn, F88 ưu tiên tìm kiếm những bộ não cùng tầm nhìn. Với vị thế hiện tại của công ty, bài toán khó không nằm ở việc huy động vốn, mà nằm ở việc tìm kiếm những đối tác có chung khát khao triển khai 'Tài chính bao trùm' (Financial Inclusion) tại Việt Nam.

“Một đối tác cùng hệ giá trị sẽ là bảo chứng cho sự phát triển bền vững và hỗ trợ dài hạn cho doanh nghiệp tốt hơn bất kỳ con số tài chính ngắn hạn nào”, theo ông Tuấn.

Góc nhìn từ thị trường, việc gia tăng mạnh lượng cổ phiếu lưu hành từ 8,5 triệu lên hơn 110 triệu đơn vị được xem là bước đệm chiến lược nhằm giải quyết triệt để bài toán khan hiếm nguồn cung trước đây, giúp các nhà đầu tư nhỏ lẻ dễ dàng tiếp cận hơn, tạo tiền đề cho việc chuyển sàn sắp tới, từ đó cải thiện thanh khoản và tạo điều kiện thuận lợi để cổ phiếu dễ dàng tiếp cận hơn với các nhà đầu tư tổ chức cũng như cá nhân.

Đồng thời, việc mở rộng cơ sở cổ đông giúp gia tăng tỷ lệ sở hữu tự do, góp phần xóa bỏ những chiết khấu thanh khoản không đáng có để thị giá cổ phiếu phản ánh sát thực tế hơn với sức khỏe tài chính của doanh nghiệp.

Quan trọng hơn, quy mô vốn điều lệ được nâng cao còn kỳ vọng góp phần giúp F88 đáp ứng đầy đủ các điều kiện, các tiêu chuẩn niêm yết khắt khe trên HoSE.

Năm 2025, lợi nhuận trước thuế của F88 đạt 907 tỷ đồng, tương đương mức tăng gấp đôi so với năm trước. Theo chia sẻ trước đó của doanh nghiệp, mục tiêu giai đoạn tới 2030, duy trì tốc độ tăng trưởng doanh thu trung bình 25-30%/năm - con số khá ấn tượng.

F88 lãi gần 1.000 tỷ, cao nhất kể từ khi thành lập

F88 lãi gần 1.000 tỷ, cao nhất kể từ khi thành lập

Tài chính
(VNF) - Công ty Cổ phần Đầu tư F88 (UPCoM: F88) vừa công bố kết quả kinh doanh quý IV/2025 cho biết lợi nhuận trước thuế của công ty đạt 304 tỷ đồng, tăng 47% so với cùng kỳ năm trước. Lũy kế cả năm 2025, F88 ghi nhận 907 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng 102% so với năm 2024.
Cùng chuyên mục
Một tuần biến động mạnh của cổ phiếu KSF

Một tuần biến động mạnh của cổ phiếu KSF

05/06/26 16:37 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ trong 6 phiên giao dịch, cổ phiếu KSF của Sunshine Group đi qua một nhịp biến động mạnh hiếm thấy khi tăng trần ba phiên liên tiếp rồi nhanh chóng đảo chiều giảm sâu. Đằng sau biên độ giá lớn là câu chuyện thanh khoản đột biến, kỳ vọng doanh nghiệp và dấu hỏi về sức bền của dòng tiền ngắn hạn.

Khối ngoại ‘đảo tay’ mua ròng giữa lúc thanh khoản èo uột

Khối ngoại ‘đảo tay’ mua ròng giữa lúc thanh khoản èo uột

05/06/26 16:07 (GMT+7)

(VNF) - Khối ngoại bất ngờ quay lại mua ròng hơn 300 tỷ đồng trên HoSE, chấm dứt chuỗi 11 phiên bán ròng liên tiếp.

Những 'luật chơi' đầu tiên của thị trường tài sản mã hoá Việt Nam

Những 'luật chơi' đầu tiên của thị trường tài sản mã hoá Việt Nam

05/06/26 15:43 (GMT+7)

(VNF) - Những quy định đầu tiên về phát hành, giao dịch, niêm yết và bảo vệ nhà đầu tư tài sản mã hoá đã được hoàn thiện. Đáng chú ý, chỉ nhà đầu tư nước ngoài được tham gia đợt phát hành ban đầu và mọi giao dịch phải thực hiện thông qua các tổ chức được cấp phép.

VN-Index lập đỉnh, nhà đầu tư ồ ạt mở mới tài khoản chứng khoán

VN-Index lập đỉnh, nhà đầu tư ồ ạt mở mới tài khoản chứng khoán

05/06/26 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Nhà đầu tư mới ồ ạt mở mới tài khoản và gia nhập thị trường, nhưng dòng tiền thực tế chưa sẵn sàng chấp nhận rủi ro ở vùng định giá cao.

Tập đoàn Cao su Việt Nam được giữ tư cách đại chúng dù chưa đạt chuẩn

Tập đoàn Cao su Việt Nam được giữ tư cách đại chúng dù chưa đạt chuẩn

05/06/26 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Cao su Việt Nam vẫn được duy trì tư cách công ty đại chúng nhờ thuộc diện doanh nghiệp Nhà nước đang thực hiện cơ cấu lại vốn.

Định giá hấp dẫn sau nhịp điều chỉnh, cơ hội nào đưa VN-Index trở lại đỉnh?

Định giá hấp dẫn sau nhịp điều chỉnh, cơ hội nào đưa VN-Index trở lại đỉnh?

05/06/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Ở kịch bản tích cực hơn với xác suất 30%, VNDIRECT dự báo VN-Index vẫn có khả năng vượt đỉnh lịch sử nếu nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tiếp tục giữ vai trò dẫn dắt. Tuy nhiên, trạng thái “xanh vỏ đỏ lòng” có thể tiếp diễn.

Bỏ yêu cầu bắt buộc ký hợp đồng giấy khi mở dịch vụ chứng khoán?

Bỏ yêu cầu bắt buộc ký hợp đồng giấy khi mở dịch vụ chứng khoán?

05/06/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất cho phép công ty chứng khoán được lựa chọn nhiều hình thức giao kết với khách hàng thay vì chỉ ký hợp đồng bằng văn bản như quy định hiện hành.

Giải mã hiện tượng THD: Quan hệ 'cung – cầu' và mức tăng 290%

Giải mã hiện tượng THD: Quan hệ 'cung – cầu' và mức tăng 290%

05/06/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Trạng thái “tiết cung” góp phần tạo nên đà tăng phi mã của cổ phiếu THD có thể trở thành "con dao hai lưỡi" đối với những nhà đầu tư đến muộn.

Sinh trắc học trong hoá đơn điện tử: ‘Dẹp’ nạn mạo danh thông tin, lập công ty ma

Sinh trắc học trong hoá đơn điện tử: ‘Dẹp’ nạn mạo danh thông tin, lập công ty ma

05/06/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan thuế cho biết, việc triển khai sinh trắc học trong quản lý hoá đơn điện tử mang lại lợi ích cho người dân, doanh nghiệp, hộ kinh doanh, cơ quan quản lý và toàn xã hội.

Chủ doanh nghiệp bỏ địa chỉ kinh doanh sẽ bị cơ quan thuế công khai thông tin

Chủ doanh nghiệp bỏ địa chỉ kinh doanh sẽ bị cơ quan thuế công khai thông tin

05/06/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Đó là đề xuất của Bộ Tài chính về việc công khai thông tin người nộp thuế trong các trường hợp trốn thuế, vi phạm pháp luật thuế, bỏ trốn hoặc không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký kinh doanh.

Pha tăng nóng của THD gặp nhịp điều chỉnh đầu tiên

Pha tăng nóng của THD gặp nhịp điều chỉnh đầu tiên

04/06/26 17:38 (GMT+7)

(VNF) - Từ vùng giá quanh 30.000 đồng lên hơn 160.000 đồng chỉ trong chưa đầy một tháng, THD trở thành một trong những cổ phiếu gây chú ý nhất trên sàn HNX. Tuy nhiên, phiên giảm gần mức sàn ngày 4/6 cho thấy đà tăng của cổ phiếu này đã bắt đầu gặp phép thử đầu tiên.

PLX tăng kịch biên độ, khối ngoại bán ròng đột biến gần 4.900 tỷ đồng tại một mã VN30

PLX tăng kịch biên độ, khối ngoại bán ròng đột biến gần 4.900 tỷ đồng tại một mã VN30

04/06/26 16:19 (GMT+7)

(VNF) - Dù bị khối ngoại bán ròng, lượng cung khổng lồ tại VIC đã nhanh chóng được dòng tiền trong nước hấp thụ. Nhờ đó, cổ phiếu này vẫn tăng giá và trở thành mã đóng góp tích cực nhất cho VN-Index trong phiên 4/6, mang về 4,24 điểm cho chỉ số.

Cuộc đua vốn nghìn tỷ của khối chứng khoán: Nhiều ngân hàng bị vượt mặt

Cuộc đua vốn nghìn tỷ của khối chứng khoán: Nhiều ngân hàng bị vượt mặt

04/06/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Làn sóng tăng vốn chưa từng hạ nhiệt đã giúp hàng loạt công ty chứng khoán nhanh chóng mở rộng quy mô, vượt qua nhiều ngân hàng nhỏ và vừa về vốn điều lệ.

Giữ tư cách công ty đại chúng: Petrolimex muốn bán hết hơn 23 triệu cổ phiếu quỹ

Giữ tư cách công ty đại chúng: Petrolimex muốn bán hết hơn 23 triệu cổ phiếu quỹ

04/06/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Đây là chủ trương của HĐQT Petrolimex nhằm đáp ứng điều kiện Công ty đại chúng theo quy định pháp luật hiện hành.

Cổ phiếu tăng gấp đôi sau 8 phiên, Đầu tư Sao Thăng Long lên tiếng

Cổ phiếu tăng gấp đôi sau 8 phiên, Đầu tư Sao Thăng Long lên tiếng

04/06/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu DST của Công ty Cổ phần Đầu tư Sao Thăng Long gây chú ý trên thị trường khi tăng trần 8 phiên liên tiếp.

‘Ngân hàng có trách nhiệm cung cấp thông tin phục vụ quản lý thuế’

‘Ngân hàng có trách nhiệm cung cấp thông tin phục vụ quản lý thuế’

03/06/26 18:27 (GMT+7)

(VNF) - Cục Thuế cho biết, dự thảo Nghị định quy định chi tiết Luật Quản lý thuế đang xin ý kiến thẩm định Bộ Tư pháp không bỏ quy định về trách nhiệm cung cấp thông tin của tổ chức tín dụng như một số thông tin phản ánh.

AI và làn sóng tái phân bổ dòng vốn toàn cầu: Cơ hội nào cho Việt Nam?

AI và làn sóng tái phân bổ dòng vốn toàn cầu: Cơ hội nào cho Việt Nam?

03/06/26 18:00 (GMT+7)

(VNF) - Trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra một bước ngoặt lớn cho dòng vốn đầu tư toàn cầu. Không dừng lại ở một xu hướng công nghệ ngắn hạn, AI đang tác động trực tiếp đến chi phí vốn của doanh nghiệp, lực lượng lao động và chuỗi cung ứng của nhiều ngành kinh tế trọng điểm. Đối với các quốc gia đang phát triển như Việt Nam, sự dịch chuyển này mở ra cả cơ hội thu hút dòng vốn mới lẫn những thách thức về mặt quản trị.

Nghịch lý của thị trường: VN-Index càng tăng, nhiều cổ phiếu lại càng 'rẻ'?

Nghịch lý của thị trường: VN-Index càng tăng, nhiều cổ phiếu lại càng 'rẻ'?

03/06/26 16:50 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi chỉ số liên tục được kéo lên bởi một số ít cổ phiếu vốn hóa lớn, phần còn lại của thị trường đang dần hình thành một vùng định giá đáng chú ý. Đặc biệt nhiều doanh nghiệp vẫn tăng trưởng hấp dẫn nhưng giá cổ phiếu vẫn giảm, các chuyên gia cho rằng xu hướng trở nên hấp dẫn hơn đối với nhà đầu tư dài hạn.

Cổ phiếu vốn hóa lớn kéo tụt VN-Index, khối ngoại bán ròng 10 phiên liên tiếp

Cổ phiếu vốn hóa lớn kéo tụt VN-Index, khối ngoại bán ròng 10 phiên liên tiếp

03/06/26 15:40 (GMT+7)

(VNF) - Áp lực giảm giá từ nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn khiến VN-Index mất hơn 7 điểm trong phiên giao dịch ngày 3/6 dù sắc xanh vẫn chiếm ưu thế trên thị trường. Trong khi đó, khối ngoại tiếp tục duy trì đà bán ròng với giá trị gần 700 tỷ đồng, đánh dấu phiên bán ròng thứ 10 liên tiếp.

Lộ diện pháp nhân mới nắm 23% vốn Viwaseen

Lộ diện pháp nhân mới nắm 23% vốn Viwaseen

03/06/26 15:18 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi Xuân Cầu Holdings không thể hiện thực hóa kế hoạch trở thành cổ đông lớn tại Viwaseen, vị trí này đã thuộc về An Quý Hưng Holding với tỷ lệ sở hữu 23%. Đáng chú ý, pháp nhân mới xuất hiện trong cơ cấu cổ đông của Viwaseen lại có mối liên hệ trực tiếp với Vinaconex.

Grab lấn sân tài chính số, tham vọng fintech số 1 Đông Nam Á

Grab lấn sân tài chính số, tham vọng fintech số 1 Đông Nam Á

03/06/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau hơn một thập kỷ được biết đến như nền tảng gọi xe và giao đồ ăn lớn nhất Đông Nam Á, Grab đang bước vào một giai đoạn phát triển mới khi dịch vụ tài chính số dần trở thành động lực tăng trưởng quan trọng của tập đoàn.

Bộ Tài chính muốn bổ sung loạt quy định mới cho thị trường chứng khoán

Bộ Tài chính muốn bổ sung loạt quy định mới cho thị trường chứng khoán

03/06/26 12:17 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất bổ sung nhiều quy định mới trong lĩnh vực chứng khoán, nổi bật là cơ chế sandbox và tổ chức bảo lãnh thanh toán trái phiếu nhằm hoàn thiện khung pháp lý cho thị trường vốn.

Doanh nghiệp Việt dẫn đầu khai thác thủy điện tại Lào, lãi hơn 1.000 tỷ mỗi năm

Doanh nghiệp Việt dẫn đầu khai thác thủy điện tại Lào, lãi hơn 1.000 tỷ mỗi năm

03/06/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhờ khai thác hiệu quả các dự án thủy điện quy mô lớn tại Lào, Công ty CP Điện Việt Lào nhiều năm liên tiếp duy trì mức lợi nhuận trên 1.000 tỷ đồng, trong đó năm 2025 ghi nhận lãi kỷ lục 1.526 tỷ đồng.

Lỡ thương vụ 'bom tấn' 20.880 tỷ, Becamex muốn giảm sở hữu Nhà nước để được ở lại sàn

Lỡ thương vụ 'bom tấn' 20.880 tỷ, Becamex muốn giảm sở hữu Nhà nước để được ở lại sàn

03/06/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Nếu thương vụ chào bán "bom tấn" 300 triệu cổ phiếu ra công chúng được thực hiện theo đúng kế hoạch trong năm 2025, tỷ lệ sở hữu của Nhà nước tại Becamex có thể giảm xuống mức xấp xỉ 74%.

Tin khác
Cổ phiếu tăng mạnh nhất tuần: VJC lạc giữa 'rừng' penny

Cổ phiếu tăng mạnh nhất tuần: VJC lạc giữa "rừng" penny

(VNF) - DST tăng hơn 56%, C32 tăng gần 30%, MCO tăng hơn 40%, nhưng cái tên gây bất ngờ nhất trong bảng xếp hạng cổ phiếu tăng mạnh tuần qua lại là VJC. Đây là bluechip hiếm hoi xuất hiện giữa làn sóng đầu cơ.

Một tuần biến động mạnh của cổ phiếu KSF

Một tuần biến động mạnh của cổ phiếu KSF

Khối ngoại ‘đảo tay’ mua ròng giữa lúc thanh khoản èo uột

Khối ngoại ‘đảo tay’ mua ròng giữa lúc thanh khoản èo uột

Những 'luật chơi' đầu tiên của thị trường tài sản mã hoá Việt Nam

Những 'luật chơi' đầu tiên của thị trường tài sản mã hoá Việt Nam

VN-Index lập đỉnh, nhà đầu tư ồ ạt mở mới tài khoản chứng khoán

VN-Index lập đỉnh, nhà đầu tư ồ ạt mở mới tài khoản chứng khoán

Tập đoàn Cao su Việt Nam được giữ tư cách đại chúng dù chưa đạt chuẩn

Tập đoàn Cao su Việt Nam được giữ tư cách đại chúng dù chưa đạt chuẩn

Định giá hấp dẫn sau nhịp điều chỉnh, cơ hội nào đưa VN-Index trở lại đỉnh?

Định giá hấp dẫn sau nhịp điều chỉnh, cơ hội nào đưa VN-Index trở lại đỉnh?

Bỏ yêu cầu bắt buộc ký hợp đồng giấy khi mở dịch vụ chứng khoán?

Bỏ yêu cầu bắt buộc ký hợp đồng giấy khi mở dịch vụ chứng khoán?

Giải mã hiện tượng THD: Quan hệ 'cung – cầu' và mức tăng 290%

Giải mã hiện tượng THD: Quan hệ 'cung – cầu' và mức tăng 290%

Sinh trắc học trong hoá đơn điện tử: ‘Dẹp’ nạn mạo danh thông tin, lập công ty ma

Sinh trắc học trong hoá đơn điện tử: ‘Dẹp’ nạn mạo danh thông tin, lập công ty ma

Chủ doanh nghiệp bỏ địa chỉ kinh doanh sẽ bị cơ quan thuế công khai thông tin

Chủ doanh nghiệp bỏ địa chỉ kinh doanh sẽ bị cơ quan thuế công khai thông tin

Pha tăng nóng của THD gặp nhịp điều chỉnh đầu tiên

Pha tăng nóng của THD gặp nhịp điều chỉnh đầu tiên

PLX tăng kịch biên độ, khối ngoại bán ròng đột biến gần 4.900 tỷ đồng tại một mã VN30

PLX tăng kịch biên độ, khối ngoại bán ròng đột biến gần 4.900 tỷ đồng tại một mã VN30

Cuộc đua vốn nghìn tỷ của khối chứng khoán: Nhiều ngân hàng bị vượt mặt

Cuộc đua vốn nghìn tỷ của khối chứng khoán: Nhiều ngân hàng bị vượt mặt

Giữ tư cách công ty đại chúng: Petrolimex muốn bán hết hơn 23 triệu cổ phiếu quỹ

Giữ tư cách công ty đại chúng: Petrolimex muốn bán hết hơn 23 triệu cổ phiếu quỹ

Cổ phiếu tăng gấp đôi sau 8 phiên, Đầu tư Sao Thăng Long lên tiếng

Cổ phiếu tăng gấp đôi sau 8 phiên, Đầu tư Sao Thăng Long lên tiếng

‘Ngân hàng có trách nhiệm cung cấp thông tin phục vụ quản lý thuế’

‘Ngân hàng có trách nhiệm cung cấp thông tin phục vụ quản lý thuế’

AI và làn sóng tái phân bổ dòng vốn toàn cầu: Cơ hội nào cho Việt Nam?

AI và làn sóng tái phân bổ dòng vốn toàn cầu: Cơ hội nào cho Việt Nam?

Nghịch lý của thị trường: VN-Index càng tăng, nhiều cổ phiếu lại càng 'rẻ'?

Nghịch lý của thị trường: VN-Index càng tăng, nhiều cổ phiếu lại càng 'rẻ'?

Cổ phiếu vốn hóa lớn kéo tụt VN-Index, khối ngoại bán ròng 10 phiên liên tiếp

Cổ phiếu vốn hóa lớn kéo tụt VN-Index, khối ngoại bán ròng 10 phiên liên tiếp

Lộ diện pháp nhân mới nắm 23% vốn Viwaseen

Lộ diện pháp nhân mới nắm 23% vốn Viwaseen

Grab lấn sân tài chính số, tham vọng fintech số 1 Đông Nam Á

Grab lấn sân tài chính số, tham vọng fintech số 1 Đông Nam Á

Bộ Tài chính muốn bổ sung loạt quy định mới cho thị trường chứng khoán

Bộ Tài chính muốn bổ sung loạt quy định mới cho thị trường chứng khoán

Doanh nghiệp Việt dẫn đầu khai thác thủy điện tại Lào, lãi hơn 1.000 tỷ mỗi năm

Doanh nghiệp Việt dẫn đầu khai thác thủy điện tại Lào, lãi hơn 1.000 tỷ mỗi năm

Lỡ thương vụ 'bom tấn' 20.880 tỷ, Becamex muốn giảm sở hữu Nhà nước để được ở lại sàn

Lỡ thương vụ 'bom tấn' 20.880 tỷ, Becamex muốn giảm sở hữu Nhà nước để được ở lại sàn