Fed ra thông điệp cứng rắn, đà giảm lãi suất Việt Nam bị đảo chiều?

Minh Dũng - 13/03/2023 08:58 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh xu hướng tăng lãi suất trên thế giới chưa có dấu hiệu dừng lại, các chuyên gia cho rằng, Việt Nam vẫn có dư địa để hạ lãi suất nhưng khó có mức giảm sâu.

VNF

Fed tăng lãi suất, NHNN duy trì ổn định

Giới đầu tư vẫn lo ngại các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới sẽ thực hiện một đợt tăng lãi suất mới vào cuộc họp chính sách sắp diễn ra.

Phát biểu tại phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ trong hai ngày 7-8/3, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cảnh báo, cần phải tăng lãi suất mạnh hơn để kiềm chế lạm phát.

Nhiều chuyên gia dự đoán, Fed sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản trong phiên họp chính sách dự kiến diễn ra vào ngày 21-22/3 tới.

Trước đó, hôm 2/3, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagard cho biết ngân hàng này dự kiến tăng lãi suất thêm 0,5 điểm phần trăm tại cuộc họp vào ngày 16/3.

Đầu tháng 2/2023, Ngân hàng Trung ương Anh đã tăng lãi suất lên 4%, mức cao nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

Giới phân tích nhận định, làn sóng tăng lãi suất trên thế giới chưa dừng lại là do lạm phát vẫn căng thẳng.

Cơ quan Thống kê châu Âu (Eurostat) cho hay, lạm phát lõi (không bao gồm các mặt hàng thực phẩm và nhiên liệu) của khu vực đồng tiền chung châu Âu đạt mức kỷ lục 5,3% trong tháng 1. Lạm phát của Pháp cũng cao nhất kể từ những năm 80 của thế kỷ trước.

Theo ông Phan Dũng Khánh, Giám đốc Tư vấn đầu tư Maybank Investment Bank, nguyên nhân khiến Mỹ và nhiều quốc gia chưa thể hạ nhiệt lãi suất là bởi lạm phát trên thế giới đang tăng trở lại. Đây là lý do khiến mặt bằng lãi suất cao sẽ còn kéo dài, kỷ nguyên tiền đắt sẽ tiếp tục duy trì. Fed và các ngân hàng trung ương trên thế giới sẽ chưa thể hạ lãi suất trong năm nay. Việc nới lỏng chính sách tiền tệ, nếu xảy ra, sẽ diễn ra vào năm sau.

Trong năm 2022, Fed đã thể hiện quyết tâm trong việc kiểm soát lạm phát với 7 lần tăng lãi suất, đưa lãi suất từ mức 0-0,25% hồi đầu năm lên mức 4,25-4,5% vào cuối năm 2022. Sau cuộc họp vào ngày 1-2/2/2023, Fed thông báo nâng lãi suất thêm 0,25 điểm %, đưa lãi suất lên mức 4,5-4,75%, cao nhất kể từ cuối năm 2007.

Fed tăng lãi suất để kìm chế lạm phát. Nhưng việc này lại có tác động không nhỏ đến kinh tế - tài chính Mỹ và trên phạm vi toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Việc tăng lãi suất của Fed khiến đồng USD trở nên mạnh hơn. Chỉ số DXY trong năm 2022 đã tăng tới 8,2%, có thời điểm tăng 20% (tháng 10/2022).

Trước ảnh hưởng của việc Fed tăng lãi suất, trong năm 2022, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã 2 lần tăng lãi suất vào các tháng 9 và 10 (mỗi đợt 1 điểm %). Các ngân hàng thương mại (NHTM) cũng tiến hành tăng lãi suất huy động kéo theo lãi suất cho vay tăng cao. Cuối năm ngoái, lãi suất huy động có thời điểm vọt lên 11-12%/năm. Lãi suất cho vay cũng tăng lên mức 15-16%/năm.

Tuy nhiên, đến đầu tháng 2 năm nay, khi Fed tăng lãi suất thì NHNN vẫn giữ nguyên lãi suất điều hành. NHNN còn yêu cầu các NHTM phải giảm lãi suất huy động, từ đó giảm lãi suất cho vay.

Các NHTM đã có 2 lần đồng thuận giảm lãi suất huy động. Hiện mức lãi suất huy động 9,5%/năm không còn xuất hiện trên thị trường. Lãi suất cho vay cũng đã rục rịch giảm. Nhiều gói vay ưu đãi được triển khai giúp người dân dễ dàng tiếp cận nguồn vốn rẻ.

Giá USD cũng được kiểm soát. Hiện tỷ giá VND đang ở mức ổn định so với USD.
Lãi suất khó giảm sâu

Tuy nhiên, diễn biến của thị trường tài chính toàn cầu cũng khiến NHNN thận trọng trong điều hành tiền tệ. Thông điệp điều hành đầu năm của NHNN cho biết, kinh tế thế giới đang phục hồi chậm và còn diễn biến phức tạp. Xu hướng tăng lãi suất của các ngân hàng trung ương trên thế giới vẫn đang tiếp tục, gây áp lực lên điều hành chính sách tiền tệ, ngoại hối của NHNN. Theo đó, định hướng điều hành của NHNN trong thời gian tới sẽ tiếp tục theo dõi sát diễn biến thị trường tiền tệ trong nước, quốc tế, dự báo lạm phát và lãi suất thị trường để điều hành lãi suất phù hợp với cân đối vĩ mô, lạm phát và mục tiêu chính sách tiền tệ.

PGS-TS. Đinh Trọng Thịnh nhận định, mặc dù Fed và nhiều quốc gia tăng lãi suất nhưng tốc độ tăng đã giảm, mức nâng lãi suất của Fed trong năm nay sẽ không còn cao như năm 2022. Áp lực với tỷ giá và lãi suất trong nước vì thế cũng giảm hơn. Năm 2022, Mỹ đã đưa Việt Nam ra khỏi danh sách giám sát về thao túng tiền tệ, giúp NHNN có thể chủ động hơn trong điều hành tỷ giá, tạo điều kiện hạ lãi suất. Thanh khoản dồi dào và tỷ giá ổn định cho phép lãi suất giảm thêm. Lãi suất cho vay có thể giảm rõ rệt hơn bắt đầu từ quý II/2023.

Đồng quan điểm, chuyên gia kinh tế TS. Đinh Thế Hiển cho biết, kinh tế Việt Nam sẽ giảm khó khăn từ quý II/2023 và có sự tăng trưởng tích cực từ quý III/2023 trở đi với hiệu ứng đầu tư công và ổn định tài chính tiền tệ. Nhờ đó, lãi suất sẽ hạ nhiệt trong quý I/2023 và trở về ổn định vào cuối quý II/2023.

Song cũng có nhiều ý kiến cho rằng, năm 2023, NHNN có thể phải tiếp tục xu hướng thắt chặt chính sách tiền tệ, trong bối cảnh xu hướng tăng lãi suất trên thế giới vẫn tiếp tục. Theo các chuyên gia, lãi suất của Fed sẽ chạm đỉnh vào giữa năm 2023 và Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế chung đó và rất có thể lãi suất sẽ khó có bước giảm sâu.

Công ty Chứng khoán VNDirect cho rằng, áp lực đối với mặt bằng lãi suất trong nước và tỷ giá hối đoái sẽ kéo dài cho đến quý II/2023. Sau đó, áp lực này có thể giảm bớt đáng kể sau khi Fed chuyển dịch chính sách tiền tệ sang hướng trung lập hơn. Vì thế, VNDirect cho rằng, NHNN có khả năng sẽ giữ nguyên lãi suất điều hành trong năm 2023.

Trong bối cảnh lãi suất trên thế giới vẫn tiếp tục tăng, lãi suất trong nước giảm nhẹ là hợp lý, phù hợp với mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp và người dân, đồng thời đảm bảo khả năng kiểm soát lạm phát và lượng cung tiền cho nền kinh tế.

Cùng chuyên mục
The Banker vinh danh SHB là Ngân hàng của năm 2025

The Banker vinh danh SHB là Ngân hàng của năm 2025

04/12/25 15:58 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) được The Banker vinh danh là “Ngân hàng của năm 2025” (Bank of the Year 2025) – một trong những giải thưởng uy tín và được mong đợi nhất của ngành tài chính – ngân hàng toàn cầu.

Eximbank công bố khách hàng trúng thưởng chương trình ‘Du lịch năm châu cùng ngoại hối Eximbank – Mùa 3’

Eximbank công bố khách hàng trúng thưởng chương trình ‘Du lịch năm châu cùng ngoại hối Eximbank – Mùa 3’

04/12/25 15:57 (GMT+7)

(VNF) - Chương trình “Du lịch năm châu cùng ngoại hối Eximbank – Mùa 3” đã chính thức khép lại khi tất cả 12 giải thưởng của chương trình đã tìm được chủ nhân của mình.

Hiểu rõ cơ chế thẻ tín dụng để tránh 'bẫy lãi suất' cắt cổ của ngân hàng

Hiểu rõ cơ chế thẻ tín dụng để tránh 'bẫy lãi suất' cắt cổ của ngân hàng

04/12/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo bà Nguyễn Chu Kim Yến - Co-founder Fidey Việt Nam, không phải ngẫu nhiên mà ngân hàng cho khách vay không lãi trong 45 ngày. Cơ chế này được thiết kế để thu lãi từ những người trả trễ hoặc thiếu kỷ luật. Vì vậy, người dùng cần hiểu rõ nguyên tắc vận hành của thẻ tín dụng để tránh rơi vào bẫy tài chính.

'Lãi suất tăng cao nhất ba năm là biểu hiện của nền kinh tế ấm lên rõ rệt'

'Lãi suất tăng cao nhất ba năm là biểu hiện của nền kinh tế ấm lên rõ rệt'

04/12/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - PGS.TS Nguyễn Hữu Huân đánh giá việc lãi suất tăng ngay cả khi NHNN vẫn duy trì một lượng thanh khoản khá dồi dào cho hệ thống là biểu hiện của một nền kinh tế đang “ấm” lên rõ rệt.

'Tình trạng sở hữu chéo, thao túng ngân hàng được khắc phục đến đâu?'

'Tình trạng sở hữu chéo, thao túng ngân hàng được khắc phục đến đâu?'

04/12/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo đại biểu Nguyễn Thị Việt Nga (Hải Phòng), NHNN cần báo cáo về việc tình trạng sở hữu chéo, thao túng ngân hàng đã được khắc phục thực chất đến đâu.

Giá USD tự do tiếp tục lao dốc

Giá USD tự do tiếp tục lao dốc

04/12/25 11:28 (GMT+7)

(VNF) - Giá USD tự do tiếp đà giảm mạnh từ đầu tuần. Chỉ trong 3 phiên, giá USD trên thị trường "chợ đen" đã bốc hơi hơn 300 đồng.

Cổ phiếu ngân hàng và cơ hội đón dòng vốn ngoại trong hành trình Việt Nam lên hạng

Cổ phiếu ngân hàng và cơ hội đón dòng vốn ngoại trong hành trình Việt Nam lên hạng

04/12/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Một khi được nâng hạng, thị trường chứng khoán trong nước có thể thu hút hàng tỷ USD từ các quỹ đầu tư thụ động và chủ động trên toàn cầu. Trong bối cảnh đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng – vốn chiếm tỷ trọng lớn, thanh khoản cao – được kỳ vọng là nhóm ngành hưởng lợi đầu tiên.

'Triết lý xuyên suốt tại Techcombank là không ngừng chuyển đổi'

'Triết lý xuyên suốt tại Techcombank là không ngừng chuyển đổi'

03/12/25 15:29 (GMT+7)

(VNF) - Trong thế giới kinh doanh không ngừng biến động, khả năng thích ứng và chuyển đổi liên tục trở thành yếu tố sống còn để duy trì tăng trưởng bền vững. Ngân hàng Techcombank (TCB) đã biến điều này thành triết lý cốt lõi, kết hợp dữ liệu, công nghệ, trải nghiệm khách hàng và văn hoá đổi mới để hướng tới mục tiêu duy trì tăng trưởng hai con số.

PVcomBank ưu đãi giảm 1,5 triệu đồng khi mua trả góp iPhone 17 bằng thẻ tín dụng

PVcomBank ưu đãi giảm 1,5 triệu đồng khi mua trả góp iPhone 17 bằng thẻ tín dụng

03/12/25 15:14 (GMT+7)

(VNF) - Từ nay đến hết ngày 31/12/2025, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) triển khai chương trình ưu đãi - giảm giá 1,5 triệu đồng dành cho các chủ thẻ tín dụng khi mua các dòng iPhone 17 bằng hình thức trả góp tại hệ thống cửa hàng Di Động Việt.

Ngân hàng thu phí tài khoản dư dưới 500 nghìn: Mỗi người cần mấy tài khoản, có nên đi hủy bớt?

Ngân hàng thu phí tài khoản dư dưới 500 nghìn: Mỗi người cần mấy tài khoản, có nên đi hủy bớt?

03/12/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Lâm Anh Tuấn - Founder công ty Financial Planner, vấn đề không phải là nhiều hay ít, mà là tối ưu mỗi tài khoản mình có và sử dụng. Nhiều tài khoản mà bỏ không sẽ gây lãng phí. Ngược lại, một tài khoản có thể không tối ưu được việc quản lý dòng tiền vào/ra của mình.

Dư nợ của MB chạm ngưỡng 1 triệu tỷ đồng

Dư nợ của MB chạm ngưỡng 1 triệu tỷ đồng

03/12/25 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Ông Phạm Như Ánh – CEO MB cho biết, ngày 30/11 đã đánh dấu một cột mốc quan trọng khi toàn hệ thống MB Group đã chạm ngưỡng 1 triệu tỷ đồng dư nợ.

Lãi suất liên ngân hàng lên đỉnh 3 năm, áp lực thanh khoản lớn dần

Lãi suất liên ngân hàng lên đỉnh 3 năm, áp lực thanh khoản lớn dần

03/12/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Lãi suất liên ngân hàng qua đêm lên 7%/năm, mức cao nhất ba năm qua, trong bối cảnh áp lực vốn gia tăng vào giai đoạn cuối năm.

Thu phí tài khoản số dư thấp: Ngân hàng tìm cách tận thu khi NIM co lại

Thu phí tài khoản số dư thấp: Ngân hàng tìm cách tận thu khi NIM co lại

03/12/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Lê Hoài Ân, CFA, chuyên gia ngân hàng, việc các ngân hàng thu phí với những tài khoản không đảm bảo số dư bình quân và tài khoản bỏ không lâu ngày được xem là một trong những cách giúp tăng nguồn thu bù lại trong bối cảnh NIM của toàn ngành đang bị “co hẹp”.

Chính thức cho thanh toán QR xuyên biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Chính thức cho thanh toán QR xuyên biên giới Việt Nam - Trung Quốc

03/12/25 06:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo đại diện NAPAS, việc kết nối thanh toán bán lẻ song phương qua mã QR giữa Việt Nam và Trung Quốc mang đến trải nghiệm thanh toán liền mạch, tiện lợi cho người dân hai nước, mà còn góp phần tăng cường kết nối tài chính trong thanh toán xuyên biên giới.

Yếu tố nước ngoài ngày càng rõ rệt trong gian lận, lừa đảo thanh toán thẻ ngân hàng

Yếu tố nước ngoài ngày càng rõ rệt trong gian lận, lừa đảo thanh toán thẻ ngân hàng

02/12/25 18:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo chuyên gia, tội phạm tài chính hiện nay chủ yếu mang tính xuyên biên giới, hầu hết các sự việc liên quan đến tài khoản, hoạt động thanh toán thẻ đều có yếu tố nước ngoài rõ rệt.

 Techcombank 3 năm liên tiếp là ‘Ngân hàng số tốt nhất Việt Nam’

Techcombank 3 năm liên tiếp là ‘Ngân hàng số tốt nhất Việt Nam’

02/12/25 18:02 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Kỹ thương (Techcombank) tiếp tục khẳng định vị thế tiên phong trong chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo của ngành tài chính – ngân hàng khi ba năm liên tiếp được The Digital Banker vinh danh là “Ngân hàng số tốt nhất Việt Nam” cùng các giải thưởng uy tín “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam” và “Sáng kiến phân tích dữ liệu tốt nhất” trong khuôn khổ lễ trao giải Global Retail Banking Innovation Awards 2025.

Giá USD tự do giảm mạnh

Giá USD tự do giảm mạnh

02/12/25 17:21 (GMT+7)

(VNF) - Giá USD tự do giảm tới 100 đồng vào hôm nay nhưng vẫn cao hơn 1.000 đồng/USD so với giá đồng bạc xanh tại kênh ngân hàng.

VietinBank được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên hơn 77.669 tỷ đồng

VietinBank được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên hơn 77.669 tỷ đồng

02/12/25 14:50 (GMT+7)

(VNF) - NHNN chấp thuận việc VietinBank thực hiện tăng mức vốn điều lệ từ hơn 53.699 tỷ đồng lên tối đa hơn 77.669 tỷ đồng theo phương án phát hành cổ phiếu để chi trả cổ tức từ nguồn lợi nhuận còn lại của năm 2021, 2022 và giai đoạn 2009 – 2016.

Tài khoản ngân hàng dư dưới 500.000 đồng bị thu phí: Những việc cần làm ngay

Tài khoản ngân hàng dư dưới 500.000 đồng bị thu phí: Những việc cần làm ngay

02/12/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Từ đầu tháng 12/2025, nhiều ngân hàng tại Việt Nam đã bắt đầu áp dụng mức phí quản lý tài khoản thanh toán mới, đặc biệt với những tài khoản có số dư thấp hoặc ít giao dịch. Quy định này khiến một bộ phận khách hàng cá nhân phải trả phí hàng tháng nếu không đảm bảo điều kiện miễn phí.

Mùa cao điểm nhu cầu vốn, NHNN vẫn chưa nới room tín dụng

Mùa cao điểm nhu cầu vốn, NHNN vẫn chưa nới room tín dụng

02/12/25 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều ngân hàng thương mại đã sử dụng gần hết, thậm chí sử dụng hết hạn mức tăng trưởng tín dụng cả năm ngay từ cuối quý III/2025 mà chưa được NHNN nới thêm.

'Nhà băng' cắt giảm hàng trăm phòng giao dịch, điều gì đe dọa ngân viên ngân hàng?

'Nhà băng' cắt giảm hàng trăm phòng giao dịch, điều gì đe dọa ngân viên ngân hàng?

02/12/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều ngân hàng đóng cửa hàng loạt phòng giao dịch trong khi có không ít nhà băng tăng số lượng điểm giao dịch, cho thấy xu hướng tái cấu trúc mạnh mẽ trong ngành.

Agribank và VNPAY ký kết hợp tác triển khai gói giải pháp chuyển đổi số cho hộ kinh doanh

Agribank và VNPAY ký kết hợp tác triển khai gói giải pháp chuyển đổi số cho hộ kinh doanh

02/12/25 09:46 (GMT+7)

(VNF) - Chiều 1/12, tại Trụ sở chính Agribank, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) và Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) đã chính thức ký kết hợp đồng hợp tác triển khai gói giải pháp chuyển đổi số dành riêng cho hộ kinh doanh và doanh nghiệp nhỏ.

Ngân hàng dồn lực cho cuộc đua tăng vốn cuối năm

Ngân hàng dồn lực cho cuộc đua tăng vốn cuối năm

02/12/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Từ đầu năm đến nay, hàng loạt ngân hàng tư nhân ồ ạt tăng vốn theo nghị quyết đại hội cổ đông 2025 đã được thông qua. Thậm chí, có ngân hàng vừa hoàn tất tăng vốn đã xin ý kiến cổ đông về việc tiếp tục tăng vốn đợt tiếp theo.

Ông Trần Hồng Minh chính thức làm Tổng Giám đốc KienlongBank

Ông Trần Hồng Minh chính thức làm Tổng Giám đốc KienlongBank

01/12/25 12:34 (GMT+7)

(VNF) - Ông Trần Hồng Minh sẽ đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc KienlongBank kể từ hôm nay (1/12) sau hơn một năm giữ quyền tổng giám đốc.

Tin khác
Ngân hàng Nhà nước sẽ can thiệp để ổn định tỷ giá

Ngân hàng Nhà nước sẽ can thiệp để ổn định tỷ giá

(VNF) - Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ sử dụng linh hoạt các công cụ trong từng giai đoạn để đáp ứng thanh khoản trên thị trường, giữ ổn định tỷ giá.

The Banker vinh danh SHB là Ngân hàng của năm 2025

The Banker vinh danh SHB là Ngân hàng của năm 2025

Eximbank công bố khách hàng trúng thưởng chương trình ‘Du lịch năm châu cùng ngoại hối Eximbank – Mùa 3’

Eximbank công bố khách hàng trúng thưởng chương trình ‘Du lịch năm châu cùng ngoại hối Eximbank – Mùa 3’

Hiểu rõ cơ chế thẻ tín dụng để tránh 'bẫy lãi suất' cắt cổ của ngân hàng

Hiểu rõ cơ chế thẻ tín dụng để tránh 'bẫy lãi suất' cắt cổ của ngân hàng

'Lãi suất tăng cao nhất ba năm là biểu hiện của nền kinh tế ấm lên rõ rệt'

'Lãi suất tăng cao nhất ba năm là biểu hiện của nền kinh tế ấm lên rõ rệt'

'Tình trạng sở hữu chéo, thao túng ngân hàng được khắc phục đến đâu?'

'Tình trạng sở hữu chéo, thao túng ngân hàng được khắc phục đến đâu?'

Giá USD tự do tiếp tục lao dốc

Giá USD tự do tiếp tục lao dốc

Cổ phiếu ngân hàng và cơ hội đón dòng vốn ngoại trong hành trình Việt Nam lên hạng

Cổ phiếu ngân hàng và cơ hội đón dòng vốn ngoại trong hành trình Việt Nam lên hạng

'Triết lý xuyên suốt tại Techcombank là không ngừng chuyển đổi'

'Triết lý xuyên suốt tại Techcombank là không ngừng chuyển đổi'

PVcomBank ưu đãi giảm 1,5 triệu đồng khi mua trả góp iPhone 17 bằng thẻ tín dụng

PVcomBank ưu đãi giảm 1,5 triệu đồng khi mua trả góp iPhone 17 bằng thẻ tín dụng

Ngân hàng thu phí tài khoản dư dưới 500 nghìn: Mỗi người cần mấy tài khoản, có nên đi hủy bớt?

Ngân hàng thu phí tài khoản dư dưới 500 nghìn: Mỗi người cần mấy tài khoản, có nên đi hủy bớt?

Dư nợ của MB chạm ngưỡng 1 triệu tỷ đồng

Dư nợ của MB chạm ngưỡng 1 triệu tỷ đồng

Lãi suất liên ngân hàng lên đỉnh 3 năm, áp lực thanh khoản lớn dần

Lãi suất liên ngân hàng lên đỉnh 3 năm, áp lực thanh khoản lớn dần

Thu phí tài khoản số dư thấp: Ngân hàng tìm cách tận thu khi NIM co lại

Thu phí tài khoản số dư thấp: Ngân hàng tìm cách tận thu khi NIM co lại

Chính thức cho thanh toán QR xuyên biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Chính thức cho thanh toán QR xuyên biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Yếu tố nước ngoài ngày càng rõ rệt trong gian lận, lừa đảo thanh toán thẻ ngân hàng

Yếu tố nước ngoài ngày càng rõ rệt trong gian lận, lừa đảo thanh toán thẻ ngân hàng

 Techcombank 3 năm liên tiếp là ‘Ngân hàng số tốt nhất Việt Nam’

Techcombank 3 năm liên tiếp là ‘Ngân hàng số tốt nhất Việt Nam’

Giá USD tự do giảm mạnh

Giá USD tự do giảm mạnh

VietinBank được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên hơn 77.669 tỷ đồng

VietinBank được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên hơn 77.669 tỷ đồng

Tài khoản ngân hàng dư dưới 500.000 đồng bị thu phí: Những việc cần làm ngay

Tài khoản ngân hàng dư dưới 500.000 đồng bị thu phí: Những việc cần làm ngay

Mùa cao điểm nhu cầu vốn, NHNN vẫn chưa nới room tín dụng

Mùa cao điểm nhu cầu vốn, NHNN vẫn chưa nới room tín dụng

'Nhà băng' cắt giảm hàng trăm phòng giao dịch, điều gì đe dọa ngân viên ngân hàng?

'Nhà băng' cắt giảm hàng trăm phòng giao dịch, điều gì đe dọa ngân viên ngân hàng?

Agribank và VNPAY ký kết hợp tác triển khai gói giải pháp chuyển đổi số cho hộ kinh doanh

Agribank và VNPAY ký kết hợp tác triển khai gói giải pháp chuyển đổi số cho hộ kinh doanh

Ngân hàng dồn lực cho cuộc đua tăng vốn cuối năm

Ngân hàng dồn lực cho cuộc đua tăng vốn cuối năm

Ông Trần Hồng Minh chính thức làm Tổng Giám đốc KienlongBank

Ông Trần Hồng Minh chính thức làm Tổng Giám đốc KienlongBank

Khảo sát tiến độ các dự án nhà ở xã hội xây dựng ở Đà Nẵng

Khảo sát tiến độ các dự án nhà ở xã hội xây dựng ở Đà Nẵng

(VNF) - Hàng loạt dự án nhà ở xã hội tại Đà Nẵng như An Trung 2, Đại Địa Bảo, Ecohome Hòa Hiệp… đang được đẩy nhanh tiến độ, cung cấp hàng nghìn căn hộ cho thị trường, đáp ứng nhu cầu an cư của người thu nhập thấp.