Thị trường

FedEx mở đường bay mới: Hàng hóa Việt xuất đi châu Á chỉ còn 1 ngày

(VNF) - FedEx Express đã công bố tuyến đường bay mới, kết nối Hà Nội với Trung tâm FedEx châu Á – Thái Bình Dương tại Quảng Châu, Trung Quốc. Tuyến bay này sẽ giúp thay đổi đáng kể về thời gian vận chuyển hàng hóa.

FedEx mở đường bay mới: Hàng hóa Việt xuất đi châu Á chỉ còn 1 ngày

FedEx mở đường bay rút ngắn thời gian vận chuyển hàng hóa cho doanh nghiệp Việt

Cụ thể, tuyến đường bay mới sẽ sử dụng chuyên cơ vận tải B757 với tần suất chuyên chở 4 chuyến/tuần đến và đi từ Hà Nội.

Với tuyến bay này, các đơn vị xuất khẩu Việt Nam sẽ chỉ mất 1 ngày để chuyển hàng từ Hà Nội đến các trung tâm thương mại lớn ở châu Á, bao gồm Trung Quốc, Malaysia, Singapore và Philippines.

Các đơn vị xuất khẩu Việt Nam cũng có thể giao hàng đến châu Âu và Bắc Mỹ chỉ trong 2 ngày làm việc.

Còn với tất cả các chuyến hàng đến Hà Nội, các đơn vị nhập khẩu Việt Nam được hưởng thời gian vận chuyển giảm xuống 1 ngày làm việc. Như vậy, thời gian chuyển hàng từ châu Âu đến Hà Nội là 2 ngày làm việc và các chuyến hàng từ Bắc Mỹ đến Hà Nội sẽ mất 3 ngày.

Tuyến đường bay mới với các dịch vụ cải tiến kèm theo sẽ hỗ trợ phát triển của các doanh nghiệp tại Việt Nam bằng cách mang đến cho doanh nghiệp sự kết nối tốt hơn, nhanh hơn đến các thị trường trên thế giới.

Thống kê của FedEx cho thấy 58% doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam đang xuất khẩu sang các thị trường trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương và 80% xuất khẩu sang các thị trường ngoài khu vực.

FedEx, trước đây là Federal Express, là một trong những công ty hàng đầu trong thị trường vận chuyển trọn gói và là đối thủ trực tiếp của công ty United Parcel Service (UPS). Không giống như UPS, câu chuyện của FedEx tương đối ngắn với một công ty chỉ mới được thành lập bởi Giám đốc điều hành Fred Smith vào năm 1971.

Tuy nhiên, sau 40 năm, FedEx đã trở thành hãng vận chuyển hàng không lớn nhất thế giới và lớn thứ tư thế giới về quy mô đội tàu với gần 300.000 nhân viên và doanh thu bán hàng trên 40 tỷ USD.

FedEx hiện hoạt động tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, sở hữu hàng trăm máy bay và vài chục nghìn ô tô, vận chuyển hàng triệu bưu kiện mỗi ngày. Giá trị vốn hóa thị trường của FedEx tính đến tháng 5/2015 là 47,3 tỷ USD.

Tin mới lên