Nhân vật

FLC Faros miễn nhiệm Phó tổng giám đốc Lê Hoàng Hải

(VNF) - HĐQT Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros (HoSE: ROS) vừa chấp thuận đề nghị thôi giữ chức vụ phó tổng giám đốc công ty đối với ông Lê Hoàng Hải kể từ ngày 10/8.

FLC Faros miễn nhiệm Phó tổng giám đốc Lê Hoàng Hải

FLC Faros miễn nhiệm Phó tổng giám đốc Lê Hoàng Hải.

Theo đó, ông Hải có nghĩa vụ bàn giao lại các công việc và các tài liệu đang phụ trách hoặc nắm giữ cho người được phân công tiếp nhận.

Ông Lê Hoàng Hải sinh năm 1976, là một thạc sĩ kiến trúc. Ông Hải được bổ nhiệm chức vụ phó tổng giám đốc FLC Faros vào ngày 4/3/2019. Trước khi gia nhập FLC Faros, ông Hải đã có hơn 18 năm kinh nghiệm trong công tác quản lý tại các công ty xây dựng và tập đoàn lớn.

Theo báo cáo quản trị 6 tháng đầu năm, sau khi miễn nhiệm ông Hải, ban điều hành của công ty còn 6 phó tổng giám đốc là ông Trần Thế Anh, ông Lê Tuấn Hùng, ông Nguyễn Xuân Tùng, ông Phan Thanh Hà, ông Trịnh Văn Đại và ông Nguyễn Thiện Phú. Vị trí tổng giám đốc công ty vẫn đang bỏ trống.

Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros tiền thân là Công ty Cổ phần xây dựng và đầu tư hạ tầng Vĩnh Hà, được thành lập năm 2011.

Về tình hình hoạt động của công ty, ngày 5/8/2022, Sở giao dịch chứng khoán TP. HCM (HoSE) đã có quyết định chuyển cổ phiếu ROS của FLC Faros từ diện hạn chế giao dịch sang diện đình chỉ giao dịch kể từ ngày 12/8. Theo HoSE, FLC Faros đã tiếp tục vi phạm quy định về công bố thông tin sau khi vào diện hạn chế giao dịch, thuộc trường hợp chứng khoán bị đình chỉ giao dịch theo quy định của pháp luật.

Giải trình nguyên nhân chậm nộp báo cáo tài chính quý II dẫn đến việc cổ phiếu bị đình chỉ giao dịch, FLC Faros cho biết do doanh nghiệp đã nộp hồ sơ đăng ký người đại diện pháp luật mới nhưng đến nay chưa được Phòng đăng ký kinh doanh (Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội) chấp thuận.

Cụ thể, theo quy định của Luật Kế toán, báo cáo tài chính phải có chữ ký của người lập, kế toán trưởng và người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Tuy nhiên, sau khi người đại diện pháp luật của FLC Faros là bà Hương Trần Kiều Dung bị bắt hồi cuối tháng 3, công ty đã thay đổi vị trí này sang bà Nguyễn Bình Phương.

FLC Faros cho biết dù đã nộp hồ sơ thay đổi người đại diện pháp luật từ ngày 21/4, nhưng đến nay chưa được Phòng đăng ký kinh doanh (Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội) chấp thuận.

"Nguyên nhân bất khả kháng này dẫn đến việc công ty dù đã hoàn thiện báo cáo tài chính quý II nhưng vẫn chưa thể phát hành tài liệu theo đúng thời hạn. Đồng thời, việc không có người đại diện mới theo quy định cũng khiến doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình vận hành", FLC Faros lý giải.

FLC Faros cho biết sẽ công bố báo cáo tài chính quý II ngay sau khi có người đại diện đủ thẩm quyền để ký báo cáo này. Doanh nghiệp này cũng kiến nghị HoSE xem xét, ghi nhận nội dung giải trình và tạo điều kiện để công ty hoàn thiện, khắc phục trong thời gian tới.

Tin mới lên