Thị trường

Ford Ranger 2019 vướng nghi vấn về gian lận mức tiêu hao nhiên liệu

(VNF) - Mẫu xe đầu tiên được nhà sản xuất Ford tiến hành kiểm tra do nghi vấn mức tiêu hao nhiên liệu có thể bị sai là bán tải Ranger 2019.

Ford Ranger 2019 vướng nghi vấn về gian lận mức tiêu hao nhiên liệu

Ford Ranger 2019 vướng nghi vấn đề gian lận mức tiêu thụ nhiên liệu.

Gần đây, hãng xe Mỹ Ford đã ban hành 3 đợt thu hồi tới nhiều dòng xe do liên quan đến lỗi chốt cửa, màn hình kỹ thuật số không hiển thị hay cảm biến tốc độ tại nhiều thị trường trên thế giới. Dường như “vận đen” của Ford vẫn chưa dừng lại khi mới đây, Ford tiếp tục thông báo rằng họ đang điều tra về vấn đề mức tiêu thụ nhiên liệu có thể bị sai.

Theo Kim Pettel, phó chủ tịch nhóm về phát triển kỹ thuật, môi trường và an toàn của Ford, một số nhân viên nêu lên mối lo ngại về mô hình phân tích mà công ty sử dụng cho quy trình tuân thủ nhiên liệu và khí thải của họ có thể chưa chính xác.

Do đó, Ford đã thuê một công ty bên ngoài để kiểm tra xem liệu các thông số kỹ thuật của xe, được sử dụng trong thử nghiệm có chứng nhận xếp hạng khí thải và tiết kiệm nhiên liệu liệu có chính xác.

Ngoài ra, nhà sản xuất Ford cũng thuê một phòng thí nghiệm độc lập để tiến hành thử nghiệm thêm.

Phía nhà sản xuất cho biết cuộc điều tra đang diễn ra không có liên quan tới bất kỳ mẫu xe nào đang bày bán trên thị trường. Hiện Ford cũng chưa nhận được báo cáo nào về việc liệu vấn đề này có ảnh hưởng đến xếp hạng tiết kiệm nhiên liệu và chứng nhận khí thải của công ty hay không.

Phía Ford cũng đã chia sẻ những mối quan tâm tiềm tàng của cuộc điều tra này tới Cơ quan bảo vệ Môi trường (EPA) và Ủy ban tài nguyên hàng không California (CARB).

Tính đến thời điểm hiện tại, phía nhà sản xuất Ford vẫn chưa nêu rõ mẫu xe nào nằm trong cuộc điều tra liên quan tới mức tiêu thụ nhiên liệu lần này. Tuy nhiên, Ford đã nói rằng họ sẽ bắt đầu kiểm tra đối với bán tải Ranger 2019 và các dòng xe khác cũng sẽ được kiểm tra trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, đầu tháng 2/2019 hãng xe Ford đã phát đi 3 thông báo triệu hồi xe cùng lúc đối với các dòng xe Ford Mustang, Lincoln Nautilus, Lincoln Navigator, Lincoln Continentals và bán tải F-150.

Xem thêm: Ford cũng lúc ra 3 thông báo triệu hồi nhiều dòng xe

Tin mới lên