Công nghệ

FPT trở thành cổ đông chiến lược của 'ông lớn' công nghệ Nhật Bản

(VNF) - Ngày 13/10, FPT vừa ký kết thỏa thuận đầu tư không chi phối và trở thành cổ đông chiến lược của LTS, Inc., công ty trong top 20 công ty tư vấn, quản trị kinh doanh và chuyển đổi số tại Nhật Bản.

FPT trở thành cổ đông chiến lược của 'ông lớn' công nghệ Nhật Bản

FPT ký kết thỏa thuận đầu tư không chi phối và trở thành cổ đông chiến lược của LTS, Inc.

Đại diện FPT cho biết đây là thỏa thuận chiến lược nhằm tạo ra liên minh hợp tác giữa FPT và LTS, Inc. Khoản đầu tư chiến lược sẽ giúp FPT và LTS, Inc. khai phá tốt nhất các cơ hội trong lĩnh vực tư vấn và dịch vụ công nghệ, với mục tiêu đạt được các hợp đồng trị giá hàng chục triệu USD tại thị trường Nhật Bản cũng như quốc tế.

Theo thỏa thuận, LTS, Inc. sẽ giúp FPT tăng năng lực tư vấn các dịch vụ chuyển đổi số toàn diện đến các khách hàng quốc tế, tập trung vào thị trường Nhật Bản và châu Á - Thái Bình Dương. Phía FPT giúp LTS,Inc. tăng năng lực công nghệ chuyển đổi số cho các doanh nghiệp hàng đầu trong ngành sản xuất, bán lẻ, xây dựng, và mở rộng tập khách hàng mới...

Hai bên cũng sẽ tập trung vào hệ thống phần mềm quản lý tài nguyên ERP, phát triển công nghệ low-code cũng như các dịch vụ chuyển đổi số cho doanh nghiệp, dựa trên các công nghệ AI, IoT, Big Data, RPA, Smart Factory…

Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình đánh giá chuyển đổi số đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp trên toàn cầu, đặc biệt là với các doanh nghiệp dẫn đầu các ngành, lĩnh vực. Do đó họ cần những đối tác có thể tư vấn, triển khai dịch vụ chuyển đổi số một cách tổng thể.

"Tôi kỳ vọng hợp tác này sẽ giúp FPT và LTS, Inc. có thể cạnh tranh với các công ty tư vấn chuyển đổi số hàng đầu thế giới, thúc đẩy phát triển công nghệ sáng tạo và cung ứng dịch vụ chuyển đổi số toàn diện, từ tư vấn, triển khai đến bảo trì hệ thống cho các tập đoàn lớn trong nhiều lĩnh vực, giúp thúc đẩy chuyển đổi số trên phạm vi toàn cầu", ông Trương Gia Bình nói.

Theo đại diện FPT, khoản đầu tư vào LTS, Inc. là bước tiếp theo trong chiến lược phát triển của doanh nghiệp này nhằm mở rộng các dịch vụ tư vấn và chuyển đổi số cho đối tác toàn cầu, đặc biệt là tại các thị trường trọng điểm như Nhật Bản và Mỹ.

Năm 2021, FPT đã đầu tư vào Intertec International - công ty công nghệ có hơn 20 năm kinh nghiệm với hai trung tâm dịch vụ ở Costa Rica và Colombia.

Trước đó năm 2018, FPT mua lại 90% cổ phần của công ty tư vấn Intellinet Consulting tại Mỹ, ước tính hơn 50 triệu USD. Năm 2014, FPT sở hữu công ty RWE IT Slovakia – công ty thành viên của Tập đoàn năng lượng RWE.

Tới năm 2019, FPT Nhật Bản và LTS, Inc. đã hợp tác xây dựng công ty liên doanh FPT Consulting Japan tập trung vào mảng tư vấn. Công ty này hướng đến củng cố năng lực tư vấn kinh doanh và chuyển đổi số, đẩy mạnh ứng dụng các giải pháp công nghệ như SAP, Salesforce… cũng như tăng cường năng lực cung ứng dịch vụ quản lý và vận hành hệ thống công nghệ, nghiệp vụ kinh doanh cho các doanh nghiệp.

Tin mới lên