Đô thị

Gần 670 tỷ xây tuyến giao thông kết nối liên vùng 2 tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk

(VNF) - Lãnh đạo 2 tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk vừa có buổi làm việc về chủ trương xây dựng tuyến giao thông kết nối liên vùng giữa 2 tỉnh.

Gần 670 tỷ xây tuyến giao thông kết nối liên vùng 2 tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk

Xây dựng tuyến giao thông kết nối liên vùng 2 tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo 2 tỉnh đã bàn bạc, thống nhất một số nội dung về chủ trương xây dựng tuyến giao thông kết nối liên vùng giữa 2 tỉnh là đường tỉnh 668 (thị xã Ayun Pa, Gia Lai) và đường tỉnh 695 (huyện Ea H'leo, Đắk Lắk).

Theo đó, 2 tỉnh thống nhất cơ quan đầu mối tổ chức lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư xây dựng dự án là tỉnh Đắk Lắk, sau khi dự án được chấp thuận phê duyệt sẽ phân chia dự án thành phần trên địa bàn từng tỉnh để tổ chức thực hiện.

Tổng chiều dài toàn tuyến là 45km, tại địa phận tỉnh Gia Lai có chiều dài 16km, địa phận Đắk Lắk có chiều dài 29km. Đây là công trình cấp III với bề rộng nền đường là 9m, mặt đường rộng 7m.

Dự kiến tổng mức đầu tư toàn tuyến khoảng 669 tỷ đồng, trong đó tỉnh Gia Lai là 239 tỷ, tỉnh Đắk Lắk là 374 tỷ; sử dụng nguồn vốn do ngân sách trung ương hỗ trợ và nguồn ngân sách tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo 2 tỉnh đều thống nhất cao về chủ trương và sự cần thiết chuyển 2 tuyến đường tỉnh lên quốc lộ sau khi hoàn thành dự án.

Dự án có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội, góp phần giữ vững quốc phòng an ninh và phát huy hiệu quả đầu tư của các tuyến quốc lộ, là trục nối các quốc lộ: quốc lộ 16, quốc lộ 25, đường Hồ Chí Minh và đường Trường Sơn Đông.

Lãnh đạo 2 tỉnh cũng yêu cầu các sở, ban, ngành, cơ quan liên quan của 2 tỉnh sẽ có sự hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ để sớm hoàn thiện các văn bản, thủ tục trình các cơ quan có thẩm quyền.

Tin mới lên