Tài chính

Gặp khó khăn do Covid-19, May Nhà Bè dời ngày trả cổ tức thêm 3 tháng

(VNF) - Tổng công ty May Nhà Bè - CTCP (UPCoM: MNB) thông báo sẽ dời ngày chi trả cổ tức 2020 thêm 3 tháng.

Gặp khó khăn do Covid-19, May Nhà Bè dời ngày trả cổ tức thêm 3 tháng

Gặp khó khăn do Covid-19, May Nhà Bè dời ngày trả cổ tức thêm 3 tháng.

Tổng công ty May Nhà Bè vừa có thông báo về việc điều chỉnh thời gian chi trả tạm ứng cổ tức năm 2020 bằng tiền. Cụ thể, MNB sẽ dời ngày thanh toán cổ tức từ 30/09/2021 sang ngày 31/12/2021.

Theo MNB, nguyên nhân là công ty cần thời gian cân đối tài chính trong giai đoạn khó khăn bởi ảnh hưởng từ tình hình dịch bệnh Covid-19.

Theo kế hoạch trước đó, MNB sẽ thanh toán cổ tức 2020 bằng tiền mặt với tỷ lệ 12% vào ngày 30/09 cho cổ đông theo danh sách đã chốt vào cuối tháng 5.

Tổng công ty May Nhà Bè trước đó cũng cho biết công ty đã gặp một số khó khăn nhất định khi thực hiện nhiệm vụ kép “vừa chống dịch vừa sản xuất” dù đã có nhiều biện pháp căn cơ và quyết liệt trong thời gian qua.

Cụ thể, do tâm lí e dè, lo lắng, số lượng người lao động quyết định ở lại thực hiện công tác sản xuất cũng hạn chế, dẫn đến thiếu hụt về nhân lực, đội ngũ sản xuất nòng cốt tại nhà máy.

Trong thời gian giãn cách, các đối tác của công ty như: thêu, dệt, nhuộm, wash… cũng ngưng hoạt động. Việc nhập nguồn nguyên phụ liệu gặp nhiều khó khăn. Chi phí doanh nghiệp phải chi trả các khoản sinh hoạt như điện, nước, ăn uống, test nhanh Covid-19 ngày càng tăng. Việc bố trí chỗ ăn, ở, ngủ không dễ dàng cho thời gian dài được.

Bên cạnh đó, tình trạng logistic (vận chuyển, xuất nhập khẩu…) cũng bị ảnh hưởng dễ dẫn đến tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng của đơn vị với đối tác/khách hàng quốc tế.

May Nhà Bè cũng cũng bày tỏ mong muốn được tiếp cận nguồn vắc xin nhanh nhất và nhiều nhất có thể để tiêm cho người lao động tại các nhà máy, khu công nghiệp.

Được biết, nửa năm đầu năm 2021, doanh thu hợp nhất của công ty chỉ đạt 1.342 tỷ đồng, giảm 421 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2020 và lỗ sau thuế là hơn 31 tỷ đồng.

Tiền và các khoản tương đương tiền của May Nhà Bè giảm hơn 200 tỷ đồng so với hồi đầu năm; trong đó giảm mạnh nhất là tiền gửi ngân hàng không kỳ hạn (giảm hơn 96 tỷ đồng) và tiền gửi ngân hàng có kỳ hạn gốc dưới 3 tháng (giảm 103,6 tỷ đồng).

Giá trị hàng tồn kho của May Nhà Bè đến cuối kỳ là gần 866 tỷ đồng, tăng hơn 21%, trong đó nguyên vật liệu là gần 305 tỷ đồng.

Tính riêng trong quý II/2021, doanh thu thuần của công ty giảm 2,4% còn giá vốn hàng bán giảm 0,4% so với cùng kỳ nên lợi nhuận gộp giảm hơn 11%, chỉ còn 112,6 tỷ đồng.

Tin mới lên