M&A

Gelex: Dragon Capital mua vào 2 triệu cổ phiếu

(VNF) - Giao dịch được thực hiện trong phiên 28/6, Dragon Capital tăng số lượng nắm giữ lên hơn 52,6 triệu đơn vị.

Gelex: Dragon Capital mua vào 2 triệu cổ phiếu

Gelex: Dragon Capital mua vào 2 triệu cổ phiếu

Dragon Capital, cổ đông lớn thuộc khối ngoại vừa báo cáo về kết quả giao dịch cổ phiếu GEX của Công ty Cổ phần Tập đoàn Gelex (HoSE: GEX).

Theo đó, Amersham Industries Limited thuộc nhóm quỹ Dragon Capital đã mua vào 2 triệu cổ phiếu GEX trong phiên 28/6. Sau giao dịch, nhóm quỹ ngoại này đã nâng số lượng cổ phiếu GEX nắm giữ từ 50,6 triệu đơn vị lên hơn 52,6 triệu đơn vị. Tỷ lệ sở hữu tăng tương đương từ 5,95% lên 6,18%.

Tạm tính giá giao dịch trung bình phiên 28/6, Dragon Capital có thể đã chi hơn 41 tỷ đồng để hoàn tất giao dịch mua vào.

Trước đó, trong phiên 29/4, ba quỹ thành viên của Dragon Capital là Amersham Industries Limited, Samsung Vietnam Securities Master Investment Trust và Venner Group Limited đã bán ra tổng cộng 1,7 triệu cổ phiếu GEX, ước tính thu về gần 48 tỷ đồng.

Cũng trong diễn biến mua vào, Công ty Cổ phần Chứng khoán VIX (HoSE: VIX) mới đây đã đăng ký mua vào 15 triệu cổ phiếu GEX của Gelex trong thời gian từ ngày 24/6 đến ngày 22/7. Giao dịch dự kiến được thực hiện theo phương thức khớp lệnh hoặc thoả thuận, nhằm gia tăng tỷ lệ sở hữu.

Hiện Chứng khoán VIX không sở hữu bất kỳ cổ phiếu GEX nào. Nếu hoàn tất giao dịch, công ty chứng khoán này sẽ trở thành cổ đông của Gelex với tỷ lệ sở hữu 1,76%.

Được biết, ông Nguyễn Văn Tuấn, Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc Gelex, hiện là cổ đông lớn của Chứng khoán VIX với tỷ lệ sở hữu là 14,84%. Em gái của ông Tuấn – bà Nguyễn Thị Tuyết hiện là Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc của Chứng khoán VIX.

Các giao dịch mua vào này được thực hiện trong bối cảnh thị giá của GEX giảm mạnh khoảng 49% trong vòng 3 tháng trở lại đây.

Về tình hình kinh doanh, doanh thu thuần quý I đạt 8.645 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 901 tỷ đồng, tăng lần lượt 96% và 170% so với cùng kỳ.

Với mục tiêu doanh thu thuần 36.000 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 2.618 tỷ đồng năm 2022, kết thúc quý I, doanh nghiệp đạt 24% kế hoạch doanh thu và 34% kế hoạch lợi nhuận cả năm.

 

Tin mới lên