Xe

General Motors sẽ cho mua ô tô bằng Bitcoin

(VNF) - General Motors đang xem xét khả năng thực hiện giao dịch mua bán ô tô bằng tiền điện tử Bitcoin.

General Motors sẽ cho mua ô tô bằng Bitcoin

General Motors chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử Bitcoin cho ô tô?

Tháng trước, tỷ phú Elon Musk, CEO của Tesla từng chia sẻ trên Twitter vào ngày 23/3 thông báo rằng các khách hàng tại Mỹ có thể mua xe điện của hãng này bằng tiền ảo Bitcoin. CEO của Tesla cũng cho biết thêm rằng khách hàng của Tesla tại các quốc gia khác có thể bắt đầu thanh toán bằng Bitcoin "vào một thời điểm trong năm nay". Dù vậy, ông không nêu cụ thể đây là các quốc gia nào. 

Mới đây, một nhà sản xuất ô tô khác cũng đang xem xét việc có thể chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán khi giao dịch mua bán. Cụ thể đó là hãng xe General Motors (GM).

Theo một báo cáo của Crypto Briefing, giám đốc điều hành GM Mary Barra cho biết hãng đang xem xét khả năng việc dùng điện tử Bitcoin như một phương tiện thanh toán.

“Đây là thứ chúng tôi sẽ theo dõi và sẽ đánh giá, và nếu có nhu cầu khách hàng cao về nó trong tương lai, không có gì ngăn cản chúng tôi làm điều đó,” giám đốc điều hành Mary Barra nói.

Khác với Tesla khi hãng xe điện này đã đầu tư số tiền khổng lồ 1,5 tỷ USD vào Bitcoin, GM cho biết họ sẽ không đầu tư vào Bitcoin hoặc các hình thức tiền điện tử khác.

Giám đốc điều hành của GM nhấn mạnh rằng mặc dù General Motors không đầu tư vào tiền điện tử nhưng hãng vẫn nghiêm túc về tiềm năng của loại tiền này.

Trên thực tế, GM đã nộp đơn xin một số bằng sáng chế blockchain sẽ đóng vai trò là “sổ mẹ” kỹ thuật số của công ty để theo dõi việc mua hàng của khách hàng.

Ngoài Tesla và GM, nhiều công ty nổi tiếng cũng bắt đầu quan tâm và đầu tư Bitcoin. Tháng 10 năm ngoái, hãng phần mềm Square Inc. của tỷ phú Jack Dorsey (người sáng lập Twitter) cũng chi 50 triệu USD mua Bitcoin. Ngân hàng Bank of New York Mellon Corp. cho biết sẽ bắt đầu xem Bitcoin như các tài sản tài chính khác, còn Mastercard Inc. tuyên bố sẽ đưa Bitcoin vào hệ thống thanh toán quốc tế của mình trong năm nay.

Tỷ phú dầu lửa Kjell Inge Rokke bày tỏ quan điểm ủng hộ Bitcoin. Công ty Aker ASA của Rokke đang mở một bộ phận mới để tiếp cận tiềm năng của tiền ảo. Trong khi đó, công ty ứng dụng chụp ảnh Trung Quốc Meitu nói sẽ đầu tư vào hai đồng tiền ảo Ether và Bitcoin.

Xem thêm: Triệu hồi 761.000 ô tô Honda trên toàn cầu do lỗi bơm nhiên liệu

Tin mới lên