Tài chính quốc tế

Giá bitcoin hôm nay (15/4): ‘Hầu như không một ai kê khai đóng thuế lợi tức tiền ảo’

(VNF) - Chỉ có chưa đến 100 người trong số hơn 250.000 hồ sơ kê khai thuế liên bang Mỹ sử dụng dịch vụ kê khai thuế của Credit Karma công bố các khoản lợi nhuận từ thị trường tiền số, tương đương với tỷ lệ 0,04%.

Giá bitcoin hôm nay (15/4): ‘Hầu như không một ai kê khai đóng thuế lợi tức tiền ảo’

Credit Karma nói hầu như ‘không một ai’ kê khai đóng thuế lợi tức tiền ảo

Giá Bitcoin hôm nay 15/4 đang ở mức 8.093 USD, với mức giá mở cửa đang là 8.003 USD, đồng tiền này đang tăng 1,12%.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 8.123 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 8.003 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.978.325 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 137 tỷ USD, tăng 2 tỷ USD so với hôm qua.

Giá Bitcoin mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Giá bitcoin hôm nay (15/4): ‘Hầu như không một ai kê khai đóng thuế lợi tức tiền ảo’

Giá bitcoin hôm nay 14/4 đang gặp khó ở mức 8.200 USD

Credit Karma nói hầu như ‘không một ai’ kê khai đóng thuế lợi tức tiền ảo

Chỉ có chưa đến 100 người trong số hơn 250.000 hồ sơ kê khai thuế liên bang Mỹ sử dụng dịch vụ kê khai thuế của Credit Karma công bố các khoản lợi nhuận từ thị trường tiền số, tương đương với tỷ lệ 0,04%. 

Phát ngôn viên của Credit Karma nói thêm: "Với thời hạn đóng thuế chỉ còn vài ngày, chúng tôi phân tích 250.000 hồ sơ người đăng ký kê khai thuế gần nhất trên nền tảng Credit Karma thì thấy chưa đầy 100 người báo cáo có lợi nhuận".

Theo TechCrunch, có tới 5% người Mỹ sở hữu tiền số trong một cuộc khảo sát.

Mặc dù các nhà đầu tư có thể không báo cáo về lợi nhuận từ tiền số nhưng cơ quan thuế liên bang Hoa Kỳ (IRS) cho rằng tiền số là tài sản. Nói cách khác, nhà đầu tư mua bán tiền số kiếm được lợi nhuận phải cần báo cáo trong hồ sơ thuế.

Trong khi nhiều câu hỏi xung quanh về việc tính thuế có chính xác hay không thì IRS đã sử dụng công cụ Chainalysis, chương trình chuyên phân tích các giao dịch trên blockchain để có thể nghiên cứu các giao dịch rửa tiền.

"Điều này (sử dụng Chainalysis) là cần thiết để xác định và có bằng chứng về việc cá nhân sử dụng Bitcoin để rửa tiền hoặc che giấu thu nhập như là một phần của gian lận thuế hoặc các cách thức phạm tội khác", IRS cho biết.

Trước đó, chiến lược gia Tom Lee của Fundstrat đã dự đoán về một đợt "rút vốn ồ ạt" từ tiền tệ số sang tiền pháp định trong khoảng thời gian gần tới ngày nộp thuế của Mỹ.

Theo báo cáo, Lee chỉ ra rằng, các hộ gia đình Mỹ hiện đang nợ tổng cộng 25 tỷ USD thuế thu nhập tiền điện tử, đồng thời các sàn giao dịch tiền số cũng phải thực hiện nghĩa vụ nộp thuế doanh nghiệp, vì vậy các hộ gia đình, cũng như các sàn giao dịch, sẽ phải bán đi một phần tiền điện tử nắm giữ của mình để có thể chi trả thuế cho chính phủ Mỹ.

"Chúng tôi tin rằng có một áp lực bán ra trên các sàn giao dịch vì phải tuân thủ quy định đóng thuế theo pháp luật Mỹ. Nhiều sàn giao dịch đã thu về khoản lợi nhuận ròng đến hơn 1 tỷ USD trong năm 2017 và ở dạng Bitcoin/Ethereum chứ không phải là USD – chính vì vậy, để đáp ứng nghĩa vụ thuế này, họ sẽ bán ồ ạt BTC/ETH", chuyên gia Fundstrat nhận định.

Theo Lee, "các dữ liệu ước tính trong lịch sử cho thấy 1 USD bị rút vốn sẽ ảnh hưởng 20 – 25 USD lên giá trị thị trường tiền điện tử". 

Tin mới lên