Tài chính quốc tế

Giá bitcoin hôm nay (19/6): Chính quyền New York cho phép Cash App giao dịch Bitcoin

(VNF) - Vừa qua, ứng dụng Cash App của Square từ bang New York được cấp quyền giao dịch mua bán bitcoin. Square hiện giờ là một trong những sàn giao dịch cao cấp liên quan đến tiền kỹ thuật số và giấy phép mới của công ty có thể là một động lực lớn đối với ngành.

Giá bitcoin hôm nay (19/6): Chính quyền New York cho phép Cash App giao dịch Bitcoin

Giá bitcoin hôm nay (19/6): Chính quyền New York cho phép Cash App giao dịch Bitcoin

Giá Bitcoin hôm nay (19/6) đang ở mức 6.706 USD, với mức giá mở cửa đang là 6.709 USD, đồng tiền này đang giảm 0,04% so với hôm qua.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 6.726 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 6.678 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 17.102.925 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 115 tỷ USD, tăng 3 tỷ USD so với hôm qua.

Giá Bitcoin mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance

Giá bitcoin hôm nay 19/6 đã tăng vọt trên mức 6.700 USD

Chính quyền New York cho phép Cash App giao dịch Bitcoin

CEO của Cash App, Jack Dorsey, cũng là người dẫn dắt Twitter, mô tả ông là một “fan bự” của bitcoin trong hội nghị hồi tháng trước, trong khi cũng nói rằng quyết định đưa bitcoin vào ứng dụng của họ là “một bước đi gây tranh cãi trong công ty”.

Brian Grassadonia, giám đốc của Cash App, nói rằng “Square và chính quyền New York có chung tầm nhìn trong việc cung cấp cho người dân khả năng tiếp cận tốt hơn đối với hệ thống tài chính và tin tức của hôm nay là một bước đi quan trọng trong việc hiện thực hóa mục tiêu đó”.

Ứng dụng Cash App cho phép giao dịch Bitcoin

Một tin đáng chú ý đối với bitcoin là việc xiết chặt bitcoin từ những tài khoản BitGrail của chính quyền Italy. FXStreet đưa tin về công bố chính thức của chính quyền trên website của BitGrail: “Vào ngày 5/6/2018, theo lệnh của Tòa án Florence, những bitcoin trong ví của công ty được cất giữ dưới quyền của tòa án chờ xử lý sau trong quá trình tiến hành phá sản”.

Còn theo Bloomberg, BIS trong hôm qua vừa tung ra báo cáo dài 24 trang giấy về tiền kỹ thuật số trong báo cáo kinh tế thường niên của họ. Theo tài liệu này, bitcoin và những đồng tiền khác có những hạn chế trong việc trao đổi. Những nhà nghiên cứu của BIS chỉ ra rằng tiền ảo quá bất ổn, tốn nhiều năng lượng và bị khống chế và lừa đảo quá nhiều.

“Niềm tin có thể bay mất bất cứ khi nào bởi vì tính mong manh của tính nhất quán phi tập trung mà giao dịch ghi nhận theo đó”, báo cáo này cho biết. “Không những điều này dẫn đến những câu hỏi về việc chấm dứt thanh toán cá nhân, nó cũng có nghĩa đơn giản là chấm dứt hoạt động tiền kỹ thuật số, dẫn đến mất giá trị hoàn toàn”.

 

Tin mới lên