Tài chính quốc tế

Giá bitcoin hôm nay (5/4): Hàng tỷ USD tiền số giao dịch OTC thông qua Skype

(VNF) - Những tay chơi lớn trong lĩnh vực tiền điện tử đã thiết lập mạng lưới cá nhân riêng của họ dành cho giao dịch OTC (thị trường phi tập trung), giao dịch hàng tỷ USD mỗi tháng trong nội bộ mạng lưới của họ.

Giá bitcoin hôm nay (5/4): Hàng tỷ USD tiền số giao dịch OTC thông qua Skype

Giá bitcoin hôm nay (5/4): Hàng tỷ USD tiền số giao dịch OTC thông qua Skype

Giá Bitcoin hôm nay 5/4 đang ở mức 6.644 USD, với mức giá mở cửa đang là 6.789 USD, đồng tiền này đang giảm 2,13%.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 6.815 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 6.638 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.958.388 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 113 tỷ USD, giảm 11 tỷ USD so với hôm qua.

Giá Bitcoin mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Giá bitcoin hôm nay 5/4 đang đi lao dốc rất nhanh

Hàng tỷ USD tiền số giao dịch OTC thông qua Skype

Giao dịch bên ngoài các điểm giao dịch phổ biến giúp tránh mất mát trong trường hợp sàn giao dịch bị hacker tấn công hoặc bất cứ sự cố nào có thể đánh sập sàn giao dịch.

Những tay chơi lớn trong lĩnh vực tiền điện tử đã thiết lập mạng lưới cá nhân riêng của họ dành cho giao dịch OTC (thị trường phi tập trung), giao dịch hàng tỷ mỗi tháng trong nội bộ mạng lưới của họ. Và thay vì sử dụng Bloomberg, Symphony hay bất cứ công cụ nào thường được sử dụng bởi các thương nhân ở Wall Street, họ chỉ cần Skype.

Một nhóm nhỏ gồm khoảng 20 nhà giao dịch và khách hàng của OTC bao gồm những nhà đầu tư lớn, những người khai thác, cổng thanh toán điện tử và các quỹ phòng hộ đã đạt được khối lượng giao dịch hàng tháng trị giá hàng tỷ USD. Thay vì sử dụng sàn giao dịch trực tuyến như Coinbase hoặc Kraken, người tham gia chỉ thực hiện giao dịch chính trên Skype và quyết toán bằng cách gửi tiền giấy qua đường dây ngân hàng hoặc gửi tiền điện tử trực tiếp vào ví của nhau.

Giao dịch bên ngoài các điểm giao dịch tiền điện tử phổ biến có thể được xem như việc quản trị rủi ro, nỗ lực tránh bị mất mát trong trường hợp sàn giao dịch bị hacker tấn công hoặc bất cứ sự cố nào có thể đánh sập sàn giao dịch.

Đó cũng có thể là một cách để những "cá voi" tránh việc tạo ra những đợt sóng lớn hoặc kích động thị trường bằng cách giữ bí mật về giao dịch của họ. Ông Kevin Zhou, người sáng lập Quỹ phòng hộ tập trung vào tiền điện tử Galois Capital cho rằng: "Nói chung, bạn sẽ giao dịch thông qua sàn phi tập trung OTC khi bạn có khối lượng giao dịch thương mại cần được thực hiện mà không nhất thiết phải chuyển quá nhiều thị trường hoặc chịu sự sụt giảm quá mức".

Theo một báo cáo của Reuters, sau khi khối lượng giao dịch tăng gấp 10 lần sau nhiều năm trời, hiện nay một số điểm giao dịch tiền điện tử thường xử lý hơn 100 triệu USD mỗi ngày.

Giám đốc điều hành của Genesis Global Trading - công ty con của DCG (Digital Currency Group) Michael Moro cho biết, một số sàn giao dịch xử lí trung bình từ 75-80 triệu USD hằng ngày. Trong tháng 12/2017, công ty này cũng đạt mức kỷ lục trong khoảng 1,5-2 tỷ USD. Người phát ngôn Jennifer Hanley cho biết: Circle giao dịch OTC lên đến 4 tỷ USD/tháng trong năm vừa qua.

Để tránh những vấn đề tiềm ẩn gây tranh cãi, hãy đăng ký với các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ, tuân theo thủ tục định danh khách hàng (KYC) và các tiêu chuẩn đảm bảo sự phù hợp, cũng như chỉ giao dịch Bitcoin và một số ít altcoins. Đặc biệt, với trường hợp trao đổi trong mạng lưới riêng, trưởng bộ phận giao dịch toàn cầu của Cumberland Mining - Bobby Cho đã giải thích rằng: "Chúng tôi cần một công cụ toàn cầu, ít nhiều miễn phí và Skype cung cấp điều đó".

Tin mới lên