Tài chính quốc tế

Nhờ các triệu phú Bitcoin, doanh số bán siêu xe Lamborghini tăng vọt

(VNF) - Nguyên nhân khiến hãng xe Lamborghini đạt doanh thu "khủng" trong năm 2017 một phần là nhờ các vị triệu phú Bitcoin muốn khoe khoang độ giàu có của mình.

Nhờ các triệu phú Bitcoin, doanh số bán siêu xe Lamborghini tăng vọt

Nhờ các triệu phú Bitcoin, doanh số bán siêu xe Lamborghini tăng vọt

Giá Bitcoin hôm nay 3/4 đang ở mức 7.045 USD, với mức giá mở cửa đang là 7.049 USD, đồng tiền này đang giảm 0,06%.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 7.091 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 7.023 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.954.613 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 119 tỷ USD, tăng 1 tỷ USD so với hôm qua.

Giá Bitcoin mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.


Giá bitcoin hôm nay 3/4 đang rung lắc mạnh

Nhờ các triệu phú Bitcoin, doanh số bán siêu xe Lamborghini tăng vọt

Thung lũng Silicon là biểu tượng của sự giàu có nhưng con người ở đây thường không thích phô trương điều đó. Các tỷ phú công nghệ, hoặc triệu phú nơi đây khá khiêm tốn. Họ chi tiêu cho giày chơi tennis hoặc áo khoác, thay vì các bữa tiệc. Họ tập trung vào công việc hơn các món hàng. Tuy nhiên, các triệu phú tiền số có phong cách ngược lại.

Những người làm giàu từ đồng Bitcoin và Ethereum đang chọn Lamborghini như một biểu tượng cho sự giàu có trong cộng đồng.

Những chiếc xe thể thao "sexy" từ Italy đang trở thành meme trên Internet. Bất cứ khi nào một loại tiền số hứa hẹn mang đến rất nhiều của cải cho chủ sở hữu nó, một ai đó sẽ hỏi "khi nào mua Lamborghini?" Người ta muốn biết đến khi nào người đó có đủ tiền mua một chiếc siêu xe, giá thấp nhất khoảng 200.000 USD.

Peter Saddington, coder 35 tuổi sống tại Atlanta, trả 45 Bitcoin để sở hữu một chiếc Lamborghini Huracan đời 2015 vào mùa thu năm ngoái, khi cơn sốt tiền số lên cao. Lượng Bitcoin này có giá chưa đến 3 USD khi Saddington mua nó vào năm 2011.

Peter Saddington mua Bitcoin từ khi đồng tiền trị giá 3 USD

"Mua siêu xe Lamborghini với Bitcoin cho thấy Bitcoin có thể sử dụng trong giao dịch ngoài đời, mua những món đồ thực sự hấp dẫn", Saddington nói với Yahoo Finance. "Nó không chỉ được tội phạm sử dụng".

Chiếc xe đã qua sử dụng và Saddington trả Bitcoin trực tiếp cho người bán. Anh ta trả cho đại lý một khoản phí giao dịch là 7,95 USD và thuế bằng tiền mặt, theo Yahoo Finance và CNBC.

Năm 2015, Piper Moretti đến từ một công ty chuyên trợ giúp người mua nhà bằng tiền số đã thấy một trong những khách hàng đầu tiên của cô mua chiếc Lamborghini với Bitcoin.

Mua Lamborghini vẫn là "cách tiêu tiền duy nhất được chấp nhận" trong cộng đồng sử dụng tiền ảo, theo bài báo mới đây trên New York Times.

Nhiều thông tin mới đây cho thấy có mối liên hệ lớn giữa việc giá đồng Ethereum tăng, kèm theo đó là doanh số của Lamborghini.

Năm 2017, nhà sản xuất ô tô hạng sang này đã cung cấp 3.815 chiếc ra thị trường. Đây là năm thứ 7 liên tiếp doanh số bán hàng của hãng tăng. Chia sẻ với kênh tài chính CNBC, CEO của Lamborghini cho biết vào tháng 12 đã có trên 10 giao dịch liên quan đến tiền ảo, tăng vọt so với mức 2 giao dịch mỗi tháng trước đó. 

Tại thời điểm này, giá Bitcoin đạt mức 19.000 USD. Những người mê tiền ảo và của Lamborghini thậm chí đã có một trang web giúp họ tính toán khi nào việc đầu tư tiền ảo của họ tạo ra lợi nhuận đủ để họ có thể mua siêu xe. Tuy nhiên, trang web này cho biết kết quả tính toán là hoàn toàn hư cấu để né tránh các trách nhiệm phát sinh nếu có.

Tuy vậy, có một thực tế là các fan hâm mộ của tiền số rất thích siêu xe Lamborghini. Họ thậm chí cùng nhau lập một trang web When-Lambo.com để đếm xem khi nào khoản đầu tư của họ mang về một chiếc Lamborghini.

Ngay cả đến trang Coinmarketcap - một trang tin hàng đầu về tiền ảo cũng đã đưa đơn vị tính "LAMBO" vào giao diện của mình.


Tin mới lên