Tài chính quốc tế

Giá bitcoin hôm nay (9/4): Phát hiện mã đào tiền ảo trong ứng dụng trên Google Play

(VNF) - Công ty bảo mật Kaspersky vừa phát hiện ra hàng loạt các ứng dụng Android đã được phát hành trên kho ứng dụng Google Play Store có chứa các đoạn mã độc đào tiền ảo.

Giá bitcoin hôm nay (9/4): Phát hiện mã đào tiền ảo trong ứng dụng trên Google Play

Kaspersky phát hiện mã đào tiền ảo trong ứng dụng trên Google Play Store

Giá Bitcoin hôm nay 9/4 đang ở mức 7.121 USD, với mức giá mở cửa đang là 7.022 USD, đồng tiền này đang tăng 1,4%.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 7.128 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 7.022 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.966.366 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 121 tỷ USD, tăng 3 tỷ USD so với hôm qua.

Giá Bitcoin mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Giá bitcoin hôm nay (9/4): Phát hiện mã đào tiền ảo trong ứng dụng trên Google Play

Giá bitcoin hôm nay 9/4 đang tăng mạnh

Kaspersky phát hiện mã đào tiền ảo trong ứng dụng trên Google Play

Theo Softpedia, công ty bảo mật Nga Kaspersky cho biết hầu hết các ứng dụng này đều nằm trong mục "Sports" (ứng dụng liên quan thể thao) và cung cấp các tính năng như stream nhằm che giấu việc chiếm dụng tài nguyên gây ra bởi việc đào tiền mã hoá.

Ví dụ, một ứng dụng stream bóng đá của Bồ Đào Nha, với hơn 100.000 lượt tải, bị chèn vào một đoạn mã khởi chạy khi người dùng bắt đầu stream. Bằng cách này, đoạn mã độc kia sẽ rất khó bị phát hiện, bởi mọi người đều lầm tưởng rằng CPU hoạt động quá nhiều là do đang stream.

"Các ứng dụng này truy cập đến máy chủ placartv.com. Đây cũng là tên miền được sử dụng trong địa chỉ email của nhà phát triển, được liệt kê trên Play Store. Có thể người dùng không để ý, nhưng trang web placartv.com sẽ chạy một đoạn mã để đào tiền mã hoá mỗi khi họ truy cập" - Kaspersky cho biết.

Công ty bảo mật này cũng cho biết không chỉ các ứng dụng thể thao, các đoạn mã đào tiền ảo còn được tích hợp vào rất nhiều ứng dụng khác, bao gồm một ứng dụng tổng hợp sản phẩm giảm giá, nhưng thay vì mở ra các trang web chứa các sản phẩm đó, nó lại tải các trang web chứa mã đào tiền ảo.

Bên cạnh các ứng dụng nêu trên, Kaspersky còn phát hiện một ứng dụng mang tên "Crypto Mining for Children" với miêu tả là "đào tiền ảo vì mục đích từ thiện".

"Phần miêu tả của ứng dụng này không đề cập gì đến nơi nào hoặc làm cách nào số tiền đào được sẽ được sử dụng - một thông tin tối quan trọng mà bất kỳ tổ chức gây quỹ từ thiện nào cũng sẽ công khai. Hơn nữa, tên của nhà phát triển lại trông khá giống với tên của một ứng dụng di động nổi tiếng (ứng dụng ví tiền ảo), nhưng lại thiếu mất một ký tự. Đây là thủ đoạn thường được sử dụng bởi những kẻ lừa đảo" - Kaspersky nói.

Tin mới lên