Giá Bitcoin hướng tới mục tiêu 90.000 USD nếu ông Trump đắc cử

Thanh Tú - 05/11/2024 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Các nhà phân tích của sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex dự đoán sự biến động của tiền điện tử sẽ tăng cao trong 10 ngày đầu tiên của tháng 11, trước và sau cuộc bầu cử Mỹ. Họ thậm chí còn nhận định giá Bitcoin có thể hướng tới mục tiêu 80.000-90.000 USD nếu ông Donald Trump chiến thắng.

Kỳ vọng vào chiến thắng của đảng Cộng hòa

Các sản phẩm đầu tư tiền điện tử đã thu hút được dòng vốn kỷ lục 2,2 tỷ USD vào tuần trước, đánh dấu tuần thứ hai liên tiếp đạt mức đầu tư hàng tỷ USD. CoinShares chỉ ra rằng sự phấn khích trước cuộc bầu cử Mỹ chính là lý do khiến dòng tiền đổ vào tăng đột biến.

Dòng tiền đổ vào nâng tổng số tiền đầu tư vào các sản phẩm tiền điện tử trong năm lên mức kỷ lục 29,2 tỷ USD, với tài sản được quản lý đạt mức cao nhất mọi thời đại là hơn 100 tỷ USD.

Xu hướng này là dấu hiệu rõ ràng cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng của các tổ chức đối với tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin (BTC).

Sự gia tăng đầu tư này được thúc đẩy bởi sự kết hợp của nhiều yếu tố, bao gồm sự tăng giá của Bitcoin và kỳ vọng ngày càng tăng về chiến thắng của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử Mỹ.

Giá Bitcoin tăng, hiện đang gần đạt mức cao nhất mọi thời đại, cũng thúc đẩy đầu tư vào các sản phẩm Bitcoin bán khống, ghi nhận dòng tiền chảy vào là 8,9 triệu USD.

Trong khi Bitcoin tiếp tục nhận được sự quan tâm đặc biệt của các tổ chức, các sản phẩm đầu tư dựa trên Ethereum lại giảm sút, ghi nhận dòng tiền đổ vào ảm đạm chỉ 9,5 triệu USD mặc dù có thị trường quỹ giao dịch trao đổi (ETF) chuyên dụng.

Tuy nhiên, các loại tiền điện tử thay thế, chẳng hạn như các sản phẩm đầu tư dựa trên Solana, đã ghi nhận 5,7 triệu USD tiền chảy vào, cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng đối với các loại tiền điện tử thay thế.

Mặt khác, các sản phẩm đầu tư đa tài sản ghi nhận dòng tiền chảy ra ròng là 3,5 triệu USD, điều này khá bất thường vì chúng có xu hướng thu hút đầu tư trong thị trường giá xuống.

Mỹ dẫn đầu bảng xếp hạng khu vực về dòng tài sản chảy vào với mức kỷ lục 2,2 tỷ USD, nhờ vào thị trường ETF nổi bật của mình. Đức theo sát với 5,2 triệu USD dòng tiền chảy vào.

Chuẩn bị cho biến động giá dữ dội

Các nhà giao dịch Bitcoin chuẩn bị cho sự biến động giá dữ dội khi đồng hồ điểm đến ngày bỏ phiếu của Mỹ

Vào ngày 5/11/2024, cử tri Mỹ sẽ xếp hàng tại các điểm bỏ phiếu, lựa chọn giữa cựu Tổng thống Donald Trump và Phó Tổng thống đương nhiệm Kamala Harris. Tính đến 16h30 ngày 4/11 (theo giờ miền Đông nước Mỹ), ông Trump có 54% khả năng chiến thắng, trong khi bà Harris tụt lại phía sau với tỷ lệ cược là 46%, theo nền tảng cá cược Kalshi.

Tuần này, các nhà phân tích của Bitfinex đã cân nhắc về cuộc bầu cử đang diễn ra trong Báo cáo Alpha của công ty, được phát hành vào ngày 4/11.

“Sự đồng thuận chung của thị trường là chiến thắng của đảng Cộng hòa sẽ tốt cho các tài sản rủi ro”, các nhà phân tích của Bitfinex giải thích.

“Chúng tôi dự kiến ​​biến động của tiền điện tử sẽ cao trong 10 ngày đầu tiên của tháng 11, trước và sau cuộc bầu cử Mỹ, với khả năng xảy ra đỉnh điểm mua dẫn đến một động thái tăng lớn", các nhà phân tích của Bitfinex nhận định thêm.

Trong Báo cáo Alpha mới nhất, các chiến lược gia thị trường Bitfinex lưu ý rằng "biến động đầu cuối thấp" phản ánh lập trường "thận trọng" của thị trường, mặc dù sự gia tăng đột biến vào phút cuối có thể chỉ ra hoạt động thị trường đang gia tăng khi cuộc bầu cử đang đến gần.

Tuy nhiên, nếu biến động vẫn ở mức thấp, điều này có thể báo hiệu khả năng điều chỉnh sâu hơn đối với BTC trong các khung thời gian ngắn hơn, các nhà phân tích chỉ ra. Trong thị trường quyền chọn, sự thờ ơ chung đối với sự thay đổi giá thường cho thấy tâm lý bi quan.

Đồng thời, các nhà phân tích cho biết các altcoin (chỉ tất cả các loại tiền điện tử khác ngoài đồng Bitcoin) có khả năng sẽ tiếp tục giảm cho đến khi có kết quả bầu cử Mỹ. Cái gọi là "Trump Trade" có vẻ như chỉ dành riêng cho Bitcoin, trong khi các altcoin (đặc biệt là những altcoin nằm ngoài top 10) đã giảm khoảng 45% so với mức đỉnh điểm vào tháng 3, hiện ở mức vốn hóa thị trường 200 tỷ USD khi BTC tiến gần hơn đến mức cao nhất mọi thời đại.

Với dữ liệu lịch sử và phân tích của chuyên gia, số phận của thị trường tiền điện tử dường như gắn chặt với tình hình chính trị Mỹ. Các kịch bản do các nhà chiến lược thị trường đưa ra cho thấy sự phân đôi trong các kết quả tiềm năng, với chiến thắng của ông Trump có thể đẩy giá Bitcoin lên một tầm cao mới, trong khi chiến thắng của bà Harris có thể dẫn đến sự thoái lui tạm thời về giá.

Theo các nhà phân tích của Bernstein, giá Bitcoin có thể sẽ đạt mức 80.000-90.000 USD nếu ông Trump thắng cử.

Họ cho rằng với đợt halving thứ tư vừa hoàn thành vào tháng 4/2024 và cuộc bầu cử Mỹ được ấn định vào ngày 5/11, xu hướng lịch sử cho thấy giá Bitcoin có khả năng tăng thêm một lần nữa, có thể hướng tới mục tiêu 80.000-90.000 USD.

Vào tháng 10, họ đã dự đoán giá BTC sẽ tăng lên mức 200.000 USD vào năm 2025 bất kể kết quả bầu cử Mỹ như thế nào.

Theo CCN, Bitcoin.comNews
Bầu cử Mỹ 2024: 5 yếu tố có thể mang đến chiến thắng cho ông Trump

Bầu cử Mỹ 2024: 5 yếu tố có thể mang đến chiến thắng cho ông Trump

Tài chính quốc tế
(VNF) - Đảng Cộng hòa và Dân chủ đang nín thở chờ đợi kết quả bầu cử Mỹ diễn ra vào ngày 5/11. Các nhà phân tích đã đưa ra một số yếu tố có vẻ thuận lợi cho chiến thắng của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Cùng chuyên mục
Từng 'bật đèn xanh' cho xe điện Trung Quốc, Brazil đang gấp rút tìm nút phanh?

Từng 'bật đèn xanh' cho xe điện Trung Quốc, Brazil đang gấp rút tìm nút phanh?

(VNF) - Làn sóng xe điện giá rẻ từ Trung Quốc, do các tập đoàn như BYD dẫn đầu, đang ồ ạt đổ vào Brazil – thị trường ô tô lớn thứ sáu thế giới. Trước sức ép ngày càng gia tăng từ giới công nghiệp và công đoàn, chính phủ Brazil đang xem xét đẩy nhanh lộ trình tăng thuế nhập khẩu để bảo vệ sản xuất trong nước, vốn đang bị đe dọa bởi tình trạng lệ thuộc vào hàng ngoại.

'Ai sẽ trả tiền cho tin tức?'

'Ai sẽ trả tiền cho tin tức?'

19/06/25 18:00 (GMT+7)

(VNF) - Từng bị đe doạ bởi sự trỗi dậy của phát thanh, rồi truyền hình, sau đó là mạng xã hội và nền tảng số, mỗi thời kỳ báo chí đều đối mặt với một phép thử: hoặc chuyển mình, hoặc bị đẩy ra bên lề dòng chảy thông tin.

TT Putin: Nga sẵn sàng mở rộng hợp tác năng lượng với ‘những người bạn’ Việt Nam

TT Putin: Nga sẵn sàng mở rộng hợp tác năng lượng với ‘những người bạn’ Việt Nam

19/06/25 16:22 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông sẵn sàng mở rộng hợp tác năng lượng Nga - Việt, bao gồm cả các dự án hydrocarbon trên lãnh thổ Nga.

Cổ phiếu tăng 60.000% dù công ty không có doanh thu, liên tục thua lỗ

Cổ phiếu tăng 60.000% dù công ty không có doanh thu, liên tục thua lỗ

19/06/25 14:49 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu của một công ty công nghệ sinh học ít tên tuổi có trụ sở tại Hồng Kông đã tăng vọt một cách đầy khó hiểu trong năm nay. Điều đáng chú ý là công ty này không có doanh thu, liên tục thua lỗ và không có bất kỳ thông tin đột phá nào được công bố gần đây.

Huawei và ZTE đưa AI vào Vành đai và Con đường, bất chấp lệnh trừng phạt từ Mỹ

Huawei và ZTE đưa AI vào Vành đai và Con đường, bất chấp lệnh trừng phạt từ Mỹ

19/06/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Hai tập đoàn cung cấp thiết bị viễn thông hàng đầu Trung Quốc là Huawei Technologies và ZTE đang đẩy mạnh hoạt động tiếp thị các dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) tại các quốc gia thuộc sáng kiến Vành đai và Con đường, trong bối cảnh Mỹ ngày càng siết chặt các lệnh trừng phạt nhằm vào lĩnh vực công nghệ Trung Quốc.

Thảm kịch Boeing Dreamliner: Cả 2 động cơ đều hỏng trước khi rơi?

Thảm kịch Boeing Dreamliner: Cả 2 động cơ đều hỏng trước khi rơi?

19/06/25 11:18 (GMT+7)

(VNF) - Các nhà điều tra vụ máy bay Boeing 787 rơi tại Ấn Độ ngày 12/6 cho rằng hệ thống phát điện khẩn cấp của máy bay đã hoạt động trước khi máy bay rơi. Điều này làm dấy lên câu hỏi về việc liệu các động cơ chính của máy bay có hoạt động bình thường trong lúc cất cánh hay không.

Fed giữ nguyên lãi suất, TT Trump dọa 'tự bổ nhiệm' vào ghế điều hành

Fed giữ nguyên lãi suất, TT Trump dọa 'tự bổ nhiệm' vào ghế điều hành

19/06/25 08:29 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18/6 đã lên tiếng chỉ trích Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell vì quyết định giữ nguyên lãi suất, đồng thời cho rằng còn bày tỏ sự bất mãn đến mức suy nghĩ về việc... tự bổ nhiệm vào ghế điều hành ngân hàng trung ương.

Mỹ lập kỷ lục, mỗi ngày có thêm 1.000 triệu phú

Mỹ lập kỷ lục, mỗi ngày có thêm 1.000 triệu phú

19/06/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo báo cáo mới nhất của UBS, với hơn 379.000 người gia nhập “câu lạc bộ triệu phú USD” trong năm ngoái, Mỹ tiếp tục là trung tâm tạo ra của cải hàng đầu thế giới. Tính trung bình, mỗi ngày Mỹ có thêm 1.000 triệu phú mới.

iPhone sản xuất tại Mỹ: 'Giấc mơ' còn xa

iPhone sản xuất tại Mỹ: 'Giấc mơ' còn xa

19/06/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Vào năm 2011, Tổng thống Mỹ khi đó là ông Barack Obama từng đặt câu hỏi với CEO Apple khi đó là ông Steve Jobs rằng cần làm gì để đưa hoạt động sản xuất iPhone quay lại nước Mỹ. 14 năm sau, Tổng thống Donald Trump tiếp tục gợi lại vấn đề này với CEO đương nhiệm của Apple là ông Tim Cook – và lần này, áp lực gia tăng hơn nhiều.

'Ông trùm' mỹ phẩm Leonard Lauder: Một đời nghĩ lớn, làm lớn

'Ông trùm' mỹ phẩm Leonard Lauder: Một đời nghĩ lớn, làm lớn

18/06/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Ông Leonard Lauder, người đưa thương hiệu Estée Lauder từ một gian bếp tại New York trở thành tập đoàn toàn cầu trong ngành mỹ phẩm vừa qua đời ngày 15/6, hưởng thọ 92 tuổi. Trong hơn nửa thế kỷ gắn bó với doanh nghiệp do mẹ ông sáng lập, vị tỷ phú đã biến một công ty gia đình thành tập đoàn đa thương hiệu niêm yết công khai, sở hữu danh mục gồm hơn 25 thương hiệu mỹ phẩm cao cấp và doanh thu xấp xỉ 15 tỷ USD mỗi năm.

Trung Quốc dùng linh kiện phương Tây cho dự án máy bay ‘đối đầu’ Airbus, Boeing

Trung Quốc dùng linh kiện phương Tây cho dự án máy bay ‘đối đầu’ Airbus, Boeing

18/06/25 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Nhà sản xuất máy bay dân dụng hàng đầu Trung Quốc Comac vừa ký thỏa thuận mua linh kiện từ Safran (Pháp) và Crane (Mỹ) để phát triển C929 – máy bay thân rộng đầu tiên của Trung Quốc nhằm cạnh tranh với Airbus và Boeing.

TT Trump kêu gọi Iran ‘đầu hàng’, giá dầu vọt lên đỉnh 5 tháng

TT Trump kêu gọi Iran ‘đầu hàng’, giá dầu vọt lên đỉnh 5 tháng

18/06/25 10:16 (GMT+7)

(VNF) - Giá dầu thô Mỹ tăng hơn 4% vào ngày 17/6, lên khoảng 75 USD/thùng, trong bối cảnh lo ngại rằng Mỹ có thể đóng vai trò tích cực hơn trong cuộc xung đột giữa Israel và Iran.

'Xâm chiếm' vũ trụ: Trung Quốc tuyên bố vượt Mỹ, chuyên gia phương Tây phản bác

'Xâm chiếm' vũ trụ: Trung Quốc tuyên bố vượt Mỹ, chuyên gia phương Tây phản bác

18/06/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Trung Quốc mới đây tuyên bố có vệ tinh đầu tiên trong lịch sử thế giới chinh phục quỹ đạo cộng hưởng Trái Đất - Mặt Trăng đặc biệt. Tuy nhiên, tuyên bố này không được cộng đồng khoa học phương Tây đồng thuận với lý do NASA đã đạt thành tựu tương tự hơn một thập kỷ trước.

Người lao động 'lười' – 'Ác mộng' của nền kinh tế Đức

Người lao động 'lười' – 'Ác mộng' của nền kinh tế Đức

18/06/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi nền kinh tế Đức đang tăng trưởng chậm chạp và rơi vào suy thoái nhẹ suốt hai năm liên tiếp, nhiều chuyên gia chỉ ra rằng văn hóa “làm ít, nghỉ nhiều” đang góp phần kéo lùi đà phục hồi của kinh tế Đức. Giữa lúc dân số già hóa nhanh chóng, lực lượng lao động sụt giảm và nhiều ngành thiết yếu thiếu hụt nhân sự, “cơn ác mộng” mang tên người lao động “lười” đang dần trở thành vấn đề nhức nhối của nền kinh tế số một châu Âu.

Vụ rơi máy bay Ấn Độ: Ngành bảo hiểm lao đao vì khoản bồi thường kỷ lục

Vụ rơi máy bay Ấn Độ: Ngành bảo hiểm lao đao vì khoản bồi thường kỷ lục

18/06/25 08:25 (GMT+7)

(VNF) - Vụ tai nạn máy bay nghiêm trọng nhất Ấn Độ trong hơn một thập kỷ qua dự kiến sẽ gây chấn động ngành bảo hiểm hàng không và dẫn đến một trong những yêu cầu bồi thường lớn nhất của nước này, ước tính khoảng 475 triệu USD.

Tổng thống Trump lại ‘cứu’ TikTok… lần 3

Tổng thống Trump lại ‘cứu’ TikTok… lần 3

18/06/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ ký một sắc lệnh hành pháp trong tuần này nhằm gia hạn thời hạn hoàn tất thỏa thuận bán TikTok thêm 90 ngày, theo thông báo của Nhà Trắng. Động thái này cho phép nền tảng mạng xã hội nổi tiếng có nguồn gốc từ Trung Quốc tiếp tục hoạt động tại Mỹ trong khi chờ hoàn tất các yêu cầu pháp lý.

130 ngày dấn thân vào chính trường: Đoạn đời sóng gió của Elon Musk

130 ngày dấn thân vào chính trường: Đoạn đời sóng gió của Elon Musk

17/06/25 16:00 (GMT+7)

(VNF) - 130 ngày dấn thân vào chính trường đã trở thành chặng đường đầy sóng gió với tỷ phú Elon Musk. Tesla tụt dốc, thương hiệu bị tổn hại, cổ đông bất an và niềm tin lung lay. Elon Musk đã quyết định rời nhiệm sở, cam kết toàn lực tái thiết đế chế công nghệ đang chao đảo của mình. Nhưng liệu sự trở lại lần này có đủ sức cứu vãn những gì ông đã đánh mất?

Bùng nổ đăng ký 'thẻ vàng' Mỹ 5 triệu USD: 70.000 người chỉ sau 1 tuần

Bùng nổ đăng ký 'thẻ vàng' Mỹ 5 triệu USD: 70.000 người chỉ sau 1 tuần

17/06/25 15:19 (GMT+7)

(VNF) - Chương trình thị thực đầu tư mới của Mỹ mang tên “Trump Card” đã thu hút gần 70.000 người đăng ký chỉ trong chưa đầy 1 tuần từ khi mở website chính thức. Đổi lại khoản đầu tư 5 triệu USD, người tham gia sẽ được cấp quyền cư trú hợp pháp tại Mỹ.

TT Trump cảnh báo ‘lập tức sơ tán khỏi Tehran’, thị trường dầu sôi sục

TT Trump cảnh báo ‘lập tức sơ tán khỏi Tehran’, thị trường dầu sôi sục

17/06/25 10:49 (GMT+7)

(VNF) - Giá dầu thô tương lai tăng mạnh vào cuối phiên giao dịch ngày 16/6 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra cảnh báo gây chú ý trên mạng xã hội liên quan đến căng thẳng giữa Israel và Iran.

Thành công mới đưa Trung Quốc vượt xa phương Tây về năng lượng hạt nhân

Thành công mới đưa Trung Quốc vượt xa phương Tây về năng lượng hạt nhân

17/06/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngành công nghiệp hạt nhân của Trung Quốc đang có những bước tiến nhảy vọt nhờ vào sự phát triển của các lò phản ứng mô-đun nhỏ (SMR), giúp nước này vượt xa các đối thủ phương Tây nhiều năm trong cuộc đua chinh phục một lĩnh vực năng lượng đầy triển vọng.

Sự cố công nghệ diện rộng tại Pháp, hàng chục nghìn người 'mất kết nối'

Sự cố công nghệ diện rộng tại Pháp, hàng chục nghìn người 'mất kết nối'

17/06/25 08:59 (GMT+7)

(VNF) - Một sự cố kỹ thuật nghiêm trọng vừa khiến mạng viễn thông SFR (nhà cung cấp lớn thứ hai tại Pháp) sập trên diện rộng, khiến hàng chục nghìn người dùng trên toàn quốc không thể truy cập internet, gửi tin nhắn hay thực hiện cuộc gọi. Sự cố cho thấy những lỗ hổng đáng lo ngại trong hạ tầng công nghệ số của Pháp.

'Nữ tội phạm xinh đẹp nhất Trung Quốc': Lừa 9 người đàn ông để mua nhà Thâm Quyến

'Nữ tội phạm xinh đẹp nhất Trung Quốc': Lừa 9 người đàn ông để mua nhà Thâm Quyến

16/06/25 15:24 (GMT+7)

(VNF) - Một người phụ nữ ở Trung Quốc đã lập kế hoạch kiếm 1,4 triệu USD để mua nhà bằng cách hẹn hò với đàn ông giàu có, chuyển đến sống cùng họ rồi trộm sạch tài sản trong nhà của những người này.

Chính quyền TT Trump ‘siết nhập cư’, thêm 36 quốc gia vào diện cảnh báo?

Chính quyền TT Trump ‘siết nhập cư’, thêm 36 quốc gia vào diện cảnh báo?

16/06/25 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Hãng tin Reuters dẫn thông tin từ một bản điện tin từ Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 16/6 cho thấy Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xem xét bổ sung 36 quốc gia vào danh sách bị hạn chế nhập cư.

Israel không kích mỏ khí đốt lớn nhất thế giới của Iran, giá dầu tăng vọt

Israel không kích mỏ khí đốt lớn nhất thế giới của Iran, giá dầu tăng vọt

16/06/25 13:17 (GMT+7)

(VNF) - Giá dầu tiếp tục tăng lên mốc cao mới sau khi Israel không kích vào các mỏ và cơ sở hạ tầng năng lượng quan trọng của Iran. Điều này làm dấy lên lo ngại về đứt gãy chuỗi cung ứng năng lượng trong khu vực.

Tổng thống Trump: Mỹ ‘có thể sẽ can dự’ cuộc chiến ở Trung Đông

Tổng thống Trump: Mỹ ‘có thể sẽ can dự’ cuộc chiến ở Trung Đông

16/06/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 15/6 khẳng định Washington hiện chưa tham gia vào các cuộc không kích của Israel nhằm vào Iran, nhưng “không loại trừ khả năng sẽ can dự”. Ông cũng bày tỏ sự cởi mở khi để Tổng thống Nga Vladimir Putin làm trung gian hòa giải.

Tin khác
Từng 'bật đèn xanh' cho xe điện Trung Quốc, Brazil đang gấp rút tìm nút phanh?

Từng 'bật đèn xanh' cho xe điện Trung Quốc, Brazil đang gấp rút tìm nút phanh?

(VNF) - Làn sóng xe điện giá rẻ từ Trung Quốc, do các tập đoàn như BYD dẫn đầu, đang ồ ạt đổ vào Brazil – thị trường ô tô lớn thứ sáu thế giới. Trước sức ép ngày càng gia tăng từ giới công nghiệp và công đoàn, chính phủ Brazil đang xem xét đẩy nhanh lộ trình tăng thuế nhập khẩu để bảo vệ sản xuất trong nước, vốn đang bị đe dọa bởi tình trạng lệ thuộc vào hàng ngoại.

'Ai sẽ trả tiền cho tin tức?'

'Ai sẽ trả tiền cho tin tức?'

TT Putin: Nga sẵn sàng mở rộng hợp tác năng lượng với ‘những người bạn’ Việt Nam

TT Putin: Nga sẵn sàng mở rộng hợp tác năng lượng với ‘những người bạn’ Việt Nam

Cổ phiếu tăng 60.000% dù công ty không có doanh thu, liên tục thua lỗ

Cổ phiếu tăng 60.000% dù công ty không có doanh thu, liên tục thua lỗ

Huawei và ZTE đưa AI vào Vành đai và Con đường, bất chấp lệnh trừng phạt từ Mỹ

Huawei và ZTE đưa AI vào Vành đai và Con đường, bất chấp lệnh trừng phạt từ Mỹ

Thảm kịch Boeing Dreamliner: Cả 2 động cơ đều hỏng trước khi rơi?

Thảm kịch Boeing Dreamliner: Cả 2 động cơ đều hỏng trước khi rơi?

Fed giữ nguyên lãi suất, TT Trump dọa 'tự bổ nhiệm' vào ghế điều hành

Fed giữ nguyên lãi suất, TT Trump dọa 'tự bổ nhiệm' vào ghế điều hành

Mỹ lập kỷ lục, mỗi ngày có thêm 1.000 triệu phú

Mỹ lập kỷ lục, mỗi ngày có thêm 1.000 triệu phú

iPhone sản xuất tại Mỹ: 'Giấc mơ' còn xa

iPhone sản xuất tại Mỹ: 'Giấc mơ' còn xa

'Ông trùm' mỹ phẩm Leonard Lauder: Một đời nghĩ lớn, làm lớn

'Ông trùm' mỹ phẩm Leonard Lauder: Một đời nghĩ lớn, làm lớn

Trung Quốc dùng linh kiện phương Tây cho dự án máy bay ‘đối đầu’ Airbus, Boeing

Trung Quốc dùng linh kiện phương Tây cho dự án máy bay ‘đối đầu’ Airbus, Boeing

TT Trump kêu gọi Iran ‘đầu hàng’, giá dầu vọt lên đỉnh 5 tháng

TT Trump kêu gọi Iran ‘đầu hàng’, giá dầu vọt lên đỉnh 5 tháng

'Xâm chiếm' vũ trụ: Trung Quốc tuyên bố vượt Mỹ, chuyên gia phương Tây phản bác

'Xâm chiếm' vũ trụ: Trung Quốc tuyên bố vượt Mỹ, chuyên gia phương Tây phản bác

Người lao động 'lười' – 'Ác mộng' của nền kinh tế Đức

Người lao động 'lười' – 'Ác mộng' của nền kinh tế Đức

Vụ rơi máy bay Ấn Độ: Ngành bảo hiểm lao đao vì khoản bồi thường kỷ lục

Vụ rơi máy bay Ấn Độ: Ngành bảo hiểm lao đao vì khoản bồi thường kỷ lục

Tổng thống Trump lại ‘cứu’ TikTok… lần 3

Tổng thống Trump lại ‘cứu’ TikTok… lần 3

130 ngày dấn thân vào chính trường: Đoạn đời sóng gió của Elon Musk

130 ngày dấn thân vào chính trường: Đoạn đời sóng gió của Elon Musk

Bùng nổ đăng ký 'thẻ vàng' Mỹ 5 triệu USD: 70.000 người chỉ sau 1 tuần

Bùng nổ đăng ký 'thẻ vàng' Mỹ 5 triệu USD: 70.000 người chỉ sau 1 tuần

TT Trump cảnh báo ‘lập tức sơ tán khỏi Tehran’, thị trường dầu sôi sục

TT Trump cảnh báo ‘lập tức sơ tán khỏi Tehran’, thị trường dầu sôi sục

Thành công mới đưa Trung Quốc vượt xa phương Tây về năng lượng hạt nhân

Thành công mới đưa Trung Quốc vượt xa phương Tây về năng lượng hạt nhân

Sự cố công nghệ diện rộng tại Pháp, hàng chục nghìn người 'mất kết nối'

Sự cố công nghệ diện rộng tại Pháp, hàng chục nghìn người 'mất kết nối'

'Nữ tội phạm xinh đẹp nhất Trung Quốc': Lừa 9 người đàn ông để mua nhà Thâm Quyến

'Nữ tội phạm xinh đẹp nhất Trung Quốc': Lừa 9 người đàn ông để mua nhà Thâm Quyến

Chính quyền TT Trump ‘siết nhập cư’, thêm 36 quốc gia vào diện cảnh báo?

Chính quyền TT Trump ‘siết nhập cư’, thêm 36 quốc gia vào diện cảnh báo?

Israel không kích mỏ khí đốt lớn nhất thế giới của Iran, giá dầu tăng vọt

Israel không kích mỏ khí đốt lớn nhất thế giới của Iran, giá dầu tăng vọt

Tổng thống Trump: Mỹ ‘có thể sẽ can dự’ cuộc chiến ở Trung Đông

Tổng thống Trump: Mỹ ‘có thể sẽ can dự’ cuộc chiến ở Trung Đông