Tài chính

Giả mạo nhân viên sân bay lừa hành khách đóng phí hải quan

Đường dây nóng sân bay Nội Bài mỗi ngày tiếp nhận 3-4 cuộc gọi của khách phản ảnh bị lừa đóng tiền để nhận hàng từ nước ngoài.

Giả mạo nhân viên sân bay lừa hành khách đóng phí hải quan

Ảnh minh hoạ.

Một phụ nữ ở Tây Ninh vừa phản ánh đến đại diện sân bay Nội Bài (Hà Nội) việc bị lừa chuyển tiền để nhận hàng. Trong tháng 5, bà nhận được cuộc gọi của một người quốc tịch Mỹ báo chuyển cho một kiện hàng kèm theo vận đơn. Sau đó, bà nhận được điện thoại của người tự xưng là nhân viên sân bay Nội Bài, đề nghị nộp phí hải quan hơn 37 triệu đồng để làm thủ tục nhận kiện hàng trên.

Bà đã thu xếp đủ tiền để chuyển khoản theo thông tin mà "nhân viên sân bay" cung cấp. Sau khi nhận tiền, người này vẫn yêu cầu bà đóng bổ sung 6.500 USD vì lý do tài sản có giá trị cao, song bà không có khả năng đóng thêm. Sau đó, bà không thể liên hệ được với số điện thoại trên.

Nhận được đơn đề nghị, Cảng hàng không Nội Bài đã kiểm tra thông tin về vận đơn mà vị khách Mỹ gửi cho người phụ nữ ở Tây Ninh. Đây thực chất không phải là vận đơn hàng không và thông tin trên vận đơn đều không chính xác.

Theo đại diện sân bay quốc tế Nội Bài, tình trạng giả danh nhân viên sân bay, nhân viên hải quan để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân đang có dấu hiệu gia tăng. Mỗi ngày đường dây nóng của sân bay nhận được 3-4 cuộc gọi của khách phản ảnh các vụ việc này.

"Người dân không nên chuyển tiền vào tài khoản người lạ. Khi thấy nghi ngờ cần báo ngay thông tin liên quan cho cơ quan công an nơi cư trú để được hỗ trợ", đại diện sân bay khuyến cáo.

Tin mới lên