Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (15/8): Bitcoin đang là thước đo chiến tranh thương mại Mỹ - Trung

(VNF) - Hiện tại, theo các chuyên gia đầu tư chứng khoán thì Bitcoin đang là tín hiệu dẫn dắt thị trường chứng khoán cũng như chiến tranh thương mại. Thậm chí Bitcoin còn được ví như là "chén thánh" trong đầu tư ở thời điểm hiện tại.

Giá tiền ảo hôm nay (15/8): Bitcoin đang là thước đo chiến tranh thương mại Mỹ - Trung

Giá tiền ảo hôm nay (15/8): Bitcoin đang là thước đo cho chiến tranh thương mại Mỹ - Trung

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Bitcoin đang là thước đo chiến tranh thương mại Mỹ - Trung

Hiện tại, theo các chuyên gia đầu tư chứng khoán thì Bitcoin đang là tín hiệu dẫn dắt thị trường chứng khoán cũng như chiến tranh thương mại - được ví như là "chén thánh" trong đầu tư ở thời điểm hiện tại.

Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang là nguyên nhân làm thị trường rung lắc mạnh tại thời điểm hiện tại. Theo các chuyên gia, khi chiến tranh thương mại xảy ra thì việc giao thương giữa hai nước sẽ giảm mạnh, đồng nhân dân tệ sụt giá. Chiến tranh thương mại được điều đình thì giá nhân dân tệ lại tăng lên. Điều này có nghĩa sự lo lắng của nhà đầu tư ở Trung Quốc sẽ cùng biến động với giá đồng nhân dân tệ. 

Cùng với đó, Trung Quốc là một trong những quốc gia giao dịch Bitcoin nhiều nhất, khi chiến tranh thương mại gia tăng, người dân sẽ bán ra nhân dân tệ và mua vào Bitcoin.

Bitcoin so với các chỉ số chứng khoán

Theo nghiên cứu, Bitcoin thường có tín hiệu di chuyển trước 1 đến 2 ngày so với chứng khoán. Đây có thể là tín hiệu giúp các nhà đầu tư kiếm tiền. 

Theo các nhà phân tích, các nhà đầu tư Trung Quốc thấy được rủi ro của chiến trang thương mại và cố gắng thoát khỏi nhân dân tệ nhanh chóng, họ mua Bitcoin vì Bitcoin có giá trị ở mọi nơi trên thế giới và bán nó lấy tiền ở Châu Âu hay Mỹ. Sau đó họ có thể đổi từ Bitcoin ra nhân dân tệ khi căng thẳng qua đi.

Tin mới lên