Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (23/9): Liệu Bakkt sẽ thúc đẩy hay 'vùi dập' Bitcoin?

(VNF) - Bakkt - sàn giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin sẽ được ra mắt vào ngày mai (24/9). Đây là sự kiện về tiền điện tử lớn nhất trong năm nay. Theo các chuyên gia, đây có thể là tin tức có thể thúc đẩy hoặc 'vùi dập giá Bitcoin'. 

Giá tiền ảo hôm nay (23/9): Liệu Bakkt sẽ thúc đẩy hay 'vùi dập' Bitcoin?

Giá tiền ảo hôm nay (23/9): Liệu Bakkt sẽ thúc đẩy hay 'vùi dập' Bitcoin?

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Liệu Bakkt sẽ thúc đẩy hay 'vùi dập' Bitcoin?

Theo báo chí đưa tin, Bakkt, sàn giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin có giao ngay Bitcoin, sẽ chính thức ra mắt vào ngày 23/9, đây là tin được nhiều người kỳ vọng sẽ thúc đẩy giá Bitcoin khi các nhà đầu tư tổ chức lao vào thị trường. 

Bakkt là một nền tảng tài sản kỹ thuật số được tạo ra bởi ICE, nhà điều hành của 23 sàn giao dịch quốc tế lớn, bao gồm Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE), đến nay là sàn giao dịch lớn nhất thế giới, giao dịch gần 1,5 tỷ cổ phiếu mỗi ngày.

Bakkt được công bố lần đầu tiên vào ngày 3/8/2018, khi ICE tiết lộ kế hoạch tạo ra một nền tảng cho phép nhà giao dịch và tổ chức mua, bán, lưu trữ và chi tiêu tài sản kỹ thuật số trên mạng toàn cầu liền mạch. Về cơ bản, công ty dự định hình thành một thị trường được điều tiết bởi Bitcoin (BTC), tập trung vào nhà đầu tư tổ chức.

Danh sách các đối tác đầu tư của Bakkt bao gồm các tập đoàn nổi tiếng Microsoft, Boston Consulting Group (BCG) và Starbucks, cùng với hàng công ty nổi tiếng phố Wall như Fortress Investment Group (FIG), Eagle Seven, Susquehanna International Group (SIG), Galaxy Digital, Horizons Ventures và Pantera Capital.

Các nhà đầu tư đang nghi ngờ về sự thành công của Bakkt

Giá Bitcoin đi ngang trong 2 tháng qua cho thấy không có dòng tiền mới được đi vào thị trường. Hiện tại các nhà giao dịch chỉ đang mua đi bán lại lẫn nhau. Bakkt có thể giúp thay đổi tất cả khi dòng tiền mới được đi vào thị trường.

Nhưng theo nhà kinh tế học Alex Krüger, hợp đồng tương lai Bitcoin CME giao dịch tuần đầu tiên là 460 triệu USD và hiện tại là 700 triệu USD, mức thay đổi hầu như là rất ít, nhà kinh tế học này dự đoán Bitcoin khó thể tăng khi Bakkt ra mắt.

Sự ra mắt của hợp đồng tương lai Bitcoin hiện tại đang trùng với mô hình tam giác kinh điển trên đồ thị BTC, theo các chuyên gia sự biến động về giá lớn sẽ diễn ra trong tuần này.

Nhà đầu tư John McAfee nổi tiếng đưa ra phát biểu lạch quan về Bitcoin: "Đây là một sàn giao dịch Bitcoin được thể chế hoá, các tổ chức sẽ tin cậy hơn vào Bitcoin và đây có thể là hành động giúp chấp nhận Bitcoin".

Tom Lee - giám đốc quỹ Fundstrat cũng cho biết ông có suy nghĩ tích cực về Bakkt và Bakkt giúp cải thiện niềm tin của nhà đầu tư tổ chức tới tiền điện tử.  

Các chuyên gia khác lo ngại Bakkt sẽ là nơi giúp các nhà đầu tư tổ chức thao túng thị trường Bitcoin. Nhiều người nhất xét rằng việc ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin vào tháng 12/2017 là nguyên nhân trực tiếp khiến giá Bitcoin giảm liên tục trong vòng 18 tháng tiếp theo. 

Tin mới lên