Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (9/2): Lý giải nguyên nhân khiến Bitcoin tăng gần 10% chỉ trong một ngày

(VNF) - Một quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) rất có thể được sự chấp nhận từ cơ quan chứng khoán Hoa Kỳ. Thông tin này được rò rỉ từ tạp chí Congressional Quarterly trên Twitter vào ngày 5 tháng 2 vừa qua.

Giá tiền ảo hôm nay (9/2): Lý giải nguyên nhân khiến Bitcoin tăng gần 10% chỉ trong một ngày

Giá tiền ảo hôm nay (9/2): Lý giải nguyên nhân khiến Bitcoin tăng gần 10% hôm qua

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Lý giải nguyên nhân khiến Bitcoin tăng gần 10% hôm qua

Một quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) rất có thể được sự chấp nhận từ cơ quan chứng khoán Hoa Kỳ. Thông tin này được rò rỉ từ tạp chí Congressional Quarterly trên Twitter vào ngày 5 tháng 2 vừa qua.

Robert J. Jackson Jr - ủy viên đảng Dân chủ của Ủy ban chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) cho biết mặc dù các ETF đã bị từ chối vào năm ngoái nhưng việc được chấp thuận hay không có thể thể được thay đổi.

Nhiều đề xuất ETF đã đươc SEC xem xét vào năm 2018, nhưng cuối cùng đều không nhận được phán quyết hoặc chậm trễ có phán quyết cuối cùng.

Trước đó, VanEck - một quỹ quản lý tài sản cùng với công ty dịch vụ tài chính SolidX và sàn giao dịch CBOE đã rút lại các đề xuất về quỹ ETF với lý do vì chính phủ Mỹ ngừng hoạt động. Các đề xuất này được nộp lần đầu tiên vào tháng 6 năm 2018 và có thời hạn cuối cùng ngày 27 háng 2 để được phê duyệt hoặc từ chối. Do chính phủ Mỹ ngừng hoạt động, các chuyên gia pháp lý dự đoán rằng SEC sẽ từ chối đề xuất thay vì chấp nhận nó.

Giám đốc điều hành của VanEck ông Jan Van Eck cho biết công ty đã lập lại hồ sơ và nộp cho SEC, nhưng SEC đã không có phản hồi, họ không đưa ra mốc thời gian nào có thể xử lý yêu cầu trên.

Các công ty khác cũng ngần ngại về việc nộp đơn xin mở quỹ ETF, trong khi các cơ quan quản lý còn trong tình trạng nghi ngờ về Bitcoin. Những công ty đề xuất ETF Bitcoin để giúp mang lại những nhà đầu tư mới, tăng thanh khoản cho Bitcoin hoặc thậm chí giúp Bitcoin tăng giá. Rất nhiều đề xuất từ các công ty bị từ chối, ProShares, Direxion và GraniteShares bị từ chối năm ngoái vì quan ngại về lũng đoạn thị trường. 

Tin mới lên