Thị trường

Giá vàng thế giới hôm nay (22/9): 'Rơi tự do' sau cơn lũ quét bán tháo tài sản

(VNF) - Giá vàng thế giới hôm nay sụt giảm nhanh chóng, trượt xuống mức đáy hơn 1 tháng do lực bán rất mạnh. Trong bối cảnh đồng USD tăng giá và thị trường chứng khoán xảy ra tình trạng bán tháo ồ ạt.

Giá vàng thế giới hôm nay (22/9): 'Rơi tự do' sau cơn lũ quét bán tháo tài sản

Giá vàng thế giới hôm nay (22/9): 'Rơi tự do' bởi cơn lũ quét bán tháo tài sản

Ghi nhận tại thời điểm 7h sáng 22/9 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch ở mức 1.910,4 USD/ounce (Kitco News), giảm hơn 40 USD so với chốt phiên giao dịch gần nhất.

Giá vàng thế giới sụt giảm nhanh chóng, trượt xuống mức đáy trong hơn 1 tháng, sau khi chạm đến ngưỡng kháng cự 1.955 USD/ounce. Giá vàng thế giới chịu tác động bởi lực bán rất mạnh trong bối cảnh đồng USD tăng giá và thị trường chứng khoán xảy ra tình trạng bán tháo ồ ạt.

Bob Haberkorn, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, cho biết: "Giá vàng giảm mạnh trong khi nhu cầu trú ẩn an toàn vẫn hiện hữu, bởi các nhà đầu tư đang trong xu hướng bán tháo tài sản diện rộng, bao gồm cả cổ phiếu. Ngoài ra, đồng USD tăng mạnh cũng là yếu tố thúc đẩy đà giảm của kim loại quý".

Các chỉ số chính của phố Wall đã chạm mức thấp nhất trong gần 2 tháng, trái ngược thì chỉ số đồng bạc xanh tăng 0,8% giá trị so với rổ tiền tệ, đây là mức tăng cao nhất kể từ ngày 19/3. Điều này có được khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và chính phủ Mỹ kiên định với các chính sách siêu nới lỏng, nhưng không đưa ra thêm bất kì gói kích thích tiền tệ nào. Ngoài ra, dự luật hỗ trợ Covid-19 hàng nghìn tỷ USD vẫn đang "bế tắc".

Đại diện của FXStreet nhận định, tâm lý chung trên thị trường vàng là khá hoang mang khi những lo ngại về sự bùng phát của Covid-19 đang quay trở lại đỉnh điểm, trong khi nước Anh xem xét việc đóng cửa trên phạm vi toàn quốc, Hy Lạp và Đan Mạch công bố các biện pháp hạn chế mới.

Theo Kitco Metals, vàng chịu áp lực khá mạnh khi thị trường chứng khoán bị bán tháo. Nếu vàng không giữ được mốc hỗ trợ 1.925 USD/ounce, thì sẽ giảm sâu xuống dưới ngưỡng 1.900, thậm chí 1.875 USD/ounce.

Tuy nhiên, về dài hạn, vàng vẫn nằm trong xu hướng tăng giá bởi sự kích thích toàn cầu từ các ngân hàng trung ương.

Hiện nay, giới đầu tư đang hướng sự chú ý đến phiên điều trần của Chủ tịch Fed Jerome Powell trước Quốc hội Mỹ vào cuối tuần. Được biết, sự kiện này sẽ hé lộ các quan điểm của Fed về tình hình kinh tế Mỹ cũng như thông tin về các gói hỗ trợ tiếp theo, những yếu tố tác động trực tiếp đến đồng USD và gián tiếp đến giá vàng.

Ở thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 21/9, giá vàng PNJ niêm yết ở mức 56,05 - 56,50 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng SJC Hà Nội được niêm yết ở mức 56,10 - 56,57 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trong khi đó, Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 56,10 - 56,43 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Phú Quý niêm yết giá vàng ở mức 56,10 - 56,45 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

BÀI ĐỌC NHIỀU
Tin mới lên