'Giấc mơ bay' của AirAsia tại Việt Nam trước khi ngỏ ý đầu tư vào Vietravel Airlines

Chí Bình - 27/05/2025 15:06 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhiều lần tìm đường gia nhập thị trường hàng không Việt Nam nhưng đều thất bại, AirAsia vừa bày tỏ ý định đầu tư vào Vietravel Airlines.

Tại cuộc gặp Thủ tướng Phạm Minh Chính mới đây, ông Tony Fernandes, nhà sáng lập, kiêm Chủ tịch Tập đoàn Capital A - chủ thương hiệu AirAsia - hãng hàng không giá rẻ lớn nhất Đông Nam Á đã bày tỏ mong muốn hợp tác để nâng cao năng lực hoạt động của Vietravel Airlines.

Trước đề xuất này, Thủ tướng Phạm Minh Chính hoan nghênh và ủng hộ việc trao đổi, hợp tác của Capital A để nâng cao năng lực hoạt động của Vietravel Airlines cũng như các hãng hàng không khác.

Vietravel Airlines có gì hấp dẫn?

Vietravel Airlines là hãng hàng không tư nhân của Việt Nam và được Chính phủ phê duyệt thành lập vào tháng 4/2020, với số vốn là 700 tỷ đồng.

Từ thời điểm "cất cánh" đến nay, hoạt động của hãng hàng không này gặp nhiều khó khăn. Hãng mới chỉ lần đầu báo lãi một quý vào đầu 2024, với lợi nhuận ròng khoảng 10 tỷ đồng. Hiện nay, biên chế đội tàu bay của hãng này cũng chỉ còn 1 tàu thân hẹp thuê khô.

Vietravel Airlines được Chính phủ phê duyệt thành lập vào tháng 4/2020.

Hãng bay này đang khai thác các chặng nội địa kết nối Hà Nội, TP. HCM với Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, Phú Quốc. Vietravel Airlines cũng có 2 đường bay quốc tế từ Hà Nội, TP. HCM đi Bangkok (Thái Lan).

Từ cuối năm 2024, Tập đoàn T&T trở thành cổ đông chiến lược tại Vietravel Airlines. Sau đó 3 tháng, ông Đỗ Vinh Quang (con trai thứ hai của ông Đỗ Quang Hiển - nhà sáng lập Tập đoàn T&T), được bầu tham gia vào HĐQT nhiệm kỳ 2025-2030 và trở thành chủ tịch của hãng bay này.

Sau khi đầu tư và nắm quyền tại Vietravel Airlines, T&T Group đặt mục tiêu xây dựng hãng bay này thành hệ sinh thái hàng không theo mô hình tập đoàn, mở rộng sang lĩnh vực vận tải hàng hóa hàng không (air cargo). T&T Group cũng cho biết không chỉ dừng lại ở vận tải, mà còn tham gia dịch vụ hàng không, dịch vụ mặt đất, kỹ thuật và công nghiệp hàng không.

Trên thực tế, việc thu hút được sự quan tâm của cổ đông ngoại là điều mà các hãng bay của Việt Nam đều rất mong muốn. Dù vậy, các hãng bay ngoại vẫn chưa thể trực tiếp tham gia thị trường hàng không nội địa Việt Nam, bởi đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Theo điều 110, Luật Hàng không dân dụng, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài chỉ được cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không khi góp vốn không quá 34%. Đồng thời, đại diện của pháp luật phải là công dân Việt Nam và người nước ngoài chiếm tối đa một phần ba thành viên trong bộ máy điều hành.

Như vậy, góp vốn cùng các doanh nghiệp nội gần như là cánh cửa duy nhất để các doanh nghiệp ngoại tham gia vào thị trường hàng không Việt Nam. Trên thực tế, các hãng bay tư nhân như Vietravel Airlines đều mong muốn có thêm trợ lực từ đối tác trong và ngoài nước.

Những lần "tìm đường" vào Việt Nam của AirAsia

AirAsia được thành lập vào năm 2001 khi mua lại một hãng hàng không phá sản với chỉ vài máy bay với giá 1 ringgit (tiền Malaysia). Kể từ đó, AirAsia đã nhanh chóng vươn lên trở thành hãng hàng không giá rẻ lớn nhất Đông Nam Á. Họ là hãng hàng không lớn nhất Malaysia tính theo quy mô đội bay và đang khai thác đường bay đến hơn 166 điểm đến trải dài trên 25 quốc gia. Qua hơn 20 năm phát triển, hãng hiện có hơn 200 máy bay và 21.000 nhân viên trên khắp Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Campuchia...

AirAsia được thành lập vào năm 2001.

AirAsia đang khai thác 346 chuyến bay hàng tuần trên 17 tuyến bay từ Kuala Lumpur, Bangkok, Phnom Penh và Siam Reap, kết nối các thành phố lớn của Việt Nam như Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, Cam Ranh, Phú Quốc.

Tại Việt Nam, AirAsia có chuyến bay đầu tiên vào năm 2005. Đến nay, hãng khai thác 12 đường bay với 138 chuyến hàng tuần từ Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc đến Thái Lan và Malaysia.

Mong muốn gia nhập vào thị trường hàng không Việt Nam của AirAsia không phải điều gì mới lạ. Trước đây, họ đã lên kế hoạch lập liên doanh hàng không giá rẻ tại Việt Nam nhưng đều thất bại.

Mới đây nhất, hồi tháng 3 năm ngoái, ông Bo Lingam, Giám đốc điều hành AirAsia lúc đấy cho biết doanh nghiệp này đang thảo luận để thành lập một chi nhánh tại Việt Nam.

Lịch sử cho thấy AirAsia đã có không dưới 4 lần tìm đường gia nhập thị trường hàng không Việt Nam nhưng đều bất thành. Lần thứ nhất là vào năm 2005, AirAsia đã tham gia cuộc đua trở thành cổ đông chiến lược của Pacific Airlines. Tuy nhiên, phần thắng trong cuộc đua lúc đấy lại thuộc về Qantas của Úc.

Lần hai AirAsia tìm đường tham gia vào thị trường hàng không Việt Nam là vào năm 2007. Doanh nghiệp này kiên trì với chiến lược liên doanh với các đơn vị nội địa để thành lập hãng hàng không mới, đối tác lựa chọn lần này là Tập đoàn công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin).

Thời điểm đó, hai bên đã đạt được thỏa thuận chung. Theo đó, AirAsia sẽ lo về phần bay và góp 30% vốn; Vinashin lo các thủ tục, giấy phép với các cơ quan điều hành để thành lập hãng hàng không, nhưng dự án cũng không thành công.

Tiếp đến vào năm 2010, AirAsia lại một lần nữa thất bại trong việc mang thương hiệu AirAsia vào Việt Nam khi liên doanh với thương hiệu Vietjet để lập hãng hàng không. Tuy nhiên, do chưa chuẩn bị điều kiện để bay nên đã bị rút giấy phép vào cuối năm 2010.

Đầu tháng 4/2017, AirAsia tuyên bố liên doanh với Thiên Minh và Hải Âu để thành lập hãng hàng không mới. Liên doanh lên kế hoạch sẽ cất cánh trong năm 2018. Tuy nhiên lần thử sức này của AirAsia để lập hãng bay tại Việt Nam vẫn thất bại.

Hiện tại Việt Nam có 6 hãng hàng không nội địa khai thác các chuyến bay thường lệ gồm: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Pacific Airlines, Vasco và Vietravel Airlines.

Mới đây nhất (ngày 20/5/2025), Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận chủ trương đầu tư dự án hãng hàng không Sun PhuQuoc Airways của Công ty TNHH Hàng không Mặt trời Phú Quốc.

Hãng hàng không Sun PhuQuoc Airways là cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Quy mô tổng đội bay đến năm 2030 của hãng đạt 31 tàu bay. Sơ bộ tổng mức đầu tư dự án là 2.500 tỷ đồng (tương đương khoảng 98,81 triệu USD) và dự kiến "cất cánh" thương mại trong quý IV/2025.

Hãng bay giá rẻ lớn nhất Đông Nam Á muốn đầu tư vào Vietravel Airlines?

Hãng bay giá rẻ lớn nhất Đông Nam Á muốn đầu tư vào Vietravel Airlines?

Tài chính
(VNF) - AirAsia - hãng hàng không giá rẻ lớn nhất Đông Nam Á muốn hợp tác để nâng cao năng lực hoạt động của Vietravel Airlines.
Cùng chuyên mục
Tập đoàn Đầu tư Việt Long bị cưỡng chế thuế, phong tỏa tài khoản

Tập đoàn Đầu tư Việt Long bị cưỡng chế thuế, phong tỏa tài khoản

09/07/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Việt Long bị cưỡng chế thuế hơn 220 triệu đồng, phong tỏa tài khoản giữa lúc mở rộng hoạt động bất động sản tại Thanh Hoá.

Bamboo Airways tự tin hòa vốn trong năm nay, sắp đón nguồn lực mới

Bamboo Airways tự tin hòa vốn trong năm nay, sắp đón nguồn lực mới

08/07/25 16:24 (GMT+7)

(VNF) - Lãnh đạo Bamboo Airways đánh giá lạc quan về khả năng đạt điểm hòa vốn trong năm 2025, tạo tiền đề quan trọng để tiến tới có lãi trong tương lai.

Avatek: Đơn vị kiểm nghiệm kẹo Kera, sữa Hiup vào 'tầm ngắm' của Ban Chỉ đạo TW

Avatek: Đơn vị kiểm nghiệm kẹo Kera, sữa Hiup vào 'tầm ngắm' của Ban Chỉ đạo TW

08/07/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Trung tâm kiểm nghiệm Avatek là đơn vị kiểm nghiệm các sản phẩm như kẹo Kera, sữa Hiup. Vụ việc xảy ra tại doanh nghiệp này vừa được đưa vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương theo dõi.

Dược phẩm 3/2: Liên tục vi phạm hợp đồng, bị phạt hàng trăm triệu

Dược phẩm 3/2: Liên tục vi phạm hợp đồng, bị phạt hàng trăm triệu

08/07/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Dược phẩm 3/2, công ty con tại Việt Nam trực thuộc Tập đoàn dược phẩm Zeria Nhật Bản tại Việt Nam thời gian gần đây liên tục nhận "án phạt" do vi phạm hợp đồng.

Nâng cao năng lực cho DN, tận dụng Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – EFTA

Nâng cao năng lực cho DN, tận dụng Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – EFTA

08/07/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhằm tăng cường năng lực cho doanh nghiệp Việt Nam trước những diễn biến mới của thương mại toàn cầu, Trường Đại học Ngoại thương (FTU) đang triển khai tiểu dự án “Thúc đẩy quan hệ thương mại Việt Nam – EFTA thông qua Chuỗi hoạt động đào tạo và tư vấn nâng cao năng lực cho các doanh nghiệp nhằm tận dụng tối đa cơ hội từ FTA Việt Nam - EFTA”, thuộc Dự án Chính sách Thương mại và Xúc tiến Xuất khẩu Việt Nam (Swisstrade) do Chính phủ Thụy Sĩ tài trợ.

Một DN thuỷ sản kiệt quệ: Cổ phiếu giá 500 đồng, lỗ lũy kế 1.700 tỷ

Một DN thuỷ sản kiệt quệ: Cổ phiếu giá 500 đồng, lỗ lũy kế 1.700 tỷ

06/07/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex (UPCoM: CAD) đang đối mặt khủng hoảng nghiêm trọng: cổ phiếu giảm sâu còn 500 đồng/cp, lỗ lũy kế vượt 1.700 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu âm nặng và báo cáo tài chính bị kiểm toán từ chối đưa ý kiến.

Cung cấp hàng hoá không đảm bảo chất lượng, Thực phẩm thiên nhiên King Green bị cấm thầu 3 năm

Cung cấp hàng hoá không đảm bảo chất lượng, Thực phẩm thiên nhiên King Green bị cấm thầu 3 năm

06/07/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) -Công ty cổ phần Thực phẩm thiên nhiên King Green cung cấp hàng hoá không đảm bảo chất lượng, không đúng theo tiêu chuẩn kỹ thuật cam kết trong HSDT và hợp đồng.

Công ty Thanh Sơn bị 'bêu tên' nhà thầu không đảm bảo uy tín

Công ty Thanh Sơn bị 'bêu tên' nhà thầu không đảm bảo uy tín

05/07/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Thanh Sơn bị bêu tên nhà thầu không đảm bảo uy tín do không ký biên bản đối chiếu tài liệu, khi tham dự thầu hai gói thầu cung cấp phao tròn cứu sinh.

Bầu Đức tiết lộ khoản thu nhập bất thường hơn 1.000 tỷ của HAGL

Bầu Đức tiết lộ khoản thu nhập bất thường hơn 1.000 tỷ của HAGL

04/07/25 16:13 (GMT+7)

(VNF) - Bầu Đức tiết lộ về khoản lợi nhuận bất thường hơn 1.000 tỷ đồng góp phần làm nên khoản lãi kỷ lục của Hoàng Anh Gia Lai trong năm 2025.

Thuế đối ứng Việt - Mỹ: Mấu chốt là tỷ lệ nội địa hoá?

Thuế đối ứng Việt - Mỹ: Mấu chốt là tỷ lệ nội địa hoá?

04/07/25 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Dưới góc nhìn của Guotai Junan Việt Nam, mấu chốt của thoả thuận thuế đối ứng Việt - Mỹ không nằm ở con số, mà ở tiêu chí tỷ lệ nội địa hoá - yếu tố định hình định nghĩa hàng hoá chuyển tải.

Nợ gần 21 tỷ đồng tiền thuế, Xây dựng An Thịnh bị cưỡng chế

Nợ gần 21 tỷ đồng tiền thuế, Xây dựng An Thịnh bị cưỡng chế

04/07/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Đầu tư và xây dựng An Thịnh hiện có tiền thuế nợ quá 90 ngày là hơn 20,7 tỷ đồng.

Nợ 4,2 tỷ tiền thuế, chi nhánh Vietfracht bị cưỡng chế dừng thủ tục hải quan

Nợ 4,2 tỷ tiền thuế, chi nhánh Vietfracht bị cưỡng chế dừng thủ tục hải quan

04/07/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Chi nhánh Công ty cổ phần Vận tải và Thuê tàu (Vietfracht HoChiMinh) Chi cục Hải quan Khu vực II áp dụng biện pháp cưỡng chế do có tiền nợ thuế 90 ngày gần 4,2 tỷ đồng.

Tập đoàn Sunshine nhận được giấy chứng nhận đăng ký phát hành 600 triệu cổ phiếu

Tập đoàn Sunshine nhận được giấy chứng nhận đăng ký phát hành 600 triệu cổ phiếu

03/07/25 11:12 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 2/7, Công ty Cổ phần Tập đoàn Sunshine (HNX: KSF) đã nhận được giấy chứng nhận đăng ký phát hành cổ phiếu để chào mua công khai cổ phiếu Công ty Cổ phần Phát triển Sunshine Homes (UPCoM: SSH).

KITA Invest chi gần 800 tỷ đồng tất toán 3 lô trái phiếu trước hạn

KITA Invest chi gần 800 tỷ đồng tất toán 3 lô trái phiếu trước hạn

03/07/25 08:44 (GMT+7)

(VNF) - Theo Công ty Cổ phần Chứng khoán VPBank (VPBankS), Công ty Cổ phần KITA Invest đã chi gần 800 tỷ đồng để mua lại toàn bộ phần còn lại của ba lô trái phiếu được phát hành năm 2020 vào ngày 18/6/2025, qua đó chính thức tất toán toàn bộ các lô trái phiếu này.

Nhà thầu ‘tố’ Điện lực Sơn La đơn phương chấm dứt hợp đồng

Nhà thầu ‘tố’ Điện lực Sơn La đơn phương chấm dứt hợp đồng

02/07/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Mặc dù đã được Công ty Điện lực Sơn La phê duyệt trúng thầu và ký hợp đồng thi công, tuy nhiên đơn vị này lại đơn phương chấm dứt hợp đồng với nhiều điểm gây tranh cãi.

Vi phạm hồ sơ dự thầu, Trí Việt Investcons bị Thanh Hóa cấm thầu 3 năm

Vi phạm hồ sơ dự thầu, Trí Việt Investcons bị Thanh Hóa cấm thầu 3 năm

02/07/25 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Từng tham gia hàng chục gói thầu trên cả nước, Công ty cổ phần Trí Việt Investcons vừa bị cấm tham gia đấu thầu trong 3 năm tại Thanh Hóa do vi phạm liên quan hồ sơ dự thầu.

C.P. Việt Nam bị tố bán heo bệnh: Công an quyết định không khởi tố vụ án

C.P. Việt Nam bị tố bán heo bệnh: Công an quyết định không khởi tố vụ án

02/07/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - C.P. Việt Nam cho biết kết quả điều tra của Công an Sóc Trăng khẳng định doanh nghiệp không vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm như các cáo buộc trước đó.

DN nghìn tỷ Cường Thịnh Thi trúng gói thầu hơn 624 tỷ tại Hà Nam

DN nghìn tỷ Cường Thịnh Thi trúng gói thầu hơn 624 tỷ tại Hà Nam

01/07/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư xây dựng Cường Thịnh Thi vừa trúng gói thầu thi công xây lắp công trình tại tỉnh Hà Nam, với giá trúng thầu hơn 624 tỷ đồng.

Hải Dương: Thu hồi gần 12 tỷ đồng của Công ty Việt Thanh

Hải Dương: Thu hồi gần 12 tỷ đồng của Công ty Việt Thanh

30/06/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Thanh tra tỉnh Hải Dương yêu cầu Công ty TNHH Xây dựng Việt Thanh nộp số tiền sai phạm hơn 738,6 triệu đồng và hơn 11,8 tỷ đồng theo quyết định thu hồi tiền ngày 17/5/2023.

Doanh nghiệp hàng không 'hâm nóng' bầu trời Việt

Doanh nghiệp hàng không 'hâm nóng' bầu trời Việt

29/06/25 15:05 (GMT+7)

(VNF) - Với các chiến dịch tuyển dụng rầm rộ và kế hoạch mở rộng đội tàu bay, các hãng bay Việt Nam đang khiến ngành hàng không trở nên sôi động nhờ những tín hiệu tích cực từ thị trường.

DN đề xuất lấp biển Nha Trang xây tượng 'quốc mẫu' 1,5 tỷ USD: 3 tháng tuổi, vốn 57 tỷ đồng

DN đề xuất lấp biển Nha Trang xây tượng 'quốc mẫu' 1,5 tỷ USD: 3 tháng tuổi, vốn 57 tỷ đồng

29/06/25 13:06 (GMT+7)

(VNF) - Công ty TNHH HCM57 Technology đề xuất san lấp biển Nha Trang xây tượng quốc mẫu Âu Cơ và khách sạn dưới đáy biển với tổng mức đầu tư 1,53 tỷ USD.

Dấu ấn tân Chủ tịch Vietravel Airlines: Mua máy bay riêng, tăng vốn điều lệ

Dấu ấn tân Chủ tịch Vietravel Airlines: Mua máy bay riêng, tăng vốn điều lệ

29/06/25 10:55 (GMT+7)

(VNF) - Dấu ấn của tân Chủ tịch Vietravel Airlines Đỗ Vinh Quang thể hiện bằng việc giúp hãng hàng không này sở hữu chiếc máy bay A321 đầu tiên.

Nguy cơ thuế đối ứng: Chuyển hướng xuất khẩu, tái cơ cấu chuỗi cung ứng

Nguy cơ thuế đối ứng: Chuyển hướng xuất khẩu, tái cơ cấu chuỗi cung ứng

29/06/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Trước những nguy cơ từ thuế đối ứng của Mỹ, các DN Việt cũng coi đây là cơ hội để chyển hướng thị trường, điều chỉnh lại chuỗi cung ứng, nâng cao khả năng thích ứng trong môi trường kinh doanh mới.

Cuộc đua bán lẻ dược phẩm: Kẻ tăng tốc, người chờ điểm hòa vốn

Cuộc đua bán lẻ dược phẩm: Kẻ tăng tốc, người chờ điểm hòa vốn

27/06/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Retail - HoSE: FRT) và Công ty Cổ phần đầu tư Thế Giới Di Động (HoSE: MWG) là hai tên tuổi lớn trong ngành bán lẻ công nghệ. Trong vài năm trở lại đây, cả hai cùng mở rộng sang những hướng đi mới, đặc biệt là trong lĩnh vực y tế.

Tin khác
ACE Thái Bình Dương: Chậm đóng BHXH, từng bị xử phạt vi phạm thuế

ACE Thái Bình Dương: Chậm đóng BHXH, từng bị xử phạt vi phạm thuế

(VNF) - Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng ACE Thái Bình Dương (ACE Thái Bình Dương, ACEFIC) bị bêu tên chậm đóng BHXH gần 1 tỷ đồng.

Tập đoàn Đầu tư Việt Long bị cưỡng chế thuế, phong tỏa tài khoản

Tập đoàn Đầu tư Việt Long bị cưỡng chế thuế, phong tỏa tài khoản

Bamboo Airways tự tin hòa vốn trong năm nay, sắp đón nguồn lực mới

Bamboo Airways tự tin hòa vốn trong năm nay, sắp đón nguồn lực mới

Avatek: Đơn vị kiểm nghiệm kẹo Kera, sữa Hiup vào 'tầm ngắm' của Ban Chỉ đạo TW

Avatek: Đơn vị kiểm nghiệm kẹo Kera, sữa Hiup vào 'tầm ngắm' của Ban Chỉ đạo TW

Dược phẩm 3/2: Liên tục vi phạm hợp đồng, bị phạt hàng trăm triệu

Dược phẩm 3/2: Liên tục vi phạm hợp đồng, bị phạt hàng trăm triệu

Nâng cao năng lực cho DN, tận dụng Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – EFTA

Nâng cao năng lực cho DN, tận dụng Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – EFTA

Một DN thuỷ sản kiệt quệ: Cổ phiếu giá 500 đồng, lỗ lũy kế 1.700 tỷ

Một DN thuỷ sản kiệt quệ: Cổ phiếu giá 500 đồng, lỗ lũy kế 1.700 tỷ

Cung cấp hàng hoá không đảm bảo chất lượng, Thực phẩm thiên nhiên King Green bị cấm thầu 3 năm

Cung cấp hàng hoá không đảm bảo chất lượng, Thực phẩm thiên nhiên King Green bị cấm thầu 3 năm

Công ty Thanh Sơn bị 'bêu tên' nhà thầu không đảm bảo uy tín

Công ty Thanh Sơn bị 'bêu tên' nhà thầu không đảm bảo uy tín

Bầu Đức tiết lộ khoản thu nhập bất thường hơn 1.000 tỷ của HAGL

Bầu Đức tiết lộ khoản thu nhập bất thường hơn 1.000 tỷ của HAGL

Thuế đối ứng Việt - Mỹ: Mấu chốt là tỷ lệ nội địa hoá?

Thuế đối ứng Việt - Mỹ: Mấu chốt là tỷ lệ nội địa hoá?

Nợ gần 21 tỷ đồng tiền thuế, Xây dựng An Thịnh bị cưỡng chế

Nợ gần 21 tỷ đồng tiền thuế, Xây dựng An Thịnh bị cưỡng chế

Nợ 4,2 tỷ tiền thuế, chi nhánh Vietfracht bị cưỡng chế dừng thủ tục hải quan

Nợ 4,2 tỷ tiền thuế, chi nhánh Vietfracht bị cưỡng chế dừng thủ tục hải quan

Tập đoàn Sunshine nhận được giấy chứng nhận đăng ký phát hành 600 triệu cổ phiếu

Tập đoàn Sunshine nhận được giấy chứng nhận đăng ký phát hành 600 triệu cổ phiếu

KITA Invest chi gần 800 tỷ đồng tất toán 3 lô trái phiếu trước hạn

KITA Invest chi gần 800 tỷ đồng tất toán 3 lô trái phiếu trước hạn

Nhà thầu ‘tố’ Điện lực Sơn La đơn phương chấm dứt hợp đồng

Nhà thầu ‘tố’ Điện lực Sơn La đơn phương chấm dứt hợp đồng

Vi phạm hồ sơ dự thầu, Trí Việt Investcons bị Thanh Hóa cấm thầu 3 năm

Vi phạm hồ sơ dự thầu, Trí Việt Investcons bị Thanh Hóa cấm thầu 3 năm

C.P. Việt Nam bị tố bán heo bệnh: Công an quyết định không khởi tố vụ án

C.P. Việt Nam bị tố bán heo bệnh: Công an quyết định không khởi tố vụ án

DN nghìn tỷ Cường Thịnh Thi trúng gói thầu hơn 624 tỷ tại Hà Nam

DN nghìn tỷ Cường Thịnh Thi trúng gói thầu hơn 624 tỷ tại Hà Nam

Hải Dương: Thu hồi gần 12 tỷ đồng của Công ty Việt Thanh

Hải Dương: Thu hồi gần 12 tỷ đồng của Công ty Việt Thanh

Doanh nghiệp hàng không 'hâm nóng' bầu trời Việt

Doanh nghiệp hàng không 'hâm nóng' bầu trời Việt

DN đề xuất lấp biển Nha Trang xây tượng 'quốc mẫu' 1,5 tỷ USD: 3 tháng tuổi, vốn 57 tỷ đồng

DN đề xuất lấp biển Nha Trang xây tượng 'quốc mẫu' 1,5 tỷ USD: 3 tháng tuổi, vốn 57 tỷ đồng

Dấu ấn tân Chủ tịch Vietravel Airlines: Mua máy bay riêng, tăng vốn điều lệ

Dấu ấn tân Chủ tịch Vietravel Airlines: Mua máy bay riêng, tăng vốn điều lệ

Nguy cơ thuế đối ứng: Chuyển hướng xuất khẩu, tái cơ cấu chuỗi cung ứng

Nguy cơ thuế đối ứng: Chuyển hướng xuất khẩu, tái cơ cấu chuỗi cung ứng

Cuộc đua bán lẻ dược phẩm: Kẻ tăng tốc, người chờ điểm hòa vốn

Cuộc đua bán lẻ dược phẩm: Kẻ tăng tốc, người chờ điểm hòa vốn