'Giấc mơ bay' của AirAsia tại Việt Nam trước khi ngỏ ý đầu tư vào Vietravel Airlines

Chí Bình - 27/05/2025 15:06 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhiều lần tìm đường gia nhập thị trường hàng không Việt Nam nhưng đều thất bại, AirAsia vừa bày tỏ ý định đầu tư vào Vietravel Airlines.

Tại cuộc gặp Thủ tướng Phạm Minh Chính mới đây, ông Tony Fernandes, nhà sáng lập, kiêm Chủ tịch Tập đoàn Capital A - chủ thương hiệu AirAsia - hãng hàng không giá rẻ lớn nhất Đông Nam Á đã bày tỏ mong muốn hợp tác để nâng cao năng lực hoạt động của Vietravel Airlines.

Trước đề xuất này, Thủ tướng Phạm Minh Chính hoan nghênh và ủng hộ việc trao đổi, hợp tác của Capital A để nâng cao năng lực hoạt động của Vietravel Airlines cũng như các hãng hàng không khác.

Vietravel Airlines có gì hấp dẫn?

Vietravel Airlines là hãng hàng không tư nhân của Việt Nam và được Chính phủ phê duyệt thành lập vào tháng 4/2020, với số vốn là 700 tỷ đồng.

Từ thời điểm "cất cánh" đến nay, hoạt động của hãng hàng không này gặp nhiều khó khăn. Hãng mới chỉ lần đầu báo lãi một quý vào đầu 2024, với lợi nhuận ròng khoảng 10 tỷ đồng. Hiện nay, biên chế đội tàu bay của hãng này cũng chỉ còn 1 tàu thân hẹp thuê khô.

Vietravel Airlines được Chính phủ phê duyệt thành lập vào tháng 4/2020.

Hãng bay này đang khai thác các chặng nội địa kết nối Hà Nội, TP. HCM với Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, Phú Quốc. Vietravel Airlines cũng có 2 đường bay quốc tế từ Hà Nội, TP. HCM đi Bangkok (Thái Lan).

Từ cuối năm 2024, Tập đoàn T&T trở thành cổ đông chiến lược tại Vietravel Airlines. Sau đó 3 tháng, ông Đỗ Vinh Quang (con trai thứ hai của ông Đỗ Quang Hiển - nhà sáng lập Tập đoàn T&T), được bầu tham gia vào HĐQT nhiệm kỳ 2025-2030 và trở thành chủ tịch của hãng bay này.

Sau khi đầu tư và nắm quyền tại Vietravel Airlines, T&T Group đặt mục tiêu xây dựng hãng bay này thành hệ sinh thái hàng không theo mô hình tập đoàn, mở rộng sang lĩnh vực vận tải hàng hóa hàng không (air cargo). T&T Group cũng cho biết không chỉ dừng lại ở vận tải, mà còn tham gia dịch vụ hàng không, dịch vụ mặt đất, kỹ thuật và công nghiệp hàng không.

Trên thực tế, việc thu hút được sự quan tâm của cổ đông ngoại là điều mà các hãng bay của Việt Nam đều rất mong muốn. Dù vậy, các hãng bay ngoại vẫn chưa thể trực tiếp tham gia thị trường hàng không nội địa Việt Nam, bởi đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Theo điều 110, Luật Hàng không dân dụng, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài chỉ được cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không khi góp vốn không quá 34%. Đồng thời, đại diện của pháp luật phải là công dân Việt Nam và người nước ngoài chiếm tối đa một phần ba thành viên trong bộ máy điều hành.

Như vậy, góp vốn cùng các doanh nghiệp nội gần như là cánh cửa duy nhất để các doanh nghiệp ngoại tham gia vào thị trường hàng không Việt Nam. Trên thực tế, các hãng bay tư nhân như Vietravel Airlines đều mong muốn có thêm trợ lực từ đối tác trong và ngoài nước.

Những lần "tìm đường" vào Việt Nam của AirAsia

AirAsia được thành lập vào năm 2001 khi mua lại một hãng hàng không phá sản với chỉ vài máy bay với giá 1 ringgit (tiền Malaysia). Kể từ đó, AirAsia đã nhanh chóng vươn lên trở thành hãng hàng không giá rẻ lớn nhất Đông Nam Á. Họ là hãng hàng không lớn nhất Malaysia tính theo quy mô đội bay và đang khai thác đường bay đến hơn 166 điểm đến trải dài trên 25 quốc gia. Qua hơn 20 năm phát triển, hãng hiện có hơn 200 máy bay và 21.000 nhân viên trên khắp Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Campuchia...

AirAsia được thành lập vào năm 2001.

AirAsia đang khai thác 346 chuyến bay hàng tuần trên 17 tuyến bay từ Kuala Lumpur, Bangkok, Phnom Penh và Siam Reap, kết nối các thành phố lớn của Việt Nam như Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, Cam Ranh, Phú Quốc.

Tại Việt Nam, AirAsia có chuyến bay đầu tiên vào năm 2005. Đến nay, hãng khai thác 12 đường bay với 138 chuyến hàng tuần từ Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc đến Thái Lan và Malaysia.

Mong muốn gia nhập vào thị trường hàng không Việt Nam của AirAsia không phải điều gì mới lạ. Trước đây, họ đã lên kế hoạch lập liên doanh hàng không giá rẻ tại Việt Nam nhưng đều thất bại.

Mới đây nhất, hồi tháng 3 năm ngoái, ông Bo Lingam, Giám đốc điều hành AirAsia lúc đấy cho biết doanh nghiệp này đang thảo luận để thành lập một chi nhánh tại Việt Nam.

Lịch sử cho thấy AirAsia đã có không dưới 4 lần tìm đường gia nhập thị trường hàng không Việt Nam nhưng đều bất thành. Lần thứ nhất là vào năm 2005, AirAsia đã tham gia cuộc đua trở thành cổ đông chiến lược của Pacific Airlines. Tuy nhiên, phần thắng trong cuộc đua lúc đấy lại thuộc về Qantas của Úc.

Lần hai AirAsia tìm đường tham gia vào thị trường hàng không Việt Nam là vào năm 2007. Doanh nghiệp này kiên trì với chiến lược liên doanh với các đơn vị nội địa để thành lập hãng hàng không mới, đối tác lựa chọn lần này là Tập đoàn công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin).

Thời điểm đó, hai bên đã đạt được thỏa thuận chung. Theo đó, AirAsia sẽ lo về phần bay và góp 30% vốn; Vinashin lo các thủ tục, giấy phép với các cơ quan điều hành để thành lập hãng hàng không, nhưng dự án cũng không thành công.

Tiếp đến vào năm 2010, AirAsia lại một lần nữa thất bại trong việc mang thương hiệu AirAsia vào Việt Nam khi liên doanh với thương hiệu Vietjet để lập hãng hàng không. Tuy nhiên, do chưa chuẩn bị điều kiện để bay nên đã bị rút giấy phép vào cuối năm 2010.

Đầu tháng 4/2017, AirAsia tuyên bố liên doanh với Thiên Minh và Hải Âu để thành lập hãng hàng không mới. Liên doanh lên kế hoạch sẽ cất cánh trong năm 2018. Tuy nhiên lần thử sức này của AirAsia để lập hãng bay tại Việt Nam vẫn thất bại.

Hiện tại Việt Nam có 6 hãng hàng không nội địa khai thác các chuyến bay thường lệ gồm: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Pacific Airlines, Vasco và Vietravel Airlines.

Mới đây nhất (ngày 20/5/2025), Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận chủ trương đầu tư dự án hãng hàng không Sun PhuQuoc Airways của Công ty TNHH Hàng không Mặt trời Phú Quốc.

Hãng hàng không Sun PhuQuoc Airways là cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Quy mô tổng đội bay đến năm 2030 của hãng đạt 31 tàu bay. Sơ bộ tổng mức đầu tư dự án là 2.500 tỷ đồng (tương đương khoảng 98,81 triệu USD) và dự kiến "cất cánh" thương mại trong quý IV/2025.

Hãng bay giá rẻ lớn nhất Đông Nam Á muốn đầu tư vào Vietravel Airlines?

Hãng bay giá rẻ lớn nhất Đông Nam Á muốn đầu tư vào Vietravel Airlines?

Tài chính
(VNF) - AirAsia - hãng hàng không giá rẻ lớn nhất Đông Nam Á muốn hợp tác để nâng cao năng lực hoạt động của Vietravel Airlines.
Cùng chuyên mục
Doanh nghiệp kiệt quệ sau mưa lũ lịch sử, thiệt hại chưa từng có

Doanh nghiệp kiệt quệ sau mưa lũ lịch sử, thiệt hại chưa từng có

25/11/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Trận mưa lũ lịch sử vừa qua đã khiến nhiều doanh nghiệp tại Gia Lai thiệt hại nặng nề. Khi nước rút, bùn đất phủ kín, hàng hóa và máy móc hư hỏng hàng loạt, để lại mức tổn thất được đánh giá là chưa từng có.

Doanh nghiệp logistics thu lợi nhuận kỷ lục, tiếp tục bỏ vốn lớn mua tàu và xây cảng

Doanh nghiệp logistics thu lợi nhuận kỷ lục, tiếp tục bỏ vốn lớn mua tàu và xây cảng

25/11/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Các doanh nghiệp logistics Hải Phòng ghi nhận doanh thu tăng mạnh và mức lợi nhuận kỷ lục. Điều này thúc đẩy các DN tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào đội tàu và hạ tầng và chuẩn bị cho giai đoạn tăng trường dài hạn.

'Doanh nghiệp nhà nước loay hoay với sứ mệnh dẫn dắt'

'Doanh nghiệp nhà nước loay hoay với sứ mệnh dẫn dắt'

25/11/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Dù nắm giữ quy mô tài sản lớn, đóng góp ngân sách cao và duy trì khả năng sinh lời vượt trội so với khu vực tư nhân và FDI, nhiều doanh nghiệp nhà nước vẫn chưa thể hiện rõ vai trò dẫn dắt trong các ngành then chốt. Sự chậm đổi mới, thiếu tự chủ trong đầu tư và hạn chế trong liên kết chuỗi giá trị đang khiến khu vực này loay hoay giữa kỳ vọng dẫn dắt và thực tế vận hành.

Thủy điện Nậm Kim bị xử phạt vì không lấy ý kiến người dân

Thủy điện Nậm Kim bị xử phạt vì không lấy ý kiến người dân

24/11/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Lào Cai vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Thủy điện Nậm Kim số tiền 130 triệu đồng.

'Ông lớn' dược phẩm Ameriver Việt Nam bị ghi nhận 'không uy tín'

'Ông lớn' dược phẩm Ameriver Việt Nam bị ghi nhận 'không uy tín'

21/11/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Ameriver Việt Nam vừa bị Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình xử lý vì không xác nhận hợp đồng trúng thầu. Quyết định này đánh dấu lần đầu tiên doanh nghiệp bị ghi nhận “không uy tín” trong hệ thống đấu thầu thuốc công lập.

Từ nỗi ám ảnh với lỗ lũy kế, 'bầu' Đức vực dậy HAGL, thu lời kỷ lục

Từ nỗi ám ảnh với lỗ lũy kế, 'bầu' Đức vực dậy HAGL, thu lời kỷ lục

20/11/25 16:08 (GMT+7)

(VNF) - Từ nỗi ám ảnh nhiều năm với lỗ luỹ kế, HAGL dưới sự lèo lái của "bầu" Đức đã thiết lập mức lợi nhuận kỷ lục trong năm 2025.

Nội thất The One bị nêu tên nợ thuế gần 1 tỷ đồng

Nội thất The One bị nêu tên nợ thuế gần 1 tỷ đồng

20/11/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Nội thất The One lọt Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2025 nhưng bị nêu tên trong danh sách nợ thuế tỉnh Hưng Yên do nợ gần 1 tỷ.

Nửa năm thực thi Nghị quyết 68: 'Niềm tin khởi nghiệp bùng nổ'

Nửa năm thực thi Nghị quyết 68: 'Niềm tin khởi nghiệp bùng nổ'

20/11/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Tâm cho hay sau gần nửa năm triển khai Nghị quyết 68, khu vực kinh tế tư nhân đã chứng kiến một “luồng sinh khí mới”, với niềm tin khởi nghiệp bùng nổ mạnh mẽ.

Đào tạo nghề thời AI: Doanh nghiệp phải là 'người dẫn đường'

Đào tạo nghề thời AI: Doanh nghiệp phải là 'người dẫn đường'

19/11/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - TS. Vũ Hoàng Linh, Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội, cho rằng giáo dục nghề trong kỷ nguyên AI không chỉ giúp người lao động làm chủ công nghệ, mà còn là khoản đầu tư chiến lược cho nền kinh tế số. Việt Nam cần phát triển một hệ sinh thái đào tạo nghề thực chất, với sự tham gia trực tiếp của doanh nghiệp, nhằm đáp ứng yêu cầu sản xuất thông minh và nâng cao năng suất lao động.

UDIDECO: Nhà thầu thi công cầu Sông Lô bị nhắc tên chậm đóng BHXH

UDIDECO: Nhà thầu thi công cầu Sông Lô bị nhắc tên chậm đóng BHXH

19/11/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Đầu tư phát triển đô thị và Khu công nghiệp (UDIDECO), nhà thầu thi công cầu Sông Lô tại Phú Thọ bị nhắc tên chậm đóng BHXH gần 700 triệu đồng.

ICD Nam Đình Vũ: ‘Ông lớn’ dịch vụ cảng nội địa chậm đóng BHXH

ICD Nam Đình Vũ: ‘Ông lớn’ dịch vụ cảng nội địa chậm đóng BHXH

18/11/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Bảo hiểm xã hội TP. Hà Nội cho biết Công ty cổ phần ICD Nam Đình Vũ đang có số tiền chậm đóng BHXH, BHYT, BHTN gần 576 triệu đồng, số tháng chậm đóng là 10 tháng.

Intracom của shark Việt mua lại Trường Đại học Chu Văn An

Intracom của shark Việt mua lại Trường Đại học Chu Văn An

17/11/25 15:18 (GMT+7)

(VNF) - Trường Đại học Chu Văn An chính thức được đổi tên thành Trường Đại học Intracom sau thương vụ M&A với Tập đoàn Ecopark.

C.P. Foods giảm doanh thu toàn cầu vì Việt Nam sụt mạnh 17% dù Trung Quốc tăng 36%

C.P. Foods giảm doanh thu toàn cầu vì Việt Nam sụt mạnh 17% dù Trung Quốc tăng 36%

17/11/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - C.P. Foods ghi nhận doanh thu toàn cầu giảm 0,4% trong 9 tháng đầu năm 2025 do thị trường Việt Nam sụt 17%, trở thành điểm trừ duy nhất của tập đoàn, dù doanh thu tại Trung Quốc tăng tới 36%.

SMEs trong vòng luẩn quẩn: Không tự chuẩn hóa sẽ bị loại khỏi cuộc chơi

SMEs trong vòng luẩn quẩn: Không tự chuẩn hóa sẽ bị loại khỏi cuộc chơi

17/11/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Chuẩn hóa quy trình sản xuất, minh bạch dòng tiền và xây dựng mô hình vận hành thống nhất không chỉ giúp SMEs “nói cùng một ngôn ngữ” với các đối tác trong chuỗi giá trị, mà còn mở ra cơ hội tiếp cận vốn, hợp tác quốc tế và tham gia sâu hơn vào các phân khúc công nghiệp giá trị cao.

Từ bỏ nhóm Zalo và bảng Excel, DN tìm thấy 'bộ não' mới để điều hành

Từ bỏ nhóm Zalo và bảng Excel, DN tìm thấy 'bộ não' mới để điều hành

16/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Tự động hóa đang trở thành hướng đi tất yếu của doanh nghiệp Việt trong bối cảnh chi phí sản xuất và nhân công ngày càng tăng. Không chỉ giúp tối ưu vận hành và giảm phụ thuộc vào lao động thủ công, các giải pháp công nghệ còn mang lại năng suất cao, chất lượng ổn định và khả năng mở rộng linh hoạt.

Kinh doanh cùng vợ chồng: Hơn 90% tranh cãi và bất hòa?

Kinh doanh cùng vợ chồng: Hơn 90% tranh cãi và bất hòa?

16/11/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Việc cùng người thân trong gia đình, đặc biệt là vợ chồng, chung sức xây dựng sự nghiệp là mô hình không hiếm trong xã hội. Thế nhưng, ranh giới giữa thành công rực rỡ và tan vỡ đôi khi chỉ mong manh như một sợi tơ.

KCN Nam Cầu Kiền kiến tạo 'sân chơi chung' bền vững

KCN Nam Cầu Kiền kiến tạo 'sân chơi chung' bền vững

15/11/25 19:04 (GMT+7)

(VNF) - Ngày hội Thể thao NCK 2025 mở ra chuỗi hoạt động cộng đồng tại KCN Nam Cầu Kiền, lan tỏa triết lý phát triển xanh – bền vững – hạnh phúc và gắn kết doanh nghiệp.

Trụ Cầu Sông Lô trơ thép: Nhà thầu UDIDECO đang làm ăn thế nào?

Trụ Cầu Sông Lô trơ thép: Nhà thầu UDIDECO đang làm ăn thế nào?

14/11/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Đầu tư phát triển đô thị và Khu công nghiệp (UDIDECO) ghi nhận doanh thu gần 2.000 tỷ đồng, báo lãi ròng đạt hơn 3,2 tỷ đồng trong giai đoạn 2023 – 2024.

Thái Hưng Corp: Tay chơi mới 'tham chiến' thị trường ô tô điện

Thái Hưng Corp: Tay chơi mới 'tham chiến' thị trường ô tô điện

14/11/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Thái Hưng Corp, một doanh nghiệp sản xuất xe tại tỉnh Hưng Yên vừa giới thương hiệu xe điện GIO với loạt mẫu xe điện chuyên dùng nội khu khi có tỷ lệ nội địa hóa tới 70%.

Dịch vụ lữ hành Saigon Tourist vào danh sách nhà thầu không đảm bảo uy tín

Dịch vụ lữ hành Saigon Tourist vào danh sách nhà thầu không đảm bảo uy tín

14/11/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty TNHH MTV Dịch vụ lữ hành Saigon Tourist vừa bị xếp vào danh sách nhà thầu không đảm bảo uy tín khi tham dự thầu.

DN Việt đổi mới sáng tạo để vươn ra toàn cầu, nhà nước cũng cần đổi mới

DN Việt đổi mới sáng tạo để vươn ra toàn cầu, nhà nước cũng cần đổi mới

14/11/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh cạnh tranh công nghệ toàn cầu, đặc biệt với hai xu thế chuyển đổi số và tăng trưởng xanh, các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) Việt Nam đang có nhiều cơ hội bứt phá nếu biết tận dụng công nghệ và đổi mới sáng tạo. Theo ông Đỗ Tiến Thịnh - Phó Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) - Bộ Tài Chính, để quá trình này thực sự hiệu quả, rất cần vai trò dẫn dắt của Nhà nước.

Nhà sáng lập Ba Huân nói gì về tin công ty bị cưỡng chế thuế?

Nhà sáng lập Ba Huân nói gì về tin công ty bị cưỡng chế thuế?

13/11/25 17:44 (GMT+7)

(VNF) - Nhà sáng lập Ba Huân thông tin, hiện bà và các thành viên trong gia đình đã không còn liên quan đến hoạt động điều hành tại doanh nghiệp này sau khi bán hết cổ phần công ty vào 3 năm trước

Gilimex Bắc Ninh rót gần 2.000 tỷ làm khu công nghiệp Thuận Thành phân khu C

Gilimex Bắc Ninh rót gần 2.000 tỷ làm khu công nghiệp Thuận Thành phân khu C

13/11/25 16:41 (GMT+7)

(VNF) - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa phê duyệt chủ trương đầu tư dự án khu công nghiệp (KCN) Thuận Thành – phân khu C do Công ty TNHH KCN Gilimex Bắc Ninh làm chủ đầu tư.

PVMR muốn trở thành công ty đại chúng sau khi PVN thoái vốn?

PVMR muốn trở thành công ty đại chúng sau khi PVN thoái vốn?

12/11/25 17:14 (GMT+7)

(VNF) - Trong trường hợp các nhà đầu tư mới tiếp tục rót vốn, lãnh đạo PVMR cho biết sẽ có những kế hoạch cụ thể và chi tiết, từng bước hướng tới mục tiêu trở thành công ty đại chúng.

Tin khác
Hồ sơ Discovery Group: DN có 70 nhân sự, xin làm đường sắt tốc độ cao 67 tỷ USD

Hồ sơ Discovery Group: DN có 70 nhân sự, xin làm đường sắt tốc độ cao 67 tỷ USD

(VNF) - Đăng ký làm dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam nhưng Discovery Group chỉ có 70 nhân sự và tổng vốn khoảng 2.000-3.000 tỷ đồng, bằng khoảng 0,2% tổng mức đầu tư của dự án (67 tỷ USD).

Doanh nghiệp kiệt quệ sau mưa lũ lịch sử, thiệt hại chưa từng có

Doanh nghiệp kiệt quệ sau mưa lũ lịch sử, thiệt hại chưa từng có

Doanh nghiệp logistics thu lợi nhuận kỷ lục, tiếp tục bỏ vốn lớn mua tàu và xây cảng

Doanh nghiệp logistics thu lợi nhuận kỷ lục, tiếp tục bỏ vốn lớn mua tàu và xây cảng

'Doanh nghiệp nhà nước loay hoay với sứ mệnh dẫn dắt'

'Doanh nghiệp nhà nước loay hoay với sứ mệnh dẫn dắt'

Thủy điện Nậm Kim bị xử phạt vì không lấy ý kiến người dân

Thủy điện Nậm Kim bị xử phạt vì không lấy ý kiến người dân

'Ông lớn' dược phẩm Ameriver Việt Nam bị ghi nhận 'không uy tín'

'Ông lớn' dược phẩm Ameriver Việt Nam bị ghi nhận 'không uy tín'

Từ nỗi ám ảnh với lỗ lũy kế, 'bầu' Đức vực dậy HAGL, thu lời kỷ lục

Từ nỗi ám ảnh với lỗ lũy kế, 'bầu' Đức vực dậy HAGL, thu lời kỷ lục

Nội thất The One bị nêu tên nợ thuế gần 1 tỷ đồng

Nội thất The One bị nêu tên nợ thuế gần 1 tỷ đồng

Nửa năm thực thi Nghị quyết 68: 'Niềm tin khởi nghiệp bùng nổ'

Nửa năm thực thi Nghị quyết 68: 'Niềm tin khởi nghiệp bùng nổ'

Đào tạo nghề thời AI: Doanh nghiệp phải là 'người dẫn đường'

Đào tạo nghề thời AI: Doanh nghiệp phải là 'người dẫn đường'

UDIDECO: Nhà thầu thi công cầu Sông Lô bị nhắc tên chậm đóng BHXH

UDIDECO: Nhà thầu thi công cầu Sông Lô bị nhắc tên chậm đóng BHXH

ICD Nam Đình Vũ: ‘Ông lớn’ dịch vụ cảng nội địa chậm đóng BHXH

ICD Nam Đình Vũ: ‘Ông lớn’ dịch vụ cảng nội địa chậm đóng BHXH

Intracom của shark Việt mua lại Trường Đại học Chu Văn An

Intracom của shark Việt mua lại Trường Đại học Chu Văn An

C.P. Foods giảm doanh thu toàn cầu vì Việt Nam sụt mạnh 17% dù Trung Quốc tăng 36%

C.P. Foods giảm doanh thu toàn cầu vì Việt Nam sụt mạnh 17% dù Trung Quốc tăng 36%

SMEs trong vòng luẩn quẩn: Không tự chuẩn hóa sẽ bị loại khỏi cuộc chơi

SMEs trong vòng luẩn quẩn: Không tự chuẩn hóa sẽ bị loại khỏi cuộc chơi

Từ bỏ nhóm Zalo và bảng Excel, DN tìm thấy 'bộ não' mới để điều hành

Từ bỏ nhóm Zalo và bảng Excel, DN tìm thấy 'bộ não' mới để điều hành

Kinh doanh cùng vợ chồng: Hơn 90% tranh cãi và bất hòa?

Kinh doanh cùng vợ chồng: Hơn 90% tranh cãi và bất hòa?

KCN Nam Cầu Kiền kiến tạo 'sân chơi chung' bền vững

KCN Nam Cầu Kiền kiến tạo 'sân chơi chung' bền vững

Trụ Cầu Sông Lô trơ thép: Nhà thầu UDIDECO đang làm ăn thế nào?

Trụ Cầu Sông Lô trơ thép: Nhà thầu UDIDECO đang làm ăn thế nào?

Thái Hưng Corp: Tay chơi mới 'tham chiến' thị trường ô tô điện

Thái Hưng Corp: Tay chơi mới 'tham chiến' thị trường ô tô điện

Dịch vụ lữ hành Saigon Tourist vào danh sách nhà thầu không đảm bảo uy tín

Dịch vụ lữ hành Saigon Tourist vào danh sách nhà thầu không đảm bảo uy tín

DN Việt đổi mới sáng tạo để vươn ra toàn cầu, nhà nước cũng cần đổi mới

DN Việt đổi mới sáng tạo để vươn ra toàn cầu, nhà nước cũng cần đổi mới

Nhà sáng lập Ba Huân nói gì về tin công ty bị cưỡng chế thuế?

Nhà sáng lập Ba Huân nói gì về tin công ty bị cưỡng chế thuế?

Gilimex Bắc Ninh rót gần 2.000 tỷ làm khu công nghiệp Thuận Thành phân khu C

Gilimex Bắc Ninh rót gần 2.000 tỷ làm khu công nghiệp Thuận Thành phân khu C

PVMR muốn trở thành công ty đại chúng sau khi PVN thoái vốn?

PVMR muốn trở thành công ty đại chúng sau khi PVN thoái vốn?