Thị trường

Giữa 'cơn sốt' khẩu trang vì virus corona, Vinatex 'tung' sản phẩm 7.000 đồng, tái sử dụng 30 lần

(VNF) - Tập đoàn dệt may Việt Nam (Vinatex) mới đây đã tung ra thị trường loại khẩu trang làm bằng vải dệt kim 2 lớp, trong đó có một lớp kháng khuẩn. Điều đặc biệt là loại khẩu trang này có thể tái sử dụng đến 30 lần và chỉ có giá 7.000 đồng/chiếc.

Giữa 'cơn sốt' khẩu trang vì virus corona, Vinatex 'tung' sản phẩm 7.000 đồng, tái sử dụng 30 lần

Vinatex ra mắt khẩu trang kháng khuẩn giá 7.000 đồng, tái sử dụng 30 lần.

Theo ông Lê Tiến Trường, Tổng giám đốc Vinatex, ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo, tập đoàn đã có điện khẩn gửi các đơn vị thành viên, đặc biệt là 2 đơn vị Công ty TNHH MTV Dệt kim Đông Xuân và Tổng công May Đồng Nai về việc sản xuất vải dệt kim, cung ứng cho một số đơn vị ngành may như May 10, May Hưng Yên, Việt Tiến, Dệt May Huế, Dệt May Hòa Thọ, Hanosimex… để sản xuất các loại khẩu trang kháng khuẩn.

Theo lãnh đạo Vinatex, từ trước tới nay tập đoàn và các đơn vị thành viên không sản xuất khẩu trang, nhưng do yêu cầu cấp bách và chỉ đạo của Chính phủ, nên doanh nghiệp đã tổ chức thiết kế, xây dựng quy trình may, cũng như đào tạo công nhân, triển khai quy trình sản xuất, sử dụng một số chuyền may để sản xuất khẩu trang.

Sản phẩm khẩu trang của Vinatex có 2 lớp, trong đó có một lớp kháng khuẩn, tái sử dụng khoản 30 lần giặt, có thể sử dụng trong phòng dịch. Nguyên liệu hoàn toàn do công ty tự chủ sản xuất. Giá bán lẻ là 7.000 đồng/chiếc. Theo Vinatex, đây là mức giá tương đương chi phí sản xuất.

Bên trong nhà máy sản xuất khẩu trang của Vinatex.

Đến nay mỗi công nhân của công ty sản suất được 300-400 sản phẩm/người/ngày. Dự kiến, mỗi ngày sẽ cung ứng được ra thị trường từ 300-400 nghìn sản phẩm và phục vụ ngay tại địa phương, những nơi mà doanh nghiệp đặt trụ sở, xưởng sản xuất.

Hiện tại, khẩu trang kháng khuẩn đang được bán tại 4 điểm, gồm 67 Ngô Thì Nhậm, 460 Minh Khai, trung tâm thời trang Vinatex (25 Bà Triệu) và 57B Phan Chu Trinh, Hà Nội.

Ngoài ra, lãnh đạo Vinatex cũng cho biết, theo kế hoạch, trong 10 ngày tới tập đoàn và các doanh nghiệp thành viên sẽ cấp phát miễn phí cho người lao động và nhân dân nửa triệu chiếc khẩu trang tại một số điểm trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh, thành nơi có nhà máy, doanh nghiệp trú đóng.

Mặc dù vậy, giữa cơn sốt khẩu trang vì virus corona, ngay sau khi ra mắt, Vinatex đã thông báo cháy hàng do nhu cầu của người dân là quá lớn. Đơn vị này vẫn đang gấp rút sản xuất thêm hàng, đồng thời khuyến cáo mỗi người chỉ nên mua giới hạn 5 chiếc.

Tin mới lên