Tài chính

Gỗ Trường Thành giải thể công ty thứ 3 trong tháng 10

(VNF) - Công ty Cổ phần Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (HoSE: TTF) vừa công bố thông tin giải thể thêm công ty con tại tỉnh Đắk Nông. Đây là công ty thứ 3 bị giải thể trong tháng 10 của Gỗ Trường Thành.

Gỗ Trường Thành giải thể công ty thứ 3 trong tháng 10

Gỗ Trường Thành giải thể thêm một công ty con là Công ty Cổ phần Thương mại Xuất nhập khẩu Trường Thành – Đắk Nông.

Công ty bị giải thể là Công ty Cổ phần Thương mại Xuất nhập khẩu Trường Thành – Đắk Nông, có địa chỉ tại thôn 3, xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông. Lý do giải thể là doanh nghiệp không tìm được đối tác và khách hàng.

Công ty Trường Thành – Đắk Nông được thành lập vào tháng 12/2011; có ngành nghề chính là bán buôn nông, lâm sản nguyên liệu (trừ gỗ, tre, nứa) và động vật sống.

Trước đó, đầu tháng 10, Gỗ Trường Thành cũng giải thể Công ty TNHH Kỹ Nghệ Gỗ Trường Thành tại quận Thủ Đức, TP. HCM với lý do là hoạt động kinh doanh không hiệu quả. Ngoài ra, công ty giải thể Công ty Cổ phần Lâm Nghiệp Trường Thành Đắk Nông tại thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông do không tìm kiếm được đối tác và khách hàng.

Liên quan đến Gỗ Trường Thành, như VietnamFinance đã thông tin, vào 25/10 tới đây, TFF sẽ tổ chức Đại hội cổ đông bất thường năm 2018 nhằm đổi tên công ty và phát hành cổ phiếu để thực hiện M&A.

Theo đó, Gỗ Trường Thành sẽ đổi tên công ty thành Công ty Cổ phần TOTO FURNITURE với tên viết tắt là TOTO. Mã chứng khoán vẫn không thay đổi là TTF.

Ngoài việc đổi tên, Gỗ Trường Thành còn trình bày phương án sáp nhập, phát hành thêm cổ phiếu để hoán đổi nhằm cơ cấu lại hoạt động của công ty.

Theo phương án, Gỗ Trường Thành sẽ phát hành khoảng 100 triệu cổ phiếu mới tương ứng giá trị phát hành 1.000 tỷ đồng nhằm hoán đổi cổ phần với công ty sáp nhập, để tăng vốn điều lệ từ 2.146 tỷ đồng hiện nay lên 3.146 tỷ đồng. Tỷ lệ hoán đổi sẽ được xác định trên cơ sở so sánh mức giá được xác định theo các phương pháp cho cổ phiếu TTF và công ty sáp nhập.

Đơn vị dự kiến sáp nhập chưa được công bố. Sau sáp nhập, công ty mới sẽ được giữ nguyên thành phần và nhiệm kỳ của HĐQT, Ban kiểm soát trực thuộc HĐQT như hiện tại.

Tin mới lên