Gỡ vướng cho các dự án, đất đai sau thanh tra, kiểm tra

Tấn Lộc - 25/02/2022 08:01 (GMT+7)

Chính phủ thành lập tổ công tác kiểm tra, rà soát khó khăn, vướng mắc liên quan đến các dự án, đất đai trong các kết luận thanh tra, kiểm tra tại một số tỉnh, TP.

VNF
Việc giao đất thực hiện các dự án trên núi Chín Khúc ở Khánh Hòa có nhiều sai phạm nghiêm trọng. Ảnh: NGUYỄN CHUNG

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về kiểm tra, rà soát, giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến các dự án, đất đai trong các kết luận thanh tra, kiểm tra, bản án tại TP. Hà Nội, TP. HCM, TP. Đà Nẵng, Khánh Hòa và một số tỉnh, TP (gọi tắt là tổ công tác).

Rà soát, tháo gỡ vướng mắc tại một số tỉnh, thành

Theo đó, tổ công tác do Phó thủ tướng Lê Minh Khái làm tổ trưởng. Tổ phó thường trực tổ công tác là Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong. Hai tổ phó tổ công tác là Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long. Các thành viên tổ công tác là đại diện lãnh đạo các bộ, ngành trung ương, Ban Nội chính Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, một số ủy ban của Quốc hội, Tòa án nhân dân (TAND) Tối cao, Viện kiếm sát nhân dân (VKSND) Tối cao, chủ tịch UBND TP. Hà Nội, TP. HCM, TP. Đà Nẵng, tỉnh Khánh Hòa.

Tổ công tác có nhiệm vụ chỉ đạo kiểm tra, rà soát khó khăn, vướng mắc liên quan đến các dự án, đất đai trong các kết luận thanh tra, kiểm tra, bản án tại TP. Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, tỉnh Khánh Hòa và một số tỉnh, TP khác.

Tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến các dự án, đất đai trong các kết luận thanh tra, kiểm tra, bản án tại một số tỉnh, TP đối với nội dung thuộc thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ.

Tổ công tác có nhiệm vụ tổng hợp, tham mưu Thủ tướng báo cáo cấp có thẩm quyền giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến các dự án, đất đai trong các kết luận thanh tra, kiểm tra, bản án tại một số tỉnh, TP đối với các nội dung vượt thẩm quyền của Thủ tướng.

Tổ công tác có nhiệm vụ đôn đốc, kiểm tra, tổng hợp việc giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến các dự án, đất đai trong các kết luận thanh tra, kiểm tra, bản án thuộc thẩm quyền của các bộ, ngành, địa phương.

Tổ công tác chỉ đạo, đôn đốc thực hiện các kết luận, kiến nghị của các cơ quan có thẩm quyền liên quan đến đất đai không có vướng mắc, phù hợp với quy định của pháp luật. Đồng thời tham mưu, kiến nghị cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện cơ chế, chính sách, pháp luật và thực hiện các nhiệm vụ khác có liên quan theo phân công, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa bắt tạm giam ông Nguyễn Chiến Thắng, cựu chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: CA

Kiểm tra việc khắc phục hậu quả tại Khánh Hòa

Ngày 24/2, một nguồn tin xác nhận Thanh tra Chính phủ vừa thành lập đoàn công tác kiểm tra việc thực hiện kết luận, khắc phục hậu quả theo kết luận thanh tra về việc chuyển đổi nhà đất công có vị trí đắc địa sang mục đích khác tại Khánh Hòa. Đoàn công tác do ông Nguyễn Hồng Giang, Cục trưởng Cục II Thanh tra Chính phủ, làm trưởng đoàn.

Theo quyết định, đoàn công tác có nhiệm vụ kiểm tra tình hình thực hiện Kết luận thanh tra số 250/KL-TTCP ngày 11/9/2020 về việc chuyển đổi nhà đất công có vị trí đắc địa sang mục đích khác (giai đoạn từ 1/1/2010 đến 31/6/2017); kiểm tra, xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh tại một số dự án ở tỉnh Khánh Hòa.

Kiểm tra việc thực hiện Kết luận thanh tra số 129/KL-TTCP ngày 28-5-2021 về việc chấp hành chính sách, pháp luật liên quan đến các dự án BT sử dụng quỹ đất thanh toán tại khu vực sân bay Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa…

Trước đó, thông tin việc thực hiện các kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ, ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cho hay để xử lý các sai phạm tại tỉnh này, UBND tỉnh đã thành lập hai tổ công tác.

Một tổ giải quyết các vướng mắc theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương và thông báo kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ. Tổ thứ hai thực hiện theo kết luận của Thanh tra Chính phủ về việc thực hiện chính sách pháp luật đối với các dự án BT sử dụng quỹ đất sân bay Nha Trang.

Việc giao khu đất Trường Chính trị tỉnh Khánh Hòa cũ để thực hiện dự án có nhiều sai phạm nghiêm trọng. Ảnh: TẤN LỘC

Theo ông Tuân, UBND tỉnh đã có các báo cáo gửi các cơ quan trung ương về giải quyết các vướng mắc, xin ý kiến trong quá trình thực hiện. Từ khi có kết luận kiểm tra, thanh tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố vụ án liên quan đến một số dự án.

Riêng việc thu hồi số tiền thất thoát do miễn, giảm thuế không đúng quy định, đến tháng 10/2021, tỉnh đã thu hồi được hơn 115 tỷ đồng.

UBND tỉnh đã ban hành chín quyết định điều chỉnh quy hoạch xây dựng, bốn quyết định điều chỉnh giao đất có nội dung “đất ở không hình thành đơn vị ở”. Tỉnh đã ra quyết định chấm dứt hoạt động đối với 11 dự án theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, ban hành quyết định thu hồi đất của bảy dự án với diện tích hơn 473.000m2.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết thêm: Về kết luận thanh tra kết luận thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật liên quan đến các dự án BT sử dụng quỹ đất thanh toán tại sân bay Nha Trang, UBND tỉnh đã giao Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) kiểm tra toàn bộ tính pháp lý của các công trình BT, việc giao đất.

Khánh Hòa khởi tố bốn vụ án, bảy cựu lãnh đạo

Đến nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố bốn vụ án liên quan đến sai phạm tại các dự án. Một là vụ án vi phạm các quy định về quản lý đất đai xảy ra tại dự án sinh thái tâm linh Cửu Long Sơn Tự và dự án biệt thự sông núi Vĩnh Trung thuộc khu vực núi Chín Khúc.

Hai là vụ án vi phạm các quy định về quản lý đất đai trong vụ án xảy ra tại khu đất trụ sở cũ của Trường Chính trị tỉnh Khánh Hòa.

Ba là vụ án vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước, gây thất thoát, lãng phí trong vụ án xảy ra tại dự án đầu tư xây dựng nhà ở khu tổ hợp khách sạn - căn hộ du lịch cao cấp Nha Trang Golden Gate ở 28E Trần Phú, TP. Nha Trang.

Bốn là vụ án vi phạm các quy định về quản lý đất đai xảy ra tại dự án khách sạn và căn hộ cao cấp Oceanus.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố bảy cựu lãnh đạo gồm: Nguyễn Chiến Thắng, cựu chủ tịch UBND tỉnh; Lê Đức Vinh, cựu chủ tịch UBND tỉnh; Đào Công Thiên, cựu phó chủ tịch UBND tỉnh và bốn cựu giám đốc sở, ngành liên quan…

Theo PLO
Cùng chuyên mục
10.000 căn hộ HH Linh Đàm chưa có sổ đỏ: Nguyên nhân từ đâu?

10.000 căn hộ HH Linh Đàm chưa có sổ đỏ: Nguyên nhân từ đâu?

15/04/26 09:49 (GMT+7)

(VNF) - Dù đã đi vào hoạt động từ năm 2015, tổ hợp HH Linh Đàm với khoảng 10.000 căn hộ vẫn chưa thể cấp sổ đỏ, nguyên nhân xuất phát từ các vi phạm nghiêm trọng trong quá trình triển khai dự án.

Novaland bàn giao 2.600 căn nhà, tính thu về hơn 22 nghìn tỷ trong năm 2026

Novaland bàn giao 2.600 căn nhà, tính thu về hơn 22 nghìn tỷ trong năm 2026

15/04/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Novaland xác định trọng tâm là ổn định dòng tiền thông qua đẩy mạnh bàn giao với sản lượng dự kiến bàn giao là hơn 2.600 sản phẩm trong năm 2026.

Nhà đầu tư căn hộ điều chỉnh giá để 'thoát hàng'

Nhà đầu tư căn hộ điều chỉnh giá để 'thoát hàng'

15/04/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Thanh khoản thị trường căn hộ thứ cấp suy giảm cùng áp lực chi phí vốn gia tăng đang khiến nhiều nhà đầu tư buộc phải giảm giá bán 5% - 10% để “thoát hàng”.

Xu hướng 'sống đủ tại một nơi' và sự thay đổi trong trải nghiệm đô thị

Xu hướng 'sống đủ tại một nơi' và sự thay đổi trong trải nghiệm đô thị

14/04/26 15:33 (GMT+7)

(VNF) - Thay vì dịch chuyển liên tục để tìm kiếm sự mới mẻ, cư dân khao khát một hệ sinh thái đa chiều, nơi mọi chức năng từ làm việc, vui chơi đến giải trí đều được tích hợp hoàn hảo trong cùng một tọa độ đô thị tiện nghi.

Chất lượng trải nghiệm sống: chuẩn tham chiếu mới của bất động sản cao cấp

Chất lượng trải nghiệm sống: chuẩn tham chiếu mới của bất động sản cao cấp

14/04/26 15:09 (GMT+7)

(VNF) - Khi các tiêu chí lựa chọn nơi sống ngày càng thay đổi, bất động sản cao cấp không còn được nhìn nhận đơn thuần như một tài sản tích lũy, mà trở thành một môi trường sống gắn bó lâu dài. Trong bối cảnh đó, những yếu tố hữu hình như vị trí hay tiện ích không còn là thước đo duy nhất. Thay vào đó, chất lượng trải nghiệm sống đang dần trở thành tiêu chí tham chiếu mới cho phân khúc này.

Giầy Thượng Đình muốn làm dự án gần 10.000 tỷ tại khu 'đất vàng' Nguyễn Trãi

Giầy Thượng Đình muốn làm dự án gần 10.000 tỷ tại khu 'đất vàng' Nguyễn Trãi

14/04/26 14:52 (GMT+7)

(VNF) - Giầy Thượng Đình lên kế hoạch di dời nhà máy khỏi khu “đất vàng” 277 Nguyễn Trãi để phát triển tổ hợp căn hộ, văn phòng và trường học với tổng vốn gần 10.000 tỷ đồng, đánh dấu bước chuyển hướng mạnh sang bất động sản.

Chuyển đổi 569 căn hộ condotel tại Đà Nẵng Times Square sang nhà ở để bán

Chuyển đổi 569 căn hộ condotel tại Đà Nẵng Times Square sang nhà ở để bán

14/04/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - 569 căn hộ chung cư tại dự án Tháp CT3 và CT7 – Đà Nẵng Times Square đáp ứng đủ điều kiện để được đưa vào kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Thanh tra nhắc tên Dự án khách sạn 4 sao của Tập đoàn Nam Cường chậm tiến độ

Thanh tra nhắc tên Dự án khách sạn 4 sao của Tập đoàn Nam Cường chậm tiến độ

14/04/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Thanh tra Chính phủ kiến nghị UBND tỉnh Tuyên Quang đôn đốc nhà đầu tư là CTCP Nam Cường Hà Giang (Tập đoàn Nam Cường sở hữu 99%) sớm triển khai lập quy hoạch chi tiết, lập dự án đầu tư xây dựng khách sạn 4 sao cao 17 tầng.

Gần 2.500 căn nhà tại siêu dự án Làng Vân đủ điều kiện mở bán

Gần 2.500 căn nhà tại siêu dự án Làng Vân đủ điều kiện mở bán

14/04/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Gần 2.500 căn nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án Khu phức hợp du lịch và đô thị nghỉ dưỡng Làng Vân của Vinpearl đã đủ điều kiện đưa vào kinh doanh.

Quảng Trị tìm nhà đầu tư 500 căn hộ NƠXH tại phường Đồng Hới

Quảng Trị tìm nhà đầu tư 500 căn hộ NƠXH tại phường Đồng Hới

14/04/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - UBND tỉnh Quảng Trị vừa công bố danh mục dự án để tổ chức lựa chọn nhà đầu tư đối với Dự án Nhà ở xã hội Dream Home Đồng Hới, với tổng mức đầu tư tối thiểu khoảng 530 tỷ đồng.

Bất động sản thấp tầng nội đô: ‘Điểm tựa’ của dòng tiền trong dài hạn

Bất động sản thấp tầng nội đô: ‘Điểm tựa’ của dòng tiền trong dài hạn

13/04/26 14:38 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu nhiều biến động, dòng vốn đầu tư đang tái cơ cấu theo hướng chọn lọc, ưu tiên giá trị thực và khả năng phòng vệ rủi ro.

Lãi suất cao khiến thanh khoản tụt dốc, DN địa ốc 'đỡ' dòng tiền để kéo khách mua

Lãi suất cao khiến thanh khoản tụt dốc, DN địa ốc 'đỡ' dòng tiền để kéo khách mua

13/04/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh lãi vay tăng cao, các doanh nghiệp bất động sản đã triển khai nhiều chính sách ưu đãi như trả góp dài hạn, cam kết thuê lại hay cố định lãi suất nhiều năm nhằm thu hút khách mua nhà.

Kick-off Bích Động Lakeside – nguồn cung mới trên thị trường Bắc Ninh

Kick-off Bích Động Lakeside – nguồn cung mới trên thị trường Bắc Ninh

13/04/26 12:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Đầu tư Reatimes Holding phối hợp Công ty Cổ phần Tư vấn và Phát triển Kinh doanh Bất động sản 5E (5E REAL) vừa tổ chức lễ kick-off và khai trương văn phòng bán hàng dự án Bích Động Lakeside tại phường Việt Yên, tỉnh Bắc Ninh.

Nhà ở xã hội Newlife HUD Vân Canh: Gần 10 tháng thi công vẫn chưa xong móng

Nhà ở xã hội Newlife HUD Vân Canh: Gần 10 tháng thi công vẫn chưa xong móng

13/04/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Đến cuối tháng 3/2026, sau gần 10 tháng kể từ ngày khởi công, Dự án nhà ở xã hội Newlife HUD Vân Canh vẫn đang trong giai đoạn đào móng.

Giá vượt tầm với, thanh khoản nhà liền thổ TP. HCM giảm mạnh

Giá vượt tầm với, thanh khoản nhà liền thổ TP. HCM giảm mạnh

13/04/26 09:59 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường nhà liền thổ TP. HCM trầm lắng trong quý đầu năm khi thanh khoản giảm mạnh dù nguồn cung vẫn lớn. Điểm nghẽn không nằm ở dòng vốn mà ở mặt bằng giá vượt quá khả năng chi trả, buộc thị trường bước vào giai đoạn điều chỉnh.

Quảng Ninh yêu cầu thu hồi nợ thuế tại hai dự án 16.000 tỷ đồng của FLC

Quảng Ninh yêu cầu thu hồi nợ thuế tại hai dự án 16.000 tỷ đồng của FLC

12/04/26 11:46 (GMT+7)

(VNF) - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa yêu cầu các sở, ngành và địa phương liên quan khẩn trương rà soát, xử lý dứt điểm các tồn tại tại một số dự án của Tập đoàn FLC, trong đó trọng tâm là thu hồi các khoản nợ thuế và nghĩa vụ tài chính phát sinh.

Đầu tư hơn 2.100 tỷ đồng ‘đánh thức’ Casino Đồ Sơn

Đầu tư hơn 2.100 tỷ đồng ‘đánh thức’ Casino Đồ Sơn

12/04/26 10:22 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Trung tâm hội nghị, thương mại và du lịch quốc tế Hải Phòng với tổng mức đầu tư hơn 2.110 tỷ đồng dự kiến được khởi công vào dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng Hải Phòng (13/5).

Mất Hơn 5 năm, một dự án khu dân cư mới hoàn thiện ĐMT

Mất Hơn 5 năm, một dự án khu dân cư mới hoàn thiện ĐMT

12/04/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Được chấp nhận chủ trương từ tháng 12/2020, tuy nhiên đến nay dự án Khu dân cư tại xã Bắc Thanh Miện mới chỉ thực hiện đến thủ tục Giấy phép môi trường.

Vinhomes giới thiệu bộ sưu tập tư dinh tại phía Tây Hà Nội

Vinhomes giới thiệu bộ sưu tập tư dinh tại phía Tây Hà Nội

11/04/26 17:26 (GMT+7)

(VNF) - Tại phía Tây Hà Nội, chuẩn sống tinh hoa dành cho giới dẫn dắt không còn là một hình dung về tương lai mà đã hiện diện rõ nét tại Vinhomes Wonder City. Hàng trăm chủ nhân đầu tiên đã nhận nhà từ cuối tháng 3, tiếp nối là làn sóng cư dân mới trong tháng 4, mở ra sức hút của bộ sưu tập tư dinh danh giá với không gian riêng tư, hệ tiện ích all-in-one và cộng đồng cư dân đồng điệu.

The One World của Tập đoàn Kim Oanh được bán cho người nước ngoài

The One World của Tập đoàn Kim Oanh được bán cho người nước ngoài

11/04/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - UBND TP.HCM vừa công bố danh mục 6 dự án đầu tư xây dựng nhà ở trên địa bàn mà tổ chức, cá nhân nước ngoài được phép sở hữu nhà ở.

Nhận diện 2 nhà đầu tư rót 1.600 tỷ đồng phát triển nhà ở xã hội tại Đà Nẵng

Nhận diện 2 nhà đầu tư rót 1.600 tỷ đồng phát triển nhà ở xã hội tại Đà Nẵng

10/04/26 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Hai doanh nghiệp được lựa chọn làm chủ đầu tư 2 dự án nhà ở xã hội tại Khu kinh tế mở Chu Lai với tổng vốn gần 1.600 tỷ đồng gồm Tập đoàn Hà Mỹ Hưng và Holdings Ngôi Sao Việt.

Hải Phòng giao thêm 47,2ha đất tại Đảo Vũ Yên cho Vingroup

Hải Phòng giao thêm 47,2ha đất tại Đảo Vũ Yên cho Vingroup

10/04/26 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Mới đây, UBND TP. Hải Phòng ban hành quyết định giao đất cho Tập đoàn Vingroup thực hiện Dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại tại đảo Vũ Yên.

Hà Nội chốt mức bồi thường tại dự án khu đô thị thể thao Olympic

Hà Nội chốt mức bồi thường tại dự án khu đô thị thể thao Olympic

10/04/26 11:33 (GMT+7)

(VNF) - UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu các địa phương liên quan khẩn trương thực hiện bồi thường về đất, đẩy nhanh giải phóng mặt bằng dự án đầu tư xây dựng khu đô thị thể thao Olympic. Đáng chú ý, mức bồi thường bằng tiền tại dự án này được xác định bằng 2 lần mức quy định.

TP.HCM mở thêm 105 KCN với quỹ đất sạch 50.000ha

TP.HCM mở thêm 105 KCN với quỹ đất sạch 50.000ha

10/04/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM đang định hướng phát triển 105 khu công nghiệp (KCN) với quy mô hơn 50.000ha, nhằm chuẩn bị quỹ đất sạch, thu hút đầu tư trong giai đoạn tới.

Tin khác
Phúc Thành đầu tư khu dân cư hơn 220 tỷ đồng ở Hải Phòng

Phúc Thành đầu tư khu dân cư hơn 220 tỷ đồng ở Hải Phòng

(VNF) - Mới đây, UBND TP. Hải Phòng ban hành quyết định giao đất (đợt 1) để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Khu dân cư mới Lương Xá, huyện Cẩm Giàng (cũ).

10.000 căn hộ HH Linh Đàm chưa có sổ đỏ: Nguyên nhân từ đâu?

10.000 căn hộ HH Linh Đàm chưa có sổ đỏ: Nguyên nhân từ đâu?

Novaland bàn giao 2.600 căn nhà, tính thu về hơn 22 nghìn tỷ trong năm 2026

Novaland bàn giao 2.600 căn nhà, tính thu về hơn 22 nghìn tỷ trong năm 2026

Nhà đầu tư căn hộ điều chỉnh giá để 'thoát hàng'

Nhà đầu tư căn hộ điều chỉnh giá để 'thoát hàng'

Xu hướng 'sống đủ tại một nơi' và sự thay đổi trong trải nghiệm đô thị

Xu hướng 'sống đủ tại một nơi' và sự thay đổi trong trải nghiệm đô thị

Chất lượng trải nghiệm sống: chuẩn tham chiếu mới của bất động sản cao cấp

Chất lượng trải nghiệm sống: chuẩn tham chiếu mới của bất động sản cao cấp

Giầy Thượng Đình muốn làm dự án gần 10.000 tỷ tại khu 'đất vàng' Nguyễn Trãi

Giầy Thượng Đình muốn làm dự án gần 10.000 tỷ tại khu 'đất vàng' Nguyễn Trãi

Chuyển đổi 569 căn hộ condotel tại Đà Nẵng Times Square sang nhà ở để bán

Chuyển đổi 569 căn hộ condotel tại Đà Nẵng Times Square sang nhà ở để bán

Thanh tra nhắc tên Dự án khách sạn 4 sao của Tập đoàn Nam Cường chậm tiến độ

Thanh tra nhắc tên Dự án khách sạn 4 sao của Tập đoàn Nam Cường chậm tiến độ

Gần 2.500 căn nhà tại siêu dự án Làng Vân đủ điều kiện mở bán

Gần 2.500 căn nhà tại siêu dự án Làng Vân đủ điều kiện mở bán

Quảng Trị tìm nhà đầu tư 500 căn hộ NƠXH tại phường Đồng Hới

Quảng Trị tìm nhà đầu tư 500 căn hộ NƠXH tại phường Đồng Hới

Bất động sản thấp tầng nội đô: ‘Điểm tựa’ của dòng tiền trong dài hạn

Bất động sản thấp tầng nội đô: ‘Điểm tựa’ của dòng tiền trong dài hạn

Lãi suất cao khiến thanh khoản tụt dốc, DN địa ốc 'đỡ' dòng tiền để kéo khách mua

Lãi suất cao khiến thanh khoản tụt dốc, DN địa ốc 'đỡ' dòng tiền để kéo khách mua

Kick-off Bích Động Lakeside – nguồn cung mới trên thị trường Bắc Ninh

Kick-off Bích Động Lakeside – nguồn cung mới trên thị trường Bắc Ninh

Nhà ở xã hội Newlife HUD Vân Canh: Gần 10 tháng thi công vẫn chưa xong móng

Nhà ở xã hội Newlife HUD Vân Canh: Gần 10 tháng thi công vẫn chưa xong móng

Giá vượt tầm với, thanh khoản nhà liền thổ TP. HCM giảm mạnh

Giá vượt tầm với, thanh khoản nhà liền thổ TP. HCM giảm mạnh

Quảng Ninh yêu cầu thu hồi nợ thuế tại hai dự án 16.000 tỷ đồng của FLC

Quảng Ninh yêu cầu thu hồi nợ thuế tại hai dự án 16.000 tỷ đồng của FLC

Đầu tư hơn 2.100 tỷ đồng ‘đánh thức’ Casino Đồ Sơn

Đầu tư hơn 2.100 tỷ đồng ‘đánh thức’ Casino Đồ Sơn

Mất Hơn 5 năm, một dự án khu dân cư mới hoàn thiện ĐMT

Mất Hơn 5 năm, một dự án khu dân cư mới hoàn thiện ĐMT

Vinhomes giới thiệu bộ sưu tập tư dinh tại phía Tây Hà Nội

Vinhomes giới thiệu bộ sưu tập tư dinh tại phía Tây Hà Nội

The One World của Tập đoàn Kim Oanh được bán cho người nước ngoài

The One World của Tập đoàn Kim Oanh được bán cho người nước ngoài

Nhận diện 2 nhà đầu tư rót 1.600 tỷ đồng phát triển nhà ở xã hội tại Đà Nẵng

Nhận diện 2 nhà đầu tư rót 1.600 tỷ đồng phát triển nhà ở xã hội tại Đà Nẵng

Hải Phòng giao thêm 47,2ha đất tại Đảo Vũ Yên cho Vingroup

Hải Phòng giao thêm 47,2ha đất tại Đảo Vũ Yên cho Vingroup

Hà Nội chốt mức bồi thường tại dự án khu đô thị thể thao Olympic

Hà Nội chốt mức bồi thường tại dự án khu đô thị thể thao Olympic

TP.HCM mở thêm 105 KCN với quỹ đất sạch 50.000ha

TP.HCM mở thêm 105 KCN với quỹ đất sạch 50.000ha

Đi dọc tuyến đường 10 làn xe và 2 làn tàu điện tại đảo ngọc Phú Quốc

Đi dọc tuyến đường 10 làn xe và 2 làn tàu điện tại đảo ngọc Phú Quốc

(VNF) - Năm năm trước, khi Phú Quốc rục rịch trở thành Thành phố đảo đầu tiên trong cả nước, nơi đây đã là một đại công trường với hàng trăm dự án BĐS nghỉ dưỡng được ồ ạt đầu tư. Thì nay, để chuẩn bị cho Hội nghị APEC 2027, Phú Quốc hiện là một… siêu đại công trường với nhiều dự án hạ tầng giao thông, khu trung tâm sự kiện…