Thị trường

Grab bắt tay Sovico phát triển mạng lưới giao nhận hàng hóa

(VNF) - Grab Holding Inc. (Grab) và Tập đoàn Sovico vừa chính thức hoàn tất ký kết quan hệ đối tác chiến lược toàn diện để hợp tác trên các lĩnh vực giải pháp công nghệ di động và logistics, góp phần hoàn thiện mạng lưới giao nhận hàng hóa từ điểm đầu tới điểm cuối của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Grab bắt tay Sovico phát triển mạng lưới giao nhận hàng hóa

Grab chính thức ký kết hợp tác chiến lược với Sovico.

Theo chiến lược dài hạn, hai bên sẽ cùng phát triển các cơ hội hợp tác trong nhiều dự án đồng thời nghiên cứu và phát triển các giải pháp tích hợp nền tảng kỹ thuật số một cách phù hợp.

Là một phần của thỏa thuận hợp tác chiến lược, Grab và Tập đoàn Sovico sẽ cùng chia sẻ, tìm kiếm và tham gia vào các dự án thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) và các dự án Hợp tác Công - Tư (PPP).

“Chúng tôi sẽ cùng nhau hợp tác chặt chẽ để phát huy lợi thế của mỗi bên và tìm kiếm các cơ hội hợp tác trong nhiều lĩnh vực, tập trung vào số hóa trong các lĩnh vực logistics, hàng không và công nghệ di động trên đường bộ. Chúng tôi tin rằng quan hệ hợp tác này sẽ mang đến sự tăng trưởng đáng kể cho cả Grab và Sovico, cũng như cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ hơn nữa để phục vụ nền tảng khách hàng to lớn của cả hai bên”, ông Phạm Khắc Dũng – Phó Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Sovico nhận định.

Ông Russell Cohen, Giám đốc Điều hành khu vực Đông Nam Á của Grab cho biết: “Chúng tôi đặt mục tiêu đóng góp tích cực và bền vững cho công cuộc số hóa của Việt Nam trên các lĩnh vực di chuyển, giao nhận và thanh toán điện tử. Thông qua quan hệ đối tác với Sovico, Grab sẽ đạt được một bước tiến quan trọng để hoàn thiện hệ sinh thái của mình”.

Trước đó, vào tháng 7/2019, Grab và một số thành viên trong Tập đoàn Sovico, bao gồm VietJet, Swift247 đã ký thỏa thuận hợp tác để cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa siêu hỏa tốc từ điểm đầu tới điểm cuối và phát triển các giải pháp thanh toán thông minh trên di động.

Thông qua giải pháp công nghệ của Swift247, khách hàng sử dụng dịch vụ siêu hỏa tốc sẽ có thể vận chuyển hàng hóa nhanh chóng qua nền tảng dịch vụ giao nhận hàng hóa GrabExpress của Grab và máy bay Vietjet với thời gian vận chuyển giữa TP. HCM và Hà Nội chỉ trong vòng 5 giờ đồng hồ.

Về Tập đoàn Sovico, thành lập từ thập niên 90 của thế kỷ trước, tập đoàn kinh tế đa ngành này có vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng, nắm giữ 82% cổ phần là vợ chồng tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo và doanh nhân Nguyễn Thanh Hùng. Tập đoàn Sovico là cổ đông sáng lập của hãng hàng không Vietjet và là cổ đông lớn của HDBank. Hiện bà Thảo là Chủ tịch HĐQT Sovico đồng thời là Tổng giám đốc Vietjet Air.

Grab là siêu ứng dụng hiện đang cung cấp các dịch vụ đặt xe công nghệ đa dạng tại khu vực Đông Nam Á, bên cạnh dịch vụ giao nhận thức ăn, giao nhận hàng hóa, thanh toán điện tử và tài chính.

Hiện nay, ứng dụng Grab đã được tải xuống trên hơn 160 triệu thiết bị di động, giúp hành khách tiếp cận với hơn 9 triệu đối tác tài xế, đối tác kinh doanh và đại lý. Grab vận hành đội ngũ phương tiện vận chuyển đường bộ lớn nhất khu vực và đã thực hiện hơn 3 tỷ chuyến xe kể từ khi thành lập vào năm 2012.

Grab mới đây cũng đã công bố sẽ đầu tư 500 triệu USD vào Việt Nam trong vòng 5 năm tới để phát triển các giải pháp công nghệ tài chính, công nghệ di động mới và logistic. Khoản đầu tư 500 triệu USD sẽ được sử dụng để triển khai các dịch vụ mới tại Việt Nam và mở rộng mạng lưới các dịch vụ kết nối di chuyển, giao nhận thức ăn và thanh toán điện tử, đồng thời phát triển các giải pháp mới về công nghệ di động, công nghệ tài chính và logistics.

Tin mới lên