Tài chính

GTN trình cổ đông phê duyệt miễn nhiệm 2 thành viên Hội đồng quản trị

(VNF) - Công ty cổ phần GTNfoods (HoSE: GTN) vừa trình cổ đông phê duyệt miễn nhiệm tư cách thành viên HĐQT với ông La Mạnh Tiến và ông Lars Kjaer, đồng thời miện nhiệm tư cách thành viên Ban Kiểm soát với ông Trần Việt Thắng.

GTN trình cổ đông phê duyệt miễn nhiệm 2 thành viên Hội đồng quản trị

GTN trình cổ đông phê duyệt miễn nhiệm 2 thành viên Hội đồng quản trị.

Ông La Mạnh Tiến đã có đơn từ nhiệm vào tháng 6/2018, còn các ông Lars Kjaer và Trần Việt Thắng có đơn hồi tháng 3.

Ông Lars Kjaer là đại diện của quỹ PENM Partners (PENM) và cũng đại diện quỹ này trong HĐQT một số doanh nghiệp khác như Tập đoàn MaSan (HoSE: MSN), Công ty Dịch vụ Hàng không Taseco (HoSE: AST), Bảo hiểm AAA (AAAI) hay Eurowindow (EuroWindow). PENM Partners đang sở hữu 15 triệu cổ phiếu GTN, tương đương 6% vốn thông qua PENM IV Germany GmbH & Co.KG.

Trong khi đó, ông La Mạnh Tiến trở thành thành viên HĐQT của GTN từ năm 2015, hiện còn là Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc của Tổng Công ty Chè Việt Nam (VINATEA).

Mới đây, Vinamilk đã tiếp tục chào mua công khai gần 47% cổ phần GTNFoods (116,71 triệu cổ phiếu) GTN với giá 13.000 đồng/cổ phiếu.

Tổng giá trị chào mua đạt hơn 1.517 tỷ đồng. Nếu giao dịch thành công, VNM sẽ nắm 122,5 triệu cổ phần GTN, tương ứng tỷ lệ sở hữu 49%.

Trước đó, HĐQT GTN đã có văn bản gửi lên UBCKNN phản hồi về việc chào mua công khai của Vinamilk. Theo đó, HĐQT GTN quyết định "không đồng ý với đề nghị chào mua công khai của Vinamilk".

Theo GTN, lý do từ chối đề nghị của Vinamilk là do Vinamilk là công ty sản xuất và kinh doanh các sản phẩm từ sữa lớn nhất Việt Nam và đang cạnh tranh trực tiếp với một trong mảng kinh doanh cốt lõi của GTN là sản xuất, chế biến và phân phối sữa của Mộc Châu Milk.

Đơn vị thực hiện việc chào mua cho Vinamilk là Chứng khoán TP. HCM (HSC) đã mua hơn 18 triệu cổ phiếu GTN vào ngày 28/3 để nắm 7,3% vốn công ty.

Tin mới lên