Hà Nội dồn lực cho kinh tế số: Rót 'vốn mồi' 600 tỷ, 'đốt đuốc' tìm nhân tài

Minh Nhật - 11/12/2025 09:41 (GMT+7)

(VNF) - TS Trần Anh Tuấn, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP Hà Nội, cho hay, thành phố đang “đốt đuốc” tìm kiếm các kỹ sư trưởng ở nhiều lĩnh vực, trong đó có tài sản số. Ngoài ra, thành phố đã chi ngay "vốn mồi" 600 tỷ đồng cho Quỹ đầu tư mạo hiểm đầu tiên trên cả nước.

Những điểm nghẽn liên quan đến kinh tế số của Hà Nội

Trong giai đoạn 2026 – 2030, Hà Nội đặt mục tiêu đầy tham vọng: tỷ trọng kinh tế số trong GDP phải đạt 40% trở lên. Cùng với đó là mục tiêu tăng trưởng kinh tế đạt từ 11% trở lên trong nhiều năm tới.

Chia sẻ tại Diễn đàn quản trị doanh nghiệp Việt Nam 2025 (VCG Forum 2025) với chủ đề “Khai phá tiềm năng tài sản số”, TS Trần Anh Tuấn, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP Hà Nội cho biết: “Với mô hình kinh tế truyền thống, mô hình tăng trưởng truyền thống thì rất khó có thể đạt được, hoặc nếu có đạt được cũng không thể bền vững. Chỉ có con đường khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và đặc biệt là những mô hình tăng trưởng mới như kinh tế số”.

TS Trần Anh Tuấn, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP Hà Nội cho hay thành phố vẫn đang phải đối mặt với nhiều điểm nghẽn.

Tuy nhiên, TS Trần Anh Tuấn thẳng thắn thừa nhận, trên con đường đó, Hà Nội đang phải đối mặt với nhiều điểm nghẽn.

“Đầu tiên, Hà Nội sở hữu một núi khổng lồ, một mỏ vàng khổng lồ về dữ liệu nhưng đang gặp thách thức là không khai thác được gì từ dữ liệu. Tình trạng này dẫn đến việc phải để cho các doanh nghiệp nước ngoài đến lấy dữ liệu của mình để kiếm tiền của mình, ‘móc túi’ mình, trong khi Hà Nội lại không kiếm được một đồng nào từ nguồn tài nguyên quý giá này. Đây là một thất thoát vô cùng lớn đối với nền kinh tế”, ông cho hay.

Bên cạnh đó, dù Hà Nội có rất nhiều tiềm năng nhưng lại đang trong tình cảnh "có nhiều thứ mà thành ra không có gì". Rất nhiều nhân tài đã rời bỏ Hà Nội để lập nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, hoặc ra nước ngoài như các nước ASEAN, Trung Quốc. Điều này cho thấy Hà Nội đang mất đi lực lượng chất xám, nguồn lực con người cũng như tài chính, ông cho hay.

"Hà Nội chỉ so sánh với khu vực và quốc tế"

Để hiện thực hóa các mục tiêu đã đặt ra, Hà Nội đang từng bước cụ thể hóa những định hướng lớn bằng việc tận dụng đầy đủ khuôn khổ pháp lý mới. Đáng chú ý, Luật Thủ đô (sửa đổi) năm 2024 với nhiều cơ chế vượt trội cũng được xem là nền tảng quan trọng. Trên cơ sở đó, Hà Nội đã vận dụng đồng bộ Luật Thủ đô, Luật Khoa học và Công nghệ - Đổi mới sáng tạo, Nghị quyết 15 của Bộ Chính trị cùng các quy phạm pháp luật liên quan để ban hành sáu nghị quyết trụ cột nhằm mở đường cho phát triển khoa học công nghệ, kinh tế số và đổi mới sáng tạo.

TS Trần Anh Tuấn cho hay Hà Nội là địa phương đầu tiên trên cả nước có Nghị quyết thành lập Quỹ đầu tư mạo hiểm. Thành phố đã chi ngay "vốn mồi" 600 tỷ đồng và thu hút gần 10 nhà đầu tư chiến lược tham gia.

Quỹ này sẽ vận hành hoàn toàn theo cơ chế thị trường, không có pháp nhân nhà nước, được quản lý bởi Hội đồng quỹ nhằm thoát khỏi sự rườm rà của ngân sách và chấp nhận chia sẻ rủi ro, ông cho biết thêm.

Ngoài ra, Hà Nội cũng đã thông qua các nghị quyết về thúc đẩy khoa học - công nghệ, hoàn thiện hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và xây dựng Sàn giao dịch công nghệ. Theo kế hoạch, sàn này sẽ chính thức vận hành vào ngày 22/12 tới đây, đóng vai trò là “điểm hẹn công nghệ” giữa nhà khoa học, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Hà Nội hiện đang “đốt đuốc” tìm kiếm các kỹ sư trưởng ở nhiều lĩnh vực, trong đó có tài sản số.

Một ưu tiên khác của Hà Nội là thu hút nhân tài. TS Tuấn cho biết thành phố đang “đốt đuốc” tìm kiếm các kỹ sư trưởng ở nhiều lĩnh vực, trong đó có tài sản số.

Về chính sách thu hút chuyên gia, tổng công trình sư và trí thức, các quy định liên quan đã được nêu tại Nghị định 27 và Nghị định 231, đồng thời Hà Nội cũng đã ban hành các chính sách cụ thể để triển khai.

“Đối với đội ngũ nhân sự làm việc trực tiếp cho thành phố, chúng tôi áp dụng cơ chế rất linh hoạt. Chẳng hạn, tôi được trao thẩm quyền ký hợp đồng chuyên gia với những cá nhân có chuyên môn phù hợp và thành phố sẽ chi trả kinh phí theo quy định. Tương tự, chúng tôi có thể thu hút những bạn trẻ có trình độ, mong muốn cống hiến cho Hà Nội bằng cách ký hợp đồng trực tiếp và trả lương tương xứng. Nếu họ lựa chọn gắn bó lâu dài, hoàn toàn có thể xem xét đưa vào biên chế của thành phố”, ông Tuấn chia sẻ.

Cùng với đó, tinh thần làm việc của các sở ngành được ông Tuấn mô tả là “từ thứ Hai đến thứ Hai, từ sáng đến sáng”, thể hiện cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ bất cứ lúc nào khi có vướng mắc về chính sách hoặc nguồn lực.

“Quan điểm của Hà Nội hiện nay là không nhìn lại phía sau, nghĩa là không so sánh với các địa phương trong nước mà chỉ so sánh với khu vực và quốc tế. Dù chưa được định danh chính thức là Trung tâm tài chính quốc tế, nhưng tôi khẳng định chắc chắn trong tương lai gần, Hà Nội sẽ trở thành một trung tâm như vậy”, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hà Nội nhấn mạnh.

Cùng chuyên mục
Nhóm cổ đông Âu Lạc nâng sở hữu tại ACB lên hơn 8%

Nhóm cổ đông Âu Lạc nâng sở hữu tại ACB lên hơn 8%

11/06/26 15:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo thông tin được ACB công bố, nhóm cổ đông Âu Lạc liên quan nữ doanh nhân Ngô Thu Thúy vừa nâng tỷ lệ sở hữu tại Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) lên 8,09%.

Những cuộc thâu tóm DN gây chấn động sàn chứng khoán Việt Nam

Những cuộc thâu tóm DN gây chấn động sàn chứng khoán Việt Nam

11/06/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Việc thâu tóm DN thông qua mua gom cổ phiếu không là chuyện mới và sau thâu tóm liên minh cổ đông mới đã tạo ra những thay đổi quyền kiểm soát tại các doanh nghiệp niêm yết. Trên sàn chứng khoán Việt đã từng có nhiều vụ thâu tóm gây xôn xao, có nhiều vụ vẫn để hậu quả kéo dài đến hôm nay

CC1 công bố BCTC sau kiểm toán, bổ sung hàng nghìn tỷ đồng backlog

CC1 công bố BCTC sau kiểm toán, bổ sung hàng nghìn tỷ đồng backlog

11/06/26 09:42 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Công ty Xây dựng Số 1 - CTCP (CC1) công bố Báo cáo tài chính kiểm toán năm 2025 với kết quả kinh doanh tăng trưởng. Bên cạnh đó, giá trị backlog của doanh nghiệp ghi nhận vượt 50.000 tỷ đồng sau khi bổ sung các hợp đồng mới.

Bất động sản công nghiệp ‘dậy sóng’, VN-Index lấy lại mốc 1.800

Bất động sản công nghiệp ‘dậy sóng’, VN-Index lấy lại mốc 1.800

10/06/26 16:27 (GMT+7)

(VNF) - Dù VN-Index ghi nhận mức tăng điểm tương đối ổn định, nhưng dòng tiền vẫn giao dịch trong mức yếu khi thanh khoản chỉ đạt hơn 625 triệu cổ phiếu.

Quy định mới về phát hành trái phiếu và trách nhiệm của doanh nghiệp

Quy định mới về phát hành trái phiếu và trách nhiệm của doanh nghiệp

10/06/26 15:17 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ ban hành Nghị định số 200 quy định về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ tại thị trường trong nước và chào bán trái phiếu doanh nghiệp ra thị trường quốc tế.

Cổ phiếu tăng trần 9 phiên, DN lo bị thâu tóm, 'cầu cứu' UBCKNN vào cuộc

Cổ phiếu tăng trần 9 phiên, DN lo bị thâu tóm, 'cầu cứu' UBCKNN vào cuộc

10/06/26 15:05 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu C32 ghi nhận 9 phiên tăng trần trong thời gian, ban lãnh đạo đã có văn bản đề nghị cơ quan quản lý quan tâm kiểm tra, rà soát.

IPA nhận án phạt vì vì phạm thông tin liên quan đến trái phiếu

IPA nhận án phạt vì vì phạm thông tin liên quan đến trái phiếu

10/06/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - IPA nhận án phạt do chưa chi tiết hóa đầy đủ các danh mục sử dụng vốn theo từng mục đích cụ thể tại phương án phát hành đối với Báo cáo tình hình sử dụng vốn trái phiếu năm 2023 và bán niên 2024.

Tập đoàn R&H tiếp tục bị xử phạt, áp lực trả nợ trái phiếu ngày một lớn

Tập đoàn R&H tiếp tục bị xử phạt, áp lực trả nợ trái phiếu ngày một lớn

10/06/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn R&H nhiều lần chậm thanh toán lãi trái phiếu, trong khi hai lô trái phiếu trị giá 5.000 tỷ đồng sẽ đáo hạn vào cuối năm 2026.

An Gia góp thêm gần 1.000 tỷ đồng vào chủ đầu tư The Gió Riverside

An Gia góp thêm gần 1.000 tỷ đồng vào chủ đầu tư The Gió Riverside

10/06/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo thông báo của An Gia, công ty sẽ tiếp tục thủ tục tăng vốn điều lệ tại Lộc Phát, từ mức đăng ký hiện tại hơn 180 tỷ đồng lên hơn 1.134 tỷ đồng.

Hòa Phát tăng vốn điều lệ lên 84.400 tỷ đồng sau khi chia cổ tức bằng cổ phiếu

Hòa Phát tăng vốn điều lệ lên 84.400 tỷ đồng sau khi chia cổ tức bằng cổ phiếu

10/06/26 11:45 (GMT+7)

(VNF) - CTCP Tập đoàn Hòa Phát (HoSE: HPG) vừa hoàn tất đợt phát hành cổ phiếu để trả cổ tức năm 2025, qua đó nâng vốn điều lệ lên hơn 84.430 tỷ đồng, tiếp tục duy trì vị thế là doanh nghiệp có quy mô vốn lớn nhất ngành thép Việt Nam.

Doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dùng 2 hệ thống sổ kế toán bị xử lý như thế nào?

Doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dùng 2 hệ thống sổ kế toán bị xử lý như thế nào?

10/06/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo pháp luật thuế, nếu doanh nghiệp bị phát hiện dùng song song 2 sổ kế toán nhằm mục đích gian lận thuế, nhẹ bị xử phạt vi phạm hành chính, nặng có thể bị truy tố hình sự.

Định giá hấp dẫn giữa nhịp phân hoá, cơ hội nào cho nhà đầu tư dài hạn?

Định giá hấp dẫn giữa nhịp phân hoá, cơ hội nào cho nhà đầu tư dài hạn?

10/06/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Dù VN-Index đang chịu áp lực phân hoá và nhiều biến động từ bên ngoài, các nhà đầu tư tổ chức vẫn đánh giá thị trường chứng khoán Việt Nam đang sở hữu mức định giá hấp dẫn nhờ nền tảng tăng trưởng lợi nhuận doanh nghiệp tích cực và triển vọng dài hạn của nền kinh tế.

Phố Wall rúng động: Cổ phiếu 'hot' nhất gãy sóng, thổi bay nghìn tỷ USD

Phố Wall rúng động: Cổ phiếu 'hot' nhất gãy sóng, thổi bay nghìn tỷ USD

10/06/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu bán dẫn bốc hơi hàng nghìn tỷ USD và liệu đây có phải tín hiệu mở đầu cho giai đoạn tái định giá đối với cơn sốt AI trên Phố Wall?.

Dòng tiền ‘nghỉ phép’ giữa năm, VN-Index lình xình quanh tham chiếu

Dòng tiền ‘nghỉ phép’ giữa năm, VN-Index lình xình quanh tham chiếu

09/06/26 15:43 (GMT+7)

(VNF) - Dù ghi nhận khối lượng “trao tay” lớn tại ACB, SHB hay VIX, dòng tiền nhìn chung vẫn khá dè dặt khiến thanh khoản thị trường duy trì ở mức thấp.

Loạt doanh nghiệp mang hàng chục nghìn tỷ đồng gửi ngân hàng

Loạt doanh nghiệp mang hàng chục nghìn tỷ đồng gửi ngân hàng

09/06/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán như EVN, Hòa Phát, Vingroup... đang sở hữu lượng tiền gửi ngân hàng rất lớn, lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng.

VN-Index mất mốc 1.800 điểm, nhà đầu tư có nên vội ‘bắt đáy’?

VN-Index mất mốc 1.800 điểm, nhà đầu tư có nên vội ‘bắt đáy’?

09/06/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - VN-Index đánh mất mốc tâm lý 1.800 điểm trong bối cảnh áp lực bán lan rộng, song các công ty chứng khoán cho rằng nhà đầu tư chưa nên vội vàng “bắt đáy” khi tín hiệu hỗ trợ thị trường vẫn chưa thực sự rõ ràng.

Nhận diện các hành vi vi phạm về thuế và cảnh báo hậu quả pháp lý

Nhận diện các hành vi vi phạm về thuế và cảnh báo hậu quả pháp lý

09/06/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan Thuế tỉnh Gia Lai đã có công văn số 2331, trong đó thông tin đến Cộng đồng doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, hộ kinh doanh nhận diện một số hành vi vi phạm pháp luật thuế phổ biến.

Vingroup được cấp quyền nhận chuyển nhượng vốn góp của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại GSM và VinEnergo

Vingroup được cấp quyền nhận chuyển nhượng vốn góp của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại GSM và VinEnergo

08/06/26 18:00 (GMT+7)

(VNF) - Vingroup được cấp quyền nhận chuyển nhượng phần vốn góp của ông Phạm Nhật Vượng tại GSM, VinEnergo, SGT và G-Energo

VN-Index thủng mốc 1.800 điểm, thanh khoản vẫn 'mất hút'

VN-Index thủng mốc 1.800 điểm, thanh khoản vẫn 'mất hút'

08/06/26 16:15 (GMT+7)

(VNF) - VN-Index giảm gần 50 điểm trong phiên giao dịch ngày 8/6, đánh mất mốc tâm lý 1.800 điểm và xuyên thủng đường trung bình MA50. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, điều đáng lo ngại hơn là sự suy yếu kéo dài của thanh khoản – yếu tố đang khiến mọi nỗ lực phục hồi của thị trường trở nên mong manh.

TOS, VPD dẫn đầu làn sóng trả cổ tức, Novaland phát hành thêm 167 triệu cổ phiếu

TOS, VPD dẫn đầu làn sóng trả cổ tức, Novaland phát hành thêm 167 triệu cổ phiếu

08/06/26 14:24 (GMT+7)

(VNF) - Tuần giao dịch từ ngày 8-12/6 ghi nhận mùa cao điểm chốt quyền của các doanh nghiệp niêm yết khi có khoảng 40 công ty thông báo chốt danh sách cổ đông để thực hiện trả cổ tức hoặc phát hành cổ phiếu thưởng.

Masan vay tín chấp 750 triệu USD với lãi suất chỉ 1,8%

Masan vay tín chấp 750 triệu USD với lãi suất chỉ 1,8%

08/06/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Masan đã triển khai thành công khoản vay tín chấp 750 triệu USD với mức lãi suất chỉ 1,8%, giảm đáng kể so với mức 3,5% cách đây 3 năm.

Thanh khoản xuống đáy 1 năm, chứng khoán tiếp tục đối mặt áp lực điều chỉnh

Thanh khoản xuống đáy 1 năm, chứng khoán tiếp tục đối mặt áp lực điều chỉnh

08/06/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - MBS cho rằng thị trường nhiều khả năng vẫn gặp khó khăn trong tuần tới. Hai phiên hồi phục cuối tuần chưa đủ độ tin cậy để xác nhận một nhịp phục hồi rõ nét, đặc biệt khi thanh khoản thị trường đang xuống mức thấp nhất trong vòng một năm.

VN-Index chao đảo theo làn sóng bán tháo toàn cầu

VN-Index chao đảo theo làn sóng bán tháo toàn cầu

08/06/26 10:08 (GMT+7)

(VNF) - Áp lực chốt lời mạnh mẽ từ Phố Wall cuối tuần trước cộng hưởng cùng cú sốc địa chính trị mới tại Trung Đông rạng sáng nay đã kích hoạt làn sóng tháo chạy trên thị trường tài chính. Tại Việt Nam, chỉ số VN-Index nhanh chóng đánh mất hơn 22 điểm chỉ sau 30 phút giao dịch.

Bất ngờ trở thành cổ đông lớn tại PC1: CII toan tính gì?

Bất ngờ trở thành cổ đông lớn tại PC1: CII toan tính gì?

08/06/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Động thái gia tăng sở hữu tại CTCP Tập đoàn PC1 của CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM (CII) đang thu hút sự chú ý của giới đầu tư khi diễn ra ngay sau giai đoạn doanh nghiệp xây lắp điện này trải qua biến cố lớn liên quan đến dàn lãnh đạo cấp cao.

Tin khác
VN-Index tụt mốc 1.800 điểm, khối ngoại bán ròng phiên thứ 5 liên tiếp

VN-Index tụt mốc 1.800 điểm, khối ngoại bán ròng phiên thứ 5 liên tiếp

(VNF) - Kết thúc phiên giao dịch 12/06, VN-Index giảm 6,96 điểm (-0,39%) xuống 1.791,65 điểm, tiếp tục lùi sâu khỏi ngưỡng tâm lý 1.800 điểm.

Nhóm cổ đông Âu Lạc nâng sở hữu tại ACB lên hơn 8%

Nhóm cổ đông Âu Lạc nâng sở hữu tại ACB lên hơn 8%

Những cuộc thâu tóm DN gây chấn động sàn chứng khoán Việt Nam

Những cuộc thâu tóm DN gây chấn động sàn chứng khoán Việt Nam

CC1 công bố BCTC sau kiểm toán, bổ sung hàng nghìn tỷ đồng backlog

CC1 công bố BCTC sau kiểm toán, bổ sung hàng nghìn tỷ đồng backlog

Bất động sản công nghiệp ‘dậy sóng’, VN-Index lấy lại mốc 1.800

Bất động sản công nghiệp ‘dậy sóng’, VN-Index lấy lại mốc 1.800

Quy định mới về phát hành trái phiếu và trách nhiệm của doanh nghiệp

Quy định mới về phát hành trái phiếu và trách nhiệm của doanh nghiệp

Cổ phiếu tăng trần 9 phiên, DN lo bị thâu tóm, 'cầu cứu' UBCKNN vào cuộc

Cổ phiếu tăng trần 9 phiên, DN lo bị thâu tóm, 'cầu cứu' UBCKNN vào cuộc

IPA nhận án phạt vì vì phạm thông tin liên quan đến trái phiếu

IPA nhận án phạt vì vì phạm thông tin liên quan đến trái phiếu

Tập đoàn R&H tiếp tục bị xử phạt, áp lực trả nợ trái phiếu ngày một lớn

Tập đoàn R&H tiếp tục bị xử phạt, áp lực trả nợ trái phiếu ngày một lớn

An Gia góp thêm gần 1.000 tỷ đồng vào chủ đầu tư The Gió Riverside

An Gia góp thêm gần 1.000 tỷ đồng vào chủ đầu tư The Gió Riverside

Hòa Phát tăng vốn điều lệ lên 84.400 tỷ đồng sau khi chia cổ tức bằng cổ phiếu

Hòa Phát tăng vốn điều lệ lên 84.400 tỷ đồng sau khi chia cổ tức bằng cổ phiếu

Doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dùng 2 hệ thống sổ kế toán bị xử lý như thế nào?

Doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dùng 2 hệ thống sổ kế toán bị xử lý như thế nào?

Định giá hấp dẫn giữa nhịp phân hoá, cơ hội nào cho nhà đầu tư dài hạn?

Định giá hấp dẫn giữa nhịp phân hoá, cơ hội nào cho nhà đầu tư dài hạn?

Phố Wall rúng động: Cổ phiếu 'hot' nhất gãy sóng, thổi bay nghìn tỷ USD

Phố Wall rúng động: Cổ phiếu 'hot' nhất gãy sóng, thổi bay nghìn tỷ USD

Dòng tiền ‘nghỉ phép’ giữa năm, VN-Index lình xình quanh tham chiếu

Dòng tiền ‘nghỉ phép’ giữa năm, VN-Index lình xình quanh tham chiếu

Loạt doanh nghiệp mang hàng chục nghìn tỷ đồng gửi ngân hàng

Loạt doanh nghiệp mang hàng chục nghìn tỷ đồng gửi ngân hàng

VN-Index mất mốc 1.800 điểm, nhà đầu tư có nên vội ‘bắt đáy’?

VN-Index mất mốc 1.800 điểm, nhà đầu tư có nên vội ‘bắt đáy’?

Nhận diện các hành vi vi phạm về thuế và cảnh báo hậu quả pháp lý

Nhận diện các hành vi vi phạm về thuế và cảnh báo hậu quả pháp lý

Vingroup được cấp quyền nhận chuyển nhượng vốn góp của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại GSM và VinEnergo

Vingroup được cấp quyền nhận chuyển nhượng vốn góp của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại GSM và VinEnergo

VN-Index thủng mốc 1.800 điểm, thanh khoản vẫn 'mất hút'

VN-Index thủng mốc 1.800 điểm, thanh khoản vẫn 'mất hút'

TOS, VPD dẫn đầu làn sóng trả cổ tức, Novaland phát hành thêm 167 triệu cổ phiếu

TOS, VPD dẫn đầu làn sóng trả cổ tức, Novaland phát hành thêm 167 triệu cổ phiếu

Masan vay tín chấp 750 triệu USD với lãi suất chỉ 1,8%

Masan vay tín chấp 750 triệu USD với lãi suất chỉ 1,8%

Thanh khoản xuống đáy 1 năm, chứng khoán tiếp tục đối mặt áp lực điều chỉnh

Thanh khoản xuống đáy 1 năm, chứng khoán tiếp tục đối mặt áp lực điều chỉnh

VN-Index chao đảo theo làn sóng bán tháo toàn cầu

VN-Index chao đảo theo làn sóng bán tháo toàn cầu

Bất ngờ trở thành cổ đông lớn tại PC1: CII toan tính gì?

Bất ngờ trở thành cổ đông lớn tại PC1: CII toan tính gì?

Cách làm du lịch độc đáo của Quảng Ninh: Hồi sinh từ những điều tưởng như đã mất

Cách làm du lịch độc đáo của Quảng Ninh: Hồi sinh từ những điều tưởng như đã mất

(VNF) - Vô tình gặp chúng tôi trên bãi biển cát trắng Bãi Cháy, bà Anna Williams, du khách đến từ Mỹ, hồ hởi: “Chúng tôi đã đi qua nhiều cảng biển trên thế giới, nhưng hiếm nơi nào tạo được cảm xúc mạnh mẽ ngay từ giây phút đầu tiên như ở đây. Âm nhạc, không gian và sự thân thiện khiến Hạ Long để lại ấn tượng rất đặc biệt. Tôi khá ấn tượng với những chuyến thuyền mang dáng dấp cổ căng đôi buồm đỏ, nó tạo những cảm xúc khá mạnh, đưa chúng tôi váo một không gian yên bình, lãng mạn.