Tiêu điểm

Hà Nội: Hình ảnh ngày đầu hàng quán 'vùng xanh' được mở cửa trở lại

(VNF) - Sau khi được thành phố Hà Nội nới lỏng, một số cơ sở kinh doanh dịch vụ như sửa xe, ăn uống nằm trong 'vùng xanh' đã quay trở lại hoạt động từ chiều nay (16/9).

Hà Nội: Hình ảnh ngày đầu hàng quán 'vùng xanh' được mở cửa trở lại

Một cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn, uống trên địa bàn quận Ba Đình quay trở lại hoạt động sau gần 2 tháng đóng cửa.

Từ 12h00 ngày 16/9, thành phố Hà Nội đã cho phép các cơ sở kinh doanh văn phòng phẩm, sách, thiết bị, đồ dùng học tập; cơ sở kinh doanh dịch vụ sửa chữa phương tiện giao thông, điện tử, điện lạnh và đồ gia dụng; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống của 19 quận, huyện, thị xã được phép hoạt động trở lại.

Cụ thể, 19 quận, huyện, thị xã gồm: Ba Đình, Ba Vì, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đan Phượng, Gia Lâm, Hoài Đức, Long Biên, Mê Linh, Mỹ Đức, Nam Từ Liêm, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Sơn Tây, Thanh Oai, Ứng Hòa và Tây Hồ.

UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các cơ sở dịch vụ trên được mở cửa nhưng với điều kiện bắt buộc là phải tạo điểm quét QR code để khách đến mua hàng khai báo.

Theo ghi nhận của VietnamFinance, chiều 16/9, đã có một số cở sở dịch vụ tại "vùng xanh" bắt đầu mở cửa trở lại, trong đó, phần lớn là các cửa hàng dịch vụ sửa chữa xe ô tô, xe máy, kinh doanh văn phòng phẩm. Cùng với đó là một số ít các cơ sở kinh doanh ăn, uống như đồ ăn nhanh, trà sữa và quán cà phê.

Đáng chú ý, tại địa bàn nằm trong vùng nguy cơ rất cao như quận Thanh Xuân, vẫn có một số cửa hàng sửa xe mở cửa đón khách.

Một số hình ảnh ghi nhận trên địa bàn thành phố Hà Nội:

Cửa hàng sửa chửa ô tô, xe máy quay là một trong những dịch vụ đầu tiên quay trở lại hoạt động sau gần 2 tháng đóng cửa vì dịch Covid-19. 
Cửa hàng sửa chữa xe máy nằm trong diện giải tỏa trên đường Nguyễn Khánh Toàn cũng mở cửa hoạt động bình thường.
Các cơ sở kinh doanh đồ ăn nhanh cũng hoạt động trở lại.
Các shipper nhận đơn mua hàng tại cửa hàng trà sữa trên phố Đào Tấn.
Quán cà phê Aha trên đường Nguyễn Chí Thanh đã mở bán, nhưng nhân viên ở đây cho biết có rất ít khách hàng đến mua. 
Mã QR code được đặt trước cửa hàng để khách đến mua hàng khai báo.
Quán phở gà trên phố Tô Hiệu.
Trên mạng xã hội Facebook, nhiều cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn, uống cũng đã thông báo về việc hoạt động trở lại.
Mặc dù được biết đến là "phố ẩm thực", tuy nhiên, nhiều cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống trên phố Tô Hiệu vẫn chưa mở cửa.
Trong khi đó, quận Thanh Xuân nằm trong diện nguy cơ rất cao nhưng một số cửa hàng sửa xe trên địa bàn quận vẫn ngang nhiên mở cửa hoạt động.
Không nằm trong danh mục được phép hoạt động, nhưng một đại lý kinh doanh xổ số Vietlott trên địa bàn quận Tây Hồ vẫn mở cửa bình thường. Hơn nữa, khi khách hàng vào mua cũng không cần khai báo.
Cũng tại quận Tây Hồ, một số cơ sở kinh doanh trên đường Thụy Khuê có khá đông khách hàng xếp hàng chờ mua nhưng lại thực hiện không đúng quy định khoảng cách.
Tin mới lên