M&A

HAGL Agrico lại bán Cao su Trung Nguyên cho Thadi

(VNF) - Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico – HoSE: HNG) vừa công bố nghị quyết thông qua việc chuyển nhượng 100% phần vốn góp tại Công ty TNHH MTV Cao su Trung Nguyên cho Công ty Cổ phần Sản xuất Chế biến và Phân phối Nông nghiệp Thadi.

HAGL Agrico lại bán Cao su Trung Nguyên cho Thadi

HAGL Agrico đã bán 3 công ty cao su cho Thadi.

Công ty TNHH MTV Cao su Trung Nguyên thành lập tháng 2/2008, có trụ sở tại Gia Lai. Doanh nghiệp có vốn điều lệ gần 1.265 tỷ đồng và hoạt động kinh doanh chính là trồng, chăm sóc cây cao su và các loại cây ăn quả.

Trước đó, vào tháng 8, HAGL Agrico đã hoàn tất các thủ tục pháp lý liên quan đến việc chuyển nhượng 100% vốn điều lệ tại Công ty TNHH Đầu tư và phát triển cao su Đông Dương cho Thadi với giá trị hợp đồng là 3.054 tỷ đồng. Đồng thời, HNG cũng chuyển nhượng 99,9% vốn điều lệ Công ty TNHH Đông Pênh với giá trị hợp đồng 2.869 tỷ đồng.

Thadi được thành lập vào tháng 3/2019, là đơn vị của Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco) chuyên đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp gồm: cây ăn trái, ngũ cốc, chăn nuôi, vật tư nông nghiệp & lâm nghiệp.

Theo giới thiệu, Thadi đầu tư nông trường với quy mô trên 20.000 ha tại Campuchia để trồng các loại cây ăn trái gồm: chuối, mít, xoài, bưởi, thanh long. Công ty xuất khẩu trái cây vào phân khúc thị trường cao cấp với sản lượng lớn, trước mắt là các nước Trung Quốc, Trung Đông, Hàn Quốc, tiếp đến là Nhật Bản, châu Âu, Bắc Mỹ.

Thadi đã đầu tư nhà máy chế biến trái cây tại khu công nghiệp nông lâm nghiệp Chu Lai - Quảng Nam với công suất thiết kế 500.000 tấn/năm, tổng mức đầu tư trên 2.400 tỷ đồng, bao tiêu toàn bộ trái cây không xuất khẩu của HAGL Agrico để chế biến.

Bên cạnh đó, Thadi cũng cung cấp nguyên liệu là bột và nước trái cây cô đặc cho các nhà máy chế biến thực phẩm, phân phối các sản phẩm trái cây cấp đông, trái cây sấy cho thị trường trong và ngoài nước.

 

 

Tin mới lên