HAGL kỳ vọng gần 70% doanh thu năm 2019 đến từ chuối

Thanh Long - 16/04/2019 11:18 (GMT+7)

(VNF) - Về kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2019, HĐQT HAGL đặt mục tiêu doanh thu 5.125 tỷ đồng; trong đó mảng kinh doanh cây ăn trái sẽ tạo ra doanh thu chủ lực trong cơ cấu doanh thu năm 2019 của công ty, dự kiến mang lại 4.401 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 85,9% trong cơ cấu doanh thu. Sản phẩm chuối dự kiến đạt sản lượng 244.248 tấn, mang lại doanh thu 3.545 tỷ đồng, đóng góp 69,2% trong cơ cấu doanh thu.

VNF
HAGL kỳ vọng gần 70% doanh thu năm 2019 đến từ chuối

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, HoSE: HAG) vừa công bố tài liệu đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019.

Tại tờ trình đại hội, HĐQT HAGL cho biết từ năm 2016, công ty đã chuyển đổi chiến lược kinh doanh, khẳng định lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ngành trồng trọt với trọng tâm là sản xuất cây ăn trái.

"Phát triển cây ăn trái là hướng đi đúng đắn của Tập đoàn do sản phẩm trái cây có thị trường tiêu thụ rộng lớn, thời gian thu hoạch nhanh và hiệu quả kinh tế cao, qua đó giúp Tập đoàn cân đối lại thanh khoản và vượt qua giai đoạn khó khăn về dòng tiền. Bên cạnh đó, Công ty vẫn duy trì vườn cây cao su cho tương lai trong dài hạn", HĐQT HAGL cho biết.

Năm 2018, ban lãnh đạo HAGL cho hay công ty vẫn kiên trì thực hiện chiến lược đã đặt ra thông qua việc chuyển đổi diện tích cây trồng, đa dạng hóa sản phẩm, tích cực khai thác thị trường tiêu thụ trái cây tiềm năng hiện tại là Trung Quốc. Song song đó vẫn tiếp tục chăm sóc khai thác các vườn cây cao su đến tuổi.

Đối với cây ăn trái, công ty đã chuyển đổi một số vườn cây cao su, cọ dầu kém hiệu quả tại Việt Nam, Lào và Campuchia để chuyển sang trồng cây ăn trái, nâng tổng diện tích trồng cây ăn trái tính đến nay là 18.675 ha với với các sản phẩm chủ lực gồm chuối, thanh long, xoài, bưởi da xanh, mít và hơn 10 loại cây ăn trái khác. Hiện nay, các loại cây như chuối, thanh long, xoài, mít đã đi vào khai thác.

Đối với cây cao su, trong năm qua, công ty tiếp tục duy trì chăm sóc 47.122 ha cao su.

Về kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2019, HĐQT HAGL đặt mục tiêu doanh thu 5.125 tỷ đồng; trong đó mảng kinh doanh cây ăn trái sẽ tạo ra doanh thu chủ lực trong cơ cấu doanh thu năm 2019 của công ty, dự kiến mang lại 4.401 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 85,9% trong cơ cấu doanh thu.

Cụ thể, sản phẩm chuối dự kiến đạt sản lượng 244.248 tấn, mang lại doanh thu 3.545 tỷ đồng, đóng góp 69,2% trong cơ cấu doanh thu. Sản phẩm thanh long dự kiến đạt sản lượng 18.480 tấn, mang lại doanh thu khoảng 575 tỷ đồng, đóng góp 11,2% trong cơ cấu doanh thu. Sản phẩm mít dự kiến đạt sản lượng 3.018 tấn, mang lại doanh thu khoảng 129 tỷ đồng, đóng góp 2,5% trong cơ cấu doanh thu. Còn lại là các sản phẩm bưởi, xoài, chanh dây.

Về cao su, HAGL dự kiến năm 2019 thu được 15.081 tấn mủ khô, mang lại doanh thu khoảng 469 tỷ đồng, đóng góp 9,1% trong cơ cấu doanh thu.

Các ngành khác, bao gồm cung cấp dịch vụ, bán căn hộ và bất động sản đầu tư mang lại doanh thu 255 tỷ đồng, đóng góp 5% trong cơ cấu doanh thu.

Năm 2019, HAGL đặt kế hoạch lợi nhuận trước thuế 88 tỷ đồng. Đồng thời, trình cổ đông kế hoạch không chia cổ tức cho năm nay.

Cùng chuyên mục
DIC Corp dự thu 2.400 tỷ từ bán một phần dự án Đại Phước

DIC Corp dự thu 2.400 tỷ từ bán một phần dự án Đại Phước

17/12/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Vừa bán Dự án Khu nhà ở Lam Hạ Center Point trong quý III/2025, DIC Corp tiếp tục bán một phần Dự án Khu đô thị Du lịch sinh thái Đại Phước cho nhà đầu tư trong nước.

HQC tái khởi động kế hoạch chào bán 50 triệu cổ phiếu hoán đổi nợ

HQC tái khởi động kế hoạch chào bán 50 triệu cổ phiếu hoán đổi nợ

17/12/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Hoàng Quân (HoSE: HQC) tiếp tục triển khai phương án phát hành 50 triệu cổ phiếu riêng lẻ nhằm hoán đổi 500 tỷ đồng nợ vay, theo tỷ lệ 10.000 đồng công nợ đổi 1 cổ phiếu mới. Kế hoạch này được kỳ vọng giúp doanh nghiệp giảm áp lực tài chính, cải thiện cơ cấu vốn và nâng vốn điều lệ lên khoảng 6.266 tỷ đồng trong giai đoạn 2025–2026, sau khi được cơ quan quản lý chấp thuận.

MWG mua xong 10 triệu cổ phiếu quỹ, khép lại thương vụ 800 tỷ đồng

MWG mua xong 10 triệu cổ phiếu quỹ, khép lại thương vụ 800 tỷ đồng

17/12/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - MWG vừa hoàn tất việc mua lại 10 triệu cổ phiếu quỹ với tổng giá trị chi ra hơn 800 tỷ đồng, khép lại một trong những giao dịch đáng chú ý nhất trên thị trường thời gian qua. Động thái này diễn ra trong bối cảnh MWG bước vào giai đoạn tái cấu trúc sâu, đồng thời chuẩn bị các bước đi chiến lược liên quan đến tổ chức lại hoạt động kinh doanh và kế hoạch IPO Điện Máy Xanh dự kiến triển khai trong những năm tới.

M&A toàn cầu 2025: Những thương vụ dậy sóng

M&A toàn cầu 2025: Những thương vụ dậy sóng

17/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 đánh dấu sự trở lại của M&A toàn cầu với ít giao dịch hơn nhưng giá trị lớn hơn, nhờ các thương vụ mang tính tái cấu trúc trong lĩnh vực bất động sản, công nghệ, y tế và công nghiệp.

Tăng trưởng 10%: ‘Tham vọng lớn, không dễ hiện thực hóa'

Tăng trưởng 10%: ‘Tham vọng lớn, không dễ hiện thực hóa'

17/12/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Đinh Minh Trí, Giám đốc Phân tích Khối Khách hàng cá nhân, Công ty Chứng khoán Mirae Asset (MAS), mục tiêu tăng trưởng GDP 10% là tham vọng lớn và không dễ hiện thực hóa trong bối cảnh hiện nay. Trong khi đó, kịch bản tăng trưởng ở mức 8-9% được đánh giá khả thi hơn, vẫn giữ Việt Nam trong nhóm nền kinh tế tăng trưởng tốt hàng đầu châu Á.

Mất hơn 15% trong ngày ra mắt, cổ phiếu VCK vẫn còn... đắt?

Mất hơn 15% trong ngày ra mắt, cổ phiếu VCK vẫn còn... đắt?

16/12/25 17:30 (GMT+7)

(VNF) - Đi ngược với kỳ vọng của phần đông nhà đầu tư, cổ phiếu VCK của Chứng khoán VPS mất hơn 15% trong phiên giao dịch đầu tiên trên sàn HoSE.

Đứt chuỗi tăng trần: Cổ phiếu QCG bị bán tháo, nằm sàn la liệt

Đứt chuỗi tăng trần: Cổ phiếu QCG bị bán tháo, nằm sàn la liệt

16/12/25 14:34 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu QCG bị bán tháo, chỉ hơn 309.000 đơn vị được giao dịch trong phiên 16/12, xuyên suốt cả phiên là tình trạng trắng bên mua.

Phạt đến 80 triệu đồng vì không lập hóa đơn: Doanh nghiệp nên làm gì?

Phạt đến 80 triệu đồng vì không lập hóa đơn: Doanh nghiệp nên làm gì?

16/12/25 10:09 (GMT+7)

Nghị định 310/2025 chuyển sang phạt lũy tiến theo số lượng hóa đơn, đẩy mức phạt hành vi không lập hóa đơn lên tới 80 triệu đồng, tác động trực diện đến bán lẻ, F&B và thương mại điện tử.

Hộ kinh doanh cần tài khoản ngân hàng riêng: Tránh rủi ro bị ấn định thuế ‘oan’

Hộ kinh doanh cần tài khoản ngân hàng riêng: Tránh rủi ro bị ấn định thuế ‘oan’

16/12/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo chuyên gia, hộ kinh doanh cần tách bạch dòng tiền cá nhân và doanh thu bán hàng hoá, dịch vụ bằng cách sử dụng tài khoản ngân hàng riêng để phục vụ cho hoạt động kinh doanh, tránh rủi ro về thuế trong tương lai.

Năm điểm nhấn của ngành Chứng khoán trong năm 2025

Năm điểm nhấn của ngành Chứng khoán trong năm 2025

16/12/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Trên nền tảng chung của kinh tế vĩ mô, thị trường chứng khoán năm 2025 đã ghi nhận nhiều kết quả rất tích cực. Dấu mốc quan trọng nhất là việc được nâng hạng từ nhóm cận biên lên nhóm mới nổi thứ cấp.

Thu hút đầu tư vào Trung tâm Tài chính Quốc tế: Việt Nam học được gì từ thế giới?

Thu hút đầu tư vào Trung tâm Tài chính Quốc tế: Việt Nam học được gì từ thế giới?

16/12/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo bà Lê Vũ Hương Quỳnh - Giám đốc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, tập đoàn Tether - Việt Nam có thể học hỏi những kinh nghiệm đã được chứng minh là thành công trên thế giới, đặc biệt thông qua các sandbox thanh toán tài sản mã hóa dành cho khách du lịch.

Cổ phiếu QCG tăng 'sốc' 30% trước tin vui từ dự án Phước Kiển

Cổ phiếu QCG tăng 'sốc' 30% trước tin vui từ dự án Phước Kiển

15/12/25 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Phước Kiển của QCG mới đây đã được đề xuất vào danh mục thí điểm theo Nghị quyết 171/2024/QH15, cho phép thực hiện dự án nhà ở thương mại thông qua thỏa thuận về nhận quyền sử dụng đất hoặc đang có quyền sử dụng đất.

Chứng khoán EVS lĩnh 'trát' phạt hơn 1 tỷ đồng

Chứng khoán EVS lĩnh 'trát' phạt hơn 1 tỷ đồng

15/12/25 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Chứng khoán EVS để xảy ra hàng loạt vi phạm kéo dài trong nhiều năm, trải rộng từ hoạt động nghiệp vụ đến nghĩa vụ báo cáo và công bố thông tin.

Cách tính thuế mới nhất với hộ kinh doanh từ 2026

Cách tính thuế mới nhất với hộ kinh doanh từ 2026

15/12/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo Dự thảo lần 2 của Bộ Tài chính, hộ kinh doanh được chia làm 4 nhóm với nghĩa vụ thuế khác nhau với từng loại thuế tương ứng với các ngưỡng doanh thu.

Nhu cầu vốn 5 năm tới tăng gấp đôi: Ngân hàng không thể 'gánh' một mình

Nhu cầu vốn 5 năm tới tăng gấp đôi: Ngân hàng không thể 'gánh' một mình

15/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhu cầu vốn cho nền kinh tế giai đoạn 2026–2030 được dự báo tăng gấp đôi so với 5 năm trước, trong khi dư địa mở rộng tín dụng ngân hàng ngày càng thu hẹp. Trước áp lực tăng trưởng cao và yêu cầu vốn trung – dài hạn ngày càng lớn, các chuyên gia cho rằng hệ thống ngân hàng không thể tiếp tục “gánh” một mình, mà cần sự vào cuộc mạnh mẽ của thị trường vốn, đặc biệt là trái phiếu và chứng khoán.

Hợp đồng tương lai: Gỡ 'nút thắt' trên thị trường vàng trong nước

Hợp đồng tương lai: Gỡ 'nút thắt' trên thị trường vàng trong nước

15/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Nguyễn Sơn, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng Công ty Lưu ký và Bù trừ Chứng khoán Việt Nam (VSDC), hiện các cấu phần kỹ thuật để triển khai giao dịch hợp đồng tương lai vàng về cơ bản đã được thiết kế trên nền tảng công nghệ KRX.

Dòng vốn đầu tư nước ngoài đảo chiều sau khi TTCK Việt Nam nâng hạng

Dòng vốn đầu tư nước ngoài đảo chiều sau khi TTCK Việt Nam nâng hạng

15/12/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Phạm Lưu Hưng - Giám đốc Trung tâm Phân tích và Tư vấn Đầu tư, Công ty Chứng khoán SSI, năm 2025 ghi nhận một diễn biến khá bất thường trong xu hướng nhà đầu tư nước ngoài đến Việt Nam khi lượng quan tâm và các chuyến làm việc lại gia tăng mạnh vào nửa cuối năm, trái ngược với quy luật các năm trước.

'Trung tâm tài chính quốc tế: Việt Nam hội đủ điều kiện mà nhiều quốc gia hàng thập kỷ mới có được'

'Trung tâm tài chính quốc tế: Việt Nam hội đủ điều kiện mà nhiều quốc gia hàng thập kỷ mới có được'

15/12/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Chuyên gia kinh tế, PGS.TS Ngô Trí Long cho rằng, Việt Nam hội tụ đủ điều kiện mà nhiều quốc gia mất hàng thập kỷ mới có được, qua đó có cơ hội cạnh tranh với các trung tâm tài chính trên thế giới nhờ sở hữu nhiều điều kiện thuận lợi.

Vay ngân hàng 2 tỷ mua nhà: 'Vỡ trận' vì bất ngờ mất việc, lo không giữ được nhà

Vay ngân hàng 2 tỷ mua nhà: 'Vỡ trận' vì bất ngờ mất việc, lo không giữ được nhà

14/12/25 16:30 (GMT+7)

(VNF) - Vay ngân hàng mua nhà rồi rơi vào thất nghiệp, mất thu nhập, trong khi khoản vay vẫn đều đặn đến hạn, trở thành bài học điển hình về rủi ro tài chính cho nhiều người trẻ khi mua nhà bằng đòn bẩy vay vốn.

Thêm một ông lớn Nhật Bản chi tiền thâu tóm doanh nghiệp Việt

Thêm một ông lớn Nhật Bản chi tiền thâu tóm doanh nghiệp Việt

14/12/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Daikin Industries (Nhật Bản) vừa đạt thỏa thuận thâu tóm một doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực giải pháp công nghệ và quản lý năng lượng cho tòa nhà, thông qua công ty thành viên tại thị trường Việt Nam.

Cổ phiếu tăng mạnh: Bluechip gặp áp lực điều chỉnh, nhóm penny lên ngôi

Cổ phiếu tăng mạnh: Bluechip gặp áp lực điều chỉnh, nhóm penny lên ngôi

14/12/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường chứng khoán "đại hạ giá", danh sách cổ phiếu tăng mạnh tuần qua chủ yếu ghi nhận sự góp mặt của các mã penny.

Thuế cho thuê nhà từ 2026: Ai phải nộp, ai được miễn?

Thuế cho thuê nhà từ 2026: Ai phải nộp, ai được miễn?

14/12/25 12:15 (GMT+7)

(VNF) - Luật Thuế thu nhập cá nhân sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua đã thay đổi căn bản cách tính và ngưỡng chịu thuế đối với người cho thuê nhà. Từ năm 2026, chỉ những trường hợp doanh thu lớn mới phải nộp thuế, đồng thời cách tính cũng “dễ thở” hơn so với quy định hiện hành.

Gỡ vướng để thoái vốn Nhà nước tại gần 40 doanh nghiệp

Gỡ vướng để thoái vốn Nhà nước tại gần 40 doanh nghiệp

14/12/25 12:05 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất cơ chế bán vốn linh hoạt hơn, cho phép giảm giá khởi điểm và mở rộng phương thức bán theo lô nhằm tháo gỡ “nút thắt” thoái vốn tại gần 40 doanh nghiệp Nhà nước do SCIC quản lý nhưng nhiều năm không tìm được nhà đầu tư.

Hợp đồng tương lai vàng: Bước đi tiếp theo trên nền tảng KRX

Hợp đồng tương lai vàng: Bước đi tiếp theo trên nền tảng KRX

14/12/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch VSDC cho biết, các cấu phần kỹ thuật để thực hiện giao dịch hợp đồng tương lai vàng về cơ bản đã được thiết kế trên nền tảng công nghệ KRX.

Tin khác
'Đại gia' Thái Lan muốn chi 6.000 tỷ đồng gom cổ phần Vinamilk

'Đại gia' Thái Lan muốn chi 6.000 tỷ đồng gom cổ phần Vinamilk

(VNF) - ThaiBev - tập đoàn đồ uống của tỉ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi - thông qua Fraser and Neave muốn chi 6.011 tỷ đồng mua hơn 96 triệu cổ phiếu Vinamilk.

DIC Corp dự thu 2.400 tỷ từ bán một phần dự án Đại Phước

DIC Corp dự thu 2.400 tỷ từ bán một phần dự án Đại Phước

HQC tái khởi động kế hoạch chào bán 50 triệu cổ phiếu hoán đổi nợ

HQC tái khởi động kế hoạch chào bán 50 triệu cổ phiếu hoán đổi nợ

MWG mua xong 10 triệu cổ phiếu quỹ, khép lại thương vụ 800 tỷ đồng

MWG mua xong 10 triệu cổ phiếu quỹ, khép lại thương vụ 800 tỷ đồng

M&A toàn cầu 2025: Những thương vụ dậy sóng

M&A toàn cầu 2025: Những thương vụ dậy sóng

Tăng trưởng 10%: ‘Tham vọng lớn, không dễ hiện thực hóa'

Tăng trưởng 10%: ‘Tham vọng lớn, không dễ hiện thực hóa'

Mất hơn 15% trong ngày ra mắt, cổ phiếu VCK vẫn còn... đắt?

Mất hơn 15% trong ngày ra mắt, cổ phiếu VCK vẫn còn... đắt?

Đứt chuỗi tăng trần: Cổ phiếu QCG bị bán tháo, nằm sàn la liệt

Đứt chuỗi tăng trần: Cổ phiếu QCG bị bán tháo, nằm sàn la liệt

Phạt đến 80 triệu đồng vì không lập hóa đơn: Doanh nghiệp nên làm gì?

Phạt đến 80 triệu đồng vì không lập hóa đơn: Doanh nghiệp nên làm gì?

Hộ kinh doanh cần tài khoản ngân hàng riêng: Tránh rủi ro bị ấn định thuế ‘oan’

Hộ kinh doanh cần tài khoản ngân hàng riêng: Tránh rủi ro bị ấn định thuế ‘oan’

Năm điểm nhấn của ngành Chứng khoán trong năm 2025

Năm điểm nhấn của ngành Chứng khoán trong năm 2025

Thu hút đầu tư vào Trung tâm Tài chính Quốc tế: Việt Nam học được gì từ thế giới?

Thu hút đầu tư vào Trung tâm Tài chính Quốc tế: Việt Nam học được gì từ thế giới?

Cổ phiếu QCG tăng 'sốc' 30% trước tin vui từ dự án Phước Kiển

Cổ phiếu QCG tăng 'sốc' 30% trước tin vui từ dự án Phước Kiển

Chứng khoán EVS lĩnh 'trát' phạt hơn 1 tỷ đồng

Chứng khoán EVS lĩnh 'trát' phạt hơn 1 tỷ đồng

Cách tính thuế mới nhất với hộ kinh doanh từ 2026

Cách tính thuế mới nhất với hộ kinh doanh từ 2026

Nhu cầu vốn 5 năm tới tăng gấp đôi: Ngân hàng không thể 'gánh' một mình

Nhu cầu vốn 5 năm tới tăng gấp đôi: Ngân hàng không thể 'gánh' một mình

Hợp đồng tương lai: Gỡ 'nút thắt' trên thị trường vàng trong nước

Hợp đồng tương lai: Gỡ 'nút thắt' trên thị trường vàng trong nước

Dòng vốn đầu tư nước ngoài đảo chiều sau khi TTCK Việt Nam nâng hạng

Dòng vốn đầu tư nước ngoài đảo chiều sau khi TTCK Việt Nam nâng hạng

'Trung tâm tài chính quốc tế: Việt Nam hội đủ điều kiện mà nhiều quốc gia hàng thập kỷ mới có được'

'Trung tâm tài chính quốc tế: Việt Nam hội đủ điều kiện mà nhiều quốc gia hàng thập kỷ mới có được'

Vay ngân hàng 2 tỷ mua nhà: 'Vỡ trận' vì bất ngờ mất việc, lo không giữ được nhà

Vay ngân hàng 2 tỷ mua nhà: 'Vỡ trận' vì bất ngờ mất việc, lo không giữ được nhà

Thêm một ông lớn Nhật Bản chi tiền thâu tóm doanh nghiệp Việt

Thêm một ông lớn Nhật Bản chi tiền thâu tóm doanh nghiệp Việt

Cổ phiếu tăng mạnh: Bluechip gặp áp lực điều chỉnh, nhóm penny lên ngôi

Cổ phiếu tăng mạnh: Bluechip gặp áp lực điều chỉnh, nhóm penny lên ngôi

Thuế cho thuê nhà từ 2026: Ai phải nộp, ai được miễn?

Thuế cho thuê nhà từ 2026: Ai phải nộp, ai được miễn?

Gỡ vướng để thoái vốn Nhà nước tại gần 40 doanh nghiệp

Gỡ vướng để thoái vốn Nhà nước tại gần 40 doanh nghiệp

Hợp đồng tương lai vàng: Bước đi tiếp theo trên nền tảng KRX

Hợp đồng tương lai vàng: Bước đi tiếp theo trên nền tảng KRX