Đô thị

Hai 'ngòi nổ' kích hoạt thị trường bất động sản Tây Nam Sài Gòn

(VNF) – Sự bùng nổ của hạ tầng và chương trình chỉnh trang đô thị đang làm thay đổi bộ mặt khu vực Tây Nam, kích hoạt thị trường bất động sản dậy sóng. Tây Nam Sài Gòn với hạt nhân quận 8, đang là "thiên đường mới" của thị trường bất động sản.

Hai 'ngòi nổ' kích hoạt thị trường bất động sản Tây Nam Sài Gòn

Bất động sản tại quận 8 đang ngày càng sôi động

Quận 8 "lột xác"

Theo khẳng định của lãnh đạo UBND quận 8, cầu Bình Tiên sẽ được khởi công vào giữa năm 2018, đây là dự án quan trọng, sẽ mở toang cánh cửa kết nối quận 8 với các khu vực.

Tốc độ đô thị hóa rất nhanh tại khu vực phía Nam đã gây ra ùn tắc trên các cây cầu chữ Y, Chà Và và Nhị Thiên Đường. Sau khi hoàn thành, dự án cầu đường Bình Tiên sẽ giải quyết tình hình ùn tắc giao thông hướng đi từ trung tâm TP. HCM qua quận 8, đường Nguyễn Văn Linh để đi Quốc lộ 1A đến các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Hiện dự án xây dựng cầu đường Bình Tiên do 4 nhà đầu tư thực hiện theo hình thức hợp đồng BT. 

Cụ thể, đường Bình Tiên đoạn từ đường Phạm Văn Chí (quận 6) đến Tạ Quang Bửu (quận 8) dài khoảng 1.413 m (gồm cầu Bình Tiên và và hai nhánh cầu) do liên danh Công ty TNHH dịch vụ thương mại sản xuất xây dựng Đông Mê Kông và Tổng Công ty 319 làm chủ đầu tư,  tổng vốn khoảng 2.604 tỷ đồng.

Hưởng lợi từ hạ tầng và chỉnh trang đô thị, bộ mặt quận 8 và khu vực Tây Nam Sài Gòn đang dần lột xác kéo theo sự phát triển của thị trường bất động sản

Đoạn 2, từ đường Tạ Quang Bửu (quận 8) đến đường Nguyễn Văn Linh (huyện Bình Chánh) dài gần 1.805 m do Liên danh Công ty cổ phần Licogi 16 và Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Bình Chánh-BCCI đầu tư với tổng vốn khoảng 903 tỷ đồng.

Trong nghị quyết vừa được UBND TP. HCM thông qua, quận 8 sẽ là tâm điểm của chương trình chỉnh trang đô thị, di dời nhà ở ven kênh rạch. 

Theo ông Lê Quỳnh Đài, Phó chủ tịch UBND quận 8: Bờ Bắc Kênh Đôi sẽ di dời khoảng 1.000 căn nhà, dự kiến trong quý III/2018 sẽ hoàn tất hồ sơ để bồi thường. Còn bờ Nam Kênh Đôi đang được xây dựng chủ trương để 5.000 căn. Tầm nhìn đến 2020, quận 8 sẽ di dời khoảng 20 nghìn căn nhà ven sông rạch, trả bộ mặt thông thoáng và sạch sẽ cho đô thị.

Bất động sản hưởng lợi

Cũng theo ông Đài, quận 8 với 23 kênh rạch lớn nhỏ là tiềm năng cực lớn để phát triển đô thị theo hướng môi trường sống xanh gần sông cho dân cư mà các quận khác khó có được. Hạ tầng phát triển mạnh cộng với chương trình chỉnh trang đô thị đang biến khu vực quận 8 đang trở thành tâm điểm của các nhà đầu tư bất động sản cũng như người mua nhà. Nhất là hiện nay, những dự án nhà ở có mặt "view" sông, hướng sông đang là xu thế được khách hàng ưa chọn nên những khu vực này được các doanh nghiệp địa ốc săn đón.

Theo khảo sát của VietnamFinance, thị trường bất động sản quận 8 đang là khu vực sôi động nhất nhì thành phố trong thời gian qua. Hàng loạt dự án đình đám đã "đổ bộ" xuống khu vực này trong thời gian ngắn, chẳng hạn như: Dream Home Riverside (Nhà Mơ), Pegasuit (Phương Việt), High Intela (LDG)… hay gần đây nhất, "thế lực" DRH Holding đốt nóng thị trường bằng dự án Aurora Residences có vốn đầu tư lên đến 780 tỷ đồng.

Quận 8 sẽ là "tâm chấn" của thị trường bất động sản trong xu hướng lên ngôi của dự án căn hộ view sông

Hấp lực của quận 8 cũng đang kéo hàng loạt ông lớn bất động sản khác tề tựu về khu vực này như: NovaLand, Nam Long, Đất Xanh… Trong thời gian ngắn tới, quận 8 sẽ chứng kiến sự cạnh tranh sôi động, nhất là giữa các dự án view sông.

"Chỉ trong vài năm tới quận 8 sẽ hoàn toàn "lột xác" trở thành một đô thị hiện đại, tích hợp đầy đủ tiện ích dịch vụ và sẽ trở thành thị trường mới nổi, giá trị bất động sản tăng cao, nhất là những dự án sở hữu vị thế nhất cận thị nhị cận giang, phù hợp với đặc thù của khu vực này", chủ tịch HoREA - ông Lê Hoàng Châu dự báo. 

Tin mới lên